Bạn chưa chọn khu vực

Vui lòng chọn khu vực khám để tiếp tục quy trình đặt lịch khám răng tại Nha Khoa Parkway

Phương pháp chỉnh sửa răng hô tốt nhất hiện nay

Răng hô là tình trạng sai lệch khớp cắn phổ biến hiện nay. Người bị răng hô thường rất tự ti vì hàm răng của mình khi giao tiếp với người xung quanh. Vậy có phương pháp nào chỉnh sửa răng hô về trạng thái tiêu chuẩn không? Hãy cùng Parkway tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Giới thiệu sơ về răng hô

Trước khi bắt đầu tìm hiểu các phương pháp sửa răng hô tốt nhất hiện nay, bạn cần biết được khái niệm răng hô là gì. Theo đó, răng hô là một trong những tình trạng sai lệch khớp cắn phổ biến. Dấu hiệu nhận biết răng hô chính là hàm trên chìa ra ngoài so với hàm dưới.

Người bị răng hô thường gặp tự ti về giao tiếp. Lý do là vì răng hô khiến cho cơ mặt trở nên mất cân đối. Ngoài ra, tình trạng sai lệch khớp cắn này cũng ít nhiều ảnh hưởng đến sức ăn nhai của răng.

Nếu để lâu ngày mà không chỉnh sửa răng hô hoặc thẩm mỹ răng hô kịp thời còn dẫn đến nhiều ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, tăng nguy cơ mắc các bệnh răng miệng như viêm chân răng, viêm nha chu,…

Giới thiệu sơ về răng hôRăng hô là tình trạng sai lệch khớp cắn, khiến cho gương mặt bất cân xứng 

Như vậy, thông tin trên đã giải đáp cho bạn biết răng hô là gì. Thông thường, các chuyên gia vẫn luôn khuyến khích người có răng hô nhanh chóng đi sửa răng hô, giúp cho răng trở về hình thái đạt chuẩn. Điều này không chỉ giúp phục hồi vẻ hài hòa cho gương mặt, mà còn ngăn ngừa các bệnh lý răng miệng có thể xảy ra.

Nguyên nhân nào dẫn đến răng bị hô?

Có nhiều nguyên do chính dẫn đến tình trạng răng hô. Lý do chính chủ yếu là do sự phát triển của răng và hàm. Cụ thể:

Hô răng: Trong quá trình hình thành, răng ở hàm trên có xu hướng mọc chìa ra ngoài. Răng không mọc theo phương thẳng đứng. Bên cạnh đó, một số trường hợp răng to, khung hàm trên không đủ rộng nên xảy ra tình trạng chen chúc, khiến răng bị đẩy ra ngoài. Hai trường hợp này sẽ dẫn đến hô răng.

Ngoài ra, em bé ở độ tuổi đang mọc răng, nếu thường xuyên mút ngón tay hoặc ngậm ti giả cũng sẽ vô tình đẩy răng ra phía bên ngoài. Điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển không bình thường của răng, gây ra hô, 2 răng cửa vẩu.

Hô hàm: Xương hàm trên phát triển quá mức, dẫn đến hàm trên nhô ra ngoài gây hô răng. 

Hô do cả hàm và răng: Đây là tình trạng hô nặng nhất. Tình trạng này là do cả xương hàm trên phát triển quá mức, đẩy hàm ra ngoài và răng mọc chìa ra ngoài so với hàm dưới. Hô do cả răng và hàm thường được bác sĩ khuyến cáo chỉnh sửa răng hô sớm nhất có thể để tránh cá tác hại gây ra cho sức khỏe về sau.

Nguyên nhân nào dẫn đến răng bị hô?Bác sĩ thường khuyên thẩm mỹ răng hô để đảm bảo sức khỏe răng miệng 

Những phương pháp sửa răng hô hiện nay

Có nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng răng hô. Và tương ứng đó cũng có nhiều phương pháp sửa răng hô hiện nay. Tùy vào mỗi trường hợp cụ thể mà bác sĩ sẽ tư vấn phương pháp thẩm mỹ răng hô phù hợp. 

Nếu bạn đang tự ti vì răng hô, hãy tìm hiểu các phương pháp thẩm mỹ răng hô phổ biến:

Phương pháp chỉnh sửa răng hô bọc răng sứ

Bọc răng sứ là phương pháp sửa răng hô ở mức độ nhẹ. Phương pháp này chỉ có khả năng khôi phục tính thẩm mỹ cho những ai hô do răng mọc chìa ra ngoài. Trường hợp hô hàm sẽ khó để thẩm mỹ răng hô bằng cách bọc sứ.

Với bọc răng sứ, bác sĩ sẽ tiến hành mài lớp men răng bên ngoài theo tỷ lệ đã được tính toán. Sao cho răng giảm kích thước và có độ tương đồng với xương hàm. Sau đó, bác sĩ sẽ bọc lớp sứ có màu sắc, kích thước và hình dáng phù hợp bên ngoài.

Những phương pháp sửa răng hô hiện nay Chỉnh sửa răng hô bằng phương pháp bọc răng sứ 

Bọc răng sứ sẽ giúp bạn giảm bớt tình trạng hô nhẹ do răng gây ra một cách hiệu quả. Với chất liệu an toàn và tính thẩm mỹ cao, răng bọc sứ sẽ giúp bạn có một nụ cười tự tin trong cuộc sống. Đặc biệt, phương pháp bọc sứ cũng giúp cho răng trở nên chắc khỏe, cải thiện chức năng ăn nhai của răng tối ưu.

Có một số người không chuộng cách chỉnh sửa răng hô bằng phương pháp bọc sứ. Lý do là vì quá trình bọc sứ cho răng sẽ can thiệp trực tiếp vào cấu trúc răng. Điều này vô tình khiến cho răng trở nên yếu hơn, dễ bị viêm so với thông thường.

Phương pháp chỉnh sửa răng hô dán răng sứ

Dán sứ Veneer là phương pháp chỉnh sửa răng hô ở mức độ nhẹ. Với phương pháp này, bác sĩ sẽ sử dụng miếng sứ mỏng có hình dáng phù hợp với hàm răng để đắp lên ngoài răng hô nhẹ. Dán sứ sẽ làm nhẵn bề mặt răng, cải thiện phần nào tình trạng hô nhẹ. Phương pháp này chỉ mang yếu tố gia tăng tính thẩm mỹ.

Những phương pháp sửa răng hô hiện nay Chất liệu sứ an toàn, giúp bạn có được hàm răng trắng sáng 

Phương pháp chỉnh sửa răng hô niềng răng

Niềng răng hô luôn là phương pháp phổ biến nhất để chỉnh sửa răng hô. Dù là răng bị hô nặng hay nhẹ, niềng răng cũng giúp bạn mang lại một hàm răng có hình thái đạt chuẩn. Đây là phương pháp cân chỉnh răng, đẩy răng hô về vị trí phù hợp mà không đụng chạm vào cấu trúc răng.

Hiện nay, sửa răng hô bằng phương pháp niềng răng được chia thành nhiều loại phổ biến. Nổi bật trong đó là niềng răng có mắc cài và niềng răng trong suốt.

Những phương pháp sửa răng hô hiện nayNiềng răng là phương pháp thẩm mỹ răng hô phổ biến 

Niềng răng có mắc cài: Bằng cách sử dụng lực đẩy của dây cung và mắc cài, răng của bạn sẽ dịch chuyển dần về vị trí đúng. Phương pháp niềng răng này có thể áp dụng với mọi tình trạng răng hô, vẩu, khấp khểnh. Niềng răng có mắc cài cũng có nhiều sự lựa chọn khác nhau, bạn có thể tùy chọn niềng răng mắc cài kim loại hoặc mắc cài sứ, phụ thuộc vào nhu cầu của mình.

Phương pháp chỉnh sửa răng hô niềng răngNiềng răng có mắc cài kim loại khôi phục hàm răng đồng đều, chắc khỏe 

Phương pháp chỉnh sửa răng hô niềng răngNiềng răng mắc cài sứ có tính thẩm mỹ cao, chất liệu sứ an toàn trong nha khoa 

Niềng răng trong suốt: Khác với niềng răng có mắc cài, niềng răng trong suốt là kỹ thuật sửa răng hô mang tính thẩm mỹ cao. Răng hô sẽ dịch chuyển về vị trí phù hợp bởi lực tác động từ khay răng trong suốt. Niềng răng trong suốt được đánh giá cao bởi hệ thống tháo lắp dễ dàng. Bạn có thể tháo ra để vệ sinh khi cần thiết. 

Dù vậy, để đảm bảo quá trình sửa răng hô diễn ra hiệu quả và đúng tiến độ, người bệnh cần phải đeo khay răng niềng ít nhất 23 giờ/ngày.

Phương pháp chỉnh sửa răng hô niềng răngNiềng răng trong suốt mang lại nụ cười tự tin ngay cả khi đang điều trị

Bên cạnh phương pháp chỉnh răng hô bằng phương pháp niềng người đọc nên tìm hiểu thêm về chi phí thực hiện niềng răng hô bao nhiêu?

Phương pháp chỉnh sửa răng hô phẫu thuật hàm

Phẫu thuật răng hô là phương pháp được đề xuất với những trường hợp niềng răng chỉ giải quyết được 50-70% tình trạng hô răng. Lúc này, phẫu thuật răng hô được áp dụng để điều trị dứt điểm.

Theo đó, bác sĩ sẽ trực tiếp chỉnh sửa răng hô, hàm hô bằng cách can thiệp vào cấu trúc xương hàm mặt. Sau phẫu thuật sẽ phục hồi hiệu quả tình trạng sai lệch khớp cắn, khiến hai hàm trở nên cân đối hơn.

Quá trình phẫu thuật răng hô cũng được diễn ra nhanh chóng. Thời gian điều trị chỉ từ 7 – 10 ngày. Sau phẫu thuật, bệnh nhân sẽ được cải thiện khả năng ăn nhai của răng hiệu quả.

Phương pháp chỉnh sửa răng hô niềng răngPhẫu thuật chỉnh sửa hàm hô sử dụng trong các trường hợp hô nặng 

⏩⏩ Cùng tìm hiểu thêm một vài cấn đề về việc phẩu thuật hàm hô:

Phương pháp chỉnh sửa răng hô niềng kết hợp với phẫu thuật

Với những trường hợp hô nặng do cả hàm và răng mọc chìa ra ngoài, bác sĩ thường kết hợp phẫu thuật và niềng răng để mang lại hiệu quả tốt nhất.

Có thể thấy, có rất nhiều phương pháp chỉnh sửa răng hô hiệu quả hiện nay. Bạn cần phải xác định tình trạng hô của mình và từ đó tìm ra phương pháp phù hợp. Đặc biệt, vì ảnh hưởng trực tiếp đến gương mặt, nên điều quan trọng của việc chỉnh sửa răng hô chính là tìm kiếm những trung tâm nha khoa uy tín, có đội ngũ bác sĩ dày dặn kinh nghiệm. Điều này sẽ giúp bạn tránh khỏi những rủi ro không đáng có khi điều trị răng ở những nơi kém uy tín.

Chỉnh sửa thẩm mỹ răng hô ở đâu tốt?

Hiện nay có rất nhiều nha khoa có dịch vụ chỉnh sửa răng hô trên thị trường. Tuy nhiên, không phải nơi nào cũng uy tín, được khách hàng tin tưởng lựa chọn. Vì tầm quan trọng của sức khỏe răng miệng, bạn chỉ nên sử dụng dịch vụ tại các nha khoa được đánh giá cao. Trong đó, Parkway chính là một trong những nơi có thể khiến bạn hoàn toàn an tâm khi chỉnh sửa răng hô.

Với đội ngũ bác sĩ tận tâm, có chuyên môn cao; cơ sở vật chất tiên tiến, vật liệu nguồn gốc rõ ràng và phương pháp điều trị hiện đại, Nha khoa Parkway đã thực hiện thành công hàng chục ngàn ca niềng răng cho các trường hợp hô vẩu từ đơn giản đến phức tạp.

Chỉnh sửa thẩm mỹ răng hô ở đâu tốt?Nha khoa Parkway

Nếu đang gặp phải nhưng tự ti vì hô vẩu, hãy nhanh chóng liên hệ Parkway qua HOTLINE: 1900 8059 hoặc tìm đến chi nhánh gần nhất để đội ngũ tư vấn và bác sĩ kịp thời hỗ trợ hiệu quả bạn nhé!

Địa chỉ các trung tâm Nha khoa Parkway:

Hà Nội:

  • Parkway Phố Huế: 328 Phố Huế, Hai Bà Trưng.
  • Parkway Trung Hòa: Tầng 4, Tòa 29T1, Hoàng Đạo Thuý, Trung Hoà.
  • Parkway Hà Đông: 6, Đường Nguyễn Khuyến, Văn Quán, Quận Hà Đông.

Bắc Ninh:

  • Parkway Bắc Ninh: 256 Ngô Gia Tự, phường Tiền An, Tp Bắc Ninh.

TP. Vinh:

  • Parkway Tp.Vinh: 131 Nguyễn Văn Cừ, Hưng Bình, Tp. Vinh.

TP.HCM:

  • Parkway Nam Kỳ Khởi Nghĩa: 215 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, P. Võ Thị Sáu, Q3 Parkway Cộng Hòa.
  • Parkway Cộng Hòa: 358 đường Cộng Hòa, P13, Quận Tân Bình.
  • Parkway Thủ Đức: 431 Đ. Lê Văn Việt, Tăng Nhơn Phú A, Quận 9.

Bình Dương:

  • Parkway Bình Dương: 01 Lô NP4, TTTM Becamex, Đại Lộ Bình Dương, TP. Thủ Dầu Một, Bình Dương.

Tạm kết

Có nhiều phương pháp chỉnh sửa răng hô hiệu quả hiện nay. Mỗi phương pháp đều sẽ có những ưu nhược điểm riêng, bạn hoàn toàn có thể cân nhắc lựa chọn sao cho phù hợp với tình trạng răng miệng của mình.

Hy vọng rằng bài viết trên của nha khoa Parkway đã mang lại cho bạn nhiều thông tin bổ ích. Xin chào và hẹn gặp lại ở các bài viết tiếp theo!

Tin tức sự kiện khác

Răng số 8 là gì & Khi nào nhổ răng số 8

Răng số 8 là gì? Khi nào nên nhổ răng số 8?

Răng số 8 hay còn gọi là răng khôn, là chiếc răng mọc cuối cùng trên hàm. Một khi chiếc răng này xuất hiện sẽ có những cảm giác đau đớn kèm theo. Vậy răng số 8 là gì? Khi nào nên nhổ răng số 8? Hãy cùng Nha khoa Parkway tìm hiểu qua bài […]

Xem chi tiết

Trồng răng Implant là gì? Khám phá 7 lợi ích của phương pháp phục hình Implant

Trồng răng Implant đang trở thành một giải pháp phục hình răng phổ biến trong ngành nha khoa hiện đại, giúp phục hồi chức năng cũng như thẩm mỹ cho những người bị mất răng. Vậy trồng răng Implant cụ thể là gì? Có những lợi ích ra sao? Hãy cùng nha khoa Parkway tìm […]

Xem chi tiết

Niềng răng là gì? Phân loại và khám phá 4 công dụng tuyệt vời của niềng răng

Niềng răng được xem là một phương pháp chỉnh nha mang lại nhiều lợi ích về mặt thẩm mỹ và chức năng của răng hàm. Cùng với sự tiến bộ của công nghệ nha khoa, việc niềng răng ngày nay đã trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn, mở ra cơ hội cho mọi […]

Xem chi tiết

Sau khi nhổ răng có được uống sữa không? Bác sĩ giải đáp

Không ít bệnh nhân quan tâm đến việc chăm sóc sau khi nhổ răng để nhanh chóng hồi phục. Trong đó, nhiều bạn thắc mắc sau khi nhổ răng có được uống sữa không? Vấn đề khá đơn giản nhưng trong giai đoạn nhạy cảm vừa mới nhổ răng xong, bạn cũng nên chú ý […]

Xem chi tiết