Bạn chưa chọn khu vực

Vui lòng chọn khu vực khám để tiếp tục quy trình đặt lịch khám răng tại Nha Khoa Parkway

Niềng răng trong suốt giá bao nhiêu? Bảng giá chi tiết 2024

Niềng răng trong suốt giá bao nhiêu đang là mối bận tâm của không ít người khi có nhu cầu thẩm mỹ răng miệng. Bởi kỹ thuật chỉnh nha này dễ dàng khắc phục hầu hết các nhược điểm về răng giúp mang lại nụ cười tự tin, tỏa nắng. Cùng nha khoa Parkway tìm hiểu về các phương pháp thẩm mỹ răng miệng cũng như trả lời cho câu hỏi niềng răng trong suốt giá bao nhiêu qua bài viết dưới đây nhé!

Hình ảnh lắp khay niềng trong suốt vào răng

Niềng răng trong suốt là gì?

Niềng răng trong suốt (Transparent Braces) là phương pháp chỉnh nha hiện đại số 1 hiện nay. Kỹ thuật chỉnh nha này không sử dụng mắc cài, dây cung và dây chun như phương pháp niềng răng truyền thống. Bệnh nhân sẽ được dùng khay niềng trong suốt bằng nhựa và có thể tháo lắp linh hoạt để nắn chỉnh răng.

Niềng răng trong suốt giá bao nhiêu?

Niềng răng trong suốt giúp hàm răng dều , nụ cười tỏa sáng

Nẹp răng trong suốt giá bao nhiêu là hợp lý?

Nếu đang quan tâm niềng răng trong suốt giá bao nhiêu thì bạn có thể tham khảo bảng giá chỉnh nha Invisalign tại nha khoa Parkway nhé:

Tham khảo bảng giá : tại đây

Dịch vụĐơn vịGiá niêm yết
Gói chỉnh nha bằng hệ thống khay niềng Invisalign Express (một hàm)Ca35,000,000 ₫
Gói chỉnh nha bằng hệ thống khay niềng Invisalign Express (hai hàm)Ca42,000,000 ₫
Gói chỉnh nha bằng hệ thống khay niềng Invisalign Lite (một hàm)Ca59,000,000 ₫
Gói chỉnh nha bằng hệ thống khay niềng Invisalign Lite (hai hàm)Ca75,000,000 ₫
Gói chỉnh nha bằng hệ thống khay niềng Invisalign Moderate (một hàm)Ca79,000,000 ₫
Gói chỉnh nha bằng hệ thống khay niềng Invisalign Moderate (hai hàm)Ca98,000,000 ₫
Gói chỉnh nha bằng hệ thống khay niềng Invisalign Comprehensive – Không bao gồm khí cụ đặc biệtCa129,000,000 ₫
Gói chỉnh nha bằng hệ thống khay niềng Invisalign Teen Moderate (1 Hàm)Ca79,000,000 ₫
Gói chỉnh nha bằng hệ thống khay niềng Invisalign Teen Moderate (2 Hàm)Ca98,000,000 ₫
Gói chỉnh nha bằng hệ thống khay niềng Invisalign Teen Comprehensive – Không bao gồm khí cụ đặc biệtCa129,000,000 ₫
Dịch vụ đặt khay Invisalign thay thế theo yêu cầu (do bệnh nhân làm mất khay)Khay1,000,000 ₫

Yếu tố nào ảnh hưởng đến giá niềng răng trong suốt?

Nếu đã quan tâm niềng răng trong suốt giá bao nhiêu thì yếu tố đầu tiên ảnh hưởng đến chi phí chỉnh nha chính là tình trạng răng miệng của bệnh nhân. Với mức độ lệch lạc, hô, móm của răng càng nặng thì số tiền niềng sẽ càng tốn kém hơn. Bên cạnh đó, nếu bệnh nhân gặp phải bệnh lý răng miệng như viêm tuỷ răng, sâu răng,.. thì sẽ cần thêm chi phí chữa trị bệnh lý đó.

Yếu tố tiếp theo là nha khoa mà bạn lựa chọn để thực hiện thủ thuật niềng răng trong suốt. Kỹ thuật này tương đối phức tạp với công nghệ cao nên cần trang thiết bị cao cấp và hiện đại. Không chỉ vậy, phương pháp niềng răng trong suốt cũng đòi hỏi bác sĩ thực hiện phải có kiến thức chuyên sâu và được đào tạo bài bản về y khoa.

Niềng răng trong suốt sẽ giúp bạn tự tin hơn trong quá trình niềng

Yếu tố ảnh hưởng đến giá niềng răng trong suốt

Bác sĩ cần có kinh nghiệm thực hiện nhiều ca chỉnh nha thành công để đảm bảo hiệu quả ở mức tốt nhất. Những nha khoa đáp ứng được cả hai yêu cầu này thì thường sẽ có mức giá khá cao. Bên cạnh đó, giữa các địa chỉ này cũng có sự cạnh tranh mạnh mẽ về giá cả.

Yếu tố cuối cùng có thể ảnh hưởng trực tiếp đến giá niềng chính là các sự kiện giảm giá từ nha khoa. Để thu hút khách hàng, một số địa chỉ sẽ có các đợt giảm giá theo tháng hoặc theo năm. Nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí niềng răng thì có thể canh những đợt khuyến mãi này.

Tác hại của niềng răng trong suốt giá rẻ?

Niềng răng trong suốt giá rẻ kém chất lượng có thể gây ra viêm nướu nghiêm trọng

Chính vì tâm lý thích “ngon, bổ, rẻ”, không tìm hiểu kỹ khi niềng răng nên nhiều người chỉ muốn sử dụng các dịch vụ giá rẻ. Tuy nhiên, hiệu quả không tới nơi tới chốn, kết quả là tiền mất tật mang, vừa tốn thời gian, tiền bạc mà răng xấu vẫn hoàn xấu. Một số hậu quả nhãn tiền mà các phương pháp niềng răng trong suốt giá rẻ có thể gây ra:

  • Viêm nướu các mô mềm trong khoang miệng: Do sử dụng niềng răng trong suốt giá rẻ, không chất lượng nên dẫn đến hiện tượng viêm nhiễm trong khoang miệng, đặc biệt là viêm lợi. Không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng mà dịch vụ này cũng có thể gây ra những tác động xấu cho sức khỏe người dùng nói chung.
  • Ảnh hưởng đến hiệu quả niềng răng: Đeo niềng răng trong suốt giá rẻ, bạn cũng thể có được hiệu quả chỉnh nha như mong muốn. Răng có thể di chuyển và dàn đều lúc ban đầu nhưng sau một thời gian lại dịch chuyển về vị trí cũ. Nguyên nhân là do các bác sĩ thiếu kinh nghiệm chuyên môn, thiếu tận tâm trong quá trình lên phác đồ điều trị chỉnh nha.

Có mấy loại niềng răng trong suốt?

Hiện nay, phương pháp niềng răng trong suốt giá bao nhiêu đang được nhiều người quan tâm và lựa chọn. Trong đó, kỹ thuật nẹp răng này được chia thành 4 loại cụ thể khách hàng có thể thoải mái lựa chọn:

  • Niềng răng trong suốt Invisalign: Đây là lựa chọn phổ biến của nhiều bệnh nhân giúp sắp xếp, điều chỉnh răng về đúng vị trí mà bệnh nhân mong muốn bằng khay niềng Invisalign hoàn toàn trong suốt. Khay sẽ chế tác bằng máy móc công nghệ cao dựa trên dấu răng thật của bệnh nhân. Niềng răng Invisalign có thể khắc phục những ca lệch lạc răng phức tạp mà phương pháp truyền thống không làm được.
  • Clear Aligner: Đây cũng là niềng răng trong suốt nhưng khác Invisalign ở chỗ dụng cụ niềng của phương pháp này được chế tác thủ công. Các kỹ thuật viên sẽ đúc khay Clear Aligne từ mẫu dấu hàm thạch cao của bệnh nhân.
  • Ortho Clear: Phương pháp này có mức giá mềm hơn so với Clear Aligner và cũng mang lại hiệu quả nhanh chóng. Tuy nhiên thì ở Việt Nam Ortho Clear chưa phổ biến và không có nhiều nha khoa thực hiện được.
  • ClearCorrect: ClearCorrect rất nổi tiếng ở Mỹ và từng được bình chọn là công ty y tế phát triển nhanh nhất nước này vào năm 2011. Một thống kê ở năm 2017 cho thấy loại niềng răng này đã chỉnh nha thành công cho hơn 80.000 ca niềng tại Mỹ.
Ảnh chi tiết lắp niềng răng trong suốt

Niềng răng trong suốt có nhiều ưu điểm hơn niềng răng mắc cài

Trường hợp nào có thể niềng răng trong suốt?

Bên cạnh việc tìm hiểu niềng răng trong suốt giá bao nhiêu thì phương pháp này có thể thích hợp với nhiều trường hợp răng khác nhau như:

  • Răng bị hô vẩu: Hô vẩu thường do bẩm sinh và cần điều trị sớm để có hiệu quả tốt. Bệnh lý này gây ra sự sai lệch khớp cắn, khó khăn trong ăn uống và giao tiếp.
  • Răng thưa: Giữa các răng xuất hiện khe hở lớn, đặc biệt là răng cửa, chính là tình trạng răng thưa. Răng thưa có thể do bẩm sinh kích thước răng bị nhỏ hơn nhiều so với cung hàm hoặc do người bệnh bị mất răng. Răng thưa có thể cải thiện bằng trám răng, bọc sứ nhưng để hiệu quả được lâu dài thì niềng răng chính là phương pháp tốt nhất.
  • Răng lệch lạc: Đây là tình trạng răng mọc trồi lên lệch khỏi vị trí đúng trên cung hàm, lộn xộn, chen chúc lẫn nhau, răng mọc thụt sâu vào trong. Răng lệch lạc dễ mắc phải bệnh lý răng miệng và gây mất thẩm mỹ nghiêm trọng cho hàm răng.
  • Răng móm: Khớp cắn ngược chính là trạng thái bị móm khi xương hàm bên dưới hướng ra phía trước nhiều hơn xương hàm bên trên. Tình trạng này cũng ảnh hưởng đến việc ăn nhai và khiến hàm răng xấu hơn rất nhiều.
so sánh sự khác biệt của niềng răng mắc cài bên trái và trong suốt bên phải

Niềng răng vô hình phù hợp với nhiều trường hợp răng lệch lạc

Niềng răng trong suốt có tốt và hiệu quả không?

Niềng răng trong suốt giá bao nhiêu thì phương pháp này có mức chi phí cao hơn đáng kể so với các kỹ thuật thông thường bởi giá thành đi đôi với chất lượng. Bên cạnh đó, đây không chỉ an toàn mà còn đem lại hiệu quả chỉnh nha cao cùng những ưu điểm vượt trội như sau:

Tháo lắp dễ dàng

Nếu khí cụ của niềng răng mắc cài luôn phải cố định trên răng thì ở niềng răng trong suốt lại có thể tháo lắp một cách dễ dàng. Bạn có thể tự thực hiện mỗi khi ăn uống hoặc vệ sinh răng giúp thuận tiện hơn trong suốt quá trình sử dụng. Bên cạnh đó, khay niềng trong suốt còn không bị bung sút, nứt gãy như phương pháp mắc cài.

dễ dàng tháo lắp

Niềng răng trong suốt dễ dàng tháo lắp mang đến sự thuận tiện khi sử dụng

An toàn với cơ thể

Với niềng răng mắc cài kim loại, bạn có thể sẽ bị kích ứng khi chất liệu mắc cài tiếp xúc với các mô mềm trong miệng. Không chỉ vậy, mắc cài, dây cung khi va chạm với các vùng mềm sẽ khiến những vùng đó bị trầy xước, gây ra chảy máu, đau nhức. Nghiêm trọng hơn là thực phẩm thừa giắt lại mắc cài sẽ khiến bạn mắc bệnh lý răng miệng.

Việc niềng răng trong suốt giá bao nhiêu được quan tâm bởi với phương pháp này thì bạn không cần phải lo lắng những điều kể trên. Phần khay niềng được chế tác từ vật liệu nhựa chuyên dụng, không gây dị ứng với thiết kế ôm sát hàm răng, không có góc cạnh như mắc cài nên không gây tổn thương mô mềm.

Khi ăn, bạn có thể tháo rời dễ dàng và ăn nhai trực tiếp bằng răng thật. Sau đó vệ sinh răng và đeo khay niềng lại giúp thức ăn thừa không thể bị dính vào khí cụ niềng, hạn chế được tình trạng sâu răng, viêm nhiễm ở mức cao.

Chế tác từ nước ngoài

Mỗi khay niềng đều được đặt hàng sản xuất tại nước ngoài, phù hợp với đặc điểm răng miệng của từng khách hàng. Các hãng cung cấp khay niềng sẽ chế tác khí cụ một cách tỉ mỉ, chuẩn xác bằng công nghệ sản xuất tiên tiến, cao cấp.

Hiệu quả thẩm mỹ cao

Hiệu quả thẩm mỹ chính là ưu điểm tiêu biểu nhất của niềng răng trong suốt bởi khay niềng ôm sát bề mặt răng và không màu như vô hình. Rất khó để nhận ra bạn đang đeo khí cụ niềng răng nên giúp tạo sự tự tin trong quá trình chỉnh nha.

niềng răng trong suốt có tính thẩm mỹ cao

Khay niềng răng trong suốt có tính thẩm mỹ cao

Tính tương thích cao

Khách hàng sẽ được lấy dấu hàm bằng trang thiết bị hiện đại và kỹ thuật viên sẽ chế tác khay niềng dựa trên các thông số chuẩn xác từ mẫu răng của bệnh nhân. Phần khí cụ sẽ được chế tác ăn khớp với hàm răng của chúng ta tới 100%. Vì vậy mà khi sử dụng, khay niềng trong suốt có tính tương thích cao với răng miệng và giúp răng dịch chuyển theo đúng phác đồ lập ra.

Điểm khác biệt niềng răng trong suốt với niềng răng truyền thống

Phương pháp truyền thống sử dụng các khí cụ như mắc cài, dây cung, chun buộc để tạo lực co kéo răng nhưng nhược điểm là gây cộm răng, má, lưỡi, thậm chí có thể gây trầy xước má khiến bạn đau nhức. Niềng răng trong suốt thì ngược lại, khay niềng được thiết kế ôm sát hàm, phía ngoài trơn nhẵn nên không gây tổn thương cho miệng.

Một rủi ro khác của phương pháp truyền thống chính là nguy cơ bung sứt mắc cài. Mỗi khi gặp tình trạng này thì bạn sẽ phải tốn thời gian và công sức tới nha khoa để lắp lại. Do đó, bạn hãy chọn niềng răng trong suốt giúp khay niềng không bị bung khi được kết nối chặt chẽ với răng.

Mặt khác, khách hàng cũng có thể tự tháo lắp khí cụ này tại nhà để vệ sinh răng miệng dễ dàng. Đối với niềng răng truyền thống thì việc làm sạch răng khá khó khăn do thức ăn hay bị giắt vào mắc cài. Tuy nhiên, nếu thực hiện phương pháp chỉnh nha này thì bạn chỉ cần tháo khay niềng và đánh răng như bình thường là được.

Đa số các ca lệch lạc, hô móm phức tạp thì kỹ thuật mắc cài không thể khắc phục nhưng niềng răng trong suốt có thể điều trị những trường hợp khó như vậy.

Quy trình niềng răng trong suốt tại Parkway

Bên cạnh việc tìm hiểu niềng răng trong suốt giá bao nhiêu thì kỹ thuật này tại Parkway đã được kiểm nghiệm là đầy đủ và đáp ứng các yêu cầu về y tế. Cụ thể quy trình như sau:

Quy trình niềng răng trong suốt không mắc cài tại nha khoa Parkway

Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Mỗi người có một đặc điểm răng miệng riêng, vì vậy bác sĩ sẽ kiểm tra tình trạng của khách hàng trước để xây dựng lộ trình niềng răng phù hợp. Bên cạnh đó, bác sĩ cũng cần xác định bạn có nên sử dụng niềng răng trong suốt hay không.

Bước 2: Lấy dấu răng và lên phác đồ điều trị

Sau khi đã thống nhất với bệnh nhân về phương pháp niềng, bác sĩ sẽ tiến hành xây dựng phác đồ niềng răng trong suốt cụ thể. Đầu tiên là bạn sẽ được chụp X-quang khoang miệng. Tiếp theo, bác sĩ sẽ dựng hình 3D răng và chuyển thông tin sang cơ sở chế tác khay niềng ở Mỹ. Bạn sẽ phải chờ từ 2-3 tuần để nhận bộ khay niềng đầu tiên.

Bước 3: Sử dụng khay niềng trong suốt

Trước khi đeo khay niềng trong suốt, bác sĩ sẽ gắn attachment lên răng của bạn. Điều này giúp đảm bảo lực siết ổn định, giúp răng dịch chuyển theo đúng lộ trình, sau khoảng 2 tuần thì sẽ thay khay niềng một lần. Trong quá trình niềng răng, bạn cần đeo khí cụ này liên tục cả ngày đêm và chỉ nên tháo ra khi ăn uống và vệ sinh răng để đảm bảo hiệu quả niềng đạt mức tốt nhất.

Bước 4: Tái khám định kỳ

Niềng răng trong suốt không yêu cầu bạn phải tái khám nhiều như kỹ thuật mắc cài. Tuy vậy, khoảng 6 tuần một lần bạn vẫn cần tới nha khoa để kiểm tra tình trạng dịch chuyển của răng. Từ đó, bác sĩ sẽ đưa ra những điều chỉnh phù hợp để quá trình niềng ổn định.

Bước 5: Kết thúc niềng răng

Sau khoảng thời gian nhất định( thường là từ 6 tháng đến 12 tháng), bác sĩ sẽ kiểm tra hiệu quả niềng và đưa ra quyết định kết thúc chỉnh nha. Bạn sẽ không cần đeo khay niềng nữa nhưng vẫn có thêm hàm duy trì theo hướng dẫn của bác sĩ.

Review dịch vụ niềng răng trong suốt

Nha khoa Parkway cung cấp dịch vụ niềng răng trong suốt hàng đầu hiện nay chuyên về kỹ thuật Invisalign. Đội ngũ y bác sĩ điều trị chỉnh nha tại đây đã được đào tạo chuyên sâu và có chứng chỉ Invisalign quốc tế. Hơn thế nữa, nha khoa Parkway còn rất thấu hiểu tâm lý bệnh nhân, luôn nỗ lực giúp bạn an tâm trong suốt quá trình niềng.

Đội ngũ bác sĩ nha khoa parkway

Địa chỉ này chuyên cung cấp khay niềng từ chính hãng Align Technology và được áp dụng máy quét Itero Element độc quyền nhằm tạo dựng hình ảnh 3D hàm răng của khách hàng một cách nhanh chóng.

Không chỉ vậy, nha khoa Parkway còn có chính sách bảo hành dịch vụ và chăm sóc bệnh nhân chu đáo, tận tâm. Đội ngũ tư vấn viên luôn đồng hành giúp bạn giải đáp các thắc mắc quan trọng. Trải nghiệm dịch vụ niềng răng trong suốt Invisalign tại nha khoa Parkway, quý khách sẽ cảm thấy yên tâm và hài lòng.

Một số hình ảnh trước và sau niềng răng

Góc nghiêng trước và sau khi niềng răng Khuôn mặt trước và sau khi niềng răng Hình ảnh góc nghiêng khuôn mặt trước và sau khi niềng răng Khuôn mặt trước và sau khi niềng

Những câu hỏi thường gặp khi niềng răng trong suốt

Ngoài thắc mắc niềng răng trong suốt giá bao nhiêu thì một số khách hàng còn rất quan tâm đến những vấn đề liên quan đến phương pháp này. Cụ thể như sau:

Niềng răng trong suốt có đau không?

Niềng răng trong suốt cũng tạo ra lực kéo để đưa răng về đúng vị trí nên không thể loại bỏ hoàn toàn cảm giác đau nhức, khó chịu. Tuy nhiên thì mức độ đau nhức được giảm thiểu rất nhiều so với kỹ thuật mắc cài truyền thống. Bên cạnh đó, khi cơ thể chúng ta quen với khay niềng thì sẽ không cảm thấy khó chịu nhiều nữa

Thời gian niềng răng trong suốt là bao lâu?

Thời gian niềng Invisalign kéo dài từ 6 – 24 tháng tùy từng trường hợp. Nếu tình trạng khiếm khuyết răng của bạn không quá phức tạp, khay được thiết kế chuẩn xác với đặc điểm răng, đeo niềng đủ thời gian một ngày thì quy trình niềng sẽ được rút ngắn.

Đeo khay niềng có ảnh hưởng đến giọng nói không?

Niềng răng trong suốt không gây ảnh hưởng giọng nói. Niềng răng trong suốt chỉ tác động tới răng, không gây ảnh hưởng tới lưỡi hay họng của chúng ta nên không làm thay đổi giọng nói.

Niềng răng trong suốt có cần nhổ răng không?

Niềng răng trong suốt sẽ cần nhổ răng nếu có chỉ định của bác sĩ với một số trường hợp như răng bị sâu nặng, viêm tuỷ cần nhổ bỏ… Việc này giúp tạo khoảng trống cho răng dịch chuyển; răng khôn mọc lệch, mọc ngầm,…

Kết quả sau niềng răng trong suốt có lâu dài không?

Tỉ lệ răng bị chạy lại sau khi niềng răng trong suốt là rất thấp nhưng hiệu quả có thể duy trì trọn đời. Tuy nhiên, để đảm bảo thì sau khi bỏ khay niềng trong suốt, bạn cần thực hiện đeo hàm duy trì theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ.

Có tác dụng phụ nào khi thực hiện không?

Một số tác phụ người niềng có thể gặp phải là giảm cân, thay đổi gương mặt,…nhưng không quá nhiều và không xảy ra thường xuyên. Vì vậy bạn không cần lo lắng quá!

Từ những thông tin vừa chia sẻ trong bài, nha khoa Parkway đã giúp bạn giải đáp giá niềng răng trong suốt bao nhiêu tiền. Mức chi phí này sẽ còn thay đổi theo thời điểm và chính sách của mỗi địa chỉ chỉnh nha. Để được tư vấn chi tiết về giá thành niềng răng, bạn hãy liên hệ 1900 8059 nhé!

Lượt xem: 234673

Tin tức sự kiện khác

Sái quai hàm

Sái quai hàm là gì? Nguyên nhân, dấu hiệu và cách khắc phục

Sái quai hàm là một bệnh lý liên quan đến khớp cắn phổ biến hiện nay, có thể gây khó khăn trong việc ăn uống và sinh hoạt hàng ngày. Nhận biết được nguyên nhân và dấu hiệu gây sái quai hàm sẽ giúp người bệnh có thể tìm được biện pháp khắc phục phù […]

Xem chi tiết
Nhổ răng số 4 bao lâu thì lành và 4 yếu tố ảnh hưởng

Nhổ răng số 4 bao lâu thì lành? 4 yếu tố ảnh hưởng đến thời gian lành thương sau khi nhổ răng

Nhổ răng là một thủ thuật nha khoa được bác sĩ chỉ định sẽ phải tiến hành khi không thể điều trị phục hồi răng được, hoặc để hỗ trợ chỉnh nha hiệu quả. Nhưng việc nhổ răng tác động đến mô nướu nên để lại vết thương là điều không thể tránh. Chính vì […]

Xem chi tiết
Cách nhận biết và khắc phục cằm lẹm

Cằm lẹm là như thế nào? 4 cách khắc phục cằm lẹm hiệu quả

Cằm lẹm là một trong những nguyên nhân khiến cho gương mặt trở nên mất cân đối và thiếu sự hài hòa. Do đó, có không ít người quan tâm và tìm kiếm nhiều cách khắc phục cằm lẹm nhằm cải thiện thẩm mỹ cho gương mặt. Vậy cặm lẹm là như thế nào? Hãy cùng […]

Xem chi tiết
Nhược điểm của việc bọc răng sứ sai kỹ thuật

7 nhược điểm của việc bọc răng sứ sai cách? Tiêu chí lựa chọn nha khoa bọc sứ chất lượng

Việc bọc răng sứ đã trở thành một giải pháp phổ biến cho nhiều người muốn cải thiện nụ cười của mình. Tuy nhiên, nếu bọc răng sứ kém chất lượng có thể dẫn đến nhiều vấn đề nếu không được thực hiện đúng cách. Cùng Parkway điểm qua 7 nhược điểm của việc bọc […]

Xem chi tiết