Bạn chưa chọn khu vực

Vui lòng chọn khu vực khám để tiếp tục quy trình đặt lịch khám răng tại Nha Khoa Parkway

Quy trình cấy ghép implant là gì? Lưu ý gì khi làm răng implant?

Cắy ghép Implant chính là giải pháp tuyệt vời giúp khắc phục tình trạng mất răng. Trụ Implant và răng sứ sẽ thay thế hoàn toàn chiếc răng đã mất. Vậy quy trình cấy ghép Implant sẽ diễn ra như thế nào? Bạn cần lưu ý những gì khi áp dụng kỹ thuật làm răng Implant ra sao? Tham khảo bài viết sau của nha khoa Parkway nhé!

quy trình cấy ghép implant là gì

Cấy ghép implant là gì?

Cấy ghép Implant là phương pháp trồng răng giả sử dụng trụ Titanium. Trụ này sẽ được cấy vào xương hàm để thay thế phần chân răng đã mất, đồng thời trở thành trụ nâng đỡ răng sứ. Răng sứ được bọc bên trên như một chiếc răng thật. Trồng răng Implant và răng sứ được thống nhất với nhau nhờ khớp nối Abutment. Chức năng của răng Implant tương tự răng tự nhiên, đặc biệt là khả năng ăn nhai chân thật và tính thẩm mỹ cao.

Implant là gì?

Implant là 1 chân răng giả có ngoại hình như một chiếc vít nhỏ, kích cỡ tương tự một chân răng thật. Trụ Implant được làm từ chất liệu Titanium – Một loại chất liệu có tính năng tương thích sinh học phù hợp với xương người. Bác sĩ sẽ cấy ghép trụ này vào xương hàm của bệnh nhân để thay thế chân răng cũ. Trụ Implant còn có 1 chức năng quan trọng là nâng đỡ mão răng sứ, giúp mão răng bám chắc vào lợi như răng thật.

công nghệ cấy ghép implant là gì

Trụ Implant tích hợp rất nhanh vào xương

Quy trình cấy ghép implant như thế nào?

Trước khi đi sâu vào phân tích quá trình thực hiện kỹ thuật cấy implant là gì, chúng ta cần phải nhanh chóng tìm hiểu các ưu điểm của nó, cũng như từng bước triển khai phương pháp này ra sao cho hợp lý ngay bên dưới đây. (1)

Quá trình cắm ghép răng implant mang lại hiệu quả ra sao?

Không quá lời khi nói cấy Implant là phương pháp trồng răng tốt nhất, phổ biến hiện nay. Kỹ thuật này mang lại nhiều hiệu quả như:

 • Khắc phục hoàn toàn tình trạng mất răng, răng mới có màu sắc và hình dáng không khác răng thật.
 • Khả năng ăn nhai do cắm Implant mang lại là rất tuyệt vời. Bệnh nhân có thể thoải mái ăn những loại thực phẩm mình muốn vì chức năng nhai không khác răng tự nhiên chút nào.
 • Trồng răng Implant sẽ ngăn chặn triệt để vấn đề tiêu xương hàm do mất răng trong thời gian dài.

Quy trình các bước cấy ghép răng implant trong nha khoa

Thông thường khi nói tới quy trình kỹ thuật cắm ghép implant ra sao trong nha khoa, chúng ta chỉ tập trung nhiều vào công nghệ mà nha khoa đó sử dụng, cũng như các bước thao tác mà các bác sĩ sẽ triển khai ra sao. Từ đó, kiểm tra xem lộ trình có thật sự bài bản, khoa học để đặt niềm tin. (2)

1. Khám tổng quát và lập kế hoạch điều trị

Để lập phác đồ điều trị phù hợp với bệnh nhân, bác sĩ cần kiểm tra chất lượng xương hàm và các chỉ số quan trọng của xương. Dựa trên chất lượng, độ dày và chiều cao của xương mà bác sĩ sẽ xác định được bệnh nhân có thích hợp để trồng răng Implant không. Ngoài ra, việc khám tổng quát còn giúp bác sĩ nắm được tình trạng răng miệng của bệnh nhân, nếu bệnh nhân có bất kỳ bệnh lý nha khoa nào ảnh hưởng đến thủ thuật cấy Implant thì bác sĩ sẽ tiến hành điều trị trước.

2. Thực hiện đặt trụ Implant

Bác sĩ sẽ sát trùng toàn bộ dụng cụ phẫu thuật và gây tê cho bệnh nhân. Liều lượng gây tê đã được bác sĩ tính toán kỹ để bệnh nhân không cảm thấy đau đớn trong thời gian phẫu thuật. Sau khi gây tê thì bác sĩ sẽ thực hiện khoan xương để cấy răng Implant trực tiếp vào xương. Đây là thủ thuật phức tạp, bác sĩ cần thực hiện thật tỉ mỉ và cần chính xác tới từng milimet. (3)

3. Tái khám sau khi đặt xong trụ Implant

quy trình cắm răng implant nha khoa

Trụ Implant được khoan chắc vào xương hàm

Đặt trụ Implant xong thì bệnh nhân sẽ chờ tiếp khoảng ba đến sáu tháng để trụ này tích hợp với xương. Trong suốt quá trình cắm ghép răng implant này, bệnh nhân phải đi tái khám đúng lịch để bác sĩ kiểm soát tình hình lành thương, đảm bảo việc điều trị đang diễn ra theo đúng phác đồ.

4. Thực hiện đặt trụ lành thương và sau đó lấy dấu mẫu hàm

Khi xác định trụ Implant đã tương hợp với xương hàm thì bác sĩ sẽ đặt trụ lành thương và lấy dấu răng của bệnh nhân để gửi về bộ phận sản xuất.

5. Gắn khớp nối Abutment trên trụ Implant và kết thúc quy trình cấy ghép Implant

Khớp nối Abutment là dụng cụ kết nối trụ Implant và răng sứ. Bệnh nhân sẽ được gắn khớp này trên trụ Implant và sau đó là đặt mão răng sứ lên trên.

Tại sao nên chọn nha khoa có quy trình làm răng Implant chuẩn?

Trồng răng Implant phức tạp hơn rất nhiều so với các phương pháp trồng răng giả khác. Để phẫu thuật cấy ghép Implant thành công thì cần sự kết hợp của hai yếu tố: bác sĩ giỏi và trang thiết bị hiện đại. Việc cắm ghép Implant vào xương phải có độ chính xác tuyệt đối và cần đảm bảo an toàn ở mức tối đa. Nếu không được thực hiện đúng cách thì trụ Implant có thể bị đào thải, dễ mắc bệnh lý răng miệng và gây hỏng các răng xung quanh. Do vậy, bạn nên chọn nha khoa có quy trình làm răng Implant đạt tiêu chuẩn để không gặp rủi ro đáng tiếc. (4)

Các yếu tố ảnh hưởng tới quy trình làm răng implant

Khi nói tới quá trình thực hiện công nghệ cắm răng implant trong nha khoa, chắc chắn sẽ phải kể tới các yếu tố cấu tạo hay các thành phần cơ bản ảnh hưởng trực tiếp, cũng như gián tiếp tới toàn bộ hành trình. Do đó, quý khách hàng cần phải hiểu thật rõ để có thể lựa chọn cho mình dịch vụ tương xứng với niềm tin, cũng như giá trị tiền mà mình đã bỏ ra. (5)

 • Nha khoa thực hiện cấy ghép Implant:
  • Tay nghề của bác sĩ: Xin được nhắc lại một lần nữa rằng thủ thuật trồng răng Implant không hề đơn giản nên bác sĩ thực hiện phải là người từng được đào tạo chuyên sâu về lĩnh vực này. Không chỉ vậy, bác sĩ còn phải là người đã từng thực hành cắm răng Implant nhiều lần và có nhiều ca cấy ghép Implant thành công.
  • Trang thiết bị, máy móc: Toàn bộ thiết bị hỗ trợ phẫu thuật phải là máy móc hiện đại và được nhập khẩu chính hãng. Trang thiết bị chuẩn chất lượng cao sẽ là công cụ đắc lực giúp bác sĩ cấy ghép thành công.
  • Phòng điều trị vô trùng: Yếu tố vô trùng cần được đảm bảo để không xảy ra tình trạng nhiễm trùng hay lây nhiễm chéo khi cấy ghép.
  • Phòng Labo chế tác răng: Nếu nha khoa có phòng Labo tại chỗ thì việc chế tác răng sứ sẽ diễn ra nhanh hơn. Tuy nhiên đây cũng chỉ là yếu tố phụ vì thường các phòng Labo chế tác cũng không quá lâu.
 • Bệnh nhân cắm răng Implant:
  • Sức khỏe răng miệng: Thời gian trồng răng Implant sẽ được rút ngắn nếu sức khoẻ răng miệng của bệnh nhân tốt, xương hàm ổn định và không vướng phải bất kỳ bệnh răng miệng nào. Nếu bệnh nhân mắc bệnh lý răng miệng thì sẽ tốn thêm thời gian điều trị.
  • Sức khỏe tổng quát: Nếu bệnh nhân có bệnh mãn tính, bệnh đang điều trị như tiểu đường, nghiện chất kích thích,… thì thời gian lành vết tổn thương sẽ kéo dài hơn.
  • Chăm sóc răng miệng: Quá trình chăm sóc răng miệng sau khi thực hiện cấy ghép cũng không kém quan trọng. Bệnh nhân cần thực hiện chăm sóc răng đúng theo chỉ định của bác sĩ để không gây ảnh hưởng xấu đến quá trình lành thương.
kỹ thuật làm răng implant trong nha khoa

Kết quả phẫu thuật Implant phụ thuộc vào nhiều yếu tố

Tại sao nên chọn nha khoa Parkway để cắm răng Implant?

Nha khoa Implant là địa chỉ cắm răng Implant được rất nhiều khách hàng trên toàn quốc tin tưởng và lựa chọn. Sử dụng dịch vụ cấy ghép răng Implant của nha khoa Parkway, quý khách sẽ cảm thấy thoải mái, hài lòng và an tâm bởi:

 • Đội ngũ bác sĩ thực hiện cấy ghép đều được đào tạo chuyên môn hóa, uy tín về trồng răng Implant. Bác sĩ của Parkway không chỉ xây dựng phác đồ điều trị chuẩn xác mà còn luôn tận tâm, nhiệt tình với bệnh nhân.
 • Chuyên viên tư vấn hiểu rõ tâm lý bệnh nhân, tư vấn chính xác, nhanh chóng và chu đáo.
 • Thiết bị y tế đạt tiêu chuẩn chất lượng cao.
 • Phòng nha được thiết kế sang trọng, đẹp mắt mang lại cảm giác dễ chịu cho khách hàng.
 • Bảng báo giá cấy răng implant chi tiết, cực kỳ cạnh tranh trên thị trường.

Hãy liên hệ tổng đài 1900 8059 của nha khoa Parkway để được tư vấn chi tiết hơn về dịch vụ cấy ghép Implant nhé! Đội ngũ các chuyên gia của bệnh viện nha khoa Parkway luôn sẵn sàng mang tới tất cả các kiến thức từ cơ bản tới nâng cao về quy trình cấy ghép implant là gì và như thế nào để cắm răng implant trong nha khoa cho đúng, bài bản và cho hàm răng đẹp.

Tin tức sự kiện khác

Răng số 8 là gì & Khi nào nhổ răng số 8

Răng số 8 là gì? Khi nào nên nhổ răng số 8?

Răng số 8 hay còn gọi là răng khôn, là chiếc răng mọc cuối cùng trên hàm. Một khi chiếc răng này xuất hiện sẽ có những cảm giác đau đớn kèm theo. Vậy răng số 8 là gì? Khi nào nên nhổ răng số 8? Hãy cùng Nha khoa Parkway tìm hiểu qua bài […]

Xem chi tiết

Trồng răng Implant là gì? Khám phá 7 lợi ích của phương pháp phục hình Implant

Trồng răng Implant đang trở thành một giải pháp phục hình răng phổ biến trong ngành nha khoa hiện đại, giúp phục hồi chức năng cũng như thẩm mỹ cho những người bị mất răng. Vậy trồng răng Implant cụ thể là gì? Có những lợi ích ra sao? Hãy cùng nha khoa Parkway tìm […]

Xem chi tiết

Niềng răng là gì? Phân loại và khám phá 4 công dụng tuyệt vời của niềng răng

Niềng răng được xem là một phương pháp chỉnh nha mang lại nhiều lợi ích về mặt thẩm mỹ và chức năng của răng hàm. Cùng với sự tiến bộ của công nghệ nha khoa, việc niềng răng ngày nay đã trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn, mở ra cơ hội cho mọi […]

Xem chi tiết

Sau khi nhổ răng có được uống sữa không? Bác sĩ giải đáp

Không ít bệnh nhân quan tâm đến việc chăm sóc sau khi nhổ răng để nhanh chóng hồi phục. Trong đó, nhiều bạn thắc mắc sau khi nhổ răng có được uống sữa không? Vấn đề khá đơn giản nhưng trong giai đoạn nhạy cảm vừa mới nhổ răng xong, bạn cũng nên chú ý […]

Xem chi tiết