Bạn chưa chọn khu vực

Vui lòng chọn khu vực khám để tiếp tục quy trình đặt lịch khám răng tại Nha Khoa Parkway

Trồng răng implant mất bao lâu? Thời gian cấy ghép thế nào?

Cấy ghép Implant là thủ thuật phức tạp nên không thể thực hiện nhanh. Bệnh nhân sẽ cần chờ quá trình trụ Implant và xương hàm tích hợp. Vậy quy trình trồng răng Implant mất bao lâu thời gian? Có cách nào để rút ngắn thời gian trồng răng Implant không? Cùng phòng khám Parkway tìm hiểu liệu quá trình cấy ghép implant tốn bao nhiêu lâu nhé! Các chuyên gia về nha khoa hàng đầu tại Parkway sẽ tận tình đưa ra các giải đáp cho các bạn.

cấy ghép implant mất bao lâu thời gian

Quy trình cấy ghép implant mất bao lâu thời gian?

Đây chắc chắn là điều mà nhiều người thường xuyên bận tâm. Dưới đây là các giai đoạn quan trọng trong quy trình cấy ghép Implant. (1)

Giai đoạn 1: Cấy ghép Implant vào xương hàm

 • Buổi 1: Bác sĩ khám tổng quát răng miệng của bệnh nhân, vệ sinh răng, chụp CT 3D, lên phác đồ điều trị dựa trên kết quả kiểm tra. Thông thường bệnh nhân sẽ được cấy Implant ngay trong buổi hẹn đầu tiên. Nếu bệnh nhân bị tiêu xương thì có thể ghép xương và cấy Implant cùng một thời điểm. Trường hợp bệnh nhân mắc bệnh lý răng miệng thì sẽ được hẹn lịch điều trị bệnh trước rồi sau đó mới phẫu thuật Implant.
  • Thời gian: Cấy răng implant mất thời gian bao lâu? Khám răng miệng và tư vấn hết khoảng 45 – 60 phút. Mỗi trụ Implant sẽ mất khoảng 10 – 15 phút để cấy ghép.
 • Buổi 2: Buổi 2 cách buổi 1 khoảng 2 ngày, trong buổi này thì bác sĩ sẽ gắn răng tạm cho bệnh nhân để bệnh nhân có thể ăn nhai thoải mái khi chờ trụ Implant tích hợp.
  • Thời gian: Gắn răng tạm kéo dài khoảng 45 – 60 phút.
 • Buổi 3: Bệnh nhân thực hiện tái khám sau khi cấy ghép 7 – 10 ngày
  • Thời gian tái khám: 30 – 45 phút.

​Giai đoạn 2: Đặt mão răng sứ lên trụ Implant

Kỹ thuật trồng răng Implant như thế nào? Sau khi cấy ghép, trụ Implant sẽ cần khoảng 3 – 4 tháng để tích hợp vững chắc trong xương hàm. Bác sĩ sẽ kiểm tra tình trạng tích hợp và thực hiện phục hình răng sứ trên trụ Implant nếu quá trình tích hợp diễn ra ổn thỏa. (2)

Nếu bạn sử dụng trụ Straumann Slactive (Thụy Sỹ) thì thời gian tích hợp sẽ được rút ngắn xuống chỉ còn 6 tuần. Bên cạnh đó, trong trường hợp bệnh nhân không sắp xếp được thời gian đặt mão sứ thì có thể lùi thời gian phục hình răng sứ, trụ Implant sẽ không bị ảnh hưởng gì.

Thời gian trồng răng implant mất bao lâu phụ thuộc vào các yếu tố nào?

trồng răng implant mất bao nhiêu thời gian

Cấy ghép Implant mất thời gian bao lâu?

Giờ thì bạn đã phần nào hiểu được mình sẽ phải trải qua các giai đoạn nào. Tuy nhiên, phần thông tin dưới đây sẽ giải thích rõ hơn cho bạn biết các yếu tố nào sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới tốc độ thực hiện cấy ghép Implant. (3)

1. Nha khoa cấy ghép Implant

Yếu tố quan trọng nhất chính là chất lượng nha khoa mà bạn lựa chọn để trồng răng Implant. Để phẫu thuật được chuẩn xác và hạn chế tối đa các biến chứng nguy hiểm thì bác sĩ phải có kinh nghiệm và chuyên môn sâu rộng. Nha khoa phải có máy móc, trang thiết bị tối tân, hiện đại, chính hãng. Phòng nha cần đảm bảo yếu tố vô trùng để ngăn ngừa nhiễm trùng và lây nhiễm chéo. Ngoài ra, nếu nha khoa có phòng Labo riêng thì thời gian chế tác răng cũng được rút ngắn.

2. Điều kiện sức khỏe của khách hàng

Những bệnh lý mãn tính của bệnh nhân cũng khiến thời gian lành thương kéo dài hơn. Nếu có bất kỳ bệnh lý nào thì bạn cần chia sẻ thẳng thắn với bác sĩ để được tư vấn phác đồ thích hợp. Đó chính là lý do vì sao làm răng Implant mất bao lâu phụ thuộc vào nha khoa và tình trạng sức khỏe khách hàng

3. Tình trạng răng miệng của bệnh nhân

 • Thời gian làm răng implant mất 1 ngày

Nếu bệnh nhân có xương hàm khỏe mạnh, mật độ xương ổn, chiều sâu của ổ chân răng đạt yêu cầu, vị trí cấy ghép không khó thực hiện đồng thời răng không phải chịu nhiều lực khi ăn nhai, trụ titan loại chất lượng cao thì thời gian phục hình răng chỉ mất khoảng một ngày.

 • Thời gian cấy ghép implant từ 7 – 10 ngày

Nếu tình trạng xương hàm của bệnh nhân cũng thuộc loại dày, tốt, đáp ứng yêu cầu về kích thước và chiều sâu nhưng vị trí cấy ghép phức tạp, răng chịu nhiều lực ăn nhai thì sẽ mất khoảng 7 – 10 ngày để phục hình răng.

 • Thời gian cấy răng implant từ 3 – 6 tháng

Trường hợp bệnh nhân mất răng đã lâu, xương hàm bị tiêu, ổ răng bị hao hụt, thể tích xương bị thiếu cho việc cấy ghép Implant thì sẽ mất nhiều thời gian hơn, khoảng 3 – 6 tháng. Bác sĩ sẽ nâng xoang kết hợp cấy ghép xương ổ răng và chờ lành thương rồi mới phục hình răng sứ.

 • Thời gian cắm implant bao lâu tùy thuộc vào bệnh lý răng miệng có sẵn

Các bệnh lý răng miệng cần được điều trị triệt để không gây hại cho quá trình cấy ghép Implant. Đặc biệt là các chứng viêm nha chu, sâu răng, viêm nướu,…

Cách rút ngắn thời gian trồng răng implant như thế nào?

quy trình làm răng implant mất thời gian bao lâu

Cấy ghép Implant mất bao lâu phụ thuộc vào nha khoa và tình trạng sức khoẻ khách hàng

Vậy liệu có bí quyết nào có thể giúp bạn rút ngắn khoảng thời gian cần thiết để lắp đặt răng Implant hay không? Điều này hoàn toàn có thể. Chỉ cần dựa trên các điểm phân tích dưới đây bạn sẽ có đủ các yếu tố cần thiết để đưa ra quyết định nhằm giảm thiểu tình trạng phục hình Implant quá lâu. (4)

1. Chọn trụ Implant có khả năng tích hợp xương nhanh

Quá trình cấy ghép Implant mất bao lâu? Sau khi trụ Implant được cấy vào xương thì quá trình tích hợp sẽ diễn ra. Đây là giai đoạn mô sinh học bên ngoài trụ Implant thúc đẩy mô xương hàm để làm nên kết cấu vững chắc như xương ổ răng và chân răng thật. Thời gian tích hợp càng nhanh thì bệnh nhân càng sớm được phục hình răng sứ. Do đó, bệnh nhân nên chọn loại trụ Implant có độ tương thích cao. Vật liệu tiêu biểu là trụ Implant Nobel (Mỹ) và Straumann (Thụy Sĩ). Hai loại trụ này được nhiều nha sĩ ca ngợi là hàng đầu hiện nay. Chúng có thể kế đặc biệt và khả năng tăng diện tích tiếp xúc giữa trụ Implant và xương hàm.

2. Trồng răng Implant ngay sau khi nhổ răng

Xương hàm của chúng ta sẽ tiêu hõm tự nhiên sau khoảng 3 tháng mất răng. Đồng thời xương ổ răng cũng sẽ sụt thấp và dễ tụt nướu nếu để răng bị mất quá lâu. Hậu quả là răng đối diện răng bị mất sẽ trồi xuống, thậm chí các răng xung quanh cũng bị đổ và lệch răng, ảnh hưởng không tốt đến thẩm mỹ và khả năng ăn nhai. Do vậy, bạn cần trồng răng Implant sau khi mất răng càng sớm càng tốt. Điều này giúp bạn tiết kiệm thời gian hơn vì không phải ghép xương, điều trị bệnh lý từ mất răng và nâng xoang.

Vì sao nên trồng răng Implant tại Nha khoa Parkway?

thời gian cấy ghép implant mất bao lâu

Nên trồng răng sớm ngay sau khi bị mất

Nếu bạn đang băn khoăn lựa chọn nha khoa để cấy ghép Implant thì Parkway chính là một phương án tuyệt vời. Chúng tôi cam kết mang tới những trải nghiệm trên cả tuyệt vời cho quý khách hàng khi sử dụng các dịch vụ tại Parkway. Hãy cùng điểm qua những ưu điểm vượt trội khi trồng răng Implant tại Nha khoa Parkway nhé:

 • Dịch vụ an toàn, chu đáo và luôn đặt sự hài lòng của khách hàng lên hàng đầu.
 • Đội ngũ bác sĩ của Parkway được đào tạo chuyên khoa về công nghệ cấy ghép Implant.
 • Phác đồ chăm sóc, điều trị chuẩn xác, tiết kiệm thời gian và đảm bảo an toàn.
 • Phòng nha vô trùng, cơ sở vật chất cao cấp, thiết bị hỗ trợ cấy ghép Implant đạt chuẩn quốc tế, nhập khẩu chính hãng.
 • Đội ngũ tư vấn viên chu đáo luôn túc trực điện thoại và fanpage để nhận các câu hỏi từ quý khách hàng
 • Các bài viết được cập nhật trên website Parkway luôn được đội ngũ chuyên gia về nha khoa duyệt qua, đảm bảo nội dung mang tới cho quý khách hàng 100% khoa học và thực tiễn.

Đội ngũ chuyên viên y tế tư vấn của Nha khoa Parkway luôn sẵn lòng hỗ trợ bạn, hãy liên hệ tổng đài 1900 8059 nếu bạn đang thắc mắc trồng răng Implant mất bao lâu thời gian hoặc bất kỳ vấn đề gì về trồng răng Implant nhé! Đừng bận tâm hay lo ngại, hãy đặt thật nhiều câu hỏi cho chúng tôi nếu cần và trải nghiệm dịch vụ tại địa chỉ Nha khoa Parkway nhé!

Tin tức sự kiện khác

Có nên bọc răng sứ không?

Có nên bọc răng sứ không? Những điều cần lưu ý khi bọc răng sứ

Bọc răng sứ là một trong những phương pháp nha khoa thẩm mỹ và phục hồi răng phổ biến hiện nay. Khi đó nha sĩ sẽ thực hiện mài răng thật để chụp mão sứ phía trên. Việc này có nhiều lợi ích, không chỉ giúp phục hồi răng hư tổn mà còn cải thiện […]

Xem chi tiết
5 Tác hại khi trồng răng implant kém chất lượng

Tác hại khi trồng răng implant kém chất lượng

Việc chọn lựa các dịch vụ trồng răng implant kém chất lượng có thể gây ra nhiều tác hại nghiêm trọng đối với sức khỏe răng miệng và toàn thân. Bài viết này sẽ cung cấp cái nhìn chi tiết về những tác hại của việc trồng răng implant kém chất lượng và cách phòng […]

Xem chi tiết
Nhược điểm của trồng răng Implant

Trồng răng Implant có những nhược điểm gì? Tiêu chí lựa chọn dịch vụ Implant tốt không nên bỏ qua

Trồng răng Implant được đánh giá là một phương pháp phục hình dành cho các trường hợp mất răng tốt nhất hiện nay với nhiều ưu điểm vượt trội so với các kỹ thuật truyền thống. Tuy nhiên, việc cấy ghép Implant cũng có những nhược điểm và rủi ro tiềm ẩn mà người bệnh […]

Xem chi tiết
Những dòng trụ Implant tốt nhất

Trụ implant là gì? Top 5 loại trụ implant tốt nhất hiện nay

Cấy implant là giải pháp hiệu quả trong việc thay thế răng mất, đặc biệt là những bệnh nhân bị tiêu xương, xương hàm mỏng, không thể khắc phục bằng những phương pháp truyền thống. Bên cạnh đó, việc lựa chọn trụ implant tốt cũng ảnh hưởng đến hiệu quả cấy ghép implant. Trên thị […]

Xem chi tiết