Bạn chưa chọn khu vực

Vui lòng chọn khu vực khám để tiếp tục quy trình đặt lịch khám răng tại Nha Khoa Parkway

Niềng răng mắc cài kim loại giá bao nhiêu trong năm 2024

Niềng răng mắc cài kim loại là phương pháp niềng truyền thống, giá thành bình dân lại có hiệu quả tốt. Vậy, niềng răng mắc cài kim loại giá bao nhiêu? Liệu có thay đổi gì mới trong tình hình dịch bệnh vẫn kéo dài? Vậy niềng răng mắc cài kim loại giá bao nhiêu? Cùng Parkway tìm hiểu bảng giá niềng răng mắc cài kim loại mới nhất nhé!

niềng răng mắc cài kim loại

Hiểu về niềng răng mắc cài kim loại

Việc hiểu về niềng răng mắc cài kim loại sẽ giúp bạn có sự chuẩn bị tốt hơn cho quá trình niềng răng. Không chỉ vậy, tìm hiểu trước về phương pháp niềng còn giúp bạn đưa ra những lựa chọn chính xác, phù hợp với cá nhân.

Độ tuổi có thể niềng răng

Độ tuổi có thể niềng răng được chia thành 3 giai đoạn. 3 giai đoạn này phù hợp với đặc điểm răng miệng của người niềng trong thời kỳ đó.

niềng răng mắc cài kim loại giá bao nhiêu

 6 – 11 tuổi: Giai đoạn tiền chỉnh nha

Trainer chỉnh nha là giai đoạn chuẩn bị sớm cho trẻ. Trẻ trong độ tuổi từ 6-11 tuổi sẽ được khuyến khích đeo hàm trainer để chỉnh nha sớm.

Hàm trainer là một loại khí cụ nha khoa được chế tác từ silicon, rất an toàn cho trẻ và có thể tháo lắp dễ dàng nên không ảnh hưởng tới việc ăn nhai của bé.

Hoạt động tiền chỉnh nha có công dụng giúp các bé hạn chế bị hô, móm, răng lệch lạc, mặt không cân đối trong tương lai. Phụ huynh cần lưu ý hàm trainer không thay thế được các phương pháp niềng răng.

Việc tiền chỉnh nha chỉ có công dụng định hướng răng mọc, hỗ trợ hàm phát triển một cách cân đối và giúp trẻ loại bỏ những thói quen không tốt cho răng miệng. Vì vậy, dù đã sử dụng hàm trainer thì phụ huynh vẫn cần đưa trẻ đi thăm khám nha khoa định kỳ và kiểm soát tình trạng mọc răng của trẻ.

12 – 16 tuổi: Giai đoạn vàng cho việc niềng răng

Giai đoạn 12-16 tuổi, răng vĩnh viễn đang trên đà phát triển, xương hàm chưa có sự ổn định nên bác sĩ có thể tác động dễ dàng hơn.

Khung xương hàm chưa cố định nên khí cụ niềng răng tương thích dễ hơn, khớp cắn của hai hàm dễ về khít nhau hơn. Không chỉ vậy, ở độ tuổi này, bác sĩ sẽ không cần áp dụng quá nhiều can thiệp tới cấu tạo hàm của trẻ mà kết quả niềng vẫn đạt mức tốt.

Không chỉ vậy, đây còn là lứa tuổi người niềng chưa cần giao tiếp xã hội nhiều nên có thể thoải mái niềng mắc cài hơn. Trẻ sẽ có một hàm răng đều, đẹp trước khi bước vào độ tuổi trưởng thành.

 17 – 35 tuổi: Giai đoạn niềng răng theo chỉ định

Vậy nếu đã lỡ qua thời điểm vàng thì có thể niềng răng được không? Nhất là khi các khớp xương hàm đã được hoàn thiện một cách cố định, răng vĩnh viễn đã chắc chắn? Câu trả lời là có thể.

Ở giai đoạn 17-35 tuổi, người niềng cần tới nha khoa để kiếm tra tình trạng răng. Sau đó, bác sĩ sẽ đưa ra kết luận và tư vấn người niềng nên chọn phương pháp nào, phác đồ chỉnh nha ra sao.

Quá trình niềng răng cho người trưởng thành sẽ phức tạp và kéo dài hơn so với quá trình niềng răng cho thiếu niên. Hiệu quả niềng cũng tuỳ thuộc vào nhiều yếu tố như chất lượng nha khoa, đặc điểm răng và cách chăm sóc răng.

Lợi ích của mắc cài kim loại

Mắc cài kim loại có độ cứng cao, tạo ra lực siết lớn nên đem lại hiệu quả chỉnh nha rất tốt. Niềng răng mắc cài kim loại sẽ nắn chỉnh những răng bị lệch lạc trở lại đúng vị trí ở cung hàm. Nhờ vậy mà hàm răng trở nên đều đặn hơn.

Niềng răng mắc cài kim loại cũng là phương pháp giải quyết hoàn toàn triệt để các khiếm khuyết ngoại hình của răng như hô, móm, thưa,…Qua đó, việc ăn uống và thẩm mỹ răng của chúng ta sẽ được cải thiện.

Không chỉ vậy, việc đưa các răng về đúng vị trí của niềng răng mắc cài kim loại còn giúp giảm thiểu tối đa nguy cơ mắc các bệnh về răng miệng.

Hiệu quả do niềng răng mắc cài đem lại sẽ kéo dài suốt đời nếu bạn đeo hàm duy trì đúng cách. So với các phương pháp như bọc sứ, trám răng hay trồng răng Implant thì niềng răng mắc cài có độ bền tốt hơn hẳn.

Thời gian niềng răng mắc cài kim loại

Niềng răng mắc cài kim loại cần được thực hiện liên tục. Người niềng sẽ phải tới nha khoa để thăm khám và điều chỉnh lực siết định kỳ.

Bác sĩ sẽ theo dõi tình trạng răng dịch chuyển và có những sự điều chỉnh thích hợp với giai đoạn niềng tiếp theo. Khi các răng đã di chuyển về đúng vị trí được đề ra trong phác đồ thì bác sĩ sẽ thực hiện tháo mắc cài và hướng dẫn bạn đeo tiếp hàm duy trì. Vai trò của hàm duy trì là cố định các răng ở vị trí mới.

Thời gian niềng răng mắc cài trung bình từ 18-24 tháng. Sự chênh lệch về thời gian niềng còn phụ thuộc vào tình trạng răng, trình độ chỉnh nha của bác sĩ và vật liệu chỉnh nha.

Yếu tố ảnh hưởng đến giá niềng răng mắc cài kim loại

Giá niềng răng mắc cài kim loại phụ thuộc vào phương pháp niềng, mức độ lệch lạc của răng, tình trạng sức khỏe răng miệng và cơ sở vật chất của đơn vị nha khoa. Phần dưới đây sẽ chia sẻ cụ thể hơn về những yếu tố này, bạn hãy tham khảo nhé!

Phương pháp niềng

Có hai loại phương pháp niềng răng mắc cài kim loại cơ bản là loại thường và loại tự động. Loại thường thì có chi phí rẻ hơn, sử dụng mắc cài, dây cung và dây thun. Niềng răng mắc cài kim loại truyền thống có hiệu quả tốt, lực kéo khá mạnh và giá thành thấp nhất trong số các loại niềng răng. Tuy nhiên, loại niềng này cần được điều chỉnh lực kéo trong suốt thời gian niềng và mỗi lần như vậy bạn sẽ phải tới nha khoa.

Trong khi đó, niềng răng mắc cài kim loại tự động được trang bị nắp trượt tự đóng giúp dây cung tự trượt trên rãnh mắc cài. Nhờ vậy mà lực kéo được tác động đều đặn mà không cần tới sự can thiệp của nha sĩ.

Phương pháp này giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức hơn. Dĩ nhiên, với những ưu điểm vượt trội như vậy thì giá của niềng răng mắc cài kim loại tự động cũng sẽ cao hơn niềng răng mắc cài truyền thống.

Nụ cười tự tin của cô gái niềng răng mắc cài kim loại

Độ lệch lạc của răng

Răng bị lệch lạc nặng thì sẽ phải điều trị lâu hơn, tốn nhiều khí cụ chỉnh nha hơn, vì vậy mà mức giá niềng răng cũng sẽ cao hơn. Để xác định mức độ lệch lạc của răng, bạn cần tới nha khoa kiểm tra. Bác sĩ sẽ dựa trên kết quả chụp X-quang và kinh nghiệm trong nghề để xác định răng bạn lệch lạc như thế nào.

Tình trạng sức khỏe răng miệng

Khi răng miệng của chúng ta mắc bệnh lý thì chúng ta sẽ không thể niềng răng được ngay mà cần điều trị hết những bệnh lý đó. Như vậy chi phí niềng răng sẽ kéo thêm chi phí điều trị bệnh lý răng miệng.

Không chỉ vậy, với một số bệnh lý có nguy cơ tái phát cao, bạn sẽ phải đề phòng việc bệnh trở lại trong thời gian niềng răng, dẫn đến việc niềng răng bị gián đoạn và tốn kém thêm tiền để chữa trị.

Cơ sở vật chất của đơn vị niềng răng

Nha khoa càng cao cấp thì cơ sở vật chất càng khang trang, hiện đại. Điều này kéo theo chi phí niềng răng cũng đắt hơn. Trái lại, các nha khoa cung cấp dịch vụ niềng răng giá rẻ thì có thể sẽ thiếu máy móc hoặc máy móc đời cũ, chất lượng dịch vụ chỉ ở mức trung bình.

Nha khoa Parkway khuyên bạn nên chọn đơn vị niềng răng cao cấp bởi đó là những cơ sở có uy tín cao, đảm bảo hiệu quả và độ an toàn cho toàn bộ quá trình niềng của bạn. Không chỉ vậy, những nha khoa đó còn cung cấp chính sách bảo hành minh bạch, đầy đủ giúp bạn yên tâm hơn sau khi kết thúc niềng răng.

Niềng răng mắc cài kim loại giá bao nhiêu?

Niềng răng mắc cài kim loại thường ghi điểm bởi giá thành tiết kiệm. Hiện nay, niềng răng mắc cài kim loại có hai loại phổ biến là mắc cài kim loại thường và mắc cài kim loại tự động. Giá thành của hai phương pháp này cũng khác nhau.

Bảng giá niềng răng mắc cài kim loại thường

Bảng giá niềng răng mắc cài kim loại thường tại nha khoa Parkway:

Tên dịch vụĐơn vịGiá niêm yết
Gói niềng răng mắc cài kim loại tiết kiệm – Mức độ 1Ca27,000,000 ₫
Gói niềng răng mắc cài kim loại tiết kiệm – Mức độ 2Ca32,000,000 ₫
Gói niềng răng mắc cài kim loại tiết kiệm – Mức độ 3Ca34,000,000 ₫
Gói niềng răng mắc cài kim loại – Mức độ 1Ca33,000,000 ₫
Gói niềng răng mắc cài kim loại – Mức độ 2Ca38,000,000 ₫
Gói niềng răng mắc cài kim loại – Mức độ 3Ca41,000,000 ₫

Bảng giá niềng răng mắc cài kim loại tự buộc

Bảng giá niềng răng mắc cài kim loại tự buộc tại nha khoa Parkway

Tên dịch vụĐơn vịGiá niêm yết
Gói niềng răng mắc cài kim loại tự động tiết kiệm – Mức độ 1Ca37,000,000 ₫
Gói niềng răng mắc cài kim loại tự động tiết kiệm – Mức độ 2Ca42,000,000 ₫
Gói niềng răng mắc cài kim loại tự động tiết kiệm – Mức độ 3Ca44,000,000 ₫
Gói niềng răng mắc cài sứ tự động – Mức độ 1Ca55,000,000 ₫
Gói niềng răng mắc cài sứ tự động – Mức độ 2Ca62,000,000 ₫
Gói niềng răng mắc cài sứ tự động – Mức độ 3Ca64,000,000 ₫

Có nên niềng răng trả góp không?

niềng răng trả góp tại Parkway

Nếu bạn là sinh viên hoặc người mới đi làm không có nhiều điều kiện tài chính nhưng vấn muốn niềng răng, bạn có thể lựa chọn niềng răng trả góp. Ưu điểm của niềng răng trả góp là phù hợp với học sinh, sinh viên và tối ưu tài chính cá nhân. Bạn có thể chia nhỏ các khoản chi của mình và dành một phần tiền để trả cho việc niềng răng.

Nha khoa Parkway hiện đang có các gói trả góp như sau:

  • Niềng răng mắc cài 1 triệu/ tháng, lãi suất 0%
  • Niềng răng Invisalign trả góp qua thẻ tín dụng không lãi suất.

Ngoài ra, Parkway còn có các gói ưu đãi niềng răng sinh viên với mức giá hợp lý, được rất nhiều bạn sinh viên tin tưởng sử dụng.

Ưu điểm vượt trội khi niềng mắc cài kim loại tại nha khoa Parkway

Nha khoa Parkway - Đơn vị niềng răng uy tín

Niềng răng mắc cài kim loại tại nha khoa Parkway là dịch vụ uy tín, chất lượng cao với nhiều ưu điểm vượt trội dưới đây:

Tính thẩm mỹ

Niềng răng mắc cài kim loại tại nha khoa Parkway sẽ giúp bạn cải thiện thẩm mỹ răng ở mức tối đa. Bạn có thể lựa chọn loại dây thun mình thích, có rất nhiều màu sắc khác nhau cho dây thun.

Dây thun nhiều màu sắc sẽ giúp niềng răng của bạn trở nên đẹp mắt, ấn tượng hơn. Bác sĩ cũng sẽ gắn mắc cài thật gọn gàng, nhờ đó bạn có thể cảm thấy tự tin hơn trong giao tiếp khi đeo niềng.

Tính thân thiện

Niềng răng mắc cài kim loại tại nha khoa Parkway sử dụng khí cụ niềng cao cấp với chất liệu lành tính nên rất thân thiện với môi trường khoang miệng. Không chỉ vậy, khí cụ niềng còn được thiết kế tinh tế, phù hợp với đặc điểm răng miệng của bạn nên sẽ hạn chế gây xước các vùng mềm trong miệng.

Tính hiệu quả

Bác sĩ của Parkway sẽ tính toán phác đồ niềng răng chuẩn xác với đặc điểm răng của bạn. Thời gian niềng và lực siết cũng sẽ được thiết kế và điều chỉnh sao cho mang đến hiệu quả niềng cao nhất cho bạn. Bên cạnh đó, trong suốt thời gian niềng, bác sĩ sẽ điều chỉnh lực kéo dựa trên tình hình thực tế của răng và xử lý nhanh nhạy những tình huống bất thường.

An toàn và bền lâu

Niềng răng mắc cài kim loại tại nha khoa Parkway, bạn có thể yên tâm về sự an toàn và tính bền lâu của dịch vụ. Từng thiết bị phục vụ hoạt động niềng răng tại nha khoa Parkway đều phải trải qua quá trình kiểm nghiệm nghiêm ngặt. Không chỉ vậy, nha khoa Parkway luôn cẩn thận tiệt trùng toàn bộ thiết bị, dụng cụ niềng răng theo đúng quy tắc 5 bước làm sạch tiêu chuẩn.

Đội ngũ bác sĩ có kinh nghiệm và chuyên môn dày dặn, chuyên sâu, nắm rõ các kiến thức về niềng răng nên sẽ xử lý nhanh chóng, dứt điểm các rủi ro bất thường xảy ra trong quá trình niềng, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho bệnh nhân.

Đặc biệt, toàn bộ khí cụ niềng răng mà nha khoa Parkway sử dụng như mắc cài, dây cung, dây chun,…đều được sản xuất từ hợp kim chất lượng cao và nhập khẩu chính hãng nên rất an toàn với cơ thể của chúng ta.

Sau khi kết thúc quy trình niềng răng, bác sĩ của Parkway sẽ hướng dẫn bạn sử dụng hàm duy trì dựa trên tình hình thực tế răng của bạn. Nếu bạn đeo hàm duy trì theo đúng hướng dẫn của bác sĩ thì hiệu quả niềng răng sẽ rất bền, đa số là kéo dài suốt đời.

Trên đây là những thông tin quan trọng về giá niềng răng mắc cài kim loại. Mức giá này có thể thay đổi theo thời gian và các dịp ưu đãi. Vì vậy, để trả lời câu hỏi niềng răng mắc cài kim loại giá bao nhiêu một cách chính xác nhất, bạn hãy liên hệ tổng đài 1900 8059 của nha khoa Parkway nhé! Chúc bạn niềng răng thành công!

Tin tức sự kiện khác

Sau khi nhổ răng có được uống sữa không? Bác sĩ giải đáp

Không ít bệnh nhân quan tâm đến việc chăm sóc sau khi nhổ răng để nhanh chóng hồi phục. Trong đó, nhiều bạn thắc mắc sau khi nhổ răng có được uống sữa không? Vấn đề khá đơn giản nhưng trong giai đoạn nhạy cảm vừa mới nhổ răng xong, bạn cũng nên chú ý […]

Xem chi tiết

Bảng giá trồng răng implant giá bao nhiêu tiền? Chi phí mới nhất 2024

Trồng răng Implant là phương pháp phục hồi răng toàn diện giúp bạn cải thiện chức năng ăn nhai và thẩm mỹ của răng. Vậy bảng giá trồng răng Implant giá bao nhiêu tiền? Cập nhật ngay báo giá chi phí làm răng bằng phương pháp implant mất bao nhiêu 1 cái mới nhất hiện […]

Xem chi tiết

Top 15 địa chỉ làm răng giả uy tín ở Hà Nội 2024

Mất răng ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai, nói chuyện và thẩm mỹ của răng. Nếu không được điều trị kịp thời, mất răng có thể gây ra nhiều vấn đề sức khỏe khác. Trồng răng giả là phương pháp hiệu quả để khắc phục tình trạng mất răng. Vậy nên trồng răng ở […]

Xem chi tiết

Niềng răng trong suốt giá bao nhiêu? Bảng giá chi tiết 2024

Niềng răng trong suốt giá bao nhiêu đang là mối bận tâm của không ít người khi có nhu cầu thẩm mỹ răng miệng. Bởi kỹ thuật chỉnh nha này dễ dàng khắc phục hầu hết các nhược điểm về răng giúp mang lại nụ cười tự tin, tỏa nắng. Cùng nha khoa Parkway tìm hiểu […]

Xem chi tiết