Bạn chưa chọn khu vực

Vui lòng chọn khu vực khám để tiếp tục quy trình đặt lịch khám răng tại Nha Khoa Parkway

Niềng răng mắc cài kim loại tự buộc: Ưu điểm và Bảng Giá

Niềng răng mắc cài kim loại tự buộc có giá thành không quá khác biệt với niềng răng mắc cài thông thường nhưng thời gian niềng lại được rút ngắn. Tìm hiểu thêm về ưu điểm niềng răng mắc cài kim loại tự động và giá mắc cài kim loại tự buộc qua bài viết sau nhé!

Niềng răng mắc cài kim loại tự buộc là gì?

Niềng răng mắc cài kim loại tự buộc được cải tiến từ niềng răng mắc cài kim loại thông thường. Phương pháp này vẫn sử dụng mắc cài và dây cung nhưng không yêu cầu dây thun nữa vì ở mắc cài đã có hệ thống nắp trượt tự động. Hệ thống này sẽ giữ cho dây cung được cố định trên rãnh mắc cài. Không chỉ vậy, dây cung tự trượt trong rãnh nhờ chốt tự động, do đó lực siết răng được tác động đều đặn lên răng.

Niềng răng mắc cài kim loại tự buộc là gì

Hệ thống này sẽ giữ cho dây cung được cố định trên rãnh mắc cài

Ưu và nhược điểm của niềng răng mắc cài kim loại tự buộc

Niềng răng mắc cài kim loại tự đóng đem lại hiệu quả chỉnh nha tốt bởi lực tác động lên răng mạnh và đều trong toàn bộ quá trình đeo niềng. Chính điều này cũng khiến niềng răng mắc cài kim loại tự buộc phù hợp với những ca niềng khó. Tuy nhiên, phương pháp niềng này lại khá kém thẩm mỹ và gây cảm giác khó chịu khi mới sử dụng.

Ưu điểm của mắc cài kim loại tự buộc

  • Hiệu quả chỉnh nha tốt: Niềng răng mắc cài tự buộc có hệ thống nắp trượt tự động giữ dây cung luôn ổn định nên lực tác động lên răng đều đặn, từ đó mang lại hiệu quả chỉnh nha cao, nhanh chóng.
  • Phù hợp với những ca chỉnh nha phức tạp: Hệ thống dây cung của phương pháp này rất chắc chắn, lực siết được tính toán kỹ lưỡng và phân bổ đều trong suốt quá trình niềng. Vì vậy mà niềng răng mắc cài kim loại tự buộc có thể giải quyết những ca chỉnh nha phức tạp.
  • Rút ngắn quá trình niềng: Nhờ lực siết ổn định, ít ma sát nên quá trình niềng răng bằng mắc cài kim loại tự buộc được rút ngắn. Trung bình thì một quá trình niềng mắc cài tự đóng chỉ kéo dài từ 18 đến 24 tháng.
  • Vệ sinh răng miệng đơn giản hơn: Mắc cài kim loại không dễ bị ố màu như mắc cài sứ. Bên cạnh đó, khí cụ niềng răng mắc cài kim loại tự buộc có chức năng chống bám hiệu quả nên hạn chế được tình trạng thức ăn thừa bám dính trên khí cụ. Nhờ vậy việc vệ sinh răng miệng khi niềng cũng đỡ khó khăn hơn.
  • Tránh bung tuột dây thun: Dây thun của niềng răng mắc cài thường rất dễ bị bung tuột và người niềng sẽ phải mất công tới nha khoa để gắn lại. Rủi ro này có thể tránh hoàn toàn nhờ việc sử dụng mắc cài tự buộc. Dây cung của mắc cài kim loại tự động được cố định chắc chắn trong rãnh, nắp trượt có tính năng đóng mở linh hoạt nên dây cung sẽ không bị tuột ra ngoài và không cần dùng đến dây thun.

Nhược điểm của mắc cài kim loại tự động

  • Tính thẩm mỹ không cao: Mắc cài được sản xuất từ inox hoặc thép không gỉ nên rất lộ khí cụ.
  • Gây khó chịu: Niềng răng mắc cài sẽ khiến bạn cảm thấy vướng víu trong miệng và khó ăn nhai thời gian đầu. Bên cạnh đó thì mắc cài kim loại có thể gây tổn thưởng cho nướu răng vì chất liệu này khá dễ kích ứng.
Ưu điểm niềng răng mắc cài kim loại tự buộc

Mắc cài được sản xuất từ inox hoặc thép không gỉ nên rất lộ khí cụ

Thời gian niềng răng mắc cài kim loại tự động là bao lâu?

Niềng răng mắc cài kim loại tự động sử dụng mắc cài từ hợp kim nên rất cứng chắc, tạo được lực siết mạnh. Bên cạnh đó, lực siết của loại niềng răng này còn được duy trì ổn định, hợp lý trong quá trình niềng nên thời gian đeo niềng cũng được giảm đáng kể.

Với phương pháp niềng răng mắc cài kim loại truyền thống, bạn sẽ phải đeo niềng trong khoảng từ 12 tháng đến 24 tháng. Còn với niềng răng mắc cài kim loại tự động thì thời gian đeo niềng có thể rút ngắn từ 1 tháng đến 3 tháng tuỳ từng trường hợp.

Tuy nhiên, con số trên chỉ nên tham khảo bởi thời gian niềng răng mắc cài kim loại tự động còn phụ thuộc vào các yếu tố như: phác đồ chỉnh nha, chất lượng của khí cụ niềng, chăm sóc trong thời gian niềng, độ phức tạp của tình trạng răng,…

Nếu phác đồ chỉnh nha phù hợp, chất lượng khí cụ niềng tốt và chăm sóc răng miệng đúng cách thì quá trình niềng sẽ diễn ra suôn sẻ, răng được dịch chuyển theo đúng tiến trình đã đưa ra và thời gian niềng được rút ngắn.

Ngoài ra, các trường hợp răng có khiếm khuyết quá phức tạp sẽ yêu cầu thời gian niềng lâu hơn những trường hợp có độ khó trung bình hoặc trường hợp răng khiếm khuyết nhẹ.

Quy trình niềng răng mắc cài kim loại tự buộc

Tương tự niềng răng mắc cài kim loại truyền thống, quy trình niềng răng mắc cài kim loại tự buộc cũng có 6 bước quan trọng. Bác sĩ sẽ theo sát quy trình niềng để đảm bảo hoạt động niềng răng không gặp trục trặc, gián đoạn.

Bước 1: Khám, chụp răng và tư vấn khái quát

Nha sĩ sẽ kiểm tra răng miệng đồng thời tiến hành chụp X quang răng để xác định vấn đề mà bệnh nhân đang gặp phải, sau đó đưa ra những phân tích sơ bộ

Bước 2: Xây dựng phác đồ điều trị và tiến hành lấy dấu răng

Sau khi đã thống nhất về phương pháp niềng với bệnh nhân, bác sĩ sẽ xây dựng phác đồ điều trị cụ thể thích hợp với nhu cầu và đặc điểm răng miệng của bệnh nhân.

Bước 3: Thiết kế mắc cài

Nha sĩ lấy dữ liệu hàm răng bằng cách sử dụng thạch cao. Sau đó chuyển mẫu thạch cao tới phòng thiết kế và chế tác mắc cài. Toàn bộ khí cụ niềng sẽ được chế tác sao cho thích hợp với đặc điểm hàm răng của từng bệnh nhân. Chỉ khoảng 1 tuần là bạn có thể nhận được khí cụ niềng

Bước 4: Thực hiện kỹ thuật gắn mắc cài

Bác sĩ thực hiện gắn khí cụ niềng lên răng.

Bước 5: Tái khám định kỳ

Lịch tái khám tiêu chuẩn là mỗi tháng một lần. Việc tái khám nhằm đảm bảo sự ổn định trong suốt quá trình niềng răng mắc cài kim loại tự buộc của bạn.

Bước 6: Tháo khí cụ niềng và nhận hàm duy trì

Khi răng về vị trí chuẩn thì bác sĩ sẽ tháo khí cụ niềng. Bạn sẽ nhận được hàm duy trì và phải đeo hàm này đúng theo chỉ dẫn của bác sĩ.

Đối tượng nào có thể niềng răng mắc cài kim loại tự buộc

Niềng răng mắc cài kim loại tự buộc phù hợp với những người răng mọc sai vị trí như mọc quá sát, mọc lệch, khấp khếnh. Trường hợp răng thưa, răng hô cũng nên dùng phương pháp niềng này. Đặc biệt là những người bị sai lệch khớp cắn thì sử dụng phương pháp niềng răng là điều cần thiết.

Chăm sóc răng sau khi niềng răng

Khi mới gắn khí cụ niềng, bạn sẽ cảm thấy đau ê ẩm trong khoảng 2 ngày đầu. Cảm giác đau này không có gì bất thường cả và nó sẽ dần dần qua đi. Bạn hãy ăn những món mềm như súp, cháo, đồ nhừ,…trong khoảng thời gian vài ngày đầu nhé.

Tiếp theo, trong suốt quá trình niềng thì bạn hãy chú ý việc ăn uống đúng cách. Lời khuyên là không nên cắn, xé trực tiếp thức ăn mà  hãy xắt nhỏ, nhai chậm để không bị đau nhức và hạn chế tổn thương khí cụ niềng.

Bạn cần tránh xa những thực phẩm cứng, giòn, dai vì chúng có thế khiến bạn gặp sự cố bung mắc cài, uốn dây cung. Thời điểm này chân răng đang yếu vì phải chịu lực siết nên việc ăn đồ cứng có thể gây tổn thương cho răng của bạn. Đặc biệt là nên hạn chế đồ dính vì chúng có thể bám lên mắc cài của bạn và rất khó vệ sinh.

Về vấn đề vệ sinh răng miệng thì bạn cần đảm bảo đánh răng tối thiểu 2 lần một ngày. Thời điểm thích hợp để đánh răng chính là ngay sau khi ăn vì càng để lâu thì vi khuẩn càng dễ phát triển.

Khi chải răng thì cần chải thật kỹ và đặc biệt là chải cả mắc cài để làm sạch vụn thức ăn. Bạn nên sử dụng loại bàn chải chuyên dụng cho răng niềng và chọn kem đánh răng có tính mài mòn thấp.

Khi chải thì hãy nghiêng bàn chải tạo thành góc 45 độ để giúp bàn chải được đi sâu vào rãnh lợi, qua đó làm sạch tối ưu và mát xa cho lợi. Nếu trong quá trình chải răng thấy máu xuất hiện thì bạn cũng đừng lo lắng nhé vì có vài điểm viêm lợi khi niềng cũng là chuyện không đáng lo ngại. Hãy tiếp tục vệ sinh răng và kết hợp thêm tăm nước, chỉ nha khoa để làm sạch triệt để bạn nhé!

chăm sóc sau khi niềng răng mắc cài kim loại tự động

Bạn nên sử dụng loại bàn chải chuyên dụng cho răng niềng

Bảng giá niềng răng mắc cài kim loại tự buộc tại Parkway

Nếu bạn đang lo lắng về giá niềng răng mắc cài kim loại tự buộc quá tốn kém thì hãy tham khảo dịch vụ niềng răng mắc cài kim loại tự động tiết kiệm của nha khoa Parkway. Gói niềng này giúp bạn tối ưu chi phí niềng mà vẫn đảm bảo hiệu quả và an toàn cho quá trình niềng răng.

Tên dịch vụĐơn vịGiá niêm yết
Gói niềng răng mắc cài kim loại tự động tiết kiệm – Mức độ 1Ca37,000,000 ₫
Gói niềng răng mắc cài kim loại tự động tiết kiệm – Mức độ 2Ca42,000,000 ₫
Gói niềng răng mắc cài kim loại tự động tiết kiệm – Mức độ 3Ca44,000,000 ₫

Nha Khoa Parkway – Địa chỉ niềng răng uy tín tại Việt Nam

Nha khoa Parkway tự hào là một trong những đơn vị hàng đầu về niềng răng tại Việt Nam. Khách hàng khi niềng răng tại Parkway sẽ được tư vấn lựa chọn phương pháp niềng phù hợp, thăm khám nha khoa chuyên sâu. Bác sĩ của Parkway sẽ giúp bạn xây dựng phác đồ điều trị đem lại hiệu quả cao, dịch chuyển răng về vị trí chuẩn xác trong thời gian ngắn nhất.

Trong suốt quá trình điều trị, bác sĩ sẽ luôn quan tâm, sát sao theo dõi tình hình chỉnh nha của bạn nhằm duy trì hoạt động niềng răng được xuyên suốt và xử lý kịp thời các vấn đề phát sinh.

Đặc biệt, nha khoa Parkway luôn nỗ lực để hiệu quả sau niềng không chỉ tốt mà còn được duy trì vĩnh viễn. Bác sĩ của chúng tôi sẽ tính toán, hướng dẫn bạn đeo hàm duy trì và tái khám kỹ càng cho bạn sau khi tháo niềng.

Niềng răng mắc cài kim loại tự buộc tại nha khoa Parkway, bạn sẽ được trải nghiệm một dịch vụ chuyên nghiệp từ A-Z. Hãy liên hệ tư vấn niềng răng qua tổng đài 1900 8059 của Parkway nhé!

Hy vọng bài viết đã giúp bạn hiểu thêm về niềng răng mắc cài kim loại tự buộc là gì. Chúc bạn có một quá trình niềng răng thành công!

Tin tức sự kiện khác

Răng số 8 là gì & Khi nào nhổ răng số 8

Răng số 8 là gì? Khi nào nên nhổ răng số 8?

Răng số 8 hay còn gọi là răng khôn, là chiếc răng mọc cuối cùng trên hàm. Một khi chiếc răng này xuất hiện sẽ có những cảm giác đau đớn kèm theo. Vậy răng số 8 là gì? Khi nào nên nhổ răng số 8? Hãy cùng Nha khoa Parkway tìm hiểu qua bài […]

Xem chi tiết

Trồng răng Implant là gì? Khám phá 7 lợi ích của phương pháp phục hình Implant

Trồng răng Implant đang trở thành một giải pháp phục hình răng phổ biến trong ngành nha khoa hiện đại, giúp phục hồi chức năng cũng như thẩm mỹ cho những người bị mất răng. Vậy trồng răng Implant cụ thể là gì? Có những lợi ích ra sao? Hãy cùng nha khoa Parkway tìm […]

Xem chi tiết

Niềng răng là gì? Phân loại và khám phá 4 công dụng tuyệt vời của niềng răng

Niềng răng được xem là một phương pháp chỉnh nha mang lại nhiều lợi ích về mặt thẩm mỹ và chức năng của răng hàm. Cùng với sự tiến bộ của công nghệ nha khoa, việc niềng răng ngày nay đã trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn, mở ra cơ hội cho mọi […]

Xem chi tiết

Sau khi nhổ răng có được uống sữa không? Bác sĩ giải đáp

Không ít bệnh nhân quan tâm đến việc chăm sóc sau khi nhổ răng để nhanh chóng hồi phục. Trong đó, nhiều bạn thắc mắc sau khi nhổ răng có được uống sữa không? Vấn đề khá đơn giản nhưng trong giai đoạn nhạy cảm vừa mới nhổ răng xong, bạn cũng nên chú ý […]

Xem chi tiết