Bạn chưa chọn khu vực

Vui lòng chọn khu vực khám để tiếp tục quy trình đặt lịch khám răng tại Nha Khoa Parkway

Niềng răng mắc cài giá bao nhiêu? Các loại mắc cài hiện nay

Niềng răng mắc cài là phương pháp niềng được sử dụng phổ biến trên toàn thế giới. Phương pháp này bao gồm rất nhiều loại niềng răng mắc cài khác nhau. Cùng nha khoa Parkway điểm danh 5 loại niềng răng mắc cài đang có mặt trên thị trường và giá niềng răng mắc cài là bao nhiêu nhé?

Niềng răng mắc cài là gì?

Niềng răng mắc cài là cách thức chỉnh nha sử dụng các khí cụ như mắc cài, dây cung, dây chun để tác động lực lên răng khiến răng phải dịch chuyển từ từ tới vị trí mà bạn mong muốn. Cơ chế hoạt động của niềng răng mắc cài là  mắc cài được gắn lên bề mặt răng sau đó kết hợp cùng dây cung tạo ra lực kéo. Phương pháp niềng răng này có hiệu quả được đánh giá cao. 

niềng răng mắc cài là gì

Niềng răng mắc cài là cách thức chỉnh nha sử dụng các khí cụ như mắc cài, dây cung, dây chun

5 loại niềng răng mắc cài mà bạn cần biết

Có 5 loại niềng răng mắc cài phổ biến, đó là: Niềng răng mắc cài tự động, niềng răng mắc cài sứ, niềng răng mắc cài truyền thống, niềng răng mắc cài pha lê, niềng răng mắc cài mặt trong. Mỗi loại niềng răng mắc cài đều có ưu điểm riêng và phù hợp với từng trường hợp khác nhau. 

Niềng răng mắc cài tự động 

Niềng răng mắc cài tự động sử dụng kỹ thuật hiện đại và tăng hiệu quả cho niềng răng. Mắc cài được trang bị nắp trượt tự động, nắp trượt này sẽ cố định dây cung vào vị trí khe mắc cài. Sau đó dây cung sẽ tự trượt để siết răng. 

 

Nhờ vậy mà bệnh nhân không cần phải tới nha khoa để điều chỉnh dây cung định kỳ nữa. Không chỉ vậy phương pháp này còn ít gây đau đớn hơn so với mắc cài thông thường. 

Niềng răng mắc cài sứ tự động: Mắc cài sứ tự động là loại niềng có mắc cài làm từ sứ. Loại niềng này thường kết hợp cùng dây cung chất liệu Niken để tối ưu tính thẩm mỹ cho khí cụ niềng.

Niềng răng mắc cài kim loại tự động : Niềng răng kim loại tự động là loại niềng có mắc cài làm từ chất liệu kim loại. Nhờ chất liệu kim loại cứng cáp, bền chắc mà lực siết từ niềng răng mắc cài kim loại tự động khá mạnh và đều, đem lại hiệu quả niềng tốt, nhanh chóng cho người niềng. 

Niềng răng mắc cài sứ 

Đây là phương pháp niềng sử dụng mắc cài được sản xuất từ chất liệu sứ và một số loại vật liệu vô cơ an toàn cho cơ thể khác. Vì có nguồn gốc từ sứ thuần khiết nên màu sắc mắc cài rất trong và tương đồng với màu răng thật, vì vậy mà phương pháp này có tính thẩm mỹ khá cao. 

Niềng răng mắc cài sứ

Tuy nhiên, nhược điểm của niềng răng mắc cài sứ chính là cồng kềnh và khá dễ hỏng. Mắc cài sứ khi bị va chạm có thể dễ dàng nứt, vỡ nên người niềng cần hết sức cẩn thận trong suốt thời gian niềng. Ngoài ra thì thông thường niềng răng mắc cài sứ sẽ kéo dài hơn niềng răng mắc cài kim loại từ 6 tháng.

Niềng răng mắc kim loại 

Niềng răng mắc cài kim loại chính là phương pháp niềng đầu tiên được áp dụng để chỉnh nha. Mắc cài được sản xuất từ chất liệu kim loại, thông thường là thép không gỉ. Mắc cài kết hợp cùng dây cung để giữ khung, tạo lực kéo và định hình cấu trúc của hàm răng.

niềng răng mắc cài kim loại

Niềng răng mắc cài pha lê 

Niềng răng mắc cài pha lê có cơ chế hoạt động và các ưu điểm như niềng răng mắc cài sứ. Nếu xét về tính thẩm mỹ thì niềng răng mắc cài pha lê vượt trội hơn. Màu pha lê gần như trong suốt giúp bệnh nhân không bị lộ niềng răng. 

Tuy nhiên phương pháp này cũng ẩn chứa nhiều nhược điểm như thời gian niềng lâu hơn vì lực kéo yếu, độ bền thấp, dễ bị vỡ khi gặp va chạm mạnh. 

Niềng răng mắc cài mặt trong, mặt lưỡi

Niềng răng mắc cài mặt trong có các đặc điểm tương tự niềng răng mắc cài kim loại. Điểm khác biệt chính là mắc cài được gắn khéo léo vào mặt trong của răng. 

Như vậy khí cụ niềng sẽ không bị lộ ra. Tuy nhiên nhược điểm của phương pháp này chính là thời gian chỉnh nha kéo dài hơn và không điều trị được các ca niềng nghiêm trọng.

Ưu điểm và nhược điểm của niềng răng mắc cài

Ưu điểm

Ưu điểm lớn nhất của các phương pháp niềng răng mắc cài chính là chi phí tiết kiệm hơn nhiều so với niềng răng trong suốt. Phương pháp niềng răng mắc cài kim loại không yêu cầu chuyên môn bác sỹ quá cao nên có thể thực hiện ở các nha khoa hạng trung bình. Hiệu quả của niềng răng mắc cài vẫn luôn được đánh giá là tốt nhờ lực kéo mạnh. 

Nhược điểm

Niềng răng mắc cài thường mang đến cảm giác khó chịu cho người niềng. Mắc cài to và cộm khi va chạm với má và môi sẽ khiến những vùng này bị tổn thương. Không chỉ vậy, phương pháp này còn gây ra sự bất tiện khi vệ sinh răng miệng vì thức ăn hay bị giắt trong mắc cài. 

Khi niềng răng mắc cài, người niềng phải tránh ăn đồ dai, cứng, giòn và trước khi ăn phải tốn công xé nhỏ hoặc cắt nhỏ đồ ăn vì mắc cài khiến việc cắn xé, nhai thức ăn bị ảnh hưởng. Điều này khiến nhiều người niềng răng cảm thấy bất tiện, ăn ít hơn dẫn đến cơ thể bị thiếu dưỡng chất. 

Dù sử dụng niềng răng mắc cài sứ hay niềng răng mặt trong thì bạn vẫn có thể bị lộ khí cụ niềng vì mắc cài và dây cung rất dễ lộ. Nếu muốn không lộ niềng hoàn toàn thì chỉ có thể sử dụng niềng răng trong suốt. 

Một nhược điểm nữa chính là niềng răng mắc cài có thể gây kích ứng nướu do chất liệu không phù hợp với môi trường miệng. Không những vậy, mắc cài còn dễ bị bung tuột, nứt vỡ nên người niềng phải hết sức giữ gìn. Nếu mắc cài có vấn đề thì bệnh nhân phải tốn công tới bác sỹ để chỉnh sửa. 

ưu điểm niềng răng mắc cài

Khi niềng răng mắc cài, người niềng phải tránh ăn đồ dai, cứng, giòn

Niềng răng mắc cài phù hợp với những ai?

Những người có thẩm mỹ răng miệng kém, răng nhiều khiếm khuyết về ngoại hình như răng bị thưa, răng hô, móm răng, răng lệch lạc khấp khểnh. Hoặc trường hợp khớp cắn bị sai lệch như bị hở, cắn chéo, cắn sâu,…Bệnh nhân muốn chỉnh nha khắc phục những nhược điểm này nhưng chi phí khiêm tốn  thì nên thực hiện niềng răng mắc cài.

Giá niềng răng mắc cài là bao nhiêu?

Niềng răng mắc cài có mức giá trung bình từ 33.000.000 vnđ đến 64.000.000 vnđ. Để tối ưu chi phí niềng răng mắc cài, bạn có thể săn các dịp ưu đãi, giảm giá của Nha khoa Parkway. Dưới đây là bảng giá niềng răng mắc cài tại nha khoa Parkway: 

Tên dịch vụĐơn vịGiá niêm yết
Gói niềng răng mắc cài kim loại – Mức độ 1Ca33,000,000 ₫
Gói niềng răng mắc cài kim loại – Mức độ 2Ca38,000,000 ₫
Gói niềng răng mắc cài kim loại – Mức độ 3Ca41,000,000 ₫
Gói niềng răng mắc cài sứ/ pha lê – Mức độ 1Ca42,000,000 ₫
Gói niềng răng mắc cài sứ/ pha lê – Mức độ 2Ca49,000,000 ₫
Gói niềng răng mắc cài sứ/ pha lê – Mức độ 3Ca52,000,000 ₫
Gói niềng răng mắc cài kim loại tự động – Mức độ 1Ca42,000,000 ₫
Gói niềng răng mắc cài kim loại tự động – Mức độ 2Ca49,000,000 ₫
Gói niềng răng mắc cài kim loại tự động – Mức độ 3Ca51,000,000 ₫
Gói niềng răng mắc cài sứ tự động – Mức độ 1Ca55,000,000 ₫
Gói niềng răng mắc cài sứ tự động – Mức độ 2Ca62,000,000 ₫
Gói niềng răng mắc cài sứ tự động – Mức độ 3Ca64,000,000 ₫

Quy trình niềng răng mắc cài

Quy trình niềng răng mắc cài tại nha khoa Parkway như sau:

Bước 1: Khám lâm sàng và chụp hình

Khi bạn tới nha khoa, bác sĩ sẽ thăm khám, kiểm tra và chụp phim X quang. Từ đó sẽ xác định chính xác tình trạng răng miệng của bạn. Răng của bạn đang bị hô, móm, khấp khểnh hay lệch khớp cắn,… ở cấp độ mấy.

Bước 2: Tư vấn thực hiện

Sau khi thăm khám xong, bác sĩ sẽ tư vấn kỹ hơn về các phương pháp niềng răng phù hợp với bạn. Bạn nên sử dụng phương pháp niềng nào sẽ tiết kiệm thời gian và chi phí nhất, thời gian niềng dự kiến là bao lâu. Những lưu ý khi niềng răng,…

Bước 3: Bác sĩ chỉnh nha sẽ xây dựng, lập phác đồ điều trị rõ ràng.

Với những nha khoa uy tín, sau khi có kết quả chụp phim, các bác sĩ sẽ họp hội chẩn với nhiều bác sĩ khác từ đó đưa ra phác đồ điều trị phù hợp nhất với răng của bạn.

Bước 4: Gắn mắc cài

Sau khi vệ sinh răng miệng sạch sẽ, bác sĩ sẽ tiến hành đeo khí cụ hoặc gắn mắc cài. Với một số trường hợp bệnh nhân có các bệnh lý về răng như sâu răng, viêm nha chu,… Bác sĩ sẽ tiến hành điều trị trước khi niềng răng.

Bước 5: Tái khám theo chỉ định của bác sĩ

Trong thời gian niềng răng, bác sĩ sẽ chỉ định thời gian khám định kỳ để kiểm tra tiến độ, cũng như hiệu quả của việc niềng răng. Việc tái khám định kỳ là vô cùng quan trọng, bạn nên sắp xếp thời gian tái khám đúng hẹn nhé.

Bước 6: Tháo niềng và đeo hàm duy trì

Sau thời gian niềng răng, ca niềng kết thúc. Bác sĩ sẽ tháo niềng và tiến hành đeo hàm duy trì trong 6 tháng tiếp theo. Việc đeo hàm duy trì để tránh trường hợp răng bị xô lệch trở lại.

Niềng răng mắc cài an toàn, hiệu quả tại nha khoa Parkway

Nha khoa Parkway là chuỗi nha khoa chuyên niềng răng hàng đầu hiện nay. Với nha khoa Parkway, niềng răng không chỉ là cải thiện thẩm mỹ răng miệng mà còn là cách chúng ta đầu tư bản thân để có sức khỏe tốt và tinh thần tích cực, là khoản đầu tư mang lại lợi nhuận cao nhất.

Vì vậy mà nha khoa Parkway luôn nỗ lực nâng cao tiêu chuẩn chăm sóc  nha khoa, mang lại cho khách hàng trải nghiệm dịch vụ tiện lợi và an toàn. Chúng tôi luôn đi tiên phong trong việc nâng cao ý thức phòng bệnh hơn chữa bệnh trong nha khoa, nâng cao tiêu chuẩn vệ sinh và an toàn trong nha khoa, nâng cao chất lượng dịch vụ chu đáo hơn!

Dịch vụ niềng răng mắc cài tại nha khoa Parkway có quy trình nhanh gọn, hiệu quả cao và lâu dài. Chỉ niềng một lần, răng đẹp vĩnh viễn!

Liên hệ nha khoa Parkway qua tổng đài 1900 8059 để được tư vấn chi tiết hơn nhé! Hy vọng bài viết này đã giúp bạn phần nào giải đáp niềng răng mắc cài là gì? Chúc bạn niềng răng thành công!

Hình ảnh niềng răng mắc cài

Dưới đây là một số hình ảnh niềng răng mắc cài để bạn tham khảo thêm:

Hình ảnh niềng răng mắc cài kim loại

Hình ảnh niềng răng mắc cài kim loại tự động

mắc cài tự động
niềng răng mắc cài kim loại tự động

Hình ảnh niềng răng mắc cài sứ tự động


Hình ảnh niềng răng mắc cài sứ thường

Trên đây là tất cả những thông tin hữu ích về niềng răng mắc cài. Nếu bạn nhận thấy mình có một trong số những biểu hiện: Răng thưa, khấp khểnh, móm, cười lệch,… thì đừng ngần ngại. Hãy liên hệ nha khoa Parkway để đặt lịch hẹn và nhận tư vấn miễn phí từ bác sĩ nhé.  Cảm ơn và chúc các bạn có một sức khỏe tốt.

Tin tức sự kiện khác

Sau khi nhổ răng có được uống sữa không? Bác sĩ giải đáp

Không ít bệnh nhân quan tâm đến việc chăm sóc sau khi nhổ răng để nhanh chóng hồi phục. Trong đó, nhiều bạn thắc mắc sau khi nhổ răng có được uống sữa không? Vấn đề khá đơn giản nhưng trong giai đoạn nhạy cảm vừa mới nhổ răng xong, bạn cũng nên chú ý […]

Xem chi tiết

Bảng giá trồng răng implant giá bao nhiêu tiền? Chi phí mới nhất 2024

Trồng răng Implant là phương pháp phục hồi răng toàn diện giúp bạn cải thiện chức năng ăn nhai và thẩm mỹ của răng. Vậy bảng giá trồng răng Implant giá bao nhiêu tiền? Cập nhật ngay báo giá chi phí làm răng bằng phương pháp implant mất bao nhiêu 1 cái mới nhất hiện […]

Xem chi tiết

Top 15 địa chỉ làm răng giả uy tín ở Hà Nội 2024

Mất răng ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai, nói chuyện và thẩm mỹ của răng. Nếu không được điều trị kịp thời, mất răng có thể gây ra nhiều vấn đề sức khỏe khác. Trồng răng giả là phương pháp hiệu quả để khắc phục tình trạng mất răng. Vậy nên trồng răng ở […]

Xem chi tiết

Niềng răng trong suốt giá bao nhiêu? Bảng giá chi tiết 2024

Niềng răng trong suốt giá bao nhiêu đang là mối bận tâm của không ít người khi có nhu cầu thẩm mỹ răng miệng. Bởi kỹ thuật chỉnh nha này dễ dàng khắc phục hầu hết các nhược điểm về răng giúp mang lại nụ cười tự tin, tỏa nắng. Cùng nha khoa Parkway tìm hiểu […]

Xem chi tiết