Bạn chưa chọn khu vực

Vui lòng chọn khu vực khám để tiếp tục quy trình đặt lịch khám răng tại Nha Khoa Parkway

Niềng răng mắc cài tự buộc có đau không? Giá bao nhiêu?

Niềng răng mắc cài tự buộc (niềng răng mắc cài tự động) là phương pháp chỉnh nha cải tiến so với niềng răng mắc cài truyền thống với nhiều ưu điểm vượt trội. Vậy niềng răng mắc cài tự buộc là gì? niềng răng mắc cài tự buộc có đau không? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Niềng răng mắc cài tự buộc là gì?

Niềng răng mắc cài tự buộc (Self-ligating braces) là kỹ thuật niềng răng sử dụng mắc cài được trang bị hệ thống nắp trượt tự động nhằm đóng và giữ dây cung. Hệ thống nắp trượt tự động sẽ thay thế dây thun và tự động điều chỉnh lực siết răng. Nhờ vậy mà người niềng không cần tới gặp nha sĩ để chỉnh lực siết răng định kỳ nữa.

Niềng răng mắc cài tự buộc

Hệ thống nắp trượt tự động sẽ thay thế dây thun

Phân loại niềng răng mắc cài tự buộc

Các loại niềng răng mắc cài tự buộc được chia theo chất liệu, đó là niềng răng mắc cài sứ tự buộc và niềng răng mắc cài kim loại tự buộc. Tuy có cùng cấu tạo và chức năng hoạt động nhưng hai loại niềng răng mắc cài tự buộc này lại có nhiều điểm khác nhau như: tính thẩm mỹ, lực siết tác động lên răng, độ bền của mắc cài,…

Niềng răng mắc cài sứ tự buộc

Niềng răng mắc cài sứ tự buộc là phương pháp niềng mắc cài tự động làm từ chất liệu sứ nguyên chất. Đặc điểm của phương pháp này là vừa tiện lợi vừa đẹp mắt. Tuy nhiên thì mắc cài sứ có kích thước khá lớn nên có thể sẽ khiến người niềng cảm thấy cộm trong miệng, dễ va chạm gây tổn thương vùng má và lưỡi.

Niềng răng mắc cài kim loại tự buộc

Niềng răng mắc cài kim loại tự buộc sử dụng mắc cài  làm từ chất liệu kim loại. Chi phí của phương pháp này sẽ ít tốn kém hơn niềng răng mắc cài sứ tự buộc. Niềng răng mắc cài kim loại tự buộc cũng đem lại hiệu quả chỉnh nha được đánh giá cao.

Nhược điểm của phương pháp này chính là chất liệu kim loại có thể khiến bạn bị dị ứng. Bên cạnh đó thì hình thức của mắc cài kim loại cũng không được đẹp mắt, gây ra sự tự ti cho bạn.

Hình ảnh niềng răng mắc cài tự buộc

Niềng răng mắc cài kim loại tự buộc sử dụng mắc cài  làm từ chất liệu kim loại

Ưu điểm của niềng răng mắc cài tự buộc

Niềng răng mắc cài tự buộc có nhiều ưu điểm vượt trội hơn so với niềng răng mắc cài truyền thống. Cụ thể như sau:

 • Tính thẩm mỹ cao: Niềng răng mắc cài tự buộc không cần dùng dây thun nên khi đeo niềng bạn sẽ không bị lộ dây thun kém thẩm mỹ. Với niềng răng mắc cài tự buộc chất liệu sứ thì mắc cài có màu trong suốt, giảm tình trạng lộ niềng rất tốt.
 • Niềng răng mắc cài tự buộc hạn chế lực ma sát trong quá trình điều chuyển răng vì không dùng dây buộc. Lực siết được gia tăng tự động nên bạn cũng không cần đến gặp nha sĩ quá thường xuyên.
 • Lực siết ổn định, diễn ra liên tục, mắc cài bám giữ rất chắc chắn trên bề mặt răng nên thời gian niềng được rút ngắn và có thể điều trị những trường hợp phức tạp.
 • Niềng răng mắc cài sứ tự buộc có chất liệu sứ thuần khiết, không chứa thành phần gây kích ứng nên rất thân thiện với cơ thể. Đặc biệt, mắc cài sứ được mài nhẵn, không gờ cạnh nên hầu như không gây tổn thương môi, má và các mô mềm trong miệng.
 • Với niềng răng mắc cài tự buộc, người niềng sẽ cảm thấy ít ê răng hơn vì lực siết ổn định, tác động lực vừa phải và khí cụ niềng ít ma sát lên các vùng trong miệng.

Với những ưu điểm kể trên thì dù chi phí niềng răng mắc cài tự buộc khá cao nhưng chất lượng niềng hoàn toàn xứng đáng. Đây cũng chính là lý do khiến niềng răng mắc cài sứ tự buộc ngày càng được nhiều người chọn lựa.

Niềng răng mắc cài tự buộc có đau không?

Niềng răng mắc cài tự buộc và gắn thun liên hàm

Quá trình niềng răng trải qua nhiều giai đoạn, tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người và phương pháp niềng răng mà có những cảm giác đau ít/ đau nhiều khác nhau. Mắc cài tự buộc có hệ thống nắp trượt tự động làm giảm ma sát của mắc cài lên vùng xung quanh răng, hạn chế tổn thương cho nướu, má. Bởi vậy, trong các phương pháp niềng răng mắc cài, mắc cài tự buộc giúp làm giảm tối đa kích ứng, ít đau hơn.

Với sự tiến bộ của kỹ thuật chỉnh nha hiện đại, bác sĩ sẽ bắt đầu với lực tác động vào răng tương đối nhẹ giúp khoang miệng thích nghi dần với mắc cài để di răng, giảm stress và áp lực cho bệnh nhân, đồng thời tăng hiệu quả chỉnh nha. Trong khi chỉnh nha, bác sĩ có thể  chỉ định nhổ răng khôn hoặc nhổ các răng hàm để giúp cho việc dàn đều răng hơn sẽ gây ra đau nhức, khó chịu nhưng chỉ trong thời gian ngắn, không có gì đáng ngại.

Nếu bạn còn băn khoăn với hình thức niềng răng mắc cài thì có thể lựa chọn niềng răng trong suốt Invisalign. Phương pháp này sử dụng bộ khay niềng trong suốt được gắn attachment giúp giảm tối đa cảm giác đau và khó chịu, đồng thời giúp bạn tự tin tuyệt đối trong quá trình niềng răng.

So sánh niềng răng mắc cài tự buộc và niềng răng mắc cài thường

Niềng răng mắc cài tự buộc và niềng răng mắc cài thường không chỉ khác nhau về mức giá, cấu tạo hoạt động mà còn có nhiều sự khác biệt về thời gian niềng, mức độ đau nhức,..Chuyên gia nha khoa của Parkway đã so sánh hai phương pháp này qua bảng dưới đây:

Tiêu chí so sánhNiềng răng mắc cài thườngNiềng răng mắc cài tự buộc
Đặc điểmNiềng răng mắc cài thường áp dụng dây thun chỉnh nha chuyên dụng để giữ dây cung cố định vào mỗi mắc cài. Dây thun kết hợp với hai khí cụ còn lại sẽ tạo ra lực kéo khiến các răng của chúng ta dịch chuyển chậm rãi, sau một thời gian dài thì các răng sẽ tới vị trí ta mong muốn.Mắc cài đã được cải tiến bằng cách trang bị thêm hệ thống wing – clip( nắp trượt). Hệ thống này không chỉ cố định dây cung nằm trong rãnh của mắc cài mà còn giúp dây cung trượt tự do trong rãnh này. Qua đó, lực siết được tác động liên tục lên răng, kích thích răng dịch chuyển nhanh chóng hơn. Chức năng thông minh của niềng răng mắc cài tự buộc còn giúp bạn tiết kiệm thời gian, công sức vì không phải tới nha khoa thường xuyên để điều chỉnh dây chun.
Thời gianMắc cài thường bị bung tuột dễ dàng, lực tác động từ dây thun không được đều nên thời gian niềng khá lâu.Thời gian điều trị trung bình nhanh hơn từ 3 đến 6 tháng so với niềng răng mắc cài thông thường.
Vệ sinhThức ăn dễ bám dính vào thun buộc, rất khó làm sạchMắc cài tự đóng sở hữu tính năng chống bám nên hạn chế được việc thức ăn bám lại. Do đó người niềng cũng dễ vệ sinh răng miệng hơn.
Tình trạng đauCảm giác đau nhức, khó chịu kéo dài vì mắc cài ma sát với các vùng mềm trong miệng.Hệ thống nắp trượt có ưu điểm là làm giảm sự ma sát giữa mắc cài và các vùng mềm quanh răng, từ đó giúp người niềng cảm thấy ít đau hơn.
Chi phíGiá thành rẻ, thích hợp với nhiều đối tượng người niềngGiá thành cao hơn
Hiệu quảHiệu quả niềng vẫn có thể đạt như ý muốn của người niềng.Hiệu quả tương tự niềng răng mắc cài thường nhưng sớm hơn từ 3-6 tháng.

Niềng răng mắc cài tự động phù hợp với những ai?

Niềng răng mắc cài tự động phù hợp với những trường hợp có khiếm khuyết về răng miệng như sau:

 • Răng mọc lệch lạc như chen chúc nhau, răng thưa
 • Răng chìa ra ngoài (hô) hoặc thụt vào trong (móm)
 • Răng khểnh, răng mọc ngược
 • Tình trạng khớp cắn bị sai lệch

Những người có nhu cầu niềng răng hiệu quả sớm và tiết kiệm chi phí hơn so với niềng răng trong suốt thì nên chọn phương pháp này. Niềng răng mắc cài tự đóng cũng rất phù hợp với những bệnh nhân bận rộn, không có thời gian rảnh để tới nha khoa thường xuyên.

Thời gian niềng răng mắc cài tự buộc là bao lâu?

Thời gian niềng mắc cài tự buộc trong điều kiện tốt sẽ ngắn hơn niềng răng mắc cài truyền thống khoảng từ 3 đến 6 tháng. Trung bình thời gian niềng của phương pháp này sẽ là từ 12 tháng đến 24 tháng tùy từng trường hợp niềng răng.

Cụ thể, các yếu tố ảnh hưởng tới thời gian niềng như sau:

 • Mức độ phức tạp của khiếm khuyết răng: Răng có khiếm khuyết nặng về ngoại hình và khớp cắn thì thời gian niềng sẽ kéo dài lâu. Khí cụ niềng sẽ cần nhiều thời gian để điều chỉnh răng về đúng vị trí.
 • Chất lượng nha khoa và khí cụ niềng răng: Nếu bạn niềng răng ở nha khoa chất lượng cao, sử dụng khí cụ niềng loại tốt thì thời gian niềng răng cũng sẽ nhanh hơn. Bác sĩ có chuyên môn cao sẽ tính toán chính xác phác đồ cho từng giai đoạn niềng và gắn khí cụ niềng thích hợp cho bạn.
 • Cách chúng ta chăm sóc răng miệng: Nếu bạn không chăm sóc răng miệng tốt trong quá trình niềng răng thì các rủi ro như: bung mắc cài, răng bị sâu, viêm nhiễm,…rất dễ xảy ra. Vì trong giai đoạn niềng, răng sẽ nhạy cảm hơn vì phải chịu lực tác động của khí cụ niềng. Khi mắc cài bị bung hoặc răng mắc bệnh lý thì chắc chắn thời gian niềng sẽ kéo dài hơn.
Thời gian niềng răng mắc cài tự buộc tự động

Trung bình thời gian niềng của phương pháp này sẽ là từ 12 tháng đến 24 tháng

Bảng giá niềng răng mắc cài tự buộc tại Nha Khoa Parkway

Niềng răng mắc cài tự buộc có mức chi phí nhỉnh hơn niềng răng mắc cài truyền thống một chút. Tuy nhiên, bạn có thể tối ưu giá niềng bằng mắc cài tự buộc cách sử dụng gói niềng răng mắc cài tự buộc tiết kiệm của nha khoa Parkway. Thông tin chi tiết trong bảng giá niềng rdưới đây:

Tên dịch vụĐơn vịGiá niêm yết

 

Gói niềng răng mắc cài kim loại tự động tiết kiệm – Mức độ 1Ca37,000,000 ₫
Gói niềng răng mắc cài kim loại tự động tiết kiệm – Mức độ 2Ca42,000,000 ₫
Gói niềng răng mắc cài kim loại tự động tiết kiệm – Mức độ 3Ca44,000,000 ₫
Gói niềng răng mắc cài sứ tự động tiết kiệm – Mức độ 1Ca45,000,000 ₫
Gói niềng răng mắc cài sứ tự động tiết kiệm – Mức độ 2Ca52,000,000 ₫
Gói niềng răng mắc cài sứ tự động Tiết kiệm – Mức độ 3Ca54,000,000 ₫

Địa chỉ niềng răng mắc cài tự buộc uy tín?

Điều làm nên thành công của một quy trình niềng răng mắc cài tự buộc chính là phác đồ chỉnh nha chuẩn xác, phù hợp với đặc điểm của người niềng. Thấu hiểu điều này, đội ngũ bác sĩ của nha khoa Parkway luôn đầu tư công sức để nghiên cứu, xây dựng quy trình niềng răng hiệu quả.

Không chỉ vậy, nha khoa Parkway luôn nhận định chất lượng của khí cụ niềng răng có vai trò rất quan trọng trong quá trình niềng. Vì vậy, toàn bộ khí cụ niềng răng được nha khoa Parkway sử dụng đều là dòng chất lượng tốt, được kiểm nghiệm kỹ càng nhằm đảm bảo hiệu quả niềng cao và độ an toàn tuyệt đối cho khách hàng.

Niềng răng mắc cài tự buộc tại nha khoa Parkway có hiệu quả trọn đời, khách hàng chỉ cần niềng một lần là sẽ có hàm răng đẹp vĩnh viễn. Thời gian niềng được tối ưu nhờ phác đồ điều trị thông minh, tiện lợi.

Liên hệ nha khoa Parkway qua hotline 1900 8059 để được tư vấn thêm về niềng răng mắc cài tự buộc bạn nhé! Chúc bạn niềng răng thành công và có một hàm răng khoẻ, đẹp!

Tin tức sự kiện khác

13 cách giảm đau khi mọc răng khôn – Đau răng khôn nên làm gì?

Răng khôn là những chiếc răng mọc sau cùng trong toàn bộ các răng và thường gây ra nhiều vấn đề răng miệng như đau nhức, viêm nhiễm cho bệnh nhân. Vậy khi nhức răng khôn nên làm gì? Hãy cùng Nha khoa Parkway tìm hiểu 19 cách giảm đau khi mọc răng khôn tại […]

Xem chi tiết
11 cách trị hôi miệng tại nhà

Nguyên nhân gây hôi miệng? 11 cách trị hôi miệng nhanh hết, hiệu quả cao

Hôi miệng gây ra rất nhiều phiền toái trong cuộc sống hàng ngày, ảnh hưởng đến sự tự tin khi giao tiếp cũng như phản ánh các vấn đề sức khỏe răng miệng nghiêm trọng. Hãy cùng nha khoa Parkway tìm hiểu 11 cách trị hôi miệng nhanh hết, giúp mang lại một hơi thở […]

Xem chi tiết

Đau răng do đâu? 5 cách trị đau nhức răng nhanh hết hiệu quả

Đôi khi răng xuất hiện tình trạng ê buốt, đau nhói khó chịu không rõ nguyên nhân. Vậy chúng ta cần làm gì để cải thiện tình trạng đau răng nhức răng? Hãy cùng tìm hiểu.

Xem chi tiết
Răng khôn mọc lệch nhưng không đau có nên nhổ không

Răng khôn mọc lệch nhưng không đau có nên nhổ không?

Răng khôn hay còn gọi là răng số 8, khi những chiếc răng này mọc lên thường gây ra nhiều vấn đề cho sức khỏe răng miệng, răng khôn mọc theo nhiều cách: mọc thẳng, mọc nghiêng, mọc nằm ngang hay mọc ngầm dưới nướu. Một trong những câu hỏi phổ biến mà nhiều người […]

Xem chi tiết