Niềng Răng Mắc Cài Tự Buộc Có Đau Không?

Niềng răng mắc cài tự buộc (niềng răng mắc cài tự động) là phương pháp chỉnh nha cải tiến so với niềng răng mắc cài truyền thống với nhiều ưu điểm vượt trội. Vậy niềng răng mắc cài tự buộc là gì? niềng răng mắc cài tự buộc có đau không? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Ưu điểm của niềng răng mắc cài tự buộc

ưu điểm của niềng răng mắc cài tự buộc
Rút ngắn thời gian niềng nhanh hơn 6 tháng so với mắc cài thường là ưu điểm nổi bật của niêng răng mắc cài tự buộc

Niềng răng mắc cài tự buộc khác với niềng răng mắc cài truyền thống ở chỗ sử dụng hệ thống nắp trượt tự động thay vì thun mắc cài như trước đây. Hệ thống nắp trượt này cùng với mắc cài và dây cung trượt tự do trong rãnh mắc cài sẽ tạo lực dịch chuyển răng nhanh hơn. Có 2 loại  mắc cài tự buộc:  mắc cài kim loại tự buộc và mắc cài sứ tự buộc.

Những ưu điểm nổi bật của phương pháp niềng răng cải tiến này bao gồm:

 • Thời gian niềng được rút ngắn, nhanh hơn 6 tháng so với mắc cài thường
 • Hạn chế bung tuột dây cung nhờ hệ thống nắp trượt đóng mở linh hoạt, rất chắc chắn
 • Không cần đến tái khám nhiều lần, 4 – 6 tuần/ lần vẫn đảm bảo được việc dịch chuyển răng nhanh và hiệu quả
 • Thẩm mỹ cao hơn vì không có thun màu, niềng răng mắc cài sứ sẽ dỡ lộ hơn niềng răng mắc cài kim loại
 • Dễ dàng vệ sinh hơn nhờ chất liệu chống bám hiệu quả.

Nhờ những ưu điểm này mà quá trình điều trị bằng niềng răng mắc cài tự buộc sẽ nhanh chóng và thuận lợi hơn.

Niềng răng mắc cài tự buộc có đau không?

niềng răng mắc cài tự buộc có đau không

Quá trình niềng răng trải qua nhiều giai đoạn, tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người và phương pháp niềng răng mà có những cảm giác đau ít/ đau nhiều khác nhau. Mắc cài tự buộc có hệ thống nắp trượt tự động làm giảm ma sát của mắc cài lên vùng xung quanh răng, hạn chế tổn thương cho nướu, má. Bởi vậy, trong các phương pháp niềng răng mắc cài, mắc cài tự buộc giúp làm giảm tối đa kích ứng, ít đau hơn.

Với sự tiến bộ của kỹ thuật chỉnh nha hiện đại, bác sĩ sẽ bắt đầu với lực tác động vào răng tương đối nhẹ giúp khoang miệng thích nghi dần với mắc cài để di răng, giảm stress và áp lực cho bệnh nhân, đồng thời tăng hiệu quả chỉnh nha. Trong khi chỉnh nha, bác sĩ có thể  chỉ định nhổ răng khôn hoặc nhổ các răng hàm để giúp cho việc dàn đều răng hơn sẽ gây ra đau nhức, khó chịu nhưng chỉ trong thời gian ngắn, không có gì đáng ngại.

Nếu bạn còn băn khoăn với hình thức niềng răng mắc cài thì có thể lựa chọn niềng răng trong suốt Invisalign. Phương pháp này sử dụng bộ khay niềng trong suốt được gắn attachment giúp giảm tối đa cảm giác đau và khó chịu, đồng thời giúp bạn tự tin tuyệt đối trong quá trình niềng răng.

Niềng răng mắc cài tự buộc ở đâu?

niềng răng mắc cài tự buộc ở đâu

Để hạn chế tối đa những đau đớn trong quá trình niềng răng cũng như có được hiệu quả chỉnh nha như ý, việc lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín để niềng răng là rất quan trọng.

Đến với nha khoa Parkway, bạn sẽ được trải nghiệm những dịch vụ niềng răng chất lượng và các ưu đãi tốt nhất với:

 • Đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao, nhiều năm kinh nghiệm trong ngành chỉnh nha
 • Phòng khám nha khoa chuyên niềng răng hàng đầu
 • Phòng chụp X – quang răng hiện đại bậc nhất
 • Niềng răng trả góp 0%, tối ưu hóa chi phí
 • Miễn phí nhổ răng chỉnh nha và gói tẩy trắng răng sau niềng
 • Miễn phí thăm khám và tư vấn chuyên sâu

Niềng răng mắc cài tự buộc ở nha khoa Parkway, bạn sẽ hoàn toàn yên tâm với quá trình niềng răng ít đau đớn, dịch vụ chăm sóc chu đáo cũng như những chính sách ưu đãi hấp dẫn.

Kết

Có thể kết luận niềng răng mắc cài tự buộc có thể gây đau, đau ít hoặc không đau tùy thuộc vào nhiều yếu tố, trong đó chất lượng phòng khám là quan trọng nhất. Niềng răng mắc cài tự buộc tại các nha khoa uy tín, với những cải tiến thông minh, sẽ giảm đau đáng kể so với các phương pháp niềng răng truyền thống. Bạn sẽ thực sự hài lòng với quá trình điều trị và tự tin hơn hàm răng của mình để tiến bước thành công trong cuộc sống.

Đánh giá
Share on:

Bài viết liên quan