Bạn chưa chọn khu vực

Vui lòng chọn khu vực khám để tiếp tục quy trình đặt lịch khám răng tại Nha Khoa Parkway

Niềng răng mắc cài sứ tự buộc có ưu điểm gì? Giá bao nhiêu?

Niềng răng mắc cài sứ tự buộc hay còn được gọi là niềng răng mắc cài sứ tự động là phương pháp niềng được áp dụng kỹ thuật chốt tự đóng hoặc nắp trượt tự động nên quá trình niềng sẽ diễn ra nhanh hơn. Cùng Parkway tìm hiểu thêm về niềng răng mắc cài sứ tự buộc qua bài viết dưới đây nhé!

Niềng răng mắc cài sứ tự buộc là gì?

Niềng răng mắc cài sứ tự buộc là phương pháp sử dụng khí cụ mắc cài chế tác từ chất liệu sứ và được bổ sung thêm chốt tự đóng hoặc thêm nắp trượt tự động ở bên trên rãnh của mắc cài. Nhờ vậy mà mắc cài sẽ không cần kết hợp cùng dây thun nữa. Dây cung sẽ được cố định chắc chắn trong rãnh và ngăn ngừa tình trạng bung mắc cài do co kéo

Niềng răng mắc cài sứ tự buộc là gì

Dây cung sẽ được cố định chắc chắn trong rãnh và ngăn ngừa tình trạng bung mắc cài do co kéo

Ưu và nhược điểm của niềng răng mắc cài sứ tự buộc

Niềng răng mắc cài sứ tự buộc được các chuyên gia nha khoa đánh giá cao bởi tính ổn định của lực siết và tính thẩm mỹ cao. Nhờ mắc cài sứ tự buộc mà thời gian chỉnh nha sẽ được rút ngắn đáng kể. Tuy nhiên, niềng răng mắc cài sứ tự buộc cũng có nhiều nhược điểm như giá thành cao, dễ nhiễm màu,…

Ưu điểm của mắc cài sứ tự buộc

Mắc cài sứ tự buộc tạo ra một lực tác động ổn định lên răng, lực được phân bổ đều trong suốt quá trình niềng.

Nhờ chất liệu sứ với màu sắc sáng trắng nên phương pháp niềng này đảm bảo tính thẩm mỹ rất tốt. Người niềng sẽ hạn chế được việc bị lộ niềng răng.

Nếu chăm sóc và bảo vệ đúng cách thì mắc cài sứ sẽ không bị đổi màu, giữ được sắc sáng trắng trong suốt thời gian niềng.

Thời gian chỉnh nha nhanh chóng hơn, ít phải tái khám. Ngoài ra thì niềng mắc cài sứ tự buộc không đòi hỏi người niềng phải tới nha khoa siết dây thun định kỳ. Người niềng cũng sẽ không gặp phải tình trạng bung dây thun như niềng răng mắc cài truyền thống.

Phần nắp của niềng răng mắc cài tự động được thiết kế hình vòm nên không gây khó chịu cho người niềng. Phần cạnh trơn láng giúp người niềng ăn nhai dễ chịu và hạn chế gây tổn thương cho các vùng mềm trong miệng.

Nhược điểm của mắc cài sứ tự động

Niềng răng mắc cài sứ tự động có độ dày mắc cài lớn nên khiến người dùng bị cộm trong miệng. Những ai môi bị căng thì khi dùng loại niềng này sẽ thấy khó chịu, mất nhiều thời gian mới quen được.

Giá thành của phương pháp này khá cao, so với mắc cài truyền thống thì thường cao hơn tới 10 triệu.

Mắc cài sứ cũng dễ bị nhiễm màu nên đòi hỏi người niềng phải giữ gìn cẩn thận, chăm sóc đúng cách theo lời dặn của bác sĩ.

Giá thành của phương pháp này khá cao, so với mắc cài truyền thống thì thường cao hơn tới 10 triệu.

Thời gian mắc cài sứ tự buộc là bao lâu?

Như đã nêu ở trên, niềng răng mắc cài sứ tự buộc có lực siết ổn định, phân bổ đều theo từng giai đoạn niềng nên thời gian niềng cũng được rút ngắn đáng kể. Thông thường, niềng răng mắc cài truyền thống sẽ kéo dài khoảng 1-2 năm. Với mắc cài sứ tự buộc thì bạn có thể kết thúc quá trình niềng sớm hơn từ 1-3 tháng.

Tuy nhiên, cần lưu ý là thời gian niềng răng mắc cài sứ tự buộc ngắn hay dài còn tuỳ vào độ phức tạp của sai lệch răng và đặc điểm cấu tạo hàm của từng trường hợp người niềng.

Bên cạnh đó, không phải nha khoa nào cũng đảm bảo quy trình niềng răng mắc cài tự buộc được nhanh chóng như mong đợi của bạn. Nếu bác sĩ của nha khoa là người ít kinh nghiệm, chuyên môn non nớt trong lĩnh vực niềng răng thì có thể quá trình niềng sẽ bị kéo dài hơn do áp dụng lực siết chưa chính xác, điều chỉnh sai theo từng giai đoạn niềng,…Không chỉ vậy, nếu nha khoa sử dụng khí cụ niềng chất lượng kém thì lực siết sẽ tác động không đều, làm chậm quá trình niềng răng.

Quy trình niềng răng mắc cài sứ tự buộc

Quy trình niềng răng mắc cài sứ tự động gồm có 6 bước theo từng giai đoạn: Trước khi niềng, trong khi niềng và sau khi niềng. Cả 6 bước này đều cần được thực hiện đầy đủ và tỉ mỉ trong từng khâu. Đặc biệt, sau khi tháo niềng thì bạn vẫn cần tiếp tục đeo hàm duy trì, hoạt động này nhằm đảm bảo hiệu quả niềng răng được vĩnh viễn.

Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Bác sĩ sẽ thực hiện các bước kiểm tra tổng quát vùng răng miệng của bạn. Xác định tình trạng khiếm khuyết của răng và đưa ra tư vấn chuyên sâu phù hợp với bạn.

Bước 2: Lập kế hoạch điều trị bằng phần mềm

Bác sĩ sẽ dựa trên kết quả chụp phim răng và loại mắc cài bạn đã chọn lựa để xây dựng phác đồ niềng răng hiệu quả. Bác sĩ sẽ sử dụng phần mềm công nghệ hiện đại để thực hiện thao tác này.

Bước 3: Thu thập mẫu dấu hàm, sau đó tiến hành phân tích

Dựa trên mẫu dấu hàm của bệnh nhân, bác sĩ sẽ phân tích và từ đó thiết kế mắc cài phù hợp.

Bước 4: Đeo mắc cài sứ tự buộc

Sau khi vệ sinh sạch sẽ toàn bộ khoang miệng, bác sĩ sẽ gắn mắc cài lên bề mặt răng của bạn. Sau đó đặt dây cung vào rãnh mắc cài và cố định dây cung .

Bước 5: Tái khám theo chỉ định

Tái khám theo chỉ định của bác sĩ để kiểm soát tiến độ niềng răng. Việc tái khám nhằm đảm bảo hiệu quả niềng và sức khỏe răng miệng ổn định trong suốt quá trình niềng.

Bước 6: Hoàn thành niềng răng

Khi răng đã dịch chuyển tới vị trí mong muốn bác sĩ sẽ thực hiện tháo bỏ niềng răng và hướng dẫn bệnh nhân đeo hàm duy trì. Bệnh nhân cần đeo hàm duy trì đúng theo hướng dẫn từ bác sĩ.

Đối tượng nào có thể niềng răng mắc cài sứ tự buộc?

Những trường hợp sau rất thích hợp để niềng răng mắc cài sứ tự buộc:

  • Răng mọc không đồng đều
  • Khiếm khuyết về thẩm mỹ răng như hô, móm.
  • Răng khểnh, mọc lệch hoặc ngược
  • Khớp cắn không khớp nhau

đối tượng nên niềng răng mắc cài sứ tự buộc

Giá niềng răng mắc cài sứ tự buộc tại Parkway

Niềng răng mắc cài sứ tự buộc tại nha khoa Parkway có hai lựa chọn: Gói thường và gọi tiết kiệm. Với gói niềng tiết kiệm thì bạn sẽ không thể tái khám vào những ngày cuối tuần, còn lại thì không có điểm gì khác biệt so với gói niềng răng thông thường.

Tên dịch vụĐơn vịGiá niêm yết
Gói niềng răng mắc cài sứ tự động tiết kiệm – Mức độ 1Ca45,000,000 ₫
Gói niềng răng mắc cài sứ tự động tiết kiệm – Mức độ 2Ca52,000,000 ₫
Gói niềng răng mắc cài sứ tự động Tiết kiệm – Mức độ 3Ca54,000,000 ₫

Chăm sóc răng sau khi niềng răng mắc cài tự buộc

Việc đeo niềng răng mắc cài tự buộc sẽ khiến răng của chúng ta trở nên yếu hơn, nhạy cảm hơn. Bởi răng đang phải chịu lực siết từ khí cụ niềng. Do đó, người niềng cần chú ý chăm sóc răng thật cẩn thận để răng không bị tổn thương.

Đánh răng

Sử dụng bàn chải có sợi thon mảnh để quét được thức ăn đọng trong rãnh mắc cài. Chải răng nhẹ nhàng và chải chậm, tuyệt đối không chải quá mạnh để tránh gây tổn thương khí cụ niềng.

Định kỳ 3 tháng một lần bạn cần đổi bàn chải mới. Bạn nên đánh răng tối thiểu 2 lần một ngày và nên đánh răng sau khi ăn càng sớm càng tốt. Sử dụng nước súc miệng để có hơi thở thơm mát và đừng quên làm sạch cả vùng lưỡi nữa nhé!

Bàn chải kẽ

Bàn chải kẽ chuyên dụng cho niềng răng sẽ giúp bạn loại bỏ hoàn toàn những vụn thức ăn tồn đọng ở khí cụ niềng. Đây là vật dụng mà nha sĩ rất khuyến khích sử dụng.

Nước súc miệng

Nước súc miệng không chỉ giúp chúng ta có hơi thở thơm mát mà còn chứa fluor giúp làm sạch toàn bộ vùng bên trong miệng và chống sâu răng hiệu quả. Vì vậy bạn nên bổ sung nước súc miệng vào chế độ vệ sinh răng miệng của mình.

Chỉ nha khoa

Chỉ nha khoa là công cụ lấy thức ăn thừa rất tốt. Sử dụng chỉ nha khoa giúp chúng ta hạn chế sâu răng mà không gây thưa kẽ răng.

Chế độ ăn uống

Người niềng có thể ăn uống bình thường nhưng để đảm bảo độ bền cho mắc cài thì bạn nên tránh ăn những món dai, dính, cứng. Những món ăn đó có thể khiến mắc cài bị nứt vỡ, khó vệ sinh nên cần hạn chế. Khi ăn thì nên xắt nhỏ thức ăn để dễ nhai nuốt hơn.

Lưu ý khi niềng răng mắc cài sứ tự động

Khi ăn thì nên xắt nhỏ thức ăn để dễ nhai nuốt hơn

Niềng răng mắc cài sứ tự buộc ở đâu uy tín?

Niềng răng mắc cài sứ tự buộc áp dụng công nghệ niềng tiên tiến nên yêu cầu trình độ chỉnh nha cao. Đội ngũ bác sĩ của nha khoa Parkway có thể đáp ứng yêu cầu đó. Các bác sĩ chỉnh nha của nha khoa Parkway không chỉ tốt nghiệp từ các trường Y khoa nổi tiếng mà còn liên tục cập nhật kiến thức niềng răng mới qua nhiều khoá đào tạo chuyên sâu.

Bên cạnh chuyên môn giỏi, tay nghề khéo léo, bác sĩ Parkway còn thấu hiểu cảm nhận của khách hàng. Chúng tôi luôn lắng nghe và đưa ra những lời khuyên, sự trợ giúp phù hợp nhất cho bạn.

Phòng nha rộng rãi, vô trùng tuyệt đối và hệ thống khí cụ niềng chất lượng cao cũng chính là những thế mạnh nổi trội của nha khoa Parkway. Bên cạnh hiệu quả niềng răng thì Parkway luôn chú trọng vào sự an toàn của khách hàng. Do đó, chúng tôi luôn cẩn thận trong tất cả các khâu chỉnh nha: từ vệ sinh phòng nha cho tới tái khám.

Để đăng ký tư vấn chỉnh nha tại Parkway, bạn vui lòng liên hệ: 1900 8059. Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn giải thích các ưu điểm niềng răng mắc cài sứ tự buộc là gì và giá niềng răng mắc cài sứ tự buộc. Nếu còn thắc mắc về vấn đề niềng răng, hãy gọi tới tổng đài của nha khoa Parkway nhé!

Tin tức sự kiện khác

13 cách giảm đau khi mọc răng khôn – Đau răng khôn nên làm gì?

Răng khôn là những chiếc răng mọc sau cùng trong toàn bộ các răng và thường gây ra nhiều vấn đề răng miệng như đau nhức, viêm nhiễm cho bệnh nhân. Vậy khi nhức răng khôn nên làm gì? Hãy cùng Nha khoa Parkway tìm hiểu 19 cách giảm đau khi mọc răng khôn tại […]

Xem chi tiết
11 cách trị hôi miệng tại nhà

Nguyên nhân gây hôi miệng? 11 cách trị hôi miệng nhanh hết, hiệu quả cao

Hôi miệng gây ra rất nhiều phiền toái trong cuộc sống hàng ngày, ảnh hưởng đến sự tự tin khi giao tiếp cũng như phản ánh các vấn đề sức khỏe răng miệng nghiêm trọng. Hãy cùng nha khoa Parkway tìm hiểu 11 cách trị hôi miệng nhanh hết, giúp mang lại một hơi thở […]

Xem chi tiết

Đau răng do đâu? 5 cách trị đau nhức răng nhanh hết hiệu quả

Đôi khi răng xuất hiện tình trạng ê buốt, đau nhói khó chịu không rõ nguyên nhân. Vậy chúng ta cần làm gì để cải thiện tình trạng đau răng nhức răng? Hãy cùng tìm hiểu.

Xem chi tiết
Răng khôn mọc lệch nhưng không đau có nên nhổ không

Răng khôn mọc lệch nhưng không đau có nên nhổ không?

Răng khôn hay còn gọi là răng số 8, khi những chiếc răng này mọc lên thường gây ra nhiều vấn đề cho sức khỏe răng miệng, răng khôn mọc theo nhiều cách: mọc thẳng, mọc nghiêng, mọc nằm ngang hay mọc ngầm dưới nướu. Một trong những câu hỏi phổ biến mà nhiều người […]

Xem chi tiết