Bạn chưa chọn khu vực

Vui lòng chọn khu vực khám để tiếp tục quy trình đặt lịch khám răng tại Nha Khoa Parkway

Trồng răng Implant có những nhược điểm gì? Tiêu chí lựa chọn dịch vụ Implant tốt không nên bỏ qua

Trồng răng Implant có những nhược điểm gì?

Trồng răng Implant được đánh giá là một phương pháp phục hình dành cho các trường hợp mất răng tốt nhất hiện nay với nhiều ưu điểm vượt trội so với các kỹ thuật truyền thống. Tuy nhiên, việc cấy ghép Implant cũng có những nhược điểm và rủi ro tiềm ẩn mà người bệnh cần phải biết trước khi quyết định tiến hành. Vậy trồng răng Implant có những nhược điểm gì? Trong bài viết này, hãy cùng Parkway điểm qua một số hạn chế và rủi ro khi cấy ghép Implant để có thể đưa ra lựa chọn tốt nhất bạn nhé!

Trồng răng Implant có những nhược điểm gì?

Chi phí cấy ghép Implant cao

Trồng răng Implant là một phương pháp phục hình răng hiện đại nhất hiện nay, điều này cũng kéo theo chi phí thực hiện khá đắt đỏ. Một ca trồng răng Implant có giá dao động từ vài triệu đến hàng chục triệu đồng tùy thuộc vào loại trụ Implant, vị trí răng cần trồng và trình độ của bác sĩ thực hiện,… Những điều này có thể là một gánh nặng tài chính đối với nhiều người.

Trồng răng Implant có chi phí cao

Trồng răng Implant là một phương pháp phục hình răng hiện đại nên có mức chi phí cao

Thời gian điều trị và phục hồi kéo dài

Quá trình trồng răng Implant không phải là một thủ tục nhanh chóng. Thông thường, nó có thể kéo dài từ vài tháng đến cả năm, gây ảnh hưởng ít nhiều đến cuộc sống cũng như thói quen ăn uống, sinh hoạt thường ngày của bệnh nhân.

Trong đó, thời gian để xương phục hồi có thể dao động từ 4 – 6 tuần, nhưng thời gian để trụ Implant tích hợp với xương hàm sẽ mất thêm 6 – 14 tuần, khá nhiều trường hợp quá trình này có thể kéo dài đến cả năm. Thời gian điều trị và phục hồi khi trồng răng Implant nhanh hay chậm còn phụ thuộc rất nhiều vào thể trạng bệnh nhân, loại trụ Implant được sử dụng, số lượng răng cần phục hình, tay nghề của bác sĩ,…

Cấy ghép Implant đòi hỏi thể trạng tốt

Phương pháp trồng răng Implant không phải là một biện pháp phục hình an toàn với tất cả mọi người và không phải ai cũng có thể cấy Implant. Bởi cấy ghép Implant đòi hỏi bệnh nhân phải có tình trạng sức khỏe tốt, không mắc các bệnh lý như: tiểu đường không kiểm soát, bệnh tim mạch nặng hoặc các vấn đề liên quan đến xương.

Ngoài ra, bệnh nhân cũng cần có đủ xương hàm để hỗ trợ trụ Implant tích hợp tốt nhất. Do đó, trước khi tiến hành cấy ghép Implant, bệnh nhân cần phải được kiểm tra sức khỏe tổng quát để đảm bảo không mắc các bệnh lý và để cho bác sĩ nắm được tình trạng cụ thể của xương hàm nhằm đưa ra phương án điều trị phù hợp nhất.

Cấy ghép Implant đòi hỏi bệnh nhân phải có thể trạng tốt

Cấy ghép Implant đòi hỏi bệnh nhân phải có thể trạng tốt và không mắc các bệnh lý

Tiềm ẩn rủi ro nhiễm trùng khi trồng răng Implant

Mặc dù tỷ lệ nhiễm trùng sau khi trồng răng Implant không cao, nhưng điều này vẫn có thể xảy ra nếu như trong quá trình thực hiện cấy ghép không đảm bảo hoặc không tuân thủ các hướng dẫn chăm sóc răng Implant sau đó. Nhiễm trùng có thể dẫn đến viêm xương quanh trụ Implant, gây đau đớn và có thể phải tháo bỏ trụ nếu không được điều trị kịp thời.

Gây ra cảm giác đau đớn và khó chịu

Sau khi trồng răng Implant, bệnh nhân có thể sẽ trải qua một số triệu chứng khó chịu như: sưng, đau nhức và chảy máu nhẹ. Thông thường, các triệu chứng này thường giảm dần sau vài ngày, nhưng có thể kéo dài đối với một số người. Do đó, nếu vẫn cảm thấy đau nhức và chảy máu sau một thời gian trồng Implant, bệnh nhân cần lập tức đến gặp bác sĩ để được xử lý.

Sau khi trồng răng Implant bệnh nhân có thể sẽ trải qua sự đau đớn, khó chịu

Trồng răng Implant có thể gây ra cho bệnh nhân sự đau nhức, khó chịu hoặc chảy máu nhẹ

Nguy cơ trụ Implant không tích hợp được với xương hàm

Một trong những nhược điểm và rủi ro lớn nhất khi trồng răng Implant là việc trụ Implant không thể hợp nhất với xương hàm, dẫn đến có thể tự đào thải. Điều này có thể xảy ra do nhiều nguyên nhân như: chất lượng xương kém, nhiễm trùng, áp lực quá lớn lên trụ Implant trong giai đoạn hồi phục,… Nếu trụ Implant không hợp nhất với xương, nó sẽ bị lỏng và cần phải tháo bỏ.

Nguy cơ trụ Implant không tích hợp được với xương hàm phải tháo bỏ

Trồng răng Implant tiềm ẩn nguy cơ trụ Implant không tích hợp được với xương hàm do chuẩn đoán chưa tốt hoặc vệ sinh chưa đúng cách

Một số rủi ro khi thực hiện cấy ghép Implant kém chất lượng

Tổn thương thần kinh

Cấy ghép Implant kém chất lượng có thể khiến các dây thần kinh xung quanh vùng ổ răng bị tổn thương. Bởi vùng xung quanh ổ răng, đặc biệt là hàm dưới tập trung rất nhiều dây thần kinh, do đó nếu quy trình cấy ghép không chuẩn, tay nghề của bác sĩ kém có thể tổn hại đến các dây thần kinh này, dẫn đến tê bì, đau hoặc mất cảm giác ở môi, cằm và lưỡi.

Biến chứng liên quan đến phẫu thuật

Trồng răng Implant thực chất là một cuộc phẫu thuật nha khoa, nên nó cũng có những rủi ro tương tự như phẫu thuật y khoa gồm: chảy máu, nhiễm trùng, phản ứng phụ với thuốc mê,… Những rủi ro này có thể gây ra biến chứng nghiêm trọng nếu không được quản lý kịp thời.

Trụ Implant bị lỏng

Trụ Implant có thể bị lỏng nếu không hợp nhất với xương hàm. Bên cạnh đó, ngay cả khi quá trình hợp nhất ban đầu thành công, trụ Implant vẫn có thể bị lỏng theo thời gian do áp lực nhai hoặc các yếu tố khác như bệnh lý nha chu.

Xương hàm không đủ để hỗ trợ trụ Implant

Trong một số trường hợp, xương hàm không đủ để hỗ trợ trụ Implant, đặc biệt là đối với những người đã mất răng lâu năm hoặc có bệnh lý ảnh hưởng đến xương. Việc cấy ghép xương có thể cần thiết, nhưng nó cũng mang lại những rủi ro và phát sinh thêm nhiều chi phí hơn.

Xương hàm không đủ để hỗ trợ trụ Implant

Trồng Implant có nhược điểm là vẫn xảy ra khả năng xương hàm sản sinh không đủ để hỗ trợ trụ Implant và cần phải thêm bột xương

Tiêu chí lựa chọn dịch vụ trồng răng Implant chất lượng

Nha khoa có đội ngũ bác sĩ kinh nghiệm, tay nghề cao

Một trong những yếu tố quan trọng nhất khi lựa chọn dịch vụ trồng răng Implant là kinh nghiệm và trình độ của bác sĩ thực hiện. Bác sĩ có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cấy ghép Implant sẽ có khả năng xử lý tốt các tình huống phức tạp và giảm thiểu rủi ro trong quá trình phẫu thuật.

Bên cạnh đó, để đủ tiêu chuẩn thực hiện các ca cấy ghép Implant, bác sĩ cũng cần có chứng chỉ hành nghề và đã hoàn thành các khóa đào tạo chuyên sâu về cấy ghép Implant. Vì vậy, bạn nên ưu tiên lựa chọn những đơn vị nha khoa có đội ngũ bác sĩ chuyên sâu về lĩnh vực Implant để an tâm hơn khi thực hiện.

Lựa chọn dịch vụ trồng răng Implant tại nha khoa Parkway

Ưu tiên lựa chọn những cơ sở nha khoa chuyên sâu trong lĩnh vực cấy ghép Implant để đảm bảo kết quả tốt nhất

Nha khoa có trang thiết bị hiện đại

Kỹ thuật cấy ghép Implant đòi hỏi phải được thực hiện trong một không gian vô trùng, với sự hỗ trợ của nhiều loại máy móc, thiết bị tối tân để đảm bảo an toàn cho sức khỏe bệnh nhân. Do đó, tiêu chí quan trọng để lựa chọn dịch vụ trồng răng Implant chất lượng đó là bạn nên ưu tiên chọn những phòng khám nha khoa được trang bị đầy đủ các thiết bị như: máy chụp X-quang 3D, các dụng cụ phẫu thuật tiên tiến, máy cắm ghép Implant,…

Nha khoa Parkway có trang thiết bị hiện đại và đủ tiêu chuẩn thực hiện các ca cấy Implant

Ưu tiên lựa chọn những nha khoa có cơ sở vật chất tốt, đủ điều kiện để thực hiện các ca cấy ghép Implant

Nha khoa sử dụng trụ Implant chất lượng

Chất lượng của vật liệu Implant cũng là một yếu tố quan trọng. Các loại trụ Implant từ các thương hiệu uy tín, được chế tạo từ vật liệu chất lượng cao sẽ đảm bảo độ bền và khả năng tích hợp xương tốt hơn.

Nha khoa Parkway sử dụng trụ Implant chất lượng từ tập đoàn Straumann của Thụy Sĩ

Nha khoa Parkway sử dụng trụ Implant chất lượng từ tập đoàn Straumann của Thụy Sĩ

Nha khoa có quy trình tư vấn và chăm sóc khách hàng tốt

Một dịch vụ trồng răng Implant tốt cần có quy trình tư vấn chi tiết và minh bạch. Bác sĩ nên giải thích rõ ràng về quy trình phẫu thuật, các rủi ro tiềm ẩn, chi phí điều trị và các lựa chọn khác nhau để bệnh nhân có thể đưa ra quyết định đúng đắn.

Bên cạnh đó, chăm sóc sau khi cấy Implant là một phần quan trọng trong quá trình trồng răng Implant. Dịch vụ tốt sẽ cung cấp hướng dẫn chi tiết về cách chăm sóc răng miệng sau khi cấy ghép và có các buổi tái khám định kỳ để theo dõi quá trình hồi phục.

Nha khoa nhận được nhiều đánh giá tốt từ khách hàng trước

Đánh giá và phản hồi từ các khách hàng trước đây là một nguồn thông tin quý giá. Bạn nên tìm hiểu về kinh nghiệm của những người đã sử dụng dịch vụ tại phòng khám đó qua các trang web đánh giá, diễn đàn và mạng xã hội,… để có thể đưa ra quyết định chính xác nhất

Ngoài ra, hiện nay nhiều phòng khám sẽ cung cấp hình ảnh trước và sau khi trồng răng của các khách hàng. Điều này giúp bạn có cái nhìn thực tế về kết quả mà phòng khám có thể đạt được.

Nha khoa có mức chi phí và chính sách bảo hành minh bạch

Chi phí trồng răng Implant có thể khá cao, nhưng không nên là yếu tố quyết định duy nhất được dùng để đánh giá chất lượng dịch vụ. Bạn nên so sánh chi phí giữa các phòng khám khác nhau, đồng thời xem xét chất lượng dịch vụ mà những nơi đó cung cấp.

Bên cạnh đó, ngày nay có rất nhiều phòng khám nha khoa cung cấp các chính sách thanh toán linh hoạt, bao gồm trả góp không lãi suất hoặc các gói dịch vụ trọn gói. Điều này giúp bạn dễ dàng hơn trong việc quản lý tài chính và chi phí điều trị.

Dịch vụ trồng răng Implant tại nha khoa Parkway

Hiện nay có rất nhiều cơ sở trồng răng Implant với giá cả và chất lượng không đồng đều. Do đó, để đảm bảo an toàn cũng như hiệu quả khi phục hình bằng phương pháp cấy Implant, bạn nên lựa chọn những địa chỉ nha khoa uy tín, có cơ sở vật chất hiện đại và đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm.

Parkway hiện là chuỗi nha khoa uy tín lâu năm, chuyên sâu trong lĩnh vực Implant. Sử dụng dịch vụ trồng răng Implant tại nha khoa Parkway, khách hàng sẽ luôn hài lòng bởi:

  • Đội ngũ bác sĩ có kinh nghiệm trong lĩnh vực cấy ghép Implant: Các bác sĩ tại nha khoa Parkway là hội viên của hiệp hội implant thế giới (ITI), đã hoàn thành rất nhiều ca cấy ghép Implant toàn hàm phức tạp, các ca chỉnh nha kết hợp trồng răng Implant phục hình răng mất lâu năm,…
  • Đối tác chiến lược của các hãng nha khoa lớn: Nha khoa Parkway là đối tác chiến lược của các thương hiệu trụ răng Implant hàng đầu, toàn bộ trụ răng được nhập khẩu chính hãng, chính sách bảo hành toàn cầu.
  • Miễn phí khám tổng quát trước khi trồng răng Implant: Bác sĩ sẽ kiểm tra tình trạng răng miệng của bạn để xác định phác đồ trồng răng Implant hiệu quả nhất.

Ngoài ra, khách hàng có thể an tâm khi sử dụng các dịch vụ tại nha khoa Parkway vì:

  • Parkway luôn đặt lợi ích sức khỏe của khách hàng lên hàng đầu.
  • Cơ sở vật chất hiện đại, trang thiết bị tối tân
  • Hệ thống phòng khám nha khoa khắp cả nước
  • Báo giá trọn gói, minh bạch, không phát sinh chi phí trong quá trình điều trị
  • Có hợp đồng cam kết hiệu quả điều trị rõ ràng

Hy vọng rằng những thông tin được chia sẻ sẽ giúp bạn có được sự lựa chọn đúng đắn và phù hợp nhất khi tìm kiếm dịch vụ trồng răng Implant. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào, đừng ngần ngại liên hệ với nha khoa Parkway để được tư vấn cụ thể. Chúc bạn luôn có một nụ cười rạng rỡ và sức khỏe răng miệng tốt!

Tin tức sự kiện khác

Bọc răng sứ có đau không?

Bọc răng sứ có đau không? Những cách giảm đau hiệu quả khi bọc sứ

Bọc răng sứ là một trong những phương pháp nha khoa thẩm mỹ phổ biến nhất hiện nay, giúp cải thiện tình trạng răng bị hư tổn, sứt mẻ hoặc ố màu. Tuy nhiên, một trong những mối quan tâm hàng đầu của nhiều người đó là bọc răng sứ có đau không? Bài viết […]

Xem chi tiết
Nhổ răng số 8 có nguy hiểm không?

Nhổ răng số 8 có nguy hiểm không? Những rủi ro khi nhổ răng số 8 mà bạn nên biết

Răng số 8 còn được gọi là răng khôn, những chiếc răng này có khả năng gây ra nhiều vấn đề về sức khỏe răng miệng như sưng đau, viêm nhiễm, ảnh hưởng đến các răng xung quanh nên thường được khuyến cáo nên nhổ bỏ để tránh những biến chứng nguy hiểm. Tuy nhiên, […]

Xem chi tiết
Mới nhổ răng nên ăn gì?

Mới nhổ răng nên ăn gì? Top 9 món nên ăn sau khi nhổ răng giúp nhanh lành vết thương

Quá trình hồi phục sau khi nhổ răng có thể gặp nhiều khó khăn nếu không được chăm sóc đúng cách. Một trong những yếu tố quan trọng nhất để đảm bảo vết thương lành nhanh chóng và không gặp phải biến chứng là chế độ ăn uống phù hợp. Vậy mới nhổ răng nên […]

Xem chi tiết
Niềng răng bao lâu thì được tháo

Niềng răng mất bao lâu thì được tháo? 5 yếu tố tác động đến thời gian niềng răng

Niềng răng là một phương pháp sử dụng khí cụ nha khoa để chỉnh nha hiệu quả. Tuy nhiên, một trong những vấn đề được nhiều người quan tâm đó là: “Niềng răng mất bao lâu thì được tháo? Thời gian niềng răng sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như tình trạng răng miệng, […]

Xem chi tiết