Phẫu Thuật Hàm Hô Có Đau Không?

Phẫu thuật hàm hô là phương pháp giúp thay đổi tình trạng hô do hàm không thể khắc phục được hết bằng niềng răng chỉnh nha. Tuy vậy, rất nhiều người chần chừ không biết phẫu thuật hàm hô có đau không, có ảnh hưởng gì không. Dưới đây nha khoa Parkway sẽ giải đáp một số thắc mắc liên quan đến vấn đề này. Cùng đọc và tìm hiểu nhé!

Khi nào phải phẫu thuật hàm hô?

Người bị hô hàm có một hoặc hai hàm đều bị nhô về phía trước. Chính vì vậy, hô hàm khiến môi không che được hết răng, làm gương mặt bị già đi. Một số trường hợp chức năng ăn nhai không được đảm bảo, dễ bị mỏi khi nhai.

Hiện nay có rất nhiều bạn niềng răng chữa hô nhưng không hiệu quả. Điều này có thể do bác sĩ đã chuẩn đoán không chính xác và đưa ra lời khuyên sai. Bởi nếu hô do răng thì có thể chữa trị bằng niềng răng, nhưng nếu hô do hàm phải phẫu thuật mới khỏi. Tốt hơn hết bạn nên chụp phim hàm trước để xác định nguyên nhân gây hô.

  • Nếu hô do răng, bác sĩ sẽ chỉ định niềng răng
  • Trường hợp hô do hàm, phẫu thuật hàm là phương pháp hiệu quả nhất
  • Bệnh nhân vừa bị hô do răng, vừa bị hô do hàm thì phải phẫu thuật hàm kết hợp với niềng răng

Phẫu thuật hàm hô có đau không?

Phẫu thuật hàm hô có đau không là câu hỏi mà nhiều bạn băn khoăn. Bởi lẽ rất nhiều người cảm thấy lo lắng khi nghe đến hai từ “phẫu thuật”. Đừng như vậy! Một ca phẫu thuật hàm hô không kéo dài quá lâu và chỉ khoảng 2 – 3 giờ, sau đó khuyết điểm sẽ được khắc phục triệt để. Thêm vào đó, thời gian phục hồi chỉ kéo dài từ 8 – 10 ngày. Sau khoảng thời gian đó, bạn hoàn toàn có thể sinh hoạt được bình thường rồi!

Tuy vậy, thời gian để xương lành hoàn toàn là khoảng 3 – 6 tháng, nên bạn cần chú ý không vận động mạnh ảnh hưởng đến hàm nhé!

Trên thực tế, phẫu thuật hàm hô chỉ cắt tiền đình hàm, can thiệp vào ngách lợi chứ không can thiệp đến cơ mặt. Vì vậy, người phẫu thuật hàm hô có thể hồi phục rất nhanh, không cần lo lắng phẫu thuật hàm hô có đau không. Hàm sau phẫu thuật được cố định bằng vít sinh học, giảm thiểu tối đa tình trạng sưng tấy. Ngoài ra, bác sĩ sẽ gây mê trong quá trình phẫu thuật và kê thêm thuốc giảm đau uống tại nhà. Vậy nên đừng quá lo lắng phẫu thuật hàm hô có đau không.

Phẫu thuật hàm hô có nguy hiểm không?

Bác sĩ giàu kinh nghiệm giúp cuộc phẫu thuật diễn ra thuận lợi

Phẫu thuật hàm hô có nguy hiểm không phụ thuộc vào trình độ của bác sĩ và công nghệ tại phòng khám. Trường hợp bác sĩ non kinh nghiệm, quy trình phẫu thuật nếu gặp phải vấn đề sẽ lúng túng trong việc xử lý, gây biến chứng cho bệnh nhân. Thêm vào đó, trang thiết bị hiện đại, cụ thể là máy cắt xương hàm chuyên dụng, cũng góp một phần lớn trong sự thành bại của một ca phẫu thuật. Chính vì vậy, bạn nên tới các cơ sở nha khoa chuyên về phẫu thuật hàm mặt nếu muốn điều trị hàm hô.

Hiện tại, nha khoa Parkway chưa có dịch vụ phẫu thuật hàm hô. Tuy nhiên, chúng tôi sẵn sàng giới thiệu cho bạn một bác sĩ có tâm và có tầm nếu bạn cần phẫu thuật hàm nhé!

Phẫu thuật hàm hô giúp thay đổi tình trạng hô do hàm mà không cần niềng răng. Tuy vậy do kỹ thuật phức tạp, bạn hãy lựa chọn một cơ sở nha khoa uy tín có đội ngũ bác sĩ chuyên nghiệp thực hiện phẫu thuật hàm hô, các bạn nhé!

Nếu còn điều gì thắc mắc, hãy liên hệ lại ngay với chúng tôi để được giải đáp!

Đánh giá
Share on:

Nha khoa Parkway

Nha khoa toàn diện và chuyên nghiệp

Top 01 Việt Nam về số ca niềng răng
Top 03 Đông Nam Á về niềng răng trong suốt Invisalign
Đối tác chiến lược Straumann Group

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

    Bài viết liên quan

    Viết một bình luận