Tất Tần Tật Về Phẫu Thuật Hàm Hô

Nếu hô do cấu trúc răng thì bạn chỉ cần đi niềng răng là có thể cải thiện được khuyết điểm này. Nhưng nếu hô do xương hàm thì phương pháp niềng răng chỉnh nha chỉ khắc phục được một phần, khoảng 50-70% tùy trường hợp. Bạn phải nhờ đến kỹ thuật phẫu thuật hàm hô mới có thể giải quyết triệt để được vấn đề này. Chỉ với một lần phẫu thuật duy nhất, khuôn mặt bạn trở nên cân đối, hài hòa hơn.

Phẫu thuật hàm hô là gì?

Phẫu thuật hàm hô là 1 biện pháp chữa răng hô không cần niềng. Phương pháp này tác động trực tiếp đến khung xương hàm. Xương hàm sẽ được cắt, đưa về đúng vị trí và cố định lại bằng nẹp vít.

Ai thích hợp phẫu thuật hàm hô?

Như các bạn đã biết, không phải trường hợp hô nào cũng có thể khắc phục hoàn toàn bằng niềng răng chỉnh nha. Hô được chia thành 3 loại chính: hô do răng, hô do hàm, và hô do cả răng và hàm. Cắt xương hàm (phẫu thuật hàm hô) sẽ được bác sĩ chỉ định đối với 2 trường hợp sau:

  • Hô hàm: phẫu thuật cắt xương hàm.
  • Hô cả răng và hàm: phẫu thuật cắt xương hàm kết hợp niềng răng.

Quy trình phẫu thuật hàm hô?


Yếu tố quan trọng quyết định sự thành công của ca phẫu thuật hàm hô là quy trình thực hiện. Sau đây là chi tiết quy trình phẫu thuật:

Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Bác sĩ sẽ thực hiện kiểm tra các khớp cắn, kiểm tra hàm mặt cơ bản để xem xét, đánh giá mức độ hô. Từ đó xác định nguyên nhân và đưa ra phương pháp điều trị phù hợp nhất.

Bước 2: Chụp X Quang

Tiến hành chụp X Quang để đánh giá đúng mức độ hô của khách hàng

Bước 3: Tiến hành hội chẩn

Bác sĩ nha khoa và bác sĩ phẫu thuật hàm sẽ tiến hành hội chẩn để tìm ra phương pháp tối ưu nhất

Bước 4: Chuẩn bị phẫu thuật

Xét nghiệm tổng quát sức khỏe, lấy dấu răng, vệ sinh tổng quát răng miệng và tiến hành làm máng phẫu thuật cho khách

Bước 5: Thực hiện phẫu thuật

Sau khi gây mê, bác sĩ sẽ thực hiện phẫu thuật dựa vào tình trạng cụ thể của khách hàng. Kỹ thuật thẩm mỹ đã được kiểm chứng tính an toàn, được chính tay những người có kinh nghiệm chuyên môn thực hiện.

Bước 6:  Tái khám, cắt chỉ và tháo vít nẹp

Bệnh nhân tái khám và thông báo những biến chứng (nếu có) cho bác sĩ để được xử lý kịp thời.

Nha khoa Parkway hiện tại chưa tiến hành phẫu thuật hàm hô. Nhưng với các khách hàng hô hàm có nhu cầu nguyện vọng đc phẫu thuật thì bác sĩ Parkway sẽ giới thiệu cho bạn các bác sĩ phẫu thuật hàm nhiều năm kinh nghiệm và giỏi nhất.

Phẫu thuật hàm hô giá bao nhiêu?

Tùy vào độ phức tạp của ca phẫu thuật, trung bình chi phí của 1 ca phẫu thuật dao động trong khoảng 70 – 100 triệu. Khách hàng nên tham khảo tại các trung tâm uy tín có kinh nghiệm thực hiện phẫu thuật để đạt được hiệu quả cao nhất.

Phẫu thuật hàm hô là phương pháp tối ưu nhất khắc phục tình trạng hô hàm. Bạn sẽ sở hữu một khuôn mặt cân đối, xinh xắn hơn sau khi phẫu thuật, giúp bạn tự tin hơn trong cuộc sống hàng ngày.

 

Đánh giá
Share on:

Bài viết liên quan