Giải pháp chữa răng hô nhẹ cực hiệu quả

Răng hô nhẹ không ảnh hưởng quá nhiều đến sức khỏe nhưng nó khiến khuôn mặt bạn trở kém duyên hơn. Cùng Parkway tìm hiểu các phương pháp cải thiện răng hô nhẹ!

Răng hô nhẹ là gì? Nguyên nhân răng hô nhẹ?

Răng hô nhẹ là trường hợp răng mọc không đúng thế, phương răng không theo chiều thẳng đứng nhưng chỉ ở mức độ nhẹ.  Nếu quan sát không kỹ thì sẽ không nhận ra.

Tuy nhiên, có trường hợp răng hơi hô nhưng bệnh nhân không hề hay biết do chúng không quá lộ. Chúng ta khó để quan sát ở góc chính diện, hoặc khi cười nhưng góc nghiêng thì vẫn thấy rõ rệt. Để xác định răng có bị hô hay không, bạn nên đến gặp bác sĩ để thăm khám trực tiếp và có xác định chính xác nhất.

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng răng hô nhẹ có thể là do xương hàm hoặc do răng.

răng hô nhẹ có nên chữa không

Răng hô nhẹ có nên chữa không?

Răng hô nhẹ khi sụt cân, gầy đi khuôn mặt không còn đầy đặn thì biểu hiện hô sẽ càng rõ rệt. Cải thiện tình trạng răng hô nhẹ sẽ giúp bạn có khuôn cân đối, hàm

Phương pháp chữa răng hô nhẹ

Răng hô nhẹ có nhiều cách chữa, các cách chữa tại nhà như dùng răng nắn răng, đẩy lưỡi… đều không mang lại hiệu quả cao. Tình trạng hô nhẹ chỉ có thể khắc phục khi bạn đến gặp nha sĩ. Có 2 cách chữa răng hô nhẹ hiệu quả nhất là Bọc răng sứ thẩm mỹ và Niềng răng

Bọc răng sứ thẩm mỹ

bọc răng sứ thẩm mỹ
Bọc răng sứ chỉ phù hợp với người trên 40 tuổi

Ưu điểm:

– Cách này sẽ cho hiệu quả thẩm mỹ và chức năng ăn nhai giống như răng thật, chỉ thua răng thật ở chức năng sinh lý. Hiệu quả chữa hô nhanh chóng chỉ sau khoảng 2 – 3 lần hẹn với bác sĩ.

– Bọc răng sứ giúp khắc phục tình trạng hô móm nhẹ. Bên cạnh đó, phương pháp này còn cải thiện màu sắc của răng bị nhiễm màu, ố vàng.

Nhược điểm:

– Phương pháp này cần mài răng để làm trụ, thực hiện không đúng quy trình sẽ ảnh hưởng đến cấu trúc răng.

Đối tượng phù hợp:

– Những khách hàng trung tuổi, sắc tố răng ố vàng, công việc đòi hỏi giao tiếp nhiều thì đây là phương pháp phù hợp nhất

Niềng răng hô nhẹ

Phương pháp sử dụng hệ thống dây cung, mắc cài hoặc các khay niềng tạo lực kéo răng bị hô lui vào trong để răng về đúng vị trí khớp cắn chuẩn.

Ưu điểm:

– Hiệu quả cao: Tình trạng hô sẽ được cải thiện hoàn toàn sau khi tháo niềng. Khuôn mặt của bạn sẽ cân đối, khớp cắn trở nên chuẩn hơn và việc ăn uống cũng trở nên dễ dàng.

– Duy trì vĩnh viễn đến trọn đời: hô sẽ không tái phát sau khi niềng.

– Bảo tồn răng: răng hô nhẹ cũng không cần nhổ răng, mài cùi hay có bất cứ tác động gì làm ảnh hưởng đến các mô mềm xung quanh.

– Thời gian tương đối nhanh: do răng hô không nặng, nên sẽ rút ngắn được thời gian.

Nhược điểm:

– Chi phí niềng răng hô nhẹ cũng khá cao bởi đây là kỹ thuật khó. Niềng răng đòi hỏi bác sỹ phải được đào tạo chuyên sâu, có nhiều kinh nghiệm, kỹ thuật tốt thực hiện thì mới mang lại hiệu quả cao.

Đối tượng phù hợp:

– Tất cả mọi lứa tuổi, niềng răng càng sớm, hiệu quả càng cao và sở hữu khuôn mặt cân đối.

Đây là phương pháp cải thiện răng hô nhẹ được nhiều khách hàng lựa chọn vì đảm bảo nhất cho răng.

Bọc răng sứ hay niềng răng đều là những phương pháp phù hợp để điều trị bệnh lý hô nhẹ. Tùy vào tình trạng răng miệng cụ thể và nhu cầu mà mỗi người sẽ lựa chọn cách điều trị tốt nhất cho mình.

 

Đánh giá
Share on:

Bài viết liên quan

Viết một bình luận