Bạn chưa chọn khu vực

Vui lòng chọn khu vực khám để tiếp tục quy trình đặt lịch khám răng tại Nha Khoa Parkway

Dấu hiệu mọc răng số 8 – Có nên nhổ răng số 8 không?

Ai trong số chúng ta cũng sẽ trải qua quá trình mọc răng số 8. Vậy đây là chiếc răng như thế nào? Có chức năng gì đối với cơ thể? Chúng ta có nên nhổ bỏ chiếc răng này hay không? Hãy cùng Parkway giải đáp tất cả thắc mắc trong bài viết dưới đây.

Răng số 8 là răng gì?

Giới thiệu về răng số 8

Răng số 8 có lẽ là một thuật ngữ khá xa lạ đối với nhiều người, tuy nhiên răng khôn lại là một khái niệm quen thuộc. Trên thực tế, hai thuật ngữ này đều chỉ chiếc răng mọc sau cùng khi tất cả các răng trên cung hàm đã mọc hoàn toàn.

Răng khôn thường sẽ mọc trong độ tuổi từ 17 – 25 tuổi. Về cơ bản, chiếc răng này thường không đem lại chức năng đặc biệt cho cơ thể, ngược lại còn gây ra khá nhiều khó chịu, biến chứng nguy hiểm nếu không được điều trị kịp thời. 

Răng số 8 là răng gì?Tổng quan về răng số 8

Có những loại răng số 8 nào?

Mỗi người sẽ có 4 chiếc răng số 8 mọc ở cả hàm trên và hàm dưới. Người trưởng thành sẽ có khoảng 32 chiếc răng sau khi mọc đầy đủ răng khôn. Có một số người khác chỉ mọc từ 2 – 3 chiếc răng khôn, cũng có một số trường hợp đặc biệt không mọc chiếc răng nào.

Hiện nay, người ta thường sẽ phân chia các loại răng không phụ thuộc vào hướng mọc, hình dạng của răng. Dựa trên những yếu tố này thì răng khôn được chia thành 3 loại cơ bản như sau:

 • Răng khôn mọc lệch: Răng khôn mọc lệch được coi là trường hợp mọc răng khôn phổ biến nhất với mọi người. Người bệnh sẽ cảm thấy mức độ đau nhức khác nhau tùy thuộc vào góc mọc lệch của răng khôn lớn hay nhỏ. Răng số 8 mọc lệch thường sẽ chèn sang răng số 7 bên cạnh, thậm chí là ảnh hưởng đến toàn bộ cấu trúc các răng liền kề, cấu trúc xương hàm và gây ra những hậu quả xấu.
 • Răng khôn mọc thẳng: So với các trường hợp răng khôn mọc lệch, các trường hợp răng khôn mọc thẳng thường được coi là trường hợp lành tính nhất, ít gây ra nhiều nguy hiểm cho con người. Quá trình mọc chiếc răng khôn này vẫn sẽ tồn tại những triệu chứng đau nhức khó chịu, tuy nhiên khi răng đã hoàn toàn trồi lên sẽ không còn những dấu hiệu như vậy nữa vì vị trí chiếc răng không xâm lấn sang các răng bên cạnh.
 • Răng khôn mọc ngầm: Trường hợp răng khôn mọc ngầm khá đặc biệt, khó có thể phát hiện bằng mắt thường giống các trường hợp khác mà cần chụp X – quang mới có thể phát hiện ra. Răng khôn mọc ngầm cũng gây ra những triệu chứng đau đớn không thua kém gì các trường hợp mọc răng khôn khác.

Răng số 8 là răng gì?Những loại răng số 8 thường gặp

Những dấu hiệu khi mọc răng số 8 là gì ?

Khi mọc răng số 8, cơ thể thường sẽ biểu hiện ra bên ngoài những dấu hiệu bất thường cụ thể như sau:

Bị đau đầu hay bị sốt

Mọc răng số 8 thường sẽ khiến cho mọi người bị sốt, hoặc gặp phải một số triệu chứng đau đầu. Nguyên nhân nằm ở việc khi mọc răng, chúng ta gặp phải những triệu chứng đau nhức thường xuyên hơn, điều này cũng khiến nhiệt độ cơ thể chúng ta tăng lên cao hơn so với mức bình thường. Tuy nhiên những cơn sốt sẽ giảm bớt khi quá trình mọc răng khôn kết thúc.

Những dấu hiệu khi mọc răng số 8 là gì ?Đau đầu hay sốt là những biệu hiện thường gặp khi mọc răng số 8

Chán ăn

Triệu chứng chán ăn cũng là một biểu hiện khá phổ biến khi mọc răng khôn. Khi cơ thể mệt mỏi, đau nhức vì răng khôn, cảm giác chán ăn vì thế cũng kéo đến. Ngoài ra, khi nhai nghiền thức ăn, thức ăn cũng sẽ chạm vào vị trí lợi bị sưng lên vì răng khôn nên chúng ta khó thoát khỏi cảm giác khó chịu.

Những dấu hiệu khi mọc răng số 8 là gì ?Răng đau nhức làm cho cảm giác chán ăn

Đau nhức vùng lợi

Quá trình mọc răng khôn sẽ khiến cho người bệnh có cảm giác đau nhức vùng lợi. Thực tế cho thấy rằng, nếu kích thước răng khôn càng lớn, cảm giác đau nhức sẽ càng dữ dội hơn, điều này có thể gây ra nhiều ảnh hưởng xấu đến quá trình ăn uống và giao tiếp. 

Những dấu hiệu khi mọc răng số 8 là gì ?Tổn thương vùng lợi

Sưng nướu (lợi)

Tình trạng sưng nướu (lợi) sẽ xuất hiện khi răng khôn bắt đầu mọc lên, và chỉ chấm dứt khi răng khôn mọc lên hoàn toàn, tuy nhiên cũng có những trường hợp răng khôn mọc ngầm gây sưng nướu kéo dài, trong một số trường hợp nghiêm trọng hơn, người bệnh thậm chí không thể mở được hàm một cách bình thường hoặc không thể nuốt nước bọt.

Những dấu hiệu khi mọc răng số 8 là gì ?

Những tác hại của việc răng số 8 mọc ngầm, mọc lệch gây ra

Răng số 8 mọc ngầm, mọc lệch có thể gây ra một số hậu quả nghiêm trọng đối với sức khỏe con người, cụ thể như sau:

Viêm nha chu

Tình trạng viêm nha chu có thể xảy ra kể cả trong trường hợp răng khôn mọc thẳng. Vị trí mọc răng khôn có thể trở thành nơi trú ngụ của tụ vi khuẩn do các mảng bám thức ăn bám lại khi không được vệ sinh kỹ càng, điều này gây ra tình trạng viêm nha chu cho các răng liền kề bên cạnh.

Viêm lợi

Quá trình mọc răng số 8 thường sẽ kéo theo tình trạng lợi trùm. Nguyên nhân xuất phát từ việc bản chất răng khôn vốn là một chiếc răng mọc thừa. Khi mọc sau cùng, lợi sẽ không còn vị trí nào cho răng mọc nên nó bắt buộc phải đẩy lợi để nhú lên. Chính điều này gây ra hiện tượng lợi trùm. 

Lợi trùm có thể khiến các mảng bám thức ăn dễ bám vào trong kẽ răng hơn, dễ gây ra tình trạng viêm lợi xung quanh vị trí mọc răng khôn.

Những tác hại của việc răng số 8 mọc ngầm, mọc lệch gây raRăng số 8 mọc lệch làm viêm lợi

Viêm mô tế bào

Một tác hại ảnh hưởng đến sức khỏe con người khi mọc răng khôn đó là viêm mô tế bào. Khi mắc phải tình trạng này, bệnh nhân sẽ xuất hiện một số triệu chứng như da căng, má bị phồng lên, khi chạm vào có cảm giác đau nhức khó chịu. Đặc biệt khi không được điều trị kịp thời, vị trí này có thể bị sưng mủ, viêm loét, nghiêm trọng hơn là nguy hiểm đến tính mạng.

Mọc răng không chuẩn

Răng khôn mọc lệch cũng có thể khiến cho vị trí các răng trên cung hàm bị xô lệch. Về lý thuyết, một người trưởng thành chỉ có khoảng 28 chiếc răng bao gồm cả răng hàm, chính vì vậy, khi răng số 8 mọc lên có thể xô vào răng số 7 liền kề gây viêm nhiễm răng số 7.

Nếu răng khôn không được nhổ kịp thời, răng số 7 có nguy cơ bị mất vĩnh viễn là rất cao, điều này cũng gây ra tình trạng vị trí các răng không còn chuẩn như ban đầu.

Những tác hại của việc răng số 8 mọc ngầm, mọc lệch gây ra

Nguy cơ u nguyên bào răng

Đây được coi là biến chứng hiếm thấy nhất khi mọc răng khôn. Tuy nhiên đây cũng được coi là một tình trạng vô cùng nguy hiểm, bệnh nhân nếu mắc phải có nguy cơ phải cắt bỏ nguyên cả phần xương hàm bị u nguyên bào răng.

Có nên nhổ răng số 8 không?

Việc nhổ răng khôn số 8 còn phụ thuộc khá nhiều vào một số yếu tố khác nhau, thêm vào đó tùy từng trường hợp khác nhau sẽ đưa ra quyết định nhổ răng khác nhau.

Những trường hợp nên nhổ răng số 8

Đối với những trường hợp nên khuyến khích nhổ răng khôn thường sẽ phụ thuộc vào những yếu tố cụ thể như sau:

 • Răng hàm bị xô lệch do răng khôn mọc lên, thậm chí là làm ảnh hưởng đến vị trí của toàn bộ răng trên cung hàm
 • Vị trí mô mềm tại các chân răng nằm sau cùng cung hàm thường xuyên xảy ra hiện tượng nhiễm trùng
 • Cấu trúc hàm bị thương tổn do vị trí mọc răng khôn xuất hiện u nang
 • Giữa răng khôn và răng số 7 xuất hiện khe giắt thức ăn thừa khiến tụ vi khuẩn phát triển mạnh, gây ra hiện tượng lợi trùm bao quanh
 • Hình dạng của răng khôn bất thường gây ảnh hưởng tới răng liền kề
 • Răng khôn có tình trạng bị sâu hoặc bị viêm nha chu

Có nên nhổ răng số 8 không?Nhổ răng khi gặp cách trường hợp trên

Những trường hợp không nên nhổ răng số 8

Không phải bất cứ ai cũng có thể nhổ răng khôn, và những trường hợp không nên nhổ răng số 8 bao gồm những dấu hiệu cụ thể như sau:

 • Quá trình mọc răng khôn không ảnh hưởng tới các răng liền kề, đặc biệt là răng số 7
 • Răng mọc theo hướng thẳng, khớp với vị trí của răng đối diện
 • Bệnh nhân có tiền sử mắc các bệnh về tim mạch, tiểu đường, rối loạn thần kinh, máu khó đông
 • Bệnh nhân là phụ nữ hiện đang mang thai và trong thời kỳ cho con bú
 • Răng không bị biến đổi quá nhiều về hình dạng

Phương pháp nhổ răng khôn hiện nay

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều phương pháp nhổ răng khôn khác nhau, tuy nhiên phổ biến nhất vẫn là hai phương pháp dưới đây:

Nhổ răng khôn bằng kìm như truyền thống

Phương pháp nhổ răng khôn này được đánh giá là được nhiều người sử dụng phổ biến nhất. Để có thể thực hiện quá trình nhổ răng khôn, đội ngũ y bác sĩ sẽ sử dụng các dụng cụ nha khoa chuyên dụng như dao mở xương, kìm bẩy để mang răng ra bên ngoài. Ưu điểm lớn nhất của phương pháp này đó là sở hữu giá thành rẻ, phù hợp với mặt bằng kinh tế chung của khách hàng.

Tuy nhiên, phương pháp này cũng tồn tại một số điểm trừ như phức tạp, đòi hỏi bác sĩ thực hiện phải có tay nghề rất cao trong quá trình tiểu phẫu, bên cạnh đó phương pháp này cũng chỉ có thể nhổ răng khôn tại từng bên một nên không quá nhanh chóng, thời gian hồi phục cũng lâu hơn so với các ca tiểu phẫu răng khôn thông thường.

Nhổ răng khôn bằng sóng siêu âm Piezotome

Ngoài biện pháp bên trên, thị trường hiện nay xuất hiện hình thức nhổ răng khôn kiểu mới đó là nhổ răng khôn bằng sóng siêu âm Piezotome. Tuy phương pháp này sở hữu giá thành khá đắt, thời gian thực hiện lâu nhưng nó đã khắc phục hoàn toàn những nhược điểm của phương pháp truyền thống.

Phương pháp này vô cùng an toàn, hạn chế chảy máu nhiều nhất trong toàn bộ quá trình tiểu phẫu. Yếu tố này giúp làm giảm nguy cơ gây ra một vài biến chứng, nguy cơ tổn thương mô mềm, các dây thần kinh hậu phẫu thuật. Thêm vào đó, thời gian hồi phục cũng sẽ được rút ngắn so với phương pháp phẫu thuật truyền thống. 

Nhổ răng khôn bằng sóng siêu âm PiezotomeSử dụng công nghệ hiện đại Piezotome

Cách bước nhổ răng khôn chuẩn y khoa

Công đoạn nhổ răng khôn chuẩn y khoa bao gồm các bước cụ thể như sau:

Kiểm tra tổng quát tình trạng bệnh nhân

Đây là bước đầu tiên và cơ bản nhất trước khi tiến hành tiểu phẫu răng khôn. Thông qua bước kiểm tra tổng quát, thăm khám sức khỏe bệnh nhân, đội ngũ y bác sĩ sẽ kịp thời phát hiện những vấn đề liên quan đến sức khỏe răng miệng của bệnh nhân để điều trị, đồng thời nắm được tình trạng cơ bản liên quan đến cấu trúc răng của bệnh nhân.

Chụp X – quang răng miệng

Quy trình chụp X – quang răng miệng sẽ giúp đội ngũ y bác sĩ xác định chính xác xem có nên thực hiện quá trình tiểu phẫu răng khôn hay không, tiếp theo bệnh nhân được lựa chọn phương pháp phù hợp với mong muốn và điều kiện kinh tế của bản thân.

Vệ sinh khoang miệng và tiêm tê cho bệnh nhân

Bước vệ sinh khoang miệng và tiêm tê cho bệnh nhân khá quan trọng vì nó đảm bảo quá trình phẫu thuật diễn ra an toàn, không bị nhiễm trùng, đồng thời giảm bớt đau đớn cho bệnh nhân trong suốt quá trình tiểu phẫu. Bác sĩ sẽ cho bệnh nhân súc miệng bằng nước sát khuẩn, tiếp theo là dùng thuốc tê khoảng 20 phút trước khi tiến hành tiểu phẫu.

Tiến hành nhổ răng khôn

Bước nhổ răng khôn đối với mỗi phương pháp cũng sẽ có sự khác biệt. Đối với phương pháp truyền thống nhổ bằng dụng cụ nha khoa chuyên dụng, bác sĩ sẽ sử dụng dao phẫu thuật rạch nướu, tiếp theo sử dụng bẩy hoặc kìm để mang răng khôn ra ngoài, cuối cùng là khâu lại và vệ sinh toàn bộ khoang miệng thật sạch sẽ để đảm bảo không nhiễm trùng.

Còn đối với phương pháp nhổ răng khôn bằng sóng siêu âm, bác sĩ sẽ sử dụng một mũi khoan mỏng chỉ từ 0.2 – 0.5mm chiếu vào nướu nhằm làm đứt dây chằng bên dưới chân răng, thuận lợi đưa răng khôn ra bên ngoài. Tiếp theo lại tiếp tục sử dụng sóng siêu âm khóa lại mạch máu, giúp ngăn ngừa nguy cơ nhiễm trùng hiệu quả.

Cho bệnh nhân đơn thuốc và hẹn lịch tái khám

Sau khi nhổ răng khôn xong, bác sĩ sẽ chỉ định các loại thuốc phù hợp để đẩy nhanh tiến độ hồi phục của bệnh nhân, đồng thời cho lời khuyên về việc xây dựng chế độ ăn phù hợp giúp vết thương nhanh lành.

Những triệu chứng thường gặp sau khi nhổ răng số 8

Bệnh nhân có thể sẽ gặp phải một số triệu chứng như sau khi nhổ răng số 8: 

Đau nhức, khó chịu

Cảm giác đau nhức khó chịu thường sẽ kéo đến sau khi thuốc tê đã hết tác dụng. Cảm giác đau ít hay nhiều cũng sẽ phụ thuộc vào cơ địa, tình trạng sức khỏe của mỗi bệnh nhân. Trên thực tế, cảm giác này sẽ kéo dài trong khoảng 3 ngày sau khi đã nhổ răng, tuy nhiên cũng có thể kéo dài lâu hơn. Bệnh nhân có thể sử dụng thuốc theo đơn để chấm dứt tình trạng này.

Những triệu chứng thường gặp sau khi nhổ răng số 8

Sưng 

Tình trạng sưng là dấu hiệu phổ biến sau khi bệnh nhân nhổ răng khôn. Đây là phản ứng bình thường của cơ thể sau khi tác động lực vào vị trí răng nhổ. Tình trạng này sẽ không kéo dài quá lâu, chỉ khoảng 2 ngày sau khi nhổ răng. Tuy nhiên trên thực tế thời gian sưng lâu hay nhanh cũng phụ thuộc phần lớn vào cơ địa của mỗi người.

Để giảm thiểu tình trạng này, bệnh nhân nên chườm nóng hoặc lạnh vào vùng má nhổ răng, hoặc sử dụng các loại thuốc giảm đau theo chỉ thị của bác sĩ.

Sốt cao

Sốt cao là phản ứng khá thường gặp sau khi nhổ răng khôn, đây tuyệt đối không phải là dấu hiệu của sự nhiễm trùng. Với tình trạng này nên điều trị bằng thuốc để chấm dứt cơn sốt.

Những triệu chứng thường gặp sau khi nhổ răng số 8

Chảy máu răng

Việc cắn chặt bông sau khi nhổ răng khôn sẽ ngăn ngừa tình trạng chảy máu. Nếu máu vẫn có dấu hiệu chảy, bệnh nhân nên tiếp tục cắn một miếng bông khác cho đến khi máu ngừng chảy. Bệnh nhân có thể dễ dàng phát hiện tình trạng này vì nước bọt sẽ lẫn một chút màu hồng nhạt. 

Để tránh không cho máu chảy quá nhiều, bệnh nhân không được súc miệng, khạc nhổ quá mạnh, chú ý ăn các loại thức ăn lỏng, loãng, nguội bên phía hàm không nhổ,…

Những triệu chứng thường gặp sau khi nhổ răng số 8

Những biến chứng có thể gặp sau khi nhổ răng số 8 (răng khôn)

Sau khi nhổ răng khôn số 8, một số triệu chứng đau nhức có thể xảy ra. Tuy nhiên đây hoàn toàn là những dấu hiệu hậu phẫu thuật thường thấy. Trong trường hợp những dấu hiệu khó chịu diễn ra trong thời gian dài, bệnh nhân cần liên hệ với nha khoa ngay để được điều trị kịp thời. Dưới đây là một số biến chứng có thể xảy ra sau khi tiểu phẫu răng khôn.

Chảy máu

Những người có tiền sử mắc phải chứng rối loạn đông máu cũng sẽ gặp phải tình trạng chảy máu kéo dài. Ngoài ra, biến chứng này cũng có thể xảy ra đối với những người thường xuyên uống rượu bia, hút thuốc lá.

Dây thần kinh bị tổn thương

Khi dây thần kinh bị tổn thương, bệnh nhân sẽ cảm thấy tê lưỡi, cằm, môi, hoặc có cảm giác ngứa tại những vị trí này. Triệu chứng này thường xuất hiện trong một khoảng thời gian ngắn.

Viêm ổ xương răng khôn

Sau khi nhổ răng khôn, các cục máu đông sẽ hình thành để thúc đẩy quá trình hồi phục. Tuy nhiên khi bị viêm xương ổ răng, bệnh nhân sẽ không thể hình thành các cục máu đông, cảm giác đau nhức liên tục kéo dài kéo theo một số triệu chứng khác như đau tai, miệng có mùi hôi, giảm vị giác,…

Nhiễm trùng

Nếu dụng cụ nhổ răng không đảm bảo điều kiện vô trùng, cộng với tay nghề bác sĩ không cao thì tình trạng nhiễm trùng rất dễ xảy ra sau khi nhổ răng khôn. Bệnh nhân có thể sẽ cảm thấy cảm giác đau nhức quá lâu trong vòng nhiều tuần không chấm dứt.

Nhiễm khuẩn huyết

Đây được coi là biến chứng nguy hiểm nhất sau khi nhổ răng số 8, xảy ra sau khi tình trạng nhiễm trùng diễn biến quá nặng khiến cho các loại vi khuẩn tấn công vào máu, gây ra hiện tượng nhiễm khuẩn huyết có thể gây nguy hiểm tới tính mạng.

Bệnh nhân nên làm gì trước khi nhổ răng khôn?

Trước khi nhổ răng khôn, bệnh nhân cần được nghỉ ngơi, thả lỏng tinh thần, đồng thời không được sử dụng các loại rượu bia, đồ uống có chất kích thích,.. Bên cạnh đó, bác sĩ cùng cần làm sạch cao răng, vệ sinh khoang miệng sạch sẽ trước khi tiểu phẫu để không xảy ra tình trạng nhiễm trùng.

Thời điểm tốt nhất nên nhổ răng khôn là vào sáng sớm. Ngoài ra, để khích lệ, động viên tinh thần của bệnh nhân, bệnh nhân nên có người thân đi cùng để hoàn toàn thoải mái và thư giãn.

Bệnh nhân nên làm gì trước khi nhổ răng khôn?Nhưng điều bệnh nhân cần làm trước khi nhổ răng khôn

Bệnh nhân nên làm gì sau khi nhổ răng khôn?

Sau khi nhổ răng khôn, bệnh nhân cần lưu ý tới một số vấn đề cụ thể như sau để tránh xảy ra biến chứng:

 • Vệ sinh răng miệng thật nhẹ nhàng, tránh làm tổn thương tới vết mổ
 • Sử dụng nước muối loãng, ấm súc miệng nhẹ nhàng sau mỗi bữa ăn để làm sạch khoang miệng, tuyệt đối không được súc miệng quá mạnh
 • Nên hạn chế các hoạt động vận động mạnh trong khoảng thời gian 2 ngày sau khi tiểu phẫu. Thêm vào đó, khi ngủ cần kê gối đầu cao hơn chân để không bị sặc dịch, nước bọt
 • Sử dụng các loại thuốc kháng sinh, giảm đau theo đúng chỉ định của bác sĩ, tuyệt đối không được tùy ý sử dụng sai liều
 • Xây dựng chế độ ăn dinh dưỡng cân bằng, nên ăn các loại thức ăn mềm, lỏng, loãng, nguội để tránh làm vỡ cục máu đông. Tránh xa các loại đồ ăn nóng, cay, cứng vì dễ gây tổn thương tới vị trí vết mổ
 • Liên hệ với bác sĩ khi xuất hiện những dấu hiệu bất thường

Sau tất cả, để đảm bảo an toàn trong quá trình nhổ răng số 8, yếu tố quan trọng nhất đó là lựa chọn một cơ sở nha khoa uy tín với đội ngũ bác sĩ có tay nghề cao, có khả năng xử lý những tình huống phức tạp một cách chuyên nghiệp.

Nếu bạn vẫn còn đang phân vân trong việc lựa chọn một cơ sở nha khoa như vậy giữa vô vàn địa chỉ nha khoa trên thị trường hiện nay, chúng tôi xin được phép đề cử đơn vị Nha khoa Parkway – một cơ sở nha khoa được rất nhiều người đánh giá cao trong suốt thời gian vừa qua. 

Nha khoa Parkway sở hữu hệ thống dịch vụ áp dụng công nghệ theo tiêu chuẩn Singapore, với loạt máy móc được nhập khẩu nguyên chiếc từ nước ngoài cùng hệ thống phòng khám hiện đại, đảm bảo điều kiện vô trùng, chắc chắn sẽ mang lại cho khách hàng những trải nghiệm tốt nhất.

Bên cạnh đó, nha khoa còn là nơi quy tụ của đội ngũ y bác sĩ ưu tú, rành nghề, giàu kinh nghiệm, có khả năng xử lý được những tình huống khó nhằn và phức tạp nhất.

Ngoài dịch vụ nhổ răng khôn công nghệ cao, nha khoa còn cung cấp hàng loạt dịch vụ đa dạng khác như bọc răng sứ, niềng răng, dịch vụ nha khoa trẻ em,… với mức giá ưu đãi, nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn vào những dịp đặc biệt. Khách hàng có thể thoải mái lựa chọn dịch vụ theo mục đích, nhu cầu của bản thân.

Hiện nay, Nha khoa Parkway đang sở hữu các chi nhánh tại một số thành phố lớn như Hà Nội, Hồ Chí Minh, Bắc Ninh, Bình Dương. Trong tương lai, nha khoa hứa hẹn sẽ mở rộng thêm nhiều cơ sở hơn nữa nhằm đáp ứng tối ưu nhu cầu của khách hàng, đồng thời đưa thương hiệu vươn xa hơn ngoài thị trường.

Để được tận hưởng những giây phút trải nghiệm tốt nhất tại Nha khoa Parkway, hãy liên hệ ngay với đơn vị theo số hotline 1900 8059.

Tin tức sự kiện khác

Làm thế nào để trắng răng nhanh nhất và 5 bí quyết làm trắng răng tại nhà

Làm thế nào để răng trắng nhanh nhất? 5 bí quyết làm trắng răng tại nhà hiệu quả

Theo thời gian, hàm răng chúng ta có thể bị ố vàng, nhiễm màu do nhiều nguyên nhân khác nhau như sử dụng thực phẩm có màu, vệ sinh răng miệng không đúng cách khiến các mảng bám dính chặt trên bề mặt răng làm răng mất đi màu trắng tự nhiên vốn có của […]

Xem chi tiết
Răng lòi xỉ

Răng lòi xỉ là gì? 3 cách khắc phục tình trạng lòi xỉ hiệu quả

Lòi xỉ là một tình trạng răng miệng thường gặp và rất dễ bị nhầm lẫn với răng khểnh. Tuy nhiên, răng lòi xỉ có thể gây ra nhiều tác động không tốt đến tính thẩm mỹ lẫn sức khỏe răng miệng nếu không khắc phục kịp thời. Hãy cùng nha khoa Parkway tìm hiểu […]

Xem chi tiết
Bút tẩy trắng răng

Bút tẩy trắng răng sử dụng có hiệu quả không? Những lưu ý khi sử dụng

Các phương pháp tẩy trắng răng không kê đơn hiện đang là trào lưu rất được lòng những người trẻ vì độ hiệu quả và tiết kiệm nhiều thời gian. Trong đó, bút tẩy trắng răng được xem là một trong những giải pháp làm trắng răng tức thời, được nhiều bạn trẻ ưa thích. […]

Xem chi tiết
Cách trị hôi miệng tận gốc ngay tại nhà

Nguyên nhân gây hôi miệng? 7 cách điều trị hôi miệng tận gốc tại nhà an toàn và hiệu quả

Hôi miệng là nguyên nhân khiến nhiều người cảm thấy mất tự tin trong việc giao tiếp, ảnh hưởng không nhỏ đến công việc và cuộc sống. Trong bài viết này, hãy cùng nha khoa Parkway tìm hiểu một số phương pháp trị hôi miệng tận gốc ngay tại nhà bằng các nguyên liệu tự […]

Xem chi tiết