Nhổ Răng Khôn Bao Nhiêu Tiền Là Hợp Lý?

Răng khôn khi mọc, có thể gây ra nhiều vấn đề cho răng miệng và việc nhổ bỏ là vô cùng cần thiết. Vậy nhổ răng khôn bao nhiêu tiền là hợp lý? Chúng ta sẽ cùng đọc bài viết dưới đây.

Trường hợp nào cần nhổ bỏ răng khôn

trường hợp nào cần nhổ bỏ răng khôn

Nếu răng khôn mọc thẳng mà không gây ra biến chứng gì thì không cần phải nhổ. Còn với các trường hợp răng khôn sau đây thì bạn phải tới ngay phòng khám trong thời gian sớm nhất để thực hiên nhổ bỏ:

  1. Mọc không đúng vị trí hoặc có hiện tượng mọc ngầm, mọc lệch, mọc đâm nghiêng so với vị trí vốn có
  2. Mắc phải bệnh lý về răng miệng như sâu răng, viêm nướu, viêm lợi chùm, viêm nha chu và có thể ảnh hưởng tới các răng bên cạnh.
  3. Khi mọc gây đau nhức, khó chịu, sưng sốt liên tục trong nhiều ngày.

Ngoài ra, bạn phải để ý vào thời điểm nhổ răng khôn. Thường là người mới ốm dậy, phụ nữ mang thai và đang trong thời kỳ kinh nguyệt không nên đi nhổ răng khôn ngay. Đối với người mắc các bệnh lý về máu hay bệnh mãn tính khác thì nên trao đổi kỹ với bác sỹ để lựa chọn được phương pháp điều trị phù hợp nhất.

>> Xem thêm: Thời điểm thích hợp để nhổ răng khôn?

Giá nhổ răng khôn phụ thuộc vào những yếu tố nào?

giá nhổ răng khôn phụ thuộc vào những yếu tố nào

Chi phí nhổ răng khôn sẽ cao hơn so với nhổ răng thông thường. Vì chân răng khôn liên kết với rất nhiều dây thần kinh quan trọng. Nhổ răng khôn đòi hỏi kỹ thuật phức tạp, bác sĩ có tay nghề cao và hiểu biết sâu về cấu tạo các mạch của răng khôn.

Những yếu tố ảnh hưởng đến chi phí nhổ răng khôn bao gồm

  • Mức độ mọc hiểm của răng ít hay nhiều
  • Nồng độ thuốc gây tê so với mức độ mọc, hướng mọc hay độ ảnh hưởng của răng khôn tới các bộ phận khác
  • Chất lượng trang thiết bị và trình độ của bác sĩ

Bảng giá nhổ răng của các phòng khám nha khoa hiện tại thường dao động trong khoảng 1 – 4 triệu đồng nếu không phải phẫu thuật..

Tên dịch vụ Giá niêm yết
Nhổ răng hàm lớn/răng cối lớn/ nhổ chân răng / răng khôn thông thường hàm trên 1,500,000Đ/ 1 Răng
Nhổ răng khôn thông thường hàm dưới 2,000,000Đ/ 1 Răng
Nhổ răng kết hợp với ghép xương Tùy trường hợp
Nhổ răng khôn mọc lệch (tiểu phẫu) 3,400,000Đ/ 1 Răng

Bên cạnh đó, chi phí dịch vụ chăm sóc sau khi nhổ răng khôn cũng khác nhau. Nếu bạn nhổ răng ở bệnh viện thì thời gian chờ đợi sẽ lâu hơn và có thể nằm lại 1 ngày để bác sĩ theo dõi kỹ hơn. Cho nên hầu hết các trường hợp răng khôn không quá phức tạp thì sẽ chọn các nha khoa bên ngoài để việc nhổ thuận lợi hơn.

>> Xem thêm: Nhổ răng khôn có gây mất trí nhớ không?

Nhổ răng khôn có đau không?

nhổ răng khôn có đau không

Do vị trí răng khôn thường nằm ở trong cùng, vì vậy việc nhổ răng khôn sẽ phức tạp hơn. Trước khi tiến hành thủ thuật nhổ răng, các bác sĩ sẽ thoa thuốc tê cho bạn. Sau khi nhổ răng 2 – 3 giờ đồng hồ, khi thuốc tê hết tác dụng, vết thương có thể bị sưng đau đôi chút tùy thể trạng mỗi người. Nếu cảm giác đau làm bạn khó chịu thì có thể uống 1 viên thuốc giảm đau để thấy dễ chịu hơn. Hiện tượng này sẽ chấm dứt  1 – 2 ngày sau đó nếu bạn chăm sóc răng khôn đúng cách.

>> Xem thêm: Mọc răng khôn đau mấy ngày thì hết?

Tại sao nên nhổ răng khôn tại nha khoa Parkway? Với gói niềng răng ưu đãi hiện tại, bạn sẽ được miễn phí dịch vụ nhổ răng khôn với chất lượng chăm sóc tốt nhất. Đến với Parkway, bạn không những mất tiền nhổ răng khôn mà còn nhanh chóng có được vẻ đẹp rạng rỡ, tươi tắn cho nụ cười của mình.

Có thể thấy, răng khôn khi gây ra các vấn đề xấu cho răng miệng thì cần được nhổ bỏ. Nhiều bạn thường thắc mắc nhổ răng khôn bao nhiêu tiền mới hợp lý? Trên thực tế, chi phí nhổ răng khôn không quá cao vì đây chỉ là một tiểu phẫu cơ bản, ít gây đau đớn trong nha khoa. Bạn nên lựa chọn các nha khoa uy tín để được các bác sĩ chuyên khoa tư vấn và thực hiện nhổ răng an toàn với mức giá hợp lý.


Đánh giá
Share on:

Bài viết liên quan