Lấy Cao Răng Có Trắng Răng Không?

Hàm răng ố vàng có làm bạn mất tự tin? Bạn cảm thấy thật khó khăn để cười thật tươi khi biết người bên cạnh sở hữu một hàm răng sáng bóng? Bạn biết mình đã không chăm sóc răng miệng đúng cách và đang dự định lấy cao răng? Nhưng lấy cao răng có trắng răng không? Cùng đọc những chia sẻ của nha khoa Parkway dưới đây nhé!

Lấy cao răng có trắng răng không?

Lấy cao răng chỉ phục hồi màu sắc ban đầu của răng

Cao răng (vôi răng) là các mảng bám trên răng lâu ngày kết hợp với vi khuẩn trong miệng tạo thành. Chưa kể đến các bệnh về răng như sâu răng, hôi miệng hay viêm lợi, vôi răng khiến răng xỉn màu, gây khó khăn trong giao tiếp và làm bạn mất tự tin. Lấy cao răng là phương pháp hiệu quả nhất để loại bỏ vôi răng.

Nhưng lấy cao răng có trắng răng không? Trên thực tế, khi cạo vôi răng tại các cơ sở nha khoa, cao răng được làm sạch và màu sắc răng ban đầu được phục hồi. Sau đó, răng được nha sĩ đánh bóng lại, nhờ đó sạch sẽ và sáng bóng hơn. Tuy vậy, lấy cao răng không phải là tẩy trắng răng. Lấy cao răng có trắng răng không phụ thuộc vào màu sắc răng ban đầu của bạn. Nếu răng bạn vốn đã xỉn màu, cạo vôi răng không thể cải thiện quá nhiều màu sắc mà chỉ giúp răng sạch sẽ hơn.

Tẩy trắng răng – phương pháp làm trắng răng hiệu quả

Vậy phương pháp nào giúp răng trắng sáng bật tông? Câu trả lời là tẩy trắng răng. Bạn hoàn toàn có thể thực hiện song song việc lấy cao răng xen lẫn với tẩy trắng răng mà không sợ làm tổn hại đến răng. Các nha sĩ sẽ sử dụng thuốc tẩy trắng chuyên dụng kết hợp với kỹ thuật y học, bẻ gãy các chuỗi protein làm răng bị nhiễm màu mà không làm yếu chân răng hay thay đổi cấu trúc răng.

Tuy vậy, nếu bạn chọn phương pháp tẩy trắng răng Zoom Laser tại phòng khám, hãy chắc chắn mình đã trên 16 tuổi và không có cơ địa nhạy cảm. Nếu không, bạn có thể yêu cầu nha sĩ sử dụng liệu trình tẩy trắng răng Pro Care™ dành riêng cho cơ địa nhạy cảm. Ưu điểm của hai phương pháp này là an toàn, thời gian nhanh chóng và hiệu quả giữ trắng có thể lên tới 3 năm.

Ngoài ra bạn có thể sử dụng miếng dán trắng răng tại nhà hoặc các liệu pháp thiên nhiên để tẩy trắng răng. Tuy nhiên việc này đòi hỏi bạn phải thực sự kiên trì theo đuổi vì hai phương pháp này chỉ có hiệu quả tạm thời. Thêm vào đó, miếng dán trắng răng không phù hợp với hàm răng khấp khểnh và có thể tồn tại nguy cơ hoạt chất làm trắng theo nước bọt vào dạ dày.

Tẩy trắng răng giá bao nhiêu?

Giá tẩy trắng răng có sự chênh lệch trong các phương pháp, tuy vậy không chênh lệch quá nhiều. Nhìn chung, tẩy trắng răng ở nha khoa có giá nhỉnh hơn, bởi thời gian điều trị rút ngắn và hiệu quả cũng được đảm bảo lâu dài. Miếng dán trắng răng tuy rẻ hơn một chút nhưng chỉ có tác dụng sau 15-30 ngày sử dụng. Các phương pháp tẩy trắng tại nhà tuy rẻ nhưng không hiệu quả tùy thuộc cơ địa.

Nếu bạn muốn tẩy trắng răng, hỏi ý kiến nha sĩ trước khi quyết định nhé!

Bạn có thể xem chi tiết chi phí tẩy trắng răng giá bao nhiêu.

Cạo vôi răng là kỹ thuật cần thiết loại bỏ cao răng và mảng bám trên răng, đem lại hàm răng khỏe mạnh cho bạn. Tuy vậy, lấy cao răng chỉ là một bước trong quá trình tẩy trắng răng. Lấy cao răng có trắng răng không phụ thuộc hoàn toàn vào màu sắc răng ban đầu của bạn. 

Nếu bạn còn điều gì thắc mắc, hãy liên hệ lại ngay với chúng tôi để được giải đáp.

Đánh giá
Share on:

Bài viết liên quan

Viết một bình luận