Chi phí lấy cao răng giá bao nhiêu tiền? Bảng giá 2024

Bác sĩ Nguyễn Đình Hùng Ân

Cố Vấn Chuyên Môn: TS-BS: Nguyễn Đinh Hùng Ân

Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành Răng Hàm Mặt, đã đạt chứng chỉ thạc sĩ cùng nhiều bằng cấp quốc tế trong lãnh vực nha khoa, tôi được vinh dự là hội viên của hiệp hội chỉnh nha quốc tế (WFO) và hiệp hội implant thế giới (ITI). Với kinh nghiệm thực tiễn thăm khám, tôi tự tin mang tới các bài viết truyền tải kiến thức chung và sâu nhất về nha khoa tổng quát cho quý độc giả.

Trong các vấn đề về răng miệng thì cao răng là một vấn đề mà hầu như mà ai cũng sẽ mắc phải. Dù cho cao răng không gây ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe của bạn nhưng nó là yếu tố tạo điều kiện thuận lợi để cho những bệnh lý liên quan đến có điều kiện phát triển hơn. Bên cạnh đó thì dịch vụ lấy cao răng là dịch vụ nha khoa phổ biến nhất hiện nay. Tuy nhiên nhiều khách hàng chưa biết chi phí lấy cao răng giá bao nhiêu, cạo vôi răng giá bao nhiêu tiền. Hãy cùng Nha Khoa Parkway cập nhật bảng giá mới nhất trong bài viết hôm nay nhé. 

Cao răng là gì? Lý do phải lấy cao răng?

Cao răng hay vôi răng là thuật ngữ y tế chỉ những mảng bám có màu trắng ngả vàng bám quanh chân răng và vùng dưới nướu. Cao răng hình thành do mảng bám thức ăn không được vệ sinh cẩn thận dẫn đến tích tụ mảng bám. Trong cao răng chứa tới 70% là vi khuẩn. Bên cạnh đó, cao răng rất khó loại bỏ hoàn toàn nếu chỉ đánh răng bằng kem đánh răng hàng ngày. 

Cao răng là gì? Lý do phải lấy cao răng?

Theo khuyến cáo của bác sĩ, cao răng nên được vệ sinh định kỳ do nếu tích tụ lâu sẽ trở nên dày và đóng cứng vào chân răng hoặc kẽ răng. Bên cạnh đó, cao răng chứa rất nhiều vi khuẩn nên dễ dẫn đến hiện tượng viêm lợi, chảy máu chân răng. 

Không chỉ vậy, cao răng dày có thể dẫn tới tình trạng viêm tủy và tích tụ vi khuẩn gây nên các bệnh lý như viêm viêm amidan, lở miệng, viêm họng… Do đó chủ động lấy cao răng sẽ giúp giảm thiểu tối đa nguy cơ viêm nhiễm và các bệnh lý về răng miệng.

✅✅ Bên cạnh cạo vôi răng là gì? Người đọc có thể tìm hiểu thêm những câu hỏi thường gặp dưới đây:

Cạo vôi răng, lấy cao răng có đau không?

Kỹ thuật lấy cao răng được thực hiện rất nhanh chóng và đơn giản, không xâm lấn tới các mô răng hoặc tủy. Do đó trong quá trình lấy cao răng, người bệnh không gặp bất cứ vấn đề gì tác động đến sức khỏe. Tuy nhiên những bạn có vấn đề về răng nhạy cảm sẽ cảm thấy ê buốt răng. Cảm giác này chỉ diễn ra trong khoảng thời gian ngắn và sẽ biến mất dần mà không cần dùng thuốc. 

Bên cạnh đó, một số khách hàng có thể bị chảy máu chân răng trong quá trình cạo vôi răng. Tình trạng này không quá nguy hiểm do lớp cao răng đã quá dày và bám sâu vào chân răng. Do đó trong quá trình lấy cao răng cần tác động nhẹ tới nướu. 

Để làm giảm các cơn đau buốt sau khi lấy cao răng, bạn nên thực hiện một số khuyến cáo sau của bác sĩ:

 • Tuyệt đối không dùng thức ăn hoặc đồ uống quá nóng hoặc quá lạnh. 
 • Tránh xa thuốc lá, đồ uống đậm màu hoặc đồ uống có cồn trong khoảng thời gian này. 
 • Trong trường hợp phải dùng thuốc, chỉ dùng thuốc theo đúng liều lượng được chỉ định. 
 • Tái khám theo lịch hẹn. 

Lấy cao răng giá bao nhiêu tiền? Bảng giá lấy cao răng tại nha khoa Parkway

Hầu hết các nha khoa hiện nay đều có dịch vụ lấy cao răng. Nha khoa Parkway cũng không ngoại lệ. Nhiều khách hàng khi đến với nha khoa thường có câu hỏi rằng lấy cao răng bao nhiêu tiền. Chúng tôi sẽ giải đáp chi phí của dịch vụ này ngay sau đây.
Bảng giá lấy cao răng tại nha khoa Parkway có sự đa dạng về mức chi phí để đáp ứng nhu cầu của mọi khách hàng. Với sự chuyên nghiệp và chất lượng dịch vụ hàng đầu, chúng tôi cam kết mang đến nụ cười tỏa sáng và khỏe mạnh cho mọi khách hàng.
Dưới đây là một số mục giá cơ bản cho các dịch vụ lấy cao răng tại nha khoa Parkway:

Lấy cao răng giá bao nhiêu tiền? Bảng giá lấy cao răng tại nha khoa Parkway
Lấy cao răng bao nhiêu tiền tại Nha khoa Parkway

Nha khoa Parkway là cơ sở được nhiều khách hàng tin tưởng thực hiện lấy cao răng. Dưới đây là bảng giá lấy cao răng được cập nhật chi tiết tại Nha khoa Parkway. 

CHĂM SÓC, PHÒNG NGỪA Đơn vị Giá niêm yết – KV 1 (BD, HCM, Thủ Đức) Giá niêm yết – KV 2 (HN) Giá niêm yết – KV 3 (BN, Vinh)
Lấy cao răng – điều trị một buổi Lần 350.000 VNĐ 250.000 VNĐ 150.000 VNĐ
Lấy cao răng – điều trị hai buổi trở lên Ca 700.000 VNĐ 500.000 VNĐ 300.000 VNĐ
Dịch vụ bôi Flouride phòng ngừa sâu răng, giảm ê buốt (người lớn) Lần bôi 500.000 VNĐ 400.000 VNĐ 300.000 VNĐ
Dịch vụ trám sealant ngừa sâu (người lớn) Răng 250.000 VNĐ 200.000 VNĐ 150.000 VNĐ

 

 

 

 

 

 

 

Tại sao lại có sự chênh lệch chi phí lấy cao răng tại các nha khoa

Bạn có thể nhận thấy bảng giá lấy cao răng giữa các nha khoa có sự chênh lệch ít nhiều. Điều này do rất nhiều yếu tố như:

Công nghệ lấy cao răng hiện đại

Các kỹ thuật lấy cao răng trước đây thường là dụng cụ cứng và cần tới sức thủ công của nha sĩ. Do đó bệnh nhân dễ gặp tổn thương trong quá trình lấy cao răng. Tuy nhiên rất nhiều nha khoa nhỏ lẻ vẫn sử dụng các kỹ thuật và dụng cụ cũ nhằm giảm chi phí nâng cấp trang thiết bị.

Trong khi đó các phòng khám có quy mô lớn hoặc hệ thống chuỗi thường đầu tư công nghệ sóng âm giúp làm tan rã các liên kết của vôi răng khiến chúng nhanh chóng được loại bỏ mà không gây bất của đau đớn nào cho khách hàng. 

Tại sao lại có sự chênh lệch chi phí lấy cao răng tại các nha khoa

Đội ngũ bác sĩ có chuyên môn cao giàu kinh nghiệm

Lấy cao răng tuy đơn giản nhưng nếu không thực hiện đúng kỹ thuật thì rất dễ làm ảnh hưởng đến các mô nướu, mềm quanh chân răng và men răng.

Để không gây đau đớn cho người bệnh, kỹ thuật lấy cao răng cần được thực hiện bởi các bác sĩ có tay nghề và chuyên môn cao. Bạn cần lưu ý thông thường các bác sĩ giỏi và đã có kinh nghiệm lâu năm sẽ làm ở các phòng khám lớn. Một số bác sĩ có thể đầu tư phòng khám riêng.

Tuy nhiên không phải bác sĩ nào làm ở phòng khám riêng cũng thực hiện kỹ thuật này chính xác.  

Quy trình cạo vôi răng tại Nha khoa Parkway

Quy trình lấy cao răng chuẩn y khoa tại Nha khoa Parkway được thực hiện theo chu trình 4 bước dưới đây:

Bước 1: Tư vấn

Các khách hàng sẽ được thăm khám tổng quát tình trạng răng miệng. Quá trình này là miễn phí. Trong trường hợp phát hiện ra các vấn đề về răng miệng khác, bác sĩ sẽ tư vấn phương pháp điều trị phù hợp. 

Tư vấn cạo vôi răng

Bước 2: Cạo vôi răng

Các bác sĩ sẽ sử dụng sóng âm để loại bỏ các mảng bám đã bám cứng xung quanh chân răng và cổ răng. Thông thường thời gian cho mỗi ca lấy vôi răng thường dao động trong khoảng từ 15-20 phút. Với các ca phức tạp, thời gian có thể kéo dài hơn. 

Cạo vôi răng
Thời gian thực hiện quá trình cạo vôi răng nhanh hay chậm phụ thuộc vào tình trạng của răng

Bước 3: Đánh bóng bề mặt của răng

Sau hi đã hoàn tất việc lấy cao răng, các bác sĩ sẽ đánh bongs bề mặt răng cho khách bằng các dụng cụ chuyên dụng. Bước này giúp cho bề mặt răng được sáng bóng hơn, đồng thời ngăn chặn được sự tích tụ của các mảng bám. 

Đánh bóng bề mặt của răng
Đánh bóng lại về mặt của răng để giúp răng trông đẹp và sáng bóng hơn

Bước 4: Kiểm tra, hoàn thành

Bước cuối cùng, nha sĩ sẽ kiểm tra một lần nữa cao răng đã được loại bỏ hoàn toàn chưa. Lúc này quá trình lấy cao răng mới được hoàn tất. 

Lợi ích của việc lấy cao răng 

Giảm khả năng mắc các bệnh về răng miệng

Vì cao răng chứa rất nhiều vi khuẩn nên việc lấy cao răng thường xuyên sẽ giúp khách hàng hạn chế được các bệnh lý liên quan đến răng miệng  như: Mòn men răng, sâu răng, tụt lợi hay viêm nha chu.

Loại bỏ mùi hôi miệng hiệu quả

Sự tích tụ của cao răng xung quanh cổ răng và chân răng chính là nguyên nhân hàng đầu cản trở việc vệ sinh răng miệng sạch sẽ. Khi cao răng không được loại bỏ, vi khuẩn sẽ có chỗ để trú ngụ và gây ra mùi hôi miệng. Chình vì vậy lấy cao răng chính là giải pháp đem đến hơi thở thơm tho cho khách hàng. 

Làm cho răng thẩm mỹ hơn

Cao răng thường có màu trắng ngà hoặc vàng nâu khiến hàm răng của bạn giảm vẻ thẩm mỹ đáng kẻ. Do đó lấy cao răng sẽ trả lại một hàm răng sạch bóng và trắng sáng cho bạn. 

Làm cho răng thẩm mỹ hơn

Phòng ngừa các bệnh do cao răng gây ra

Không chỉ vậy, lấy cao răng thường xuyên còn là phương pháp phòng ngừa các bệnh lý do cao răng gây ra như viêm họng, viêm amidan và các bệnh lý liên quan đến tim mạch. 

Bảo vệ răng và xương hàm khỏe mạnh

Khi vi khuẩn có cơ hội tích tụ lâu ngày trong khoang miệng, chúng sẽ xâm nhập vào bên trong gây hư hại cho răng và nướu. khi đó xương hàm sẽ bị tiêu và lung lay gây nên hiện tượng mất răng hàng loạt. Do đó cách tốt nhất để bảo vệ xương hàm là cạo vôi răng định kỳ. 

Cách hạn chế hình thành cao răng

Cao răng mặc dù không phải là một bệnh lý và không gây nên các vấn đề nguy hiểm tới tính mạng. Tuy nhiên không vì thế mà chúng ta được phép coi thường các tác hại của cao răng.

Để bảo vệ sức khỏe răng miệng, bên cạnh việc định kỳ lấy cao răng tại phòng khám nha khoa hoặc các cơ sở y tế có chuyên khoa răng, chúng ta nên quan tâm đến các giải pháp giúp ngăn ngừa sự hình thành của vôi răng. Dưới đây là một số lời khuyên cho bạn và gia đình: 

 • Sử dụng các loại bàn chải có kích thước phù hợp và có lông chải mềm. Bên cạnh đó bạn nên sử dụng các loại kem đánh răng có chất lượng tốt, đặc biệt là những sản phẩm có chứa fluor. 
 • Hạn chế tối đa việc xỉa răng để tránh gây tổn thương cho nướu và chân răng. Thay vào đó, bạn nên sử dụng các loại chỉ nha khoa thay thế để vệ sinh tốt hơn. 
 • Đánh răng đều đặn ít nhất 2 lần mỗi ngày và bổ sung các sản phẩm hỗ trợ làm sạch như nước súc miệng, muối khoáng. 
 • Khám răng và kiểm tra răng định kỳ 6 tháng 1 lần. Bên cạnh đó, bạn cũng cần chú ý lấy cao răng sau khoảng 4-6 tháng. 
 • Chủ động tới gặp bác sĩ nếu gặp bất cứ vấn đề nào bất thường về răng để tìm ra nguyên nhân và điều trị sớm. 
 • Đảm bảo chế độ ăn uống phù hợp và lành mạnh. Hạn chế sử dụng các loại đồ uống có cồn, đồ uống có ga và các loại đồ ăn chứa nhiều dầu mỡ. Bên cạnh đó, các bạn gặp vấn đề về răng nhạy cảm hoặc bị mòn men răng, ê buốt răng nên hạn chế sử dụng các loại đồ ăn có nhiệt độ quá nóng hoặc quá lạnh

Có nên cạo vôi răng miễn phí, giá 30k?

Có nên cạo vôi răng miễn phí, giá 30k?

Có thể bán ẽ gặp ở đâu đó các dịch vụ quảng cáo lấy cao răng miễn phí hoặc chỉ mất 30k. Điều này có thể tiết kiệm tối đa chi phí cho khách hàng và thu hút được rất nhiều sự quan tâm. Tuy nhiên chất lượng của ác dịch vụ này có đúng như quảng cáo hay không thì cần đặt một dấu hỏi lớn. 

Trước tiên, dịch vụ này thường được các nha khoa mới thành lập hoặc vắng khách để thu hút khách hàng tới sử dụng dịch vụ. Trong trường hợp may mắn gặp được nha khoa uy tín và bác sĩ có tay nghề tốt, lúc này người được lợi là khách hàng. Tuy nhiên rất nhiều phòng khám chỉ cung các dịch vụ nhằm mục đích đào tạo các các bác sĩ mới ra trường. Do đó bạn nên cân nhắc thật kỹ trước khi sử dụng các dịch vụ này. 

Một số lưu ý sau khi lấy cao răng

Sau khi lấy cao răng, để tránh bị ê buốt và đau nhức, bạn cần lưu ý một số thông tin sau:

 • Không sử dụng thuốc lá để tránh làm ố màu và xỉn màu răng. Lý do là bởi sau khi lấy cao răng, men răng rất dễ bị bào mòn và ám màu. 
 • Không tẩy trắng răng: Sau khi lấy cao răng, men răng và nướu chưa ổn định, do đó bạn không nên kích thích bằng chất tẩy trắng để tránh làm ê buốt và kích ứng nướu. 
 • Hạn chế các loại thực phẩm chứa nhiều đường: Bạn nên hạn chế tối đa các thực phẩm chứa nhiều đường như bánh kẹo, sô cô la để hạn chế bị sâu răng và viêm nướu.
 • Hạn chế sử dụng đồ uống có ga, có cồn: Bạn không nên sử dụng các loại đồ uống này để không làm ố răng.
 • Không tiêu thụ thực phẩm quá nóng hoặc quá lạnh để tránh làm răng bị ê nhức hoặc thậm chí là sứt mẻ răng.

Một số câu hỏi khi lấy cao răng

Bao lâu thì nên cạo vôi răng 1 lần?

Các chuyên gia răng miệng khuyên người có tình trạng răng khỏe mạnh có thể lấy cao răng định kỳ 6 tháng 1 lần. Đối với những người thường xuyên sử dụng thuốc lá, cà phê, thức ăn, thức uống có màu hoặc gặp phải các vấn đề về răng miệng thì nên lấy vôi răng từ 3 – 4 tháng 1 lần.

Bao lâu thì nên cạo vôi răng 1 lần
Nên cạo vôi răng định kỳ 6 tháng 1 lần để bảo vệ răng miệng

Nên tuân thủ theo lịch trình như trên, việc lấy vôi răng với thời gian cách nhau quá gần có thể làm cho răng nhanh yếu, men răng bị bào mỏng hơn. Nghiêm trọng hơn có thể dẫn đến những vấn đề ê buốt kéo dài hoặc khó chịu khi nhai thức ăn. 

Ngược lại, nếu quá thời gian trên mà vẫn không thực hiện lấy cao răng định kỳ thì có nguy cơ mắc các bệnh về răng miệng. Hơn nữa còn làm cho răng bị ố vàng, mất thêm chi phí tẩy trắng răng.

Lấy cao răng có ảnh hưởng đến răng không?

Lấy cao răng hoàn toàn không ảnh hưởng gì đến sức khỏe răng miệng. Việc làm này chỉ loại bỏ đi các mảng bám tích tụ lâu ngày, sử dụng các tần số sóng âm để phá vỡ mảng cao răng. Hoàn toàn không đụng đến phần men răng. Do đó không làm cho răng trở nên yếu đi hoặc thay đổi cấu trúc.

Răng có trắng hơn khi lấy cao răng không?

Cạo vôi răng là thủ thuật làm sạch phần mảng bám xung quanh cổ răng và chân răng bằng các dụng cụ nha khoa chuyên dụng mà không làm tổn thương tới các mô nướu. Ngoài ra, các bác sĩ còn sử dụng các dụng cụ nha khoa để đánh bóng bề mặt răng giúp răng trở nên sạch sẽ và sáng bóng hơn. 

Tuy nhiên bạn không nên hiểu nhầm cạo vôi răng là tẩy trắng răng. Do đó cạo vôi răng không làm răng trắng hơn mà chúng sẽ có tác động giúp răng trở nên sạch sẽ và bóng khỏe hơn. 

Cạo vôi răng ở đâu tốt?

Để lựa chọn dịch vụ cạo vôi răng tốt nhất tại Việt Nam, chắc chắn bạn không nên bỏ qua cái tên Parkway. Nha khoa Parkway là chuỗi cơ sở nha khoa lớn tại Hà Nội, Bắc Ninh, Bình Dương và TP.HCM.

Tại Nha khoa Parkway, các bác sĩ sẽ sử dụng máy sóng âm để làm lỏng các mảng bám và cao răng tích tụ lâu ngày. Sau đó các bác sĩ sẽ sử dụng lực rất nhẹ để đẩy các mảng cao răng ra ngoài. Do đó bạn sẽ không hề bị đau đớn hay ê buốt trong suốt quá trình lấy cao răng. Ngoài ra, toàn bộ đội ngũ y bác sĩ tại Nha khoa Parkway đều được đào tạo tại các trường chuyên về y học và có tay nghề cũng trình độ chuyên môn vững vàng. 

Cạo vôi răng ở đâu tốt?
Nha khoa Parkway là một địa điểm uy tín hàng đầu tại Việt nam

Ngay hôm nay, hãy đến các cơ sở của Nha khoa Parkway để được thăm khám và tận hưởng dịch vụ chăm sóc sức khỏe răng miệng hiện đại và chất lượng nhất.

✅✅ Tham khảo thêm: Những địa chỉ lấy cao răng, cạo vôi răng uy tín ở Hà Nội

Khách hàng nói gì về dịch vụ lấy cao răng tại nha khoa Parkway?

“Trước đây tôi rất lười ra phòng khám để lấy cao răng vì nghĩ rằng nó không cần thiết. Tuy nhiên khi ra Parkway và được các bác sĩ tư vấn thì mình hiểu rằng cần lấy cao răng định kỳ. Mình thấy bảng giá lấy cao răng ở nha khoa Parkway rất hợp lý, chỉ ở mức trung bình và nằm trong điều kiện chi trả của mình.” (Anh Tiến, 30 tuổi, nhân viên văn phòng).

“Chị đã lấy cao răng ở nhiều phòng khám rồi. Nhưng chị thấy ở Nha khoa Parkway bác sĩ rất nhiệt tình và kiểm tra tình trạng răng của chị rất kỹ. Chị không hề gặp đau đớn hay ê buốt trong khi lấy cao răng. Sau khi lấy cao răng xong các bác sĩ còn vệ sinh và kiểm tra răng lại một lần nữa nên chị rất hài lòng.” (Chị Mai, 40 tuổi, giáo viên).

“Mẹ cho con đi lấy cao răng ở Nha khoa Parkway 2 lần rồi. Các bác sĩ ở đây rất nhẹ nhàng và hướng dẫn con nhiệt tình. Lúc đầu con sợ đau nhưng khi lấy cao răng con không thấy gì nữa vì các bác sĩ nói chuyện với kể chuyện cho con hết sợ.” (Uyên Nhi, 12 tuổi, học sinh). 

Như vậy bài viết đã cung cấp cho bạn những thông tin chi tiết nhất về lấy cao răng và bảng giá chi tiết tại Nha khoa Parkway. Hãy để Nha khoa Parkway có cơ hội được chăm sóc sức khỏe răng miệng của bạn và những người thân yêu. 

5/5 - (1 bình chọn)
Share on:

Nha khoa Parkway

Nha khoa toàn diện và chuyên nghiệp

Top 01 Việt Nam về số ca niềng răng
Top 03 Đông Nam Á về niềng răng trong suốt Invisalign
Đối tác chiến lược Straumann Group

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

  Bài viết liên quan