Chữa sâu răng hàm giá bao nhiêu tiền? Bản giá 2024

Bác sĩ Nguyễn Đình Hùng Ân

Cố Vấn Chuyên Môn: TS-BS: Nguyễn Đinh Hùng Ân

Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành Răng Hàm Mặt, đã đạt chứng chỉ thạc sĩ cùng nhiều bằng cấp quốc tế trong lãnh vực nha khoa, tôi được vinh dự là hội viên của hiệp hội chỉnh nha quốc tế (WFO) và hiệp hội implant thế giới (ITI). Với kinh nghiệm thực tiễn thăm khám, tôi tự tin mang tới các bài viết truyền tải kiến thức chung và sâu nhất về nha khoa tổng quát cho quý độc giả.

Điều trị sâu răng giá bao nhiêu là mối bận tâm của rất nhiều người bởi bệnh lý này rất phổ biến mà bất kỳ ai cũng đều có thể mắc phải. Mặc dù bệnh không quá nghiêm trọng nhưng nếu không chữa trị kịp thời sẽ khiến bạn chịu đau đớn thường xuyên. Hãy cùng nha khoa Parkway tìm hiểu chữa sâu răng hàm giá bao nhiêu qua bài viết sau đây.

Chữa sâu răng hàm giá bao nhiêu tiền? Bản giá 2023
Sâu răng hàm sẽ gây ra những cơn đau khó chịu nếu không được điều trị kịp thời

Bệnh sâu răng là gì?

Trước khi tìm hiểu về chữa sâu răng hàm giá bao nhiêu thì đây là bệnh lý gây ra bởi những vi khuẩn có hại phát triển và tấn công cấu trúc răng làm tổn thương bề mặt. Ban đầu, tình trạng này sẽ xuất hiện những lỗ nhỏ li ti khiến người bệnh cảm thấy vô cùng đau nhức. Vi khuẩn liên tục tấn công từ lớp nông đến sâu hơn của răng làm bệnh ngày càng trở nặng hơn.

Thực tế cho thấy rất nhiều người thường chủ quan trước những triệu chứng ban đầu của sâu răng nên không đến gặp bác sĩ ngay để thăm khám và điều trị. Bởi vậy, sau thời gian dài, cấu trúc răng dần bị phá hủy làm ảnh hưởng đến tủy, thậm chí là mất răng.

Những yếu tố quyết định chữa sâu răng hàm giá bao nhiêu?

Một trong những vấn đề được đông đảo khách hàng quan tâm khi lựa chọn điều trị tại các cơ sở nha khoa là chữa răng sâu mất bao nhiêu tiền. Tuy nhiên, mức chi phí này không có một con số chính xác nào bởi đây còn phụ thuộc rất nhiều yếu tố như:

Những yếu tố quyết định chữa sâu răng hàm giá bao nhiêu?
Những yếu tố ảnh hưởng đến chi phí chữa sâu răng hàm

Vị trí  của răng hàm bị sâu

Đây là một trong những yếu tố quyết định đến giá chữa sâu răng bởi với mỗi vị trí đều có độ phức tạp cùng tính chất khác nhau. Do đó, mức chi phí cho từng trường hợp bệnh cụ thể sẽ có sự chênh lệch nhất định.

Răng sâu ở mức độ nào cùng phương pháp dùng để điều trị

Tùy vào mức độ sâu răng mà bác sĩ sẽ đưa ra phương pháp điều trị phù hợp cho từng đối tượng. Trong trường hợp mới sâu răng nhẹ thì bệnh nhân có thể thực hiện hàm trám lỗ sâu với mức chi phí không quá lớn. Tuy nhiên, nếu để sâu răng nặng và ăn vào tủy thì ngoài việc khắc phục răng sâu, bác sĩ cũng cần phải chữa tủy răng. Chính vì vậy, chữa sâu răng hàm giá bao nhiêu trong trường hợp này tương đối tốn kém.

Số lượng răng sâu nhiều hay ít?

Số lượng răng sâu cũng quyết định đến chi phí điều trị của bệnh nhân. Bởi việc sâu một cái răng chắc chắn sẽ có mức khám chữa bệnh rẻ hơn so với 2, 3 hoặc 4 răng sâu cùng lúc.

Địa chỉ điều trị có chất lượng hay không?

Nếu quan tâm chữa răng sâu mất bao nhiêu tiền thì những địa chỉ nha khoa uy tín với hệ thống trang thiết bị hiện đại cùng đội ngũ bác sĩ giỏi sẽ có mức phí nhỉnh hơn. Tuy nhiên, bù lại thì người bệnh sẽ được đảm bảo về chất lượng dịch vụ mà mình thực hiện.

Chữa sâu răng hàm giá bao nhiêu tiền?

Để giúp bạn trả lời câu hỏi chữa sâu răng hàm giá bao nhiêu thì phương pháp này sẽ phụ thuộc những yếu tố sau đây: 

Chữa sâu răng hàm giá bao nhiêu tiền?
Giải đáp thắc mắc chữa sâu răng hàm giá bao nhiêu tiền tại nha khoa

Phương pháp trám răng

Trám răng thẩm mỹ là phương pháp thường sử dụng cho các trường hợp sâu răng ở mức độ nhẹ và trung bình. Quá trình trám răng được diễn ra nhanh chóng mà không xâm lấn hay làm hư hại men răng. Bởi vậy, người bệnh sẽ cảm thấy thoải mái trong suốt quá trình điều trị răng sâu. 

Phụ thuộc vào vật liệu trám

Tìm hiểu chữa sâu răng hàm giá bao nhiêu thì vật liệu trám là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến chi phí điều trị, phổ biến là Amalgam và Composite. Amalgam có mức giá rẻ với tuổi thọ kéo dài 5-6 năm cùng độ chịu lực tốt. Tuy nhiên, tính thẩm mỹ của vật liệu này không cao nên hạn chế sử dụng cho những vị trí răng cửa. 

Mặt khác, composite có độ chịu lực tốt cùng tính thẩm mỹ vượt trội sẽ phù hợp trám tại đây hơn. Do đó, mức giá của vật liệu này thường cao so với những loại còn lại. 

Phụ thuộc vào số răng cần trám

Chi phí chữa răng sâu có thể thay đổi theo số răng mà người bệnh cần trám. Nếu thực hiện hàn răng với Composite sẽ mất khoảng 300.000 đồng/răng. Trường hợp số răng mà bạn cần điều trị là 4 thì tổng chi phí có thể mất 300.000 x 4 = 1.200.000 đồng.

Phụ thuộc vào bệnh lý của răng

Nếu người bệnh mắc thêm các bệnh lý răng miệng khác thì bác sĩ cần phải điều trị dứt điểm trước khi tiến hành hàn trám. Bởi vậy, chữa sâu răng hàm giá bao nhiêu trong những trường hợp này sẽ phát sinh thêm chi phí.

Phụ thuộc vào phương pháp trám

Hiện nay, phương pháp trám được các nha khoa áp dụng phổ biến là trực tiếp và gián tiếp. Theo đó, với kỹ thuật trực tiếp thì vật liệu sẽ được vào chỗ cần trám nên giá thành tương đối rẻ.

Phương pháp trám răng
Phương pháp trám răng giúp lấp đầy các lỗ sâu li ti nhằm ngăn chặn vi khuẩn lây lan

Mặt khác, trám răng gián tiếp hay trám inlay/onlay sử dụng trong những trường hợp lỗ sâu đã lan rộng. Nhờ đó, kỹ thuật này có thể cải thiện được nhiều hạn chế như tạo khoang trám và đúc miếng trám bên ngoài để đưa vào vị trí đã tạo hình sẵn. 

Đây được xem là phương pháp mang lại hiệu quả lâu dài nhưng cách thực hiện khá phức tạp khiến chi phí chữa răng cũng tốn kém hơn. Để biết được chữa sâu răng hàm giá bao nhiêu tiền, bạn có thể tham khảo bảng bảng giá trám răng sâu đang được áp dụng tại hệ thống nha khoa Parkway dưới đây.

Dịch vụ ĐVT Mức giá
Trám răng sâu phía mặt nhai Vết trám 260.000đ – 360.000đ
Trám răng sâu phía mặt bên Vết trám 410.000đ – 515.000đ
Trám cổ răng Vết trám 410.000đ – 515.000đ
Trám răng thẩm mỹ phục hình răng cửa mẻ góc, đóng kín khe hở răng cửa Vết trám 720.000đ – 930.000đ

Phương pháp bọc răng sứ

Trong những trường hợp ca bệnh sâu răng nặng, các bác sĩ thường khuyến cáo người bệnh nên chọn phương pháp bọc răng sứ để bảo tồn răng thật một cách tốt nhất. Theo đó, mỗi loại mão sứ sẽ có mức chi phí khác nhau, cụ thể như sau:

Phương pháp bọc răng sứ
Phương pháp bọc răng sứ sẽ giúp bảo tồn răng thật một cách tốt nhất

Bọc răng sứ cho răng bị sâu bao nhiêu tiền? Hãy tham khảo bản giá chi tiết dưới đây:

Dịch vụ ĐVT Mức giá
Bọc sứ Emax thẩm mỹ Răng 6.700.000đ – 7.200.000đ
Bọc sứ Cercon thẩm mỹ Răng 7.200.000đ
Bọc sứ Cercon HT thẩm mỹ Răng 9.200.000đ
Bọc sứ Lisi thẩm mỹ Răng 9.270.000đ – 10.200.000đ
Bọc sứ Ceramill thẩm mỹ Răng 6.700.000đ – 6.800.000đ
Bọc sứ Nacera thẩm mỹ Răng 8.200.000đ – 8.800.000đ

Phương pháp nhổ răng

Đối với trường hợp đã ăn đến tủy mà không thể khắc phục thì bác sĩ bắt buộc phải chỉ định nhổ bỏ để để ngăn chặn vi khuẩn lây lan. Theo đó, nhổ răng sâu giá bao nhiêu lúc này sẽ phụ thuộc vào độ khó của răng, cụ thể như sau:

Dịch vụ ĐVT Mức giá
Nhổ răng bôi tê Răng 100.000đ – 200.000đ
Nhổ răng tiêm tê Răng 200.000đ – 400.000đ
Nhổ răng khôn mọc thẳng, chân trụ Răng 1.400.000đ – 1.550.000đ
Nhổ răng khôn mọc lệch/ chân xoè mà không cần mở xương Răng 2.400.000đ – 2.600.000đ
Nhổ răng khôn mọc lệch/chân xoè mà có mở xương Răng 4.200.000đ – 4.500.000đ

Phương pháp điều trị tủy

Trường hợp vi khuẩn đã gây tổn thương đến tủy nhưng vẫn có thể khắc phục, bác sĩ sẽ điều trị tủy trước khi thực hiện trám hay gắn mão sứ. Thông thường mức chi phí điều trị tủy răng để áp dụng phương pháp này dao động trong khoảng:

Dịch vụ Đơn vị Chi phí (VNĐ)
Điều trị tủy cho răng cửa hoặc răng nanh Răng 1.200.000 – 1.600.000
Điều trị tủy cho răng hàm nhỏ Răng 2.000.000 – 2.600.000
Điều trị tủy cho răng hàm lớn hoặc răng khôn Răng 2.900.000 – 3.600.000
Đặt chốt sợi làm sẵn vào ống tủy để phục hồi thân răng  Chốt 1.250.000
Đặt chốt Zirconia CAD/CAM vào ống tủy để phục hồi thân răng  Chốt 2.060.000 – 2.580.000
Điều trị lại cho răng cửa  Răng 2.060.000 – 2.580.000
Điều trị lại cho răng hàm nhỏ Răng 3.300.000 – 4.120.000
Điều trị lại cho răng hàm lớn hoặc răng khôn  Răng 4.530.000 – 5.660.000
Cắt chóp, nạo nang, trám ngược với MTA Răng 3.700.000 – 4.6.50.000
Che tủy bằng Dycal khi tổn thương răng lộ tủy Răng 420.000 – 520.000
Tái tạo cùi răng – Zirconia Răng 1.850.000 – 2.100.000

Lưu ý ngăn ngừa sâu răng hiệu quả

Ngoài việc quan tâm đến chữa sâu răng hàm giá bao nhiêu tiền thì vệ sinh răng miệng tốt sẽ giúp hạn chế các bệnh lý nha khoa liên quan. Dưới đây là một số lưu ý ngăn ngừa sâu răng hiệu quả theo lời khuyên từ chuyên gia mà bạn có thể áp dụng cho mình:

Lưu ý ngăn ngừa sâu răng hiệu quả
Vệ sinh răng miệng tốt sẽ giúp hạn chế các bệnh lý nha khoa liên quan
  • Đánh răng sạch sẽ sau khi ăn uống: Hãy thực hiện việc đánh răng ít nhất 2 lần/ngày và tốt nhất là sau mỗi bữa ăn bằng bàn chải mềm và kem chuyên dụng có chứa florua. Để làm sạch kẽ răng, bạn có thể sử dụng chỉ nha khoa giúp lấy hết mảng bám bên trong.
  • Súc miệng: Đây cũng là một phương pháp giúp bảo vệ răng bên cạnh việc đánh răng hàng ngày. 
  • Thăm khám nha khoa định kỳ: Việc khám răng thường xuyên sẽ giúp bạn ngăn ngừa và phát hiện sớm các vấn đề răng miệng. Lúc này, bác sĩ có thể đề xuất một lình trình thăm khám định kỳ phù hợp nhất.
  • Hạn chế ăn vặt: Việc ăn vặt hay uống đồ uống không phải nước lọc đồng nghĩa là bạn đang giúp vi khuẩn trong miệng tạo axit để phá hủy men răng. Bởi vậy, hãy hạn chế sử dụng thực phẩm có đường thường xuyên trong ngày nhằm tránh cho răng bị tấn công liên tục.
  • Bổ sung thực phẩm tốt cho răng nhưng cần tránh để đồ ăn bám lâu ngày trong rãnh và kẽ răng. Một số loại trái cây, rau quả tươi sẽ giúp tăng lượng nước bọt cũng như cafe, trà, kẹo cao su không đường có thể rửa sạch mảnh vụn thức ăn. 
  • Tham khảo về phương pháp điều trị kháng khuẩn nếu bạn đặc biệt dễ mắc các bệnh lý liên quan đến răng miệng. Lúc này, bác sĩ có thể đề nghị một số loại nước súc miệng đặc biệt hoặc các giải pháp khác để giúp giảm thiểu vi khuẩn có hại.

Lựa chọn địa chỉ uy tín để điều trị sâu răng hiệu quả nhất

Giữa vô vàn địa chỉ nha khoa được mở ra hiện nay thì việc tìm được một nơi khám chữa bệnh uy tín với đầy đủ tiêu chí là điều không hề dễ dàng. Bên cạnh đó, những bệnh viện lớn chuyên về Răng – Hàm – Mặt lại luôn trong tình trạng quá tải bởi số lượng bệnh nhân đông đúc mỗi ngày. Bởi vậy, để thuận lợi hơn cho việc thăm khám, điều trị thì bạn có thể lựa chọn các cơ sở uy tín như hệ thống nha khoa Parkway.

Lựa chọn địa chỉ uy tín để điều trị sâu răng hiệu quả nhất
Lựa chọn địa chỉ uy tín để điều trị sâu răng hiệu quả nhất

Với những ưu điểm về cơ sở vật chất, đội ngũ y bác sĩ cũng như những công nghệ hiện đại đang áp dụng, nơi đây đã và đang trở thành địa chỉ tin cậy của nhiều bệnh nhân. Khi tới khám chữa sâu răng tại Parkway, bạn sẽ được thăm khám kỹ càng và có hướng điều trị rõ ràng, minh bạch tùy vào tình trạng bệnh. Bên cạnh đó, nơi đây cũng áp dụng linh hoạt các gói bảo hiểm giúp bệnh nhân yên tâm và không còn lo lắng đến vấn đề chữa sâu răng hàm giá bao nhiêu tiền.

Lời kết

Từ những thông tin được chia sẻ trong bài, hy vọng đã giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về việc chữa sâu răng hàm giá bao nhiêu tiền. Hiện nay, Parkway đang áp dụng rất nhiều gói ưu đãi hấp dẫn nhằm giúp bệnh nhân hoàn toàn yên tâm khi điều trị tại đây. Bởi vậy, nếu có bất kỳ thắc mắc liên quan đến các vấn đề răng miệng, vui lòng liên hệ trực tiếp đến nha khoa để được tư vấn miễn phí nhé!

Đánh giá
Share on:

Nha khoa Parkway

Nha khoa toàn diện và chuyên nghiệp

Top 01 Việt Nam về số ca niềng răng
Top 03 Đông Nam Á về niềng răng trong suốt Invisalign
Đối tác chiến lược Straumann Group

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

    Bài viết liên quan