Bạn chưa chọn khu vực

Vui lòng chọn khu vực khám để tiếp tục quy trình đặt lịch khám răng tại Nha Khoa Parkway

Bảng giá trám răng sâu bao nhiêu tiền, bao lâu và có nên không?

Trám răng sâu là phương pháp phù hợp với những bệnh nhân muốn khắc phục tình trạng sâu và phục hồi răng nhanh. Vậy bảng giá trám răng sâu bao nhiêu tiền? Mỗi quy trình kéo dài bao lâu và chúng ta có nên hàn răng sâu?

chi phí trám răng sâu bao nhiêu tiền

Chi phí hàn trám răng sâu giá bao nhiêu phụ thuộc vào vật liệu, tình trạng bệnh và số lượng răng cần điều trị

Trám răng sâu là gì?

Trám răng sâu là phương pháp phục hồi nhanh các răng chịu ảnh hưởng từ bệnh lý sâu răng bằng cách hàn vật liệu trám lên răng. Trám răng giúp khôi phục thẩm mỹ và chức năng cơ bản của răng, phòng ngừa bệnh sâu răng tái phát.

Quy trình trám răng sâu thẩm mỹ như thế nào?

Quá trình hàn răng sâu thẩm mỹ bao gồm 4 bước quan trọng: Tư vấn thăm khám, vệ sinh răng miệng, gây tê và tạo hình xoang trám, tiến hành trám răng. Toàn bộ 4 bước này đều quan trọng như nhau và cần cẩn thận, chỉn chu trong từng thao tác. (1)

1. Tư vấn và thăm khám

Bác sĩ cần kiểm tra mức độ tổn thương của răng trước. Thậm chí nếu răng có dấu hiệu sâu nặng thì bác sĩ sẽ yêu cầu chụp phim X – quang để xác định tuỷ răng có bị viêm do sâu hay không. Tiếp theo thì bác sĩ sẽ tư vấn phương pháp trám và vật liệu trám cho bệnh nhân.

2. Vệ sinh răng miệng

Nếu răng miệng không được vệ sinh kỹ trước khi trám thì có thể gặp phải tình trạng viêm nhiễm nguy hiểm. Do vậy, trước khi lựa chọn phương pháp trám răng thẩm mỹ, bác sĩ sẽ yêu cầu bạn súc miệng kỹ với nước súc miệng nha khoa chuyên dụng. Sau đó, bác sĩ sẽ sát trùng sạch sẽ vùng răng sâu.

3. Gây tê và tạo hình xoang khám

Nếu tình trạng sâu quá nặng ảnh hưởng đến quá trình trám thì bác sĩ sẽ gây tê để bệnh nhân không cảm thấy đau đớn. Sau khi làm sạch lỗ sâu bằng dụng cụ chuyên khoa, bác sĩ sử dụng mũi khoan đặc biệt để tạo hình xoang trám.

4. Tiến hành trám răng sâu lỗ nhỏ và nhẹ

Quy trình trám răng bao gồm các bước: Bôi axit lên bề mặt răng cần trám, phủ keo tạo độ dính, soi đèn quang trùng hợp để hong khô, trám răng từng lớp và điêu khắc miếng trám theo đặc điểm của răng. Mài nhẵn và đánh bóng miếng trám, như vậy là đã kết thúc quá trình trám răng.

Quá trình trám răng sâu có đau không?

Răng sâu bị vỡ có trám được không? Trám răng tuy được đánh giá là phương pháp cải thiện tình trạng răng sâu ít tác động vào cấu trúc răng nhất nhưng vẫn có thể gây ra cảm giác đau nhức cho bệnh nhân. Mức độ đau nhức chủ yếu phụ thuộc vào 3 yếu tố sau: mức độ tổn thương của răng sau khi bị sâu, vật liệu trám răng, cơ địa của mỗi bệnh nhân. (2)

1. Mức độ tổn thương của răng

Bệnh lý sâu răng phát triển nặng, sâu ăn vào tủy thì khi trám răng bệnh nhân sẽ cảm thấy nhức nhối, ê buốt. Đối với trường hợp này thì bác sĩ sẽ gây tê khi trám để bệnh nhân cảm thấy dễ chịu hơn.

2. Vật liệu trám răng

Vật liệu trám cao cấp, chất lượng cao thì bệnh nhân sẽ cảm thấy dễ chịu, thoải mái hơn. Ngược lại, nếu vật liệu trám là loại kém chất lượng thì bệnh nhân có thể bị kích ứng khoang miệng, dẫn đến tình trạng khó chịu, đau đớn. Đây cũng là 1 điều quyết định tới bảng giá trám răng sâu bao nhiêu tiền hiện nay.

3. Cơ địa của mỗi người

Mức độ đau còn phụ thuộc vào cơ địa của mỗi cá nhân. Những người có cơ địa nhảy cảm thì khi trám răng sẽ cảm thấy khó chịu. Tuy nhiên, thường thì đa số bệnh nhân sẽ không cảm thấy đau nhức quá nhiều khi trám răng.

Xem thêm: Sâu răng là gì

4. Địa chỉ nha khoa

Tuy trám răng được thực hiện nhanh và đơn giản nhưng kỹ thuật này cũng cần được thực hiện ở một nha khoa chất lượng tốt. Bởi nếu nha sĩ không cẩn thận thì miếng trám có thể sẽ gồ ghề, không đẹp mắt và dễ bong tróc. Không chỉ vậy, nha khoa kém chất lượng có thể sẽ dùng vật liệu không tốt, gây hại cho sức khỏe răng miệng của bạn.

Nha khoa Parkway tự hào là địa chỉ đáng tin cậy về chất lượng và hiệu quả trong lĩnh vực trám răng sâu. Bác sĩ Parkway sẽ thăm khám kỹ càng tình trạng sâu răng của bệnh nhân, sau đó đưa ra hướng điều trị phù hợp nhằm đem lại hiệu quả triệt để, an toàn.

Sau đó, bác sĩ sẽ thực hiện trám răng bằng vật liệu trám chất lượng cao, nhập khẩu quốc tế. Kỹ thuật trám khéo léo, tạo hình xoang trám chuẩn xác với đặc điểm răng miệng nên hạn chế tối đa cảm giác đau nhức cho bệnh nhân.

Trám răng sâu mất bao lâu thời gian?

Quá trình thực hiện kỹ thuật hàn răng sâu thực ra khá nhanh chóng. Nếu sâu răng ở mức độ nhẹ hoặc nặng nhưng chưa tới mức nghiêm trọng thì chỉ cần một buổi hẹn tại nha khoa là có thể hoàn thành quy trình trám răng. Tuy nhiên, với mức độ răng sâu nghiêm trọng, sâu vào tuỷ răng thì bệnh nhân sẽ tốn thêm thời gian điều trị tuỷ trước khi trám. Do vậy, bác sĩ sẽ thăm khám tình trạng sâu răng của bệnh nhân trước, xác định mức độ sâu răng rồi đưa ra quyết định bệnh nhân cần bao nhiêu thời gian để trám răng. (3)

1. Mức độ nhẹ

Mức độ nhẹ là khi bệnh lý sâu răng chưa gây ra nhiều ảnh hưởng tiêu cực cho tuỷ răng. Mức độ này chỉ cần 15 – 20 phút là hoàn thành một miếng trám.

2. Mức độ nặng

Mức độ nặng là trường hợp vết sâu răng đã gây nguy hiểm tới phần lớn thân răng. Bác sĩ sẽ thực hiện nạo sạch hoàn toàn vết sâu rồi mới hàn gắn miếng trám. Điều này khiến ca trám kéo dài hơn, từ 30 – 40 phút cho một vết trám.

3. Mức độ nghiêm trọng

Đây là mức độ vô cùng nguy hiểm, răng đã bị tổn thương rất nặng. Vì vậy bệnh nhân sẽ phải điều trị tủy, sau đó mới trám răng. Việc điều trị tuỷ đòi hỏi nhiều thời gian và bạn sẽ phải chờ điều trị tủy xong mới có thể trám răng. Khi điều trị tủy thì cần phải thực hiện triệt để, không được để sót nhằm tránh các biến chứng về sau.

Bảng giá trám răng sâu bao nhiêu tiền?

Chi phí trám răng sâu giá bao nhiêu ở các nha khoa sẽ có sự chênh lệch, bạn có thể tham khảo bảng giá hàn trám răng tại Nha khoa Parkway. Parkway luôn minh bạch chính sách giá thành điều trị sâu răng. Trám răng tại Nha khoa Parkway có mức giá hợp lý, không đắt đỏ như nhiều nha khoa quốc tế nhưng dịch vụ vẫn đảm bảo chất lượng cao. Bên cạnh đó, Nha khoa Parkway còn có nhiều ưu đãi hấp dẫn xoay quanh các dịch vụ điều trị nha khoa giúp khách hàng tiết kiệm hơn. Tham khảo bảng giá trám răng sâu hết bao nhiêu 1 cái tại Nha khoa Parkway qua bảng dưới đây:

Tên dịch vụĐơn vịGiá niêm yết
Dịch vụ hàn trám răng sâu mặt nhaiVết trám350,000 ₫
Dịch vụ hàn trám răng sâu mặt bênVết trám500,000 ₫
Dịch vụ hàn trám cổ răngVết trám500,000 ₫
Dịch vụ hàn trám răng thẩm mỹ đóng kín khe hở răng cửa, phục hình răng cửa mẻ gócVết trám900,000 ₫

Các câu hỏi thường gặp khi trám răng sâu

1. Trám răng sâu có được bảo hiểm không?

Trám răng để phục vụ nhu cầu thẩm mỹ cá nhân thì sẽ không được bảo hiểm chi trả. Trường hợp bạn bị sâu răng và được bác sĩ chỉ định trám răng thì bảo hiểm sẽ chịu trách nhiệm thanh toán cho bạn.

Bởi sâu răng được tính là bệnh lý răng miệng nên vẫn được bảo hiểm thanh toán. Tuy nhiên, mức thanh toán sẽ tuỳ từng trường hợp điều trị. Có trường hợp được thanh toán toàn bộ, có trường hợp chỉ được thanh toán một phần. Bạn nên liên hệ bên bảo hiểm để được tư vấn chi tiết hơn về vấn đề này.

2. Trám răng rồi có bị sâu lại không?

Thông thường, trám răng sẽ giúp bệnh nhân ngăn ngừa sự tái phát của sâu răng. Tuy nhiên thì việc sâu răng quay trở lại sau khi trám cũng rất thường gặp, vì miếng trám chỉ là một miếng vá được đắp lên răng tạm thời. Nếu bác sĩ chưa làm sạch vết sâu kỹ càng hoặc quy trình trám răng sai thì việc tái phát sâu răng là rất dễ xảy ra. Vì vậy mà sau khi trám, bạn không được chủ quan mà vẫn cần chú ý chăm sóc răng miệng cẩn thận.

3. Trám răng sâu ở đâu uy tín tại tpHCM?

Quy trình trám răng sâu tại Nha khoa Parkway là sự lựa chọn đáng tin cậy dành cho các bệnh nhân sâu răng. Nha khoa Parkway không chỉ có trang thiết bị tiên tiến, vật liệu trám cao cấp nhập khẩu chính hãng mà còn có đội ngũ bác sĩ nhiệt tình, giàu kinh nghiệm về kỹ thuật trám răng sâu, thân thiện và thấu hiểu tâm lý bệnh nhân. Đội ngũ tư vấn viên của Parkway cũng vô cùng chu đáo, luôn sẵn sàng đồng hành và cung cấp đầy đủ thông tin về dịch vụ cho quý khách hàng. Liên hệ tổng đài 1900 8059 của Nha khoa Parkway để được tư vấn chi tiết hơn nhé!

Xem thêm: Địa chỉ trám răng ở đâu tốt tại tpHCM

Cách phòng ngừa sâu răng

Sâu răng có thể phòng ngừa bằng cách chăm sóc răng miệng kỹ càng và thực hiện chế độ ăn hợp lý. Về chăm sóc răng miệng, để phòng ngừa sâu răng hiệu quả thì không chỉ cần chải răng đầy đủ, đúng cách mà chúng ta còn cần kết hợp sử dụng các dụng cụ vệ sinh răng miệng khác như tăm nước, chỉ nha khoa, nước súc miệng,… Chuyên gia Nha khoa của Parkway sẽ hướng dẫn bạn những lưu ý quan trọng về phòng ngừa sâu răng trong phần dưới đây:

1. Chải răng đúng cách

  • Chải răng buổi sáng là chưa đủ, để phòng ngừa sâu răng ở mức tối đa thì bạn nên chải răng 3 lần một ngày hoặc tối thiểu là 2 lần/ngày. Thời điểm thích hợp để chải răng chính là ngay sau các bữa ăn chính.
  • Khi chải răng nên chọn bàn chải lông mềm, sợi nhỏ để các sợi bàn chải len lỏi vào kẽ răng. Bạn hãy chải cả mặt trong, mặt ngoài, mặt nhai trên và mặt nhai dưới. Nên đánh răng theo chiều dọc, nghiêng bàn chải một góc 45 độ và để đầu lông của bàn chải hướng về phía nướu.
  • Bạn nên chải theo từng nhóm răng: Nhóm răng cửa, nhóm răng hàm trên, răng hàm dưới.

2. Dùng chỉ nha khoa làm sạch kẽ răng

Bạn có biết thức ăn dư không thể làm sạch chỉ bằng cách đánh răng? Dù chải răng kỹ đến mấy thì cũng không thể loại bỏ hoàn toàn vụn thức ăn. Một nghiên cứu cho thấy đánh răng chỉ làm sạch 75% khoang miệng, tức là ở vùng bề mặt răng. 25% còn lại của khoang miệng là các vùng kẽ răng dưới khe lợi thì bàn chải không thể làm sạch hết.

Giải pháp chính là sử dụng chỉ nha khoa hoặc tăm nước trước khi chải răng. Chỉ nha khoa và tăm nước sẽ len lỏi vào các kẽ răng và loại bỏ vụn thức ăn.

3. Sử dụng nước súc miệng

Nước súc miệng không chỉ giúp bạn có hơi thở thơm tho mà còn loại bỏ những vi khuẩn có hại trong miệng bạn. Nước súc miệng có chứa flouride nên còn có công dụng hạn chế mảng bám ở răng. Hàng ngày bạn nên súc miệng từ 1 – 2 lần, không cần súc lại bằng nước lọc hay pha loãng mà có thể súc trực tiếp luôn.

4. Tránh ăn vặt

Đồ ăn vặt rất dễ gây sâu răng. Đặc biệt là những món ăn vặt ngọt hoặc đồ uống có gas. Chúng chứa rất nhiều đường nên có thể gây hại cho men răng của bạn. Nếu bạn có thói quen ăn vặt thì có thể ngăn ngừa sâu răng bằng cách sau mỗi lần ăn thì súc miệng với nước muối sinh lý.

5. Khám răng định kỳ

Chăm sóc răng miệng thôi chưa đủ, bạn cần kiểm tra tình trạng răng miệng thường xuyên. Rất nhiều người để mình bị sâu răng nặng rồi mới phát hiện. Đó là do sự chủ quan không thăm khám nha khoa định kỳ.

Bạn hãy khám răng định kỳ 6 tháng/lần tại nha khoa để phát hiện sớm các vấn đề răng miệng, từ đó có hướng điều trị phù hợp, ngăn ngừa bệnh lý diễn biến nặng hơn.

6. Trám răng phòng ngừa sâu răng

Bạn có thể trám răng nhằm phòng ngừa sâu răng. Bác sĩ sẽ phủ lên mặt nhai của răng hàm một lớp vật liệu trám để làm kín các khe hở, ngăn chặn thức ăn giắt lại.

[traffic_byId code=”IAOWJACBW”]

Trên đây là những chia sẻ từ chuyên gia nha khoa của Parkway, hy vọng những chia sẻ về quy trình trám răng sâu bao nhiêu tiền bổ ích với bạn! Đừng ngại chia sẻ những thắc mắc của bạn với chúng tôi qua tổng đài 1900 8059 nhé!

Tin tức sự kiện khác

Bọc răng sứ có đau không?

Bọc răng sứ có đau không? Những cách giảm đau hiệu quả khi bọc sứ

Bọc răng sứ là một trong những phương pháp nha khoa thẩm mỹ phổ biến nhất hiện nay, giúp cải thiện tình trạng răng bị hư tổn, sứt mẻ hoặc ố màu. Tuy nhiên, một trong những mối quan tâm hàng đầu của nhiều người đó là bọc răng sứ có đau không? Bài viết […]

Xem chi tiết
Nhổ răng số 8 có nguy hiểm không?

Nhổ răng số 8 có nguy hiểm không? Những rủi ro khi nhổ răng số 8 mà bạn nên biết

Răng số 8 còn được gọi là răng khôn, những chiếc răng này có khả năng gây ra nhiều vấn đề về sức khỏe răng miệng như sưng đau, viêm nhiễm, ảnh hưởng đến các răng xung quanh nên thường được khuyến cáo nên nhổ bỏ để tránh những biến chứng nguy hiểm. Tuy nhiên, […]

Xem chi tiết
Mới nhổ răng nên ăn gì?

Mới nhổ răng nên ăn gì? Top 9 món nên ăn sau khi nhổ răng giúp nhanh lành vết thương

Quá trình hồi phục sau khi nhổ răng có thể gặp nhiều khó khăn nếu không được chăm sóc đúng cách. Một trong những yếu tố quan trọng nhất để đảm bảo vết thương lành nhanh chóng và không gặp phải biến chứng là chế độ ăn uống phù hợp. Vậy mới nhổ răng nên […]

Xem chi tiết
Niềng răng bao lâu thì được tháo

Niềng răng mất bao lâu thì được tháo? 5 yếu tố tác động đến thời gian niềng răng

Niềng răng là một phương pháp sử dụng khí cụ nha khoa để chỉnh nha hiệu quả. Tuy nhiên, một trong những vấn đề được nhiều người quan tâm đó là: “Niềng răng mất bao lâu thì được tháo? Thời gian niềng răng sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như tình trạng răng miệng, […]

Xem chi tiết