Bạn chưa chọn khu vực

Vui lòng chọn khu vực khám để tiếp tục quy trình đặt lịch khám răng tại Nha Khoa Parkway

Răng hàm là gì? Một vài thắc mắc khi định trồng răng hàm

Răng hàm hay răng cối là một phần không thể thiếu của hệ thống răng miệng của chúng ta. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ về chức năng và cấu trúc của răng hàm. Để có một hàm răng khỏe mạnh, việc hiểu rõ về răng cối là điều cần thiết. Hãy cùng với Parkway tìm hiểu rõ hơn trong bài viết dưới đây nhé!

Con người có bao nhiêu chiếc răng?

Con người có khoảng 32 chiếc răng trong răng hàm, gồm 16 chiếc ở hàm trên và 16 chiếc ở hàm dưới. Trong đó, mỗi góc hàm sẽ có một chiếc răng khôn – chiếc răng mọc vào giai đoạn khi xương hàm và cấu trúc răng đã dần hoàn chỉnh (Từ 17 đến 25 tuổi).

Các loại răng và chức năng của răng

Răng của con người được chia thành 4 nhóm chính và bao gồm các chức năng và nhiệm vụ riêng biệt:

 • Răng cửa (răng số 1 và số 2): Với tổng cộng 8 chiếc, nằm ở phía trước của cung hàm và có hình dạng chiếc xẻng, được sử dụng để cắn và xé thức ăn thành những miếng nhỏ đưa vào miệng. 
 • Răng nanh (răng số 3): Với tổng cộng 4 chiếc, nằm ở vị trí góc của cung hàm, sát ngay bên cạnh với răng cửa. Răng nanh có hình dáng giống như ngọn giáo, mũ răng dày và sắc, và được sử dụng để kẹp và xé thức ăn.
 • Răng hàm nhỏ (răng số 4 và số 5): Với tổng cộng 8 chiếc, có mũ răng hình lập phương, mặt cán phẳng, trên mặt răng được chia thành 2 định đều và nhọn. Chúng nằm giữa răng hàm lớn và răng nanh và được sử dụng để xé và nghiền nát thức ăn.
 • Răng hàm lớn (răng số 6, 7 và 8): Với tổng cộng 8 chiếc, là những chiếc răng lớn nhất của cung hàm, có mặt răng khá phẳng, diện tích rộng, hình dáng phức tạp và được sử dụng để nhai và nghiền nát thức ăn trước khi nuốt vào dạ dày.
Các loại răng và chức năng của răng

Minh họa cấu trúc của răng

Ngoài ra, một hàm răng của người trưởng thành có tổng cộng 32 cái răng, chia đều cho hai hàm (hàm trên 16 và hàm dưới 16). 

Thông thường, số răng vĩnh viễn của người trưởng thành sẽ nhiều hơn số răng sữa khi còn bé. Răng sữa thường có 20 cái răng, thường được mọc từ 8 tháng đến 2 tuổi rưỡi và thực hiện chức năng “ăn nhai tạm thời”. 

Khoảng từ 6 đến 7 tuổi, răng sữa sẽ bắt đầu thay thế bằng răng vĩnh viễn. Quá trình này kéo dài đến khoảng từ 17 đến 25 tuổi, khi răng khôn hoàn toàn phát triển.

Cấu tạo của răng

Tùy vào gene của từng người, răng có thể có màu vàng nhạt hoặc trắng sữa, nhưng đều mang đặc điểm khỏe mạnh và cứng chắc để phục vụ chức năng nhai nghiền thức ăn.

Cấu tạo của răng người bao gồm 3 phần chính: thân răng, chân răng và cổ răng. Chi tiết hơn, mỗi phần chính lại chứa những bộ phận khác nhau.

Phần thân răng và cổ răng bao gồm:

 • Men răng là lớp ngoài cùng của răng, bảo vệ và che chắn phần thân răng. Men răng chứa nhiều khoáng chất như canxi và flour, có màu trắng sữa và rất cứng chắc.
 • Ngà răng nằm ở giữa răng, được men răng bao phủ và bảo vệ. Ngà răng có màu vàng nhạt và chiếm khối lượng chủ yếu của thân răng.

Phần chân răng bao gồm:

 • Tủy răng là lớp bên trong nhất của răng, được men răng và ngà răng bao phủ và che chắn. Tủy răng có chứa nhiều dây thần kinh cảm giác và mạch máu giúp nuôi dưỡng răng.
 • Xương răng hay còn gọi là Cementum là lớp tế bào giống như mô xương, bao phủ ngoài chân răng và gắn chặt vào nướu.
Cấu tạo của răng

Chân răng bao gồm dây thần kinh và mạch máu

Vì sao kiến thức về cấu tạo răng hàm lại quan trọng?

Việc hiểu về cấu tạo răng hàm rất quan trọng để có thể chăm sóc và vệ sinh răng miệng một cách tốt nhất, cùng nhận thức được vai trò quan trọng của răng trong chức năng nhai nghiền thức ăn. Nắm rõ cấu tạo răng cũng giúp bạn tránh những thói quen không tốt cho sức khỏe răng miệng như ăn đồ nóng, đồ lạnh, mút tay, đẩy lưỡi,…

Ngoài ra, kiến thức về cấu trúc răng còn giúp bạn phát hiện sớm các vấn đề liên quan đến răng miệng, đồng thời có thể can thiệp và bảo vệ răng miệng một cách kịp thời. 

Ví dụ, nếu phát hiện tình trạng răng sâu, bạn có thể biết được nguyên nhân là do thói quen vệ sinh răng miệng không đúng cách hay là do cấu trúc các răng trên hàm không đều, lệch lạc, quá thưa hoặc quá chen chúc. 

Những vấn đề này có thể dẫn đến sâu răng, viêm nha chu, viêm tủy răng, sứt mẻ men răng không thể phục hồi, và khi phát hiện sớm, bạn có thể can thiệp kịp thời để ngăn chặn các vấn đề này.

Vì sao kiến thức về cấu tạo răng hàm lại quan trọng?

Hiểu rõ về răng hàm của bạn để có biện pháp chăm sóc và bảo vệ răng tốt hơn

Phân biệt răng cấm và răng khôn

Hiểu được cách phân biệt giữa răng cấm và răng khôn là điều cần thiết. Răng cấm, còn được gọi là răng hàm số 1 hoặc răng cối số 1, đóng vai trò quan trọng trong chức năng ăn nhai và nghiền thức ăn – nằm ở vị trí số 6 trên cung hàm của tổng thể răng trên. 

Trong khi đó, răng khôn, còn được gọi là răng hàm số 3 hoặc răng cối số 3, nằm ở vị trí cuối cùng trên cung hàm (răng số 8) và ít quan trọng trong chức năng ăn nhai. Trong trường hợp răng khôn gây tổn thương cho các răng khác, như gây đau nhức, có thể cần phải nhổ để đảm bảo sức khỏe và an toàn cho các răng khác. 

Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là răng cấm không phải là răng khôn và việc không nên nhổ răng cấm không có nghĩa là không thể nhổ răng khôn nếu cần thiết.

Phân biệt răng cấm và răng khôn

Răng cấm (răng số 6, số 7) và răng khôn (răng số 8)

Răng hàm là gì?

Răng cối (hay răng hàm) bao gồm răng hàm lớn và răng hàm nhỏ, được đánh số từ 4 đến 8. Vì vậy, một người trưởng thành bình thường sẽ có 20 chiếc răng cối. Răng số 6 và 7 là hai vị trí quan trọng cần được chăm sóc kỹ. Đây là răng vĩnh viễn, không trải qua quá trình thay răng sữa, nên dễ bị sâu và hỏng nếu không được chăm sóc cẩn thận. Lưu ý rằng khi mất răng vĩnh viễn sẽ không thể khôi phục lại được.

Răng hàm là gì?

Răng hàm nhỏ số 4, 5 cùng răng hàm lớn số 6, 7 và răng khôn số 8

Răng cối có phần thân và phần chân răng. Phần thân răng là phần chúng ta có thể nhìn thấy, còn phần chân răng nằm sâu dưới lợi và cố định trên xương hàm. Răng cối có đặc điểm như sau: có mặt nhai lớn và có gờ rãnh. Số lượng chân răng tùy thuộc vào vị trí của răng, từ 2 đến 4 chân răng.

Chức năng của răng hàm

Răng hàm – hay còn gọi là răng cối đóng vai trò quan trọng trong việc nghiền nhỏ thức ăn, từ đó giúp cho quá trình tiêu hóa thức ăn diễn ra nhanh chóng và hiệu quả hơn. 

Hơn nữa, răng cối còn đóng vai trò bảo vệ và tạo nên sự cân đối cho cấu trúc khuôn mặt. Ngoài ra, tình trạng khoảng trống lớn giữa các răng cũng có thể ảnh hưởng đến việc phát âm và làm giảm tính chuẩn xác của âm thanh. 

Do đó, việc bảo vệ và chăm sóc răng cối là điều cần thiết để duy trì sức khỏe toàn diện của cơ thể.

Răng hàm có tự thay không?

Răng hàm hay răng cối của con người có thể tự thay nhưng cũng có thể không.

Trong đó, răng số 4, số 5 có thể tự thay là những chiếc răng cối này nằm ở bộ răng sữa đã mọc trước đó. Khi đến độ tuổi thay răng, chúng sẽ rụng đi để nhường chỗ cho răng mới nhô lên. 

Điển hình là răng cối lớn số 1 và 2 ở cả hai hàm răng sữa, khi thay thành răng vĩnh viễn được gọi là răng tiền hàm. Tuy nhiên, không phải tất cả các răng cối đều có thể tự thay. 

Những chiếc răng cối không thể tự thay là những chiếc răng hàm lớn số 3 (răng hàm số 6, 7 của bộ răng vĩnh viễn). Đây là những chiếc răng vĩnh viễn tự mọc mà không thông qua quá trình thay răng sữa, nên chúng cần được bảo vệ cẩn thận. 

Từ 13 tuổi trở đi, những chiếc răng hàm này sẽ mọc lên để đảm nhận vai trò quan trọng nhất trong việc nhai, nghiền thức ăn.

Răng hàm có tự thay không?

Răng thuộc hệ sữa sẽ có một đợt thay răng để trở thành răng vĩnh viễn

Một số nguyên nhân gây mất răng hàm

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng mất răng số 6, số 7 cần phải trồng lại răng mới. Hãy cùng nha khoa Parkway tìm hiểu đâu là những nguyên nhân dẫn đến mất răng cối số 6, số 7 nhé:

 • Tình trạng lão hóa của cơ thể theo tuổi tác khiến cho cấu trúc xương và răng lỏng lẻo dần, không còn vững chắc, dễ bị mất răng.
 • Chấn thương, tai nạn, răng bị tác động vật lý quá mạnh.
 • Những thói quen xấu như hút thuốc, nghiến răng lâu dài làm men răng bị yếu đi, răng trở nên yếu và dễ bị gãy hơn.
 • Vệ sinh răng miệng không sạch sẽ hoặc sai cách, không đi lấy cao răng định kỳ,… đều là những nguyên nhân dẫn đến bệnh lý răng miệng gây ra sâu răng.
 • Chế độ ăn uống đồ quá cứng, quá nóng hoặc lạnh sẽ khiến men răng dễ bị tổn hại, dẫn đến tổn thương tủy răng.
 • Thiếu dinh dưỡng cũng là nguyên nhân dẫn tới mất răng. Khi chế độ ăn của bạn không đảm bảo bổ sung canxi cho răng, răng trở nên giòn và dễ vỡ hơn.
 • Những căn bệnh như ung thư xương, cao huyết áp, tiểu đường,… gặp biến chứng xấu cũng có thể dẫn đến rụng răng.
 • Bệnh sâu răng nếu không được điều trị sớm và đúng cách sẽ dẫn đến mất răng hàm.
Một số nguyên nhân gây mất răng hàm

Chơi thể thao không đeo bảo hộ răng dễ gây ra chấn thương nặng, mất răng

Hậu quả của việc mất răng hàm

Tiêu xương

Răng cối lâu ngày bị mất không được phục hồi có thể gây hóp má. Sau khi bị tiêu xương hàm, nếu người bệnh mong muốn trồng lại răng giả thì quá trình cũng sẽ khó khăn và phức tạp hơn nhiều.

Nhai kém

Khả năng nhai sẽ giảm sút nếu bạn mất răng cối. Điều này sẽ dẫn đến những bệnh lý liên quan đến đường tiêu hóa và dạ dày – khi thức ăn không được nghiền nhỏ trước khi đưa xuống dạ dày. Chất dinh dưỡng sẽ không được hấp thụ một cách tốt nhất dẫn đến suy nhược cơ thể.

Phát âm

Răng cối đóng vai trò rất quan trọng trong việc hỗ trợ việc phát âm tròn vành và rõ chữ.

Xô lệch những răng còn lại

Răng cối khi mất đi để lại một khoảng trống trên hàm, khiến các răng bên cạnh mất đi điểm tựa và có xu hướng xô lệch, ngả về phía răng mất đi.

Điều này gây ra bệnh lý sai khớp cắn ảnh hưởng đến thẩm mỹ.

Đau khớp thái dương hàm, đau đầu

Như đã nói ở phần trên, răng hàm chứa nhiều dây thần kinh cảm giác. Hơn nữa hiện tượng lệch khớp cắn khi ăn nhai tạo áp lực lớn lên quai hàm, gây ra đau khớp thái dương hàm, đau đầu, lệch cơ mặt, liệt cơ hàm.

Bệnh lý răng miệng

Khoảng trống răng cối để lại tạo ra một điều kiện vô cùng thuận lợi cho vi khuẩn phát triển. Lâu dài, điều này sẽ dẫn đến những bệnh lý răng miệng như viêm nướu, viêm chân răng, sâu kẽ răng,…

Hậu quả của việc mất răng hàm

Bệnh lý răng miệng cũng là nguyên nhân tiềm ẩn đẫn đến mất răng cối

Một số cách khắc phục tối ưu cho khi mất răng hàm

Cấy ghép implant

Cấy ghép implant là phương pháp trồng răng tiên tiến và hiện đại nhất hiện nay, thay thế chân răng bằng trụ kim loại giống như một chiếc vít – thay thế răng bị hỏng bằng răng nhân tạo, có chức năng và hình dáng như răng thật.

Cấu tạo của một chiếc răng implant bao gồm: 

 • Trụ implant: Trụ implant chính là một yếu tố quan trọng giúp phương pháp cấy ghép implant tạo cảm giác y như răng thật, do nhiệm vụ chính của nó là thay thế chân răng. Được thiết kế dạng ren xoắn như một chiếc ốc vít, được cấy thẳng vào xương hàm vị trí răng trống. Trụ có tác dụng nâng đỡ cầu răng, mão răng hay một hàm răng giả để thay thế cho răng đã mất.
 • Mão răng sứ: Đây là phần trên cùng, có hình dáng và chức năng của thân răng thật, gắn trên khớp nối Abutment.
 • Khớp nối Abutment: Là thành phần có chức năng khớp nối, kết nối trụ implant ở dưới và phần mão răng ở phía trên.
Một số cách khắc phục tối ưu cho khi mất răng hàm

Phương pháp cấy ghép implant là phương pháp hiệu quả và tối ưu nhất hiện nay

Hàm tháo lắp

Phương pháp đầu tiên trong danh sách là phương pháp làm răng giả tháo lắp. Đây là một phương  pháp phục hình răng cổ điển, đã có mặt trên thị trường từ rất lâu.

Để làm được hàm tháo lắp, bác sĩ sẽ tiến hành chế tác nền nhựa kết hợp với răng giả. Sau khi có hàm răng giả với kích thước và khuôn phù hợp với khuôn hàm của bạn, bạn có thể gắn trực tiếp vào và dùng hàm giả ăn, nhai bình thường. 

Tuy nhiên, bạn cần lưu ý, đối với phương pháp hàm tháo lắp, bạn không nên ăn đồ quá cứng, quá dai hoặc quá dẻo để tránh làm rớt răng.

Một số cách khắc phục tối ưu cho khi mất răng hàm

Phương pháp hàm tháo lắp

Ưu điểm là phương pháp có giá thành rẻ, thực hiện nhanh chóng khi chỉ mất khoảng 2 đến 4 ngày kể từ ngày thăm khám là bạn đã có cho mình một chiếc hàm giả phù hợp. 

Điểm yếu của phương pháp này là không thể khắc phục triệt để được tình trạng lệch răng, tiêu hàm và ăn nhai không có cảm giác như răng thật.

Cầu răng sứ

Phương pháp trồng hay làm cầu răng sứ là phương pháp trồng răng cối phổ biến, có khả năng khôi phục một hoặc nhiều răng cố định (khác với hàm răng giả linh hoạt).

Với phương pháp này, bác sĩ sẽ sử dụng cầu răng gồm 2 hoặc nhiều trụ là các răng trên cung hàm hoặc các trụ implant. Nhịp cầu sẽ là một hoặc nhiều răng bị nhất trong quá trình nhổ răng. Cầu răng sẽ được gắp cố định trên các răng trụ, lấp đầy khoảng trống răng đã mất để lại.

Ưu điểm của phương pháp này là khi ăn nhai có cảm giác như răng thật, thời gian thực hiện nhanh chóng và độ thẩm mỹ cao.

Một số cách khắc phục tối ưu cho khi mất răng hàm

Phương pháp cầu răng sứ

Tuy nhiên, điểm yếu của phương pháp này là không thể áp dụng nếu bệnh nhân bị mất đi răng số 7 vì răng răng số 8 không đảm bảo yêu cầu để trở thành một cầu răng trụ. Hơn nữa, cầu răng sứ chỉ thay thế được phần răng phía trên chứ không thể thay thế được chân răng.

Một vài câu hỏi thường thấy khi trồng răng hàm

Trồng răng hàm bị sâu là gì?

Khi gặp tình trạng sâu răng hàm hay răng cối, không bắt buộc tất cả những chiếc răng sâu đều bị chỉ định nhổ. Trường hợp răng sâu, ổ viêm quá nặng hoặc răng sau khi chết tủy bị yếu và vỡ, răng sẽ bị chỉ định nhổ.

Sau khi nhổ răng, nhất là răng cối, người bệnh buộc phải thực hiện phương pháp trồng răng hàm bị sâu để phục hình răng, tránh những biến chứng nguy hiểm về sức khỏe sau khi mất răng cối và thẩm mỹ.

Tại sao nên trồng răng hàm số 6?

Trồng răng hàm số 6 là một giải pháp tối ưu trong trường hợp mất răng này bởi vì răng cối số 6:

 • Không chỉ đảm bảo chức năng nhai, mà còn có sự kết nối mật thiết trong xoang hàm.
 • Ngăn ngừa trường hợp các răng bên cạnh thiếu điểm tựa và bị lệch. Khi răng cối số 6 bị mất, các răng bên cạnh sẽ dễ dàng di chuyển và lệch khỏi vị trí gốc của chúng. Điều này sẽ làm ảnh hưởng đến chức năng nhai và thẩm mỹ của răng miệng.
 • Duy trì cấu trúc của hàm và tránh các tình trạng mất mát xương hàm. Nếu không có răng cối số 6, lực nhai sẽ không được phân bố đều trên các điểm trong miệng, dẫn đến các vấn đề liên quan đến mô mềm và xương hàm.
 • Duy trì chức năng nhai, tăng cường thẩm mỹ và giúp bảo vệ sức khỏe răng miệng. Việc này cũng giúp bạn có thể ăn uống tốt hơn và tăng cường chất lượng cuộc sống.
Một vài câu hỏi thường thấy khi trồng răng hàm

Vị trí răng cối số 6

Có cần thiết phải trồng răng hàm số 7?

Răng hàm số 7 có vai trò quan trọng trong việc nghiền nát thức ăn và là răng cuối cùng của hàm. Nếu mất đi răng số 7, hàm sẽ bị tụt nướu, xương răng bị tiêu biến và các răng khác sẽ mất điểm tựa, dẫn đến sự xô lệch và ảnh hưởng tới cân đối khuôn mặt. Vì vậy, để đảm bảo chức năng nhai và sức khỏe của hàm, trồng răng số 7 thay thế là cần thiết.

Trồng răng hàm có đau không?

Mỗi phương pháp trồng răng cối có mức độ can thiệp vào răng, nướu khác nhau. Hầu hết các phương pháp đều không gây đau nhức trong quá trình thực hiện vì bác sĩ sẽ gây tê cục bộ tại vị trí cần trồng răng trong quá trình phục hình.

Đối với phương pháp cầu răng sứ, bác sĩ sẽ mài răng để làm trụ nên sau khi điều trị, bệnh nhân sẽ thường gặp phải triệu chứng ê buốt kéo dài sau 2 đến 3 ngày làm răng.

Với phương pháp cấy ghép implant, bác sĩ sẽ mở nướu, đặt trụ vào xướng hàm nên sau khi điều trị, người bệnh sẽ cảm thấy đau nhức trong vòng 24 giờ và sẽ giảm dần vào những ngày sau.

Lựa chọn một địa chỉ nha khoa uy tín với tay nghề và kỹ thuật cao sẽ hạn chế đau đớn trong quá trình phẫu thuật

Trồng răng nguyên hàm là như thế nào?

Trồng răng nguyên hàm là quá trình phục hình lại hàm răng khi toàn bộ hoặc một số lượng răng ít đã mất. Các bác sĩ sẽ loại bỏ những vị trí răng còn lại để tiến hành cấy ghép Implant vào xương hàm. 

Sau đó, dựa trên các trụ Implant này, bác sĩ sẽ trồng răng giả. Implant All on 4 và All on 6 là hai phương pháp phổ biến nhất hiện nay, với Implant All on 6 là phương pháp toàn diện nhất, mang lại chức năng như một hàm răng thật. Tuy nhiên, điểm trừ của phương pháp này là chi phí rất cao.

Một vài lưu ý khi trồng răng cối số 6 và số 7

Việc chăm sóc sau khi trồng răng cối số 6 và số 7 là rất quan trọng để đảm bảo cho quá trình hồi phục diễn ra tốt và đạt hiệu quả. Dưới đây là một số lưu ý khi trồng răng cối:

 • Uống thuốc theo chỉ định của bác sĩ và không sử dụng thuốc kháng sinh Aspirin tùy tiện để giảm đau. Điều này có thể gây chảy máu sau phẫu thuật khiến trụ Implant bị đào thải. Nếu đau nhức, cần đến bác sĩ để được kiểm tra và kê thuốc giảm đau phù hợp và an toàn.
 • Tránh chải răng quá mạnh vào những ngày đầu, nên chải nhẹ nhàng ở bề mặt răng và tuân thủ theo hướng dẫn của bác sĩ. Sau khoảng 1 tuần, có thể chải răng và súc miệng bình thường.
 • Hạn chế vận động trong khoảng một vài ngày đầu để tránh chấn thương đến vùng cấy răng và giảm đau cho bệnh nhân.
 • Không hút thuốc lá vì nó làm giới hạn số lượng dưỡng khí được dùng để nuôi các mô lành xung quanh nơi cấy Implant và có thể gây nhiễm trùng.
 • Tái khám định kỳ để bác sĩ kiểm tra vệ sinh cũng như các vấn đề khác nếu cần thiết.
Một vài lưu ý khi trồng răng cối số 6 và số 7

Uống thuốc theo chỉ định của bác sĩ và không sử dụng thuốc kháng sinh tùy tiện để giảm đau

Cách chăm sóc răng miệng để ngăn ngừa sâu răng hàm

Việc giữ gìn vệ sinh răng miệng đúng cách rất quan trọng để tránh và hạn chế tình trạng sâu răng hàm. Để giữ gìn một hàm răng khỏe mạnh, bạn cần thực hiện:

 • Súc miệng và dùng chỉ nha khoa, tăm nước hàng ngày để vệ sinh sạch sẽ kẽ răng, tránh tình trạng sâu kẽ.
 • Sử dụng kem đánh răng có chứa fluoride.
 • Chải răng đều đặn 2 lần sáng và tối mỗi ngày, chải dọc và đều các mặt răng để loại bỏ mảng bám gây sâu răng, viêm nướu.
 • Không ăn đồ ngọt vào ban đêm.
 • Tăng cường thực phẩm giàu canxi để tăng độ bền chắc cho răng.
 • Thăm khám nha khoa và lấy cao răng đều đặn 6 tháng/lần.
Cách chăm sóc răng miệng để ngăn ngừa sâu răng hàm

Thăm khám nha khoa lấy cao răng và kiểm tra sức khỏe răng miệng 6 tháng 1 lần bạn nhé

Điều trị răng hàm tại Nha khoa Parkway

Để điều trị và phục hình răng hàm được bền bỉ, đảm bảo tính thẩm mỹ và chức năng, bạn nên tìm đến địa chỉ nha khoa uy tín, chất lượng.

Nha khoa Parkway cung cấp hệ thống dịch vụ khám, chữa bệnh, phục hình răng thẩm mỹ đa dạng, được điều hành bởi đội ngũ y bác sĩ giàu kinh nghiệm, lành nghề, đảm bảo đem lại cho khách hàng những trải nghiệm tuyệt vời và thoải mái nhất. 

Ngoài ra, Nha khoa Parkway sở hữu nhiều cơ sở tại các thành phố lớn như Hà Nội, Hồ Chí Minh, Bắc Ninh, Bình Dương. 

Lựa chọn dịch vụ điều trị và trồng răng hàm tại Nha khoa Parkway:

 • Đội ngũ bác sĩ chuyên nghiệp, tận tâm, dày dặn kinh nghiệm đã xử lý hàng nghìn ca chẩn đoán và điều trị răng hàm.
 • Sử dụng răng implant được nhập khẩu và sản xuất bởi các công ty phân phối răng implant hàng đầu tại Thụy Sĩ, Mỹ, Hàn Quốc, Pháp, …
 • Tuổi thọ răng lâu dài, có bảo hành.
 • Phục hình răng đã mất giống răng thật đến 99%, đảm bảo chức năng ăn nhai cũng như tính thẩm mỹ.

Mong là qua bài viết này, bạn đọc có thể hiểu rõ về địa chỉ trồng và điều trị răng hàm uy tín, phù hợp.

Tin tức sự kiện khác

Bọc răng sứ có đau không?

Bọc răng sứ có đau không? Những cách giảm đau hiệu quả khi bọc sứ

Bọc răng sứ là một trong những phương pháp nha khoa thẩm mỹ phổ biến nhất hiện nay, giúp cải thiện tình trạng răng bị hư tổn, sứt mẻ hoặc ố màu. Tuy nhiên, một trong những mối quan tâm hàng đầu của nhiều người đó là bọc răng sứ có đau không? Bài viết […]

Xem chi tiết
Nhổ răng số 8 có nguy hiểm không?

Nhổ răng số 8 có nguy hiểm không? Những rủi ro khi nhổ răng số 8 mà bạn nên biết

Răng số 8 còn được gọi là răng khôn, những chiếc răng này có khả năng gây ra nhiều vấn đề về sức khỏe răng miệng như sưng đau, viêm nhiễm, ảnh hưởng đến các răng xung quanh nên thường được khuyến cáo nên nhổ bỏ để tránh những biến chứng nguy hiểm. Tuy nhiên, […]

Xem chi tiết
Mới nhổ răng nên ăn gì?

Mới nhổ răng nên ăn gì? Top 9 món nên ăn sau khi nhổ răng giúp nhanh lành vết thương

Quá trình hồi phục sau khi nhổ răng có thể gặp nhiều khó khăn nếu không được chăm sóc đúng cách. Một trong những yếu tố quan trọng nhất để đảm bảo vết thương lành nhanh chóng và không gặp phải biến chứng là chế độ ăn uống phù hợp. Vậy mới nhổ răng nên […]

Xem chi tiết
Niềng răng bao lâu thì được tháo

Niềng răng mất bao lâu thì được tháo? 5 yếu tố tác động đến thời gian niềng răng

Niềng răng là một phương pháp sử dụng khí cụ nha khoa để chỉnh nha hiệu quả. Tuy nhiên, một trong những vấn đề được nhiều người quan tâm đó là: “Niềng răng mất bao lâu thì được tháo? Thời gian niềng răng sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như tình trạng răng miệng, […]

Xem chi tiết