Bạn chưa chọn khu vực

Vui lòng chọn khu vực khám để tiếp tục quy trình đặt lịch khám răng tại Nha Khoa Parkway

Răng giả tháo lắp là gì? Trồng hàm răng giả tháo lắp giá bao nhiêu

Phương pháp răng giả tháo lắp là một trong những phương pháp phục hình nha khoa được sử dụng phổ biến từ xưa tới nay. Tuy nhiên có nhiều người vẫn chưa hiểu rõ cách thức hoạt động, công dụng cũng như chi phí để thực hiện phương pháp thực hiện hàm răng giả tháo lắp. Bạn đọc hãy cùng nha khoa Parkway thông qua bài viết này tìm hiểu về phương pháp phục hình răng này nhé.

Răng giả tháo lắp là gì?

Răng giả tháo lắp hay còn gọi là hàm răng giả, bộ răng giả là phương pháp phục hình răng đã bị mất bằng trồng răng giả, có thể áp dụng với trường hợp người bệnh mất nhiều răng một lúc hoặc mất răng cả hàm. Bệnh nhân mất răng có thể lựa chọn sử dụng dịch vụ răng giả tháo lắp toàn phần hoặc bán phần để hỗ trợ chức năng ăn nhai. 

Một hàm giả tháo lắp bao gồm 2 thành phần chính là khung răng và răng giả. Khung hàm răng giả thường được tạo thành bởi chất liệu nha khoa như nhựa, kim loại và ốc vít, được thiết kế dựa theo số đo khung hàm của thật của bệnh nhân để tạo hình và nâng đỡ khung răng. Hàm răng giả thì được tạo thành bởi chất liệu sứ hoặc nhựa dẻo, gắn liền với khung hàm răng giả để thay thế cho những chiếc răng bị mất.

Răng giả tháo lắp là gì?

Răng giả tháo lắp là gì?

Ưu nhược điểm của trồng răng giả tháo lắp

Ưu điểm

Tiết kiệm chi phí khi làm hàm răng giả

Ưu điểm nổi bật và dễ nhìn thấy nhất của phương pháp làm răng nhân tạo tháo lắp toàn hàm chính là chi phí. Hàm giả tháo lắp toàn hàm là một phương pháp cổ điển và phổ biến từ lâu đời. Vậy trồng răng giả tháo lắp giá bao nhiêu?

Tại nha khoa Parkway, chỉ với chi phí từ 300.000 VND đến 4.500.000 VND là bạn đã có thể sở hữu cho mình một hàm giả tháo lắp hoàn chỉnh.

Ưu nhược điểm của trồng răng giả tháo lắp

Phương pháp hàm giả tháo lắp tiết kiệm chi phí khi làm răng giả

Chất liệu an toàn với sức khỏe

Với chất liệu tạo thành là những thành phần thông dụng trong nha khoa như nhựa, sứ và titan. Những chất liệu trên đều đã được kiểm định là an toàn cho miệng, lành tính và dễ tương thích với miệng cũng như cơ thể người bệnh.

Hàm răng giả tháo lắp có tính thẩm mỹ

Hàm giả tháo lắp đem đến cho người sử dụng bị mất răng tính thẩm mỹ tương đối với hàm răng tương tự răng thật thẳng hàng, đều đặn. Màu sắc răng nhựa cũng tự nhiên, không quá khác với răng thật.  Bên cạnh đó, răng giả tháo lắp giúp bệnh nhân có thể phục hình răng ở khoảng trống răng bị mất, tránh được tình trạng răng bị xô lệch gây mất thẩm mỹ và ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai của răng đã bị mất. Đặc biệt là ở người cao tuổi bị mất gần như toàn bộ răng hoặc bị móm, hàm giả tháo lắp hỗ trợ khả năng phát âm, cải thiện tình trạng phát âm giúp giao tiếp dễ dàng hơn.

Ưu nhược điểm của trồng răng giả tháo lắp

Hàm giả tháo lắp có tính thẩm mỹ

Đảm bảo vệ sinh

Làm răng giả tháo lắp, bệnh nhân có thể dễ dàng tháo ra lắp vào. Đây cũng là lý do việc vệ sinh hàm giả tháo lắp khá là dễ dàng. Sau khi ăn xong và trước khi đi ngủ, người bệnh chỉ cần tháo răng ra để vệ sinh toàn bộ răng và khung hàm bằng bàn chải và dung dịch ngâm bảo quản răng chuyên dụng.

Quy trình thực hiện nhanh chóng tương thích cao

Thường thì hàm giả tháo lắp sẽ chỉ mất từ 3 đến 5 ngày để hoàn thiện, tính từ ngày bệnh nhân đến bệnh viện đo hàm. Sau khi nhận hướng dẫn sử dụng và bảo quản răng, người bệnh có thể dùng hàm giả một cách bình thường. Cùng với chất liệu an toàn đạt chuẩn nha khoa, rất hiếm trường hợp xảy ra tình trạng hàm giả không tương thích với hàm răng thật của người bệnh. 

Nhược điểm

Bên cạnh những ưu điểm kể trên, hàm giả tháo lắp vẫn có những nhược điểm chưa được khắc phục dù đã ra đời một thời gian dài:

Hạn chế khả năng nhai sau khi làm hàm răng giả

Mặc dù có thể khôi phục được khả năng ăn nhai của răng đã mất, hàm giả tháo lắp chỉ đảm bảo được khoảng 30 đến 50% lực nhai so với răng thật. Vì vậy người bệnh sẽ không thể ăn đồ quá dai, quá cứng hoặc quá dẻo. Ngoài ra, trường hợp người bệnh mất quá nhiều răng, thức ăn không được nhai kỹ trước khi nuốt xuống có thể gây ra các bệnh tiêu hóa. 

Ưu nhược điểm của trồng răng giả tháo lắp

Hàm giả tháo lắp chỉ đảm bảo được khoảng 30 đến 50% lực nhai so với răng thật

Bất tiện trong quá trình sử dụng răng giả

Hàm giả tháo lắp được làm khít với cấu trúc hàm thật, nhưng lâu dài với sự co giãn của chất liệu mà dần sẽ trở nên vướng víu, lỏng dần và dễ xảy ra tình trạng rơi rớt trong quá trình ăn uống. Chưa kể, vì hàm giả tách rời với hàm thật nên người dùng thường xuyên phải tháo ra vệ sinh hàm sau khi ăn hoặc trước khi đi ngủ để đảm bảo vệ sinh răng miệng.

Tính thẩm mỹ chưa cao

Hàm giả bán phần hoặc răng giả tháo lắp 2 cái sẽ dễ bị lộ ra lúc há miệng hoặc ăn nhai, không tạo được tính thẩm mỹ.

Có thể gây ra các biến chứng

Hàm giả tháo lắp có thể hỗ trợ hạn chế tình trạng xô lệch răng ở người bệnh bị mất răng nhưng không thể ngăn được tình trạng tiêu xương hàm, tụt lợi. Tình trạng này kéo dài lâu có thể gây hóp má, tụt xoang (ở răng hàm trên) gây ra nhiều biến chứng. Bên cạnh đó, khi ăn uống, lực nhai thức ăn của người bệnh sẽ tác động vào khung hàm giả gây đau đớn khi khung hàm cấn vào vùng lợi tiếp xúc. 

Ưu nhược điểm của trồng răng giả tháo lắp

Hàm tháo lắp không thể ngăn được tình trạng tiêu xương hàm, tụt lợi

Tuổi thọ của răng giả tháo lắp thấp

Phương pháp trồng răng giả tháo lắp có tuổi thọ trung bình từ 3 đến 5 năm, sau đó người dùng sẽ phải thay thế khung hàm mới để đảm bảo chức năng của hàm răng giả.

Đối tượng nên sử dụng răng giả tháo lắp?

Mặc dù hàm giả tháo lắp là một trong những phương pháp phục hình răng có chi phí dễ chịu và thời gian thực hiện nhanh chóng tuy nhiên không phải ai cũng phù hợp với phương pháp này.

Nếu bạn nằm trong những đối tượng dưới đây, bạn có thể cân nhắc thực hiện phương pháp phục hình răng bằng hàm giả tháo lắp, tuy nhiên để có một quyết định chính xác thì bạn vẫn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ để đưa ra lựa chọn phù hợp nhất nhé:

 • Người bị mất một răng, nhiều răng hoặc mất răng cả hàm.
 • Người bị mất răng nhưng chưa chuẩn bị đủ điều kiện tài chính hoặc sức khỏe để thực hiện phương pháp phục hình bằng cấy ghép implant hoặc cầu răng sứ.
 • Người không muốn mài răng để làm cầu răng sứ.
 • Người được bác sĩ chỉ định sử dụng phương pháp cầu răng sứ.
 • Người không muốn phẫu thuật hoặc chờ đợi để được đặt trụ implant.
Đối tượng nên sử dụng răng giả tháo lắp?

Đối tượng nào nên sử dụng hàm giả tháo lắp?

Răng giả tháo lắp có những loại nào

Răng giả tháo lắp nhựa dẻo

Hàm giả tháo lắp bằng nhựa dẻo là loại hàm giả lâu đời, thường được dùng cho người cao tuổi mất răng cả hàm hoặc mất một lúc nhiều răng liên tiếp nhau. Loại răng hàm này sử dụng nền khung hàm bằng nhựa và răng giả gắn chặt vào nền.

Răng giả tháo lắp có những loại nào

Răng giả tháo lắp nhựa dẻo

Ưu điểm

Đây là loại hàm có chi phí rẻ nhất trong các loại hàm giả tháo lắp. Ngoài ra, loại hàm giả tháo lắp này có thiết kế linh động, ôm sát vào vùng lợi mất răng một cách tiện lợi.

Nhược điểm

Tuy nhiên, nhược điểm của loại hàm giả này là tuổi thọ khá ngắn, thường thì khi sử dụng một thời gian dài, ăn nhai nhiều, hàm sẽ trở nên lỏng lẻo và dễ rơi khi đeo. Bên cạnh đó, hàm giả tháo lắp nhựa dẻo có thiết kế linh động nhưng khá cồng kềnh, đeo vào sẽ gây cảm giác nặng nề trong khoang miệng.

Răng giả tháo lắp khung kim loại

Khác với hàm giả tháo lắp bằng nhựa dẻo một chút, hàm giả tháo lắp khung kim loại có thêm một khung kim loại kèm theo nền nhựa. Chất liệu của khung kim loại này thường là từ hợp chất Ni-Cr hoặc titan, vậy nên vô cùng an toàn với cơ thể người bệnh. Tuy nhiên, phương pháp phục hình răng bằng hàm giả tháo lắp khung kim loại chỉ phù hợp với những người bệnh mất một vài răng và còn răng thật để làm trụ bám cho khung kim loại.

Răng giả tháo lắp có những loại nào

Răng giả tháo lắp khung kim loại

Ưu điểm

Hàm giả tháo lắp khung kim loại có đó cứng, chắc, kích thước nhỏ gọn hơn hàm giả tháo lắp nhựa dẻo toàn phần do đã có khung kim loại thay thế làm trụ bám.

Nhược điểm

Vì lấy răng thật làm trụ bám, người sử dụng hàm giả tháo lắp khung kim loại dễ gặp tình trạng bị yếu răng thật, bởi móc kim loại sẽ làm răng bị co kéo.

Răng giả tháo lắp trên trụ implant

Với phương pháp hàm giả tháo lắp trên trụ implant, bác sĩ sẽ gắn lên hàm răng của bệnh nhân từ 4 đến 6 trụ implant, sau đó gắn hàm giả lên trụ để tạo điểm tựa giúp hàm giả chắc chắn hơn, tăng lực nhai, giúp việc ăn nhai trở nên dễ dàng hơn.

Răng giả tháo lắp có những loại nào

Răng giả tháo lắp trên trụ Implant

Ưu điểm

Hàm giả tháo lắp gắn trên trụ implant có chút khác biệt so với 2 loại hàm giả trên, vì vậy ưu điểm dễ nhận thấy nhất ở phương pháp phục hình bằng hàm giả tháo lắp trên trụ implant là độ bền cao, khó rơi rớt khi ăn uống và nói chuyện. Do trụ implant đã đảm nhiệm vai trò của một số chân răng bị mất, tạo cho hàm giả và khung hàm thật thành một khối thống nhất, hạn chế được tình trạng tiêu xương hàm và xô lệch răng giả khi ăn nhai. 

Bên cạnh đó, trụ implant được cấu tạo từ hợp chất titanium chuẩn y tế an toàn, bền đẹp, thời hạn sử dụng vĩnh viễn nếu người bệnh chăm sóc răng miệng theo đúng hướng dẫn của bác sĩ. Đây cũng là phương pháp hàm giả tháo lắp duy nhất có thời hạn sử dụng lâu dài.

Nhược điểm

Bởi vì thời gian sử dụng lâu dài và sự bền đẹp, hàm giả tháo lắp trên trụ implant có chi phí khá cao so với 2 loại còn lại.

Làm hàm giả tháo lắp toàn hàm có đắt không?

Dựa vào loại hàm giả tháo lắp bạn lựa chọn, chi phí làm hàm răng giả tháo lắp sẽ khác nhau. Vậy giá hàm răng giả tháo lắp là bao nhiêu?

Nếu bạn lựa chọn hàm giả tháo lắp bằng nhựa dẻo, tùy thuộc vào số lượng răng bạn bị mất và loại hàm nhựa dẻo bạn chọn sẽ có giá dao động từ 1.000.000 VND đến 12.000.000 VND tại nha khoa Parkway.

Nếu bạn lựa chọn hàm giả tháo lắp bằng kim loại, thì chi phí sẽ phụ thuộc vào chất liệu loại răng sứ và loại khung hàm kim loại bạn lựa chọn. Tại nha khoa Parkway, chi phí làm răng giả khung kim loại sẽ rơi vào khoảng 5.000.000 VND đến 42.000.000 VND.

Còn đối với răng giả tháo lắp trên trụ implant, chi phí làm răng sẽ phụ thuộc vào loại răng bạn lựa chọn và loại implant bạn muốn làm. Thông thường sẽ dao động từ 19.000.000 VND trở lên.

Làm hàm giả tháo lắp toàn hàm có đắt không?

Làm răng giả tháo lắp toàn hàm có đắt không?

⏩⏩ Những điều bạn cần biết thêm về trồng răng giả:

Trồng răng giả tháo lắp giá bao nhiêu? Bảng giá tại Parkway

Tại nha khoa Parkway, dịch vụ răng giả tháo lắp có mức chi phí hợp lý đi kèm trang thiết bị hiện đại, đội ngũ y bác sĩ lành nghề nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực trồng hàm giả tháo lắp. Bạn có thể tham khảo bảng giá răng giả tháo lắp mới nhất của Nha khoa Parkway dưới đây nhé!

DỊCH VỤ RĂNG GIẢ THÁO LẮPĐơn vịGiá niêm yết – KV 1 (BD, HCM, Thủ Đức)Giá niêm yết – KV 2 (HN)Giá niêm yết – KV 3 (BN, Vinh)
Dịch vụ làm răng nhựa tháo lắp thườngRăng300,000₫200,000₫150,000₫
Dịch vụ làm răng nhựa tháo lắp cao cấpRăng500,000₫400,000₫300,000₫
Dịch vụ làm răng composite tháo lắp làm sẵnRăng600,000₫500,000₫400,000₫
Dịch vụ làm răng sứ tháo lắp làm sẵnRăng1,200,000₫800,000₫600,000₫
Dịch vụ làm nền hàm nhựa cứng bán phầnNền1,500,000₫1,200,000₫700,000₫
Dịch vụ làm nền hàm nhựa dẻo bán phầnNền2,500,000₫2,000,000₫1,500,000₫
Dịch vụ làm nền hàm nhựa cứng toàn phầnNền2,500,000₫2,000,000₫1,500,000₫
Dịch vụ làm nền hàm nhựa dẻo toàn phầnNền4,000,000₫3,500,000₫3,000,000₫
Dịch vụ gia cố thêm lưới trên nền hàm nhựa cứng bán phầnHàm giả300,000₫250,000₫200,000₫
Dịch vụ gia cố thêm lưới trên nền hàm nhựa cứng toàn phầnHàm giả600,000₫500,000₫400,000₫
Dịch vụ hàm khung kim loại toàn phầnHàm giả3,000,000₫2,500,000₫2,000,000₫
Dịch vụ hàm khung titan toàn phầnHàm giả4,500,000₫3,500,000₫3,000,000₫

Quy trình thực hiện làm hàm giả tháo lắp

Khám tổng quát

Đầu tiên, bác sĩ sẽ tiến hành chỉ định khám tổng quát sức khỏe răng miệng của bệnh nhân xem tình trạng của bệnh nhân có phù hợp để đeo hàm giả tháo lắp chưa. Nếu bệnh nhân đang mắc các bệnh lý răng miệng thì cần phải điều trị dứt điểm trước khi tiến hành đo hàm. Lúc này bệnh nhân cũng sẽ lựa chọn loại hàm giả tháo lắp phù hợp với sự tư vấn từ bác sĩ.

Quy trình thực hiện làm hàm giả tháo lắp

Bác sĩ sẽ tiến hành chỉ định khám tổng quát sức khỏe răng miệng của bệnh nhân

Lấy dấu hàm để làm khuôn

Bước tiếp theo, bác sĩ sẽ lấy dấu hàm của bệnh nhân, thu thập những thông số cần thiết như màu sắc của răng, kích thước răng, dấu hàm,… để chế tác được bộ răng giả phù hợp nhất với hàm răng của người bệnh.

Quy trình thực hiện làm hàm giả tháo lắp

Bác sĩ sẽ lấy dấu hàm của bệnh nhân

Làm vệ sinh khoang miệng

Bước này sẽ ngăn ngừa được tình trạng viêm nhiễm khi tiến hành gắn răng giả vào hàm của bệnh nhân. Bác sĩ sẽ sử dụng thiết bị vệ sinh chuyên dụng để làm sạch khoang miệng cho bạn.

Quy trình thực hiện làm hàm giả tháo lắp

Bác sĩ sẽ sử dụng thiết bị vệ sinh chuyên dụng để làm sạch khoang miệng cho bạn

Hướng dẫn cách sử dụng cho bệnh nhân

Bước cuối cùng, bác sĩ sẽ hướng dẫn bạn đeo hàm giả và kiểm tra độ tương thích. Trong trường hợp hàm giả gây đau hoặc không vừa ngay lần đeo này sẽ được gửi để sửa lại cho phù hợp với số đo của bạn. Còn nếu hàm đã vừa vặn, bác sĩ sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng và vệ sinh hàm răng hàng ngày để giữ được hàm răng vệ sinh và tối đa thời gian sử dụng.

Quy trình thực hiện làm hàm giả tháo lắp

Bác sĩ sẽ hướng dẫn bạn đeo hàm giả và kiểm tra độ tương thích

Những lưu ý sau khi làm hàm răng giả tháo lắp

Sau khi sở hữu cho mình hàm giả tháo lắp, người bệnh cần tuân thủ đúng chỉ định và hướng dẫn của bác sĩ để kéo dài tuổi thọ răng và tránh để răng bị nhiễm khuẩn gây ra các bệnh lý răng miệng.

Những lưu ý sau khi làm hàm giả tháo lắp:

 • Vệ sinh răng giả bằng bàn chải cùng nước muối và xà phòng tẩy rửa nhẹ tối thiểu 2 lần/ngày.
 • Vệ sinh nướu bằng cách súc miệng sau khi ăn và sau khi tháo răng giả, tránh tình trạng thức ăn thừa kẹt lại trong răng, nướu tạo điều kiện cho vi khuẩn hình thành.
Những lưu ý sau khi làm hàm răng giả tháo lắp

Vệ sinh nướu bằng cách súc miệng sau khi ăn và sau khi tháo răng giả

 • Không được sử dụng kem đánh răng. Kem đánh răng có thể làm mòn răng giả.
 • Ngâm bàn chải sử dụng để vệ sinh răng giả trong dung dịch vệ sinh clorin 1 lần/tuần (hoặc nhiều hơn).
 • Khi không sử dụng,  người bệnh bắt buộc phải ngâm hàm giả trong dung dịch nước muối hoặc nước giấm (tỷ lệ pha 1:1, 1 phần muối pha 1 phần nước). Hoặc thoa gel nha khoa chuyên dụng cho hàm giả từ 1 đến 2 lần/ngày để ngăn ngừa nấm mốc, vi khuẩn phát triển.
Những lưu ý sau khi làm hàm răng giả tháo lắp

Khi không sử dụng,  người bệnh bắt buộc phải ngâm hàm giả trong dung dịch nước muối hoặc nước giấm (tỷ lệ pha 1:1, 1 phần muối pha 1 phần nước)

Làm răng giả tại Parkway uy tín, chất lượng

Để hàm giả tháo lắp được bền bỉ, đảm bảo tính thẩm mỹ và chức năng, bạn nên tìm đến địa chỉ nha khoa uy tín, chất lượng.

Làm răng giả tại Parkway uy tín, chất lượng

Đội ngũ y bác sĩ uy tín của nha khoa Parkway

Nha khoa Parkway chuyên cung cấp hệ thống dịch vụ chỉnh nha đa dạng, được điều hành bởi đội ngũ y bác sĩ giàu kinh nghiệm, lành nghề, đảm bảo đem lại cho khách hàng những trải nghiệm tuyệt vời và thoải mái nhất. Ngoài ra, Nha khoa Parkway sở hữu nhiều cơ sở tại các thành phố lớn như Hà Nội, Hồ Chí Minh, Bắc Ninh, Bình Dương. 

Lựa chọn dịch vụ răng giả tháo lắp tại Nha khoa Parkway:

 • Cơ sở vật chất cùng máy móc thiết bị hiện đại, tiên tiến, được cập nhật liên tục.
 • Sử dụng chất liệu đảm bảo an toàn y tế, độ bền cao, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, an toàn với cơ thể.
 • Đội ngũ y bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm, tận tâm với khách hàng.
 • Tuổi thọ răng lâu dài, có bảo hành.
 • Phục hình răng đã mất giống răng thật đến 99%, đảm bảo chức năng ăn nhai cũng như tính thẩm mỹ.

Mong là qua bài viết này của Parkway, bạn đọc có thể hiểu rõ về chi phí và địa chỉ làm răng giả tháo lắp uy tín, phù hợp.

Tin tức sự kiện khác

Sau khi nhổ răng có được uống sữa không? Bác sĩ giải đáp

Không ít bệnh nhân quan tâm đến việc chăm sóc sau khi nhổ răng để nhanh chóng hồi phục. Trong đó, nhiều bạn thắc mắc sau khi nhổ răng có được uống sữa không? Vấn đề khá đơn giản nhưng trong giai đoạn nhạy cảm vừa mới nhổ răng xong, bạn cũng nên chú ý […]

Xem chi tiết

Bảng giá trồng răng implant giá bao nhiêu tiền? Chi phí mới nhất 2024

Trồng răng Implant là phương pháp phục hồi răng toàn diện giúp bạn cải thiện chức năng ăn nhai và thẩm mỹ của răng. Vậy bảng giá trồng răng Implant giá bao nhiêu tiền? Cập nhật ngay báo giá chi phí làm răng bằng phương pháp implant mất bao nhiêu 1 cái mới nhất hiện […]

Xem chi tiết

Top 15 địa chỉ làm răng giả uy tín ở Hà Nội 2024

Mất răng ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai, nói chuyện và thẩm mỹ của răng. Nếu không được điều trị kịp thời, mất răng có thể gây ra nhiều vấn đề sức khỏe khác. Trồng răng giả là phương pháp hiệu quả để khắc phục tình trạng mất răng. Vậy nên trồng răng ở […]

Xem chi tiết

Niềng răng trong suốt giá bao nhiêu? Bảng giá chi tiết 2024

Niềng răng trong suốt giá bao nhiêu đang là mối bận tâm của không ít người khi có nhu cầu thẩm mỹ răng miệng. Bởi kỹ thuật chỉnh nha này dễ dàng khắc phục hầu hết các nhược điểm về răng giúp mang lại nụ cười tự tin, tỏa nắng. Cùng nha khoa Parkway tìm hiểu […]

Xem chi tiết