Trồng Răng Giả Giá Bao Nhiêu?

Bạn thiếu tự tin vì mất răng nhưng còn e ngại chi phí trồng răng giả. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu thêm về các phương pháp trồng răng giả. Và trả lời câu hỏi “trồng răng giả giá bao nhiêu”.

Các phương pháp trồng răng giả

trồng răng giả giá bao nhiêu

Có 3 phương pháp được nhắc đến khi cần trồng răng giả chính là: hàm giả tháo lắp, cầu răng sứtrồng răng implant.

Hàm giả tháo lắp là phương pháp có mức giá thấp nhất nhưng không phải ai cũng sử dụng được. Nhược điểm của nó chính là độ bền không cao, khả năng ăn nhai kém. Ngoài ra,  hình thức thiếu tự nhiên và có thể gây ra bất tiện cho người sử dụng.

Phương pháp cầu răng sứ có khả năng phục hình tương đối cao. Tuy nhiên, để có thể làm cầu răng sứ, đòi hỏi 2 chiếc răng bên cạnh răng đã mất còn chắc khỏe. Chúng sẽ được mài bớt cùi răng để làm trụ nâng đỡ cầu răng sứ. Cầu răng sứ sẽ không ngăn chặn được tình trạng tiêu xương và có thể làm suy yếu răng thật.

Nếu muốn có 1 hoặc nhiều chiếc răng mới với chức năng và phục hình toàn diện như răng thật thì bạn có thể lựa chọn trồng răng implant. Phương pháp này sẽ đem tới cho bạn một chiếc răng có tuổi thọ lâu bền, chắc khỏe. Răng Implant đẹp tự nhiên như răng thật và bảo vệ mật độ xương hàm vô cùng hiệu quả

Trồng răng giả giá bao nhiêu?

Muốn biết chi phí cho một lần trồng răng giả, bạn cần dựa vào nhiều yếu tố:

  • Phương pháp trồng răng: Chất liệu và quy trình điều trị của mỗi phương pháp đều khác nhau. Phương pháp nào có khả năng phục hình tốt, độ bền răng cao và ngăn chặn được các biến chứng tốt hơn thì sẽ có giá cao hơn.
  • Số lượng răng cần trồng: Răng bị mất nhiều thì giá trồng răng sẽ càng nhiều. Bạn không thể kết hợp các phương pháp với nhau. Vì sẽ tạo ra những tác động lực không tốt cho hàm răng của bạn. Bác sĩ sẽ dựa vào tình trạng răng, khả năng tài chính để giúp bạn lựa chọn phương pháp trồng răng phù hợp nhất.
  • Tình trạng răng miệng hiện tại: Khách hàng nên chữa trị dứt điểm các bệnh về răng miệng nếu có trước khi trồng răng giả. Những người bị mất răng quá lâu, dã bị tiêu xương hàm không đủ tiêu chuẩn để đặt trụ implant. Bác sĩ sẽ cân nhắc ghép xương hàm tùy trường hợp. Tổng chi phí làm răng giả sẽ bao gồm thêm giá cả của các hạng mục này.
  • Chất lượng nha khoa: Mức giá ở các nha khoa có thể chênh lệch do những yếu tố như loại sản phẩm. Ngoài ra, mức giá còn phụ thuộc vào nha khoa bác sĩ tay nghề cao và khả năng đáp ứng được những mong muốn của khách hàng trong quá trình điều trị.

Thực hư về trồng răng giả giá rẻ

trồng răng giả giá bao nhiêu
Bạn nên lựa chọn các nha khoa uy tín để trồng răng giả thay vì ham giá rẻ mà làm hỏng răng.

Có nhiều ý kiến khác nhau về việc trồng răng giả giá rẻ. Bạn nên chọn phương pháp rẻ nhất tại nha khoa uy tín hay tìm đến nơi có mức giá trồng răng thấp nhất?

Phương pháp trồng răng giả có mức giá thấp nhất là hàm giả tháo lắp. Trong đó sẽ chia ra: khung kim loại và khung nhựa. Tuy nhiên, nhược điểm của nó là khó vệ sinh, thẩm mỹ kém, ăn nhai kém, vẫn gây ra tiêu xương và làm mòn các răng bên cạnh. Nếu bạn vẫn muốn chọn phương pháp này nên cân nhắc tới độ bền và tính tiện lợi khi sử dụng.

Nhiều bạn lại muốn lựa chọn các nha khoa có mức giá trồng răng thấp để giảm thiểu chi phí. Điều này không sai nhưng không đảm bảo được chất lượng dịch vụ và độ an toàn của các răng giả giá rẻ. Thậm chí, nhiều nha khoa dựa trên tâm lý này của khách hàng, sẽ câu kéo sử dụng thêm các dịch vụ “giá rẻ” khác để tính tổng chi phí cao hơn.

Qua đây, bạn đã biết trồng răng giả giá bao nhiêu phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Các phương pháp trồng răng giả dưới sự tư vấn của bác sĩ sẽ giúp bạn lựa chọn được cách trồng răng giả phù hợp với mình. Không nên vì ham giá rẻ mà lựa chọn các phương pháp không an toàn hay nha khoa không chất lượng để trồng răng.

 

Đánh giá
Share on:

Bài viết liên quan

Viết một bình luận