Quy Trình Làm Răng Giả Tháo Lắp

Răng giả tháo lắp là hàm răng giả dùng để thay thế răng bị mất, có thể tháo rời khi cần. Trong khi đó với cầu răng sứ và trồng răng implant, răng giả được gắn cố định vào hàm và không dịch chuyển được.Với cấu trúc bao gồm phần răng giả và phần nướu giả, răng giả tháo lắp được chế tác từ nhựa sinh học không gây hại cho cơ thể. Đồng thời, khí cụ này có màu sắc gần giống với nướu thật.

hình_dạng_răng_giả_tháo_lắp

Là loại hình truyền thống nhất trong các phương pháp trồng răng giả, răng hàm tháo lắp có giá thành thấp nhất. Tuy nhiên khi sử dụng khí cụ này, vẫn còn có nhiều quan ngại về độ bền cùng với yêu cầu cao trong việc vệ sinh hằng ngày.

Để giúp bệnh nhân hiểu rõ hơn về loại hình răng giả tháo rời này, sau đây là các bước trong quy trình làm răng giả tháo lắp.

Chi tiết về quy trình làm răng giả tháo lắp

Trước khi hàm răng giả tháo lắp được chế tác, nha sĩ sẽ thực hiện các bước ban đầu. Trong đó bao gồm thăm khám tổng quát tình hình răng miệng của bệnh nhận. Vùng bị mất răng sẽ được kiểm tra kỹ lưỡng. Bệnh nhân sẽ được chụp phim và lấy dấu răng để phục vụ cho quá trình làm khuôn.

Sau khi lấy xong dấu hàm, răng giả tháo lắp sẽ bắt đầu được chế tác. Quá trình sau đây sẽ diễn ra:

các_bước_hàm_răng_tháo_lắp_1
Chế tạo khuôn
Định hình khuôn
các_bước_hàm_răng_tháo_lắp_3
Đổ khuôn
các_bước_hàm_răng_tháo_lắp_4
Hoàn thành

Sau khi hàm răng giả tháo lắp được chế tạo, nha sĩ sẽ tiến hành đặt thử vào miệng bệnh nhân. Trước đó, vòm miệng của bệnh nhân được vệ sinh sạch sẽ để tránh gây viêm nhiễm.

Độ vừa vặn của hàm răng giả với khung hàm thật sẽ được kiểm tra kỹ lưỡng. Điều này giúp loại bỏ bất kỳ sự khó chịu nào phát sinh do đeo răng hàm răng giả mới. Nha sĩ sẽ chỉnh sửa tất cả sự chênh lệch còn sót lại trước khi hoàn tất.

Sau đó, nha sĩ sẽ hướng dẫn cụ thể cách vệ sinh và giữ gìn răng giả tháo lắp đúng cách, trước khi bàn giao hàm răng cho bệnh nhân.

Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc gì về trồng răng giả, phục hình răng đã mất, vui lòng liên hệ chúng tôi để được inbox tư vấn chi tiết. 

Đánh giá
Share on:

Nha khoa Parkway

Nha khoa toàn diện và chuyên nghiệp

Top 01 Việt Nam về số ca niềng răng
Top 03 Đông Nam Á về niềng răng trong suốt Invisalign
Đối tác chiến lược Straumann Group

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

    Bài viết liên quan

    Viết một bình luận