Bạn chưa chọn khu vực

Vui lòng chọn khu vực khám để tiếp tục quy trình đặt lịch khám răng tại Nha Khoa Parkway

Cao răng đen là gì? 5 Cách lấy cao răng đen tại nhà

Cao răng đen là vấn đề hy hữu ảnh hướng đến vẻ ngoài của nhiều đối tượng mắc phải tình trạng đáng báo động này. Đây sẽ là yếu tố tạo nên hàng loạt vấn đề bất cập liên quan cũng như trở ngại đáng kể trong quá trình thực hiện giao tiếp với mọi người xung quanh. Trên thực tế, việc cao răng đen vẫn sẽ có phương án điều trị an toàn mà Parkway sẽ hướng dẫn đến bạn chi tiết ngay trong bài viết này.

Cao đen răng là gì?

Cao răng đen được xem là bệnh lý không quá nguy hiểm và ít tác động đến vấn đề thể trạng sức khoẻ của cá nhân mắc phải. Có thể nói đây là tình trạng do việc tích tự mảng bám thực phẩm mà không có quy trình vệ sinh cũng như điều trị dứt điểm gây nên. Bên cạnh đó, tình trạng này được xúc tác nhanh hơn bởi hiện tượng vôi hoá ngày trong môi trường axit ở khoang miệng bệnh nhân.

Nếu không có biện pháp điều trị và khắc phục đúng lúc, hiện trạng cao răng đen sẽ ngày càng phát triển và trở nên dày hơn đồng thời độ cứng tăng thêm sẽ khoa để xử lý về sau. Chính vì lý do đó, nếu bạn đang phát hiện một vài triệu chứng cho tình trạng này hãy nhanh chóng tham khảo một vài phương án hay đến trực tiếp cơ sở nha khoa để trị liệu.

Về cơ bản, tình trạng cao răng đen sẽ có những tác động không lớn đến tình hình sức khỏe những vấn đề thẩm mỹ thì hoàn toàn ngược lại. Thế nên, nếu nhận thấy răng của bạn (đặt biệt là phần chân răng) đang chuyển dần từ sắc độ trắng ngà đến màu vàng nhạt hoặc đen nâu hoàn toàn thì đây là lúc cần tiến hành chữa trị kịp thời.

Cao đen răng là gì?

Nguyên nhân cao răng đen là gì?

Có thể nguyên nhân dẫn đến tình trạng cao răng đen ở người sẽ bắt nguồn từ rất nhiều yếu tố khách quan khác nhau đến từ lối sống/sinh hoạt. Tuy vậy, vấn đề cao răng thực chất là điều tất yếu và chắc chắn sẽ có tỷ lệ mắc cụ thể đối với mỗi cá nhân (tuỳ thuộc vào thời gian sớm hoặc muộn). 

Thế nên, bạn không cần phải quá lo lắng khi mắc phải vấn đề này cũng như việc cao răng màu đen. Nếu bạn mong muốn hạn chế cũng như làm chậm quá trình bị đóng cao răng thì hãy nắm rõ được 4 nguyên nhân sau để phòng tránh hiệu quả hơn.

Không lấy cao răng

Như trên chúng tôi đã đề cập đến bạn về tủ lệ mà một người chắc chắn sẽ mắc cao răng trong suốt chu kỳ sinh hoạt và tồn tại. Trên thực tế, cao răng đen sẽ bắt nguồn từ việc bạn không thực hiện lấy cao thường xuyên theo như những chỉ định của nha sĩ (ít nhất 2 lần lấy cao răng mỗi năm).

Từ đó, mảng bám đen trên răng sẽ tích tụ từ từng lớp mỏng khiến bạn không hề quan tâm đến. Về lâu dài, các lớp này sẽ dày lên và ảnh hưởng trực tiếp đến sự thẩm mỹ cùng nhiều yếu tố khác khi nó chuyển sang màu đen.

Nguyên nhân cao răng đen là gì?

Lấy cao răng là một việc rất quan trọng và mang lại nhiều lợi ích cho răng miệng. Để biết chi tiết hơn về những lợi ích đó bạn đọc hãy tham khảm qua bài viết sau đây để có thể biết rõ hơn: LỢI ÍCH CỦA VIỆC LẤY CAO RĂNG

Hút thuốc, sử dụng thực phẩm có màu

Có thể dễ nhận thấy những người hay hút thuốc luôn có một hàm răng xỉn màu và mùi hôi miệng tạo nên nhiều khó chịu đối với cá nhân giao tiếp cùng mọi người xung quanh. Chính vì thế, việc cao răng đen thực chất cũng có sự bắt nguồn từ việc hút thuốc liên tục trong nhiều tháng.

Ngoài ra, các loại thực phẩm có màu sắc quá đậm cũng là tác nhân gây nên vấn đề cao răng đen mà bạn nên chú ý để có được những phương án phòng tránh. Sau khi dùng các loại thực phẩm có yếu tố sắc độ cao/đậm, bạn nên vệ sinh răng miệng kỹ lượng nhằm đánh bay màu sắc đang bám vào răng.

Nguyên nhân cao răng đen là gì?

Do sâu răng

Sâu răng sẽ có biểu hiện ban đầu là việc bị phá huỷ một phần nhỏ lớp men bên ngoài, sau đó vi khuẩn dần xâm nhập vào phần ngà răng tạo nên vấn đề vàng chân răng. Đối với một chu trình sâu răng nhất định của mỗi cá nhân, đến giai đoạn cụ thể sẽ trở nên xỉn màu và được gọi là cao răng đen.

Nhìn chung, bất kỳ sự chuyển đổi sắc độ nào của răng cũng được xem là một trong các vấn đề tương đối quan trọng cần được tìm hiểu. Cao răng đen sẽ là dấu hiệu cho thấy bệnh lý sâu răng đang dẫn xâm nhập nhanh chóng đồng thời là triệu chứng báo động nên quan tâm.

Nguyên nhân cao răng đen là gì?

Cao răng bị nhiễm màu

Đối với một vài trường hợp, do sử dụng Flours (chất có tác dụng hỗ trợ tốt cho sự phát triển của trẻ) cũng gây nên tình trạng cao răng đen do nhiễm màu. Chính vì lý do đó, bạn không nên thực hiện nạp quá nhiều một loại chất bất kỳ nào vào cơ thể nhằm tránh việc tạo nên “phản ứng ngược”.

Có thể nói, tình trạng răng bị nhiễm màu sẽ xuất hiện tương đối nhiều ở trẻ em và một vài đối tượng cụ thể khác. Về thực tế, việc nạp nhiều hàm lượng chất nhất định là nguyên nhân tạo ra cao răng đen.

Những tác hại của cao răng màu đen và các mảng bám đen trên răng là gì?

Có thể dễ nhận thấy tác hại thường gặp nhất đối với cao răng đen chính là vấn đề thẩm mỹ cũng như sự tự tin của bệnh nhân bị giảm đi rõ rết. Bên cạnh đó, tình trạng này cũng là dấu hiệu nhận biết của một vài bệnh lý cực kỳ nghiêm trọng về răng miệng nếu không được điều trị nhanh chóng.

Cản trở trong giao tiếp

Trong quá trình giao tiếp thì chắc hẳn nụ cười đóng một vai trò cực kỳ quan trọng giúp bạn có thể dễ dàng kết nối với mọi người trong thời gian ngắn. Bên cạnh đó, việc bị cao răng đen cũng gây nên hiện tượng vi khuẩn phát sinh tạo ra mùi hôi trong khi nói dẫn đến vấn đề bất cập và vô cùng khó chịu với người đối diện.

Những tác hại của cao răng màu đen và các mảng bám đen trên răng là gì?

Viêm nha chu

Có thể bạn chưa nhận thấy được vấn đề cao răng đen thông thường sẽ xuất hiện từ phần chân răng trước tiên, bên cạnh đó nó còn chứa nhiều loại vi khuẩn khác nhau. Thế nên, nếu không điều trị kịp thời và nhanh chóng thì cao răng bị đen sẽ là tiền đề cho hàng loạt bất cập tạo nên viêm nha chu.

Những tác hại của cao răng màu đen và các mảng bám đen trên răng là gì?

Tụt nướu tụt lợi

Có thể nói, đóng cao răng thực chất không thể tự động giảm bớt mà chỉ càng dày thêm mỗi ngày và có độ cứng đáng quan ngại. Thực tế, nếu cao răng đen phát triển nhanh theo chiều hướng xấu sẽ gây nên vấn đề cấn vào phần nướu/lợi, từ đó tạo ra hiện tượng tụt nướu đáng quan ngại nếu nặng hơn có thể gây ra tụt lợi chảy máu chân răng.

Những tác hại của cao răng màu đen và các mảng bám đen trên răng là gì?

Mất đi răng 

Một biến chứng khác của vấn đề tụt nướu do cao răng đen dày cộm trong nhiều năm không được làm sạch chính là mất răng hoàn toàn. Khi tụt nướu đến giai đoạn cụ thể thì chắc chắn phần chân răng không thể đảm bảo được hoạt động sống và bám dính vào hàm gây nên hiện tượng gãy rụng chân răng.

Gây thêm cách bệnh khác

Về cơ bản, đối với bất kỳ bệnh lý nào không chỉ riêng cao răng đen, trong thời gian dài không được điều trị và loại bỏ hoàn toàn sẽ gây nên biến chứng. Chính vì thế, nếu bạn đã thấy được dấu hiệu của bệnh lý này hãy thực sự chú tâm và thực hiện điều trị nhanh chóng.

5 Cách lấy cao răng đen và các mảng bám đen trên tại nhà 

Hiện nay, tuy vấn đề về răng miệng sẽ được xử lý tốt nhất tại nha khoa, nhưng không phải bất kỳ ai cũng có đủ thời gian và công sức để thăm khám liên tục. Đối với cao răng đen, bạn hoàn toàn có thể kiên trì thực hiện điều trị ngay tại nhà mà không cần mất công đến cơ sở nha khoa với những cách chúng tôi chia sẻ sau đây.

Sử dụng chanh

Về cơ bản, với đặt tính khử khuẩn cùng hàm lượng axit trong chanh có thể giúp bạn diệt sạch mảng bám cùng vô vàn các yếu tố tác động. Trường hợp cao răng đen vẫn có thể sử dụng chanh để điều trị, tuy vậy cần hiểu rõ và dùng hàm lượng phù hợp.

5 Cách lấy cao răng đen và các mảng bám đen trên tại nhà 

Sử dụng baking soda

Tương tự như chanh thì baking soda cũng có vai trò tẩy trắng và diệt sạch mảng bám lâu ngày trong thời gian ngắn. Thế nên, nếu bạn đang tìm phương án điều trị cao răng đen thì chắc hẳn baking soda sẽ là cách thức hữu hiệu trong ngắn hạn.

5 Cách lấy cao răng đen và các mảng bám đen trên tại nhà 

Sử dụng vỏ cam

Trong vỏ cam sẽ có thành phần thẩm thấu nhanh qua lớp men răng giúp bạn lấy lại được nụ cười tươi sáng tự tin nhanh chóng. Bạn chỉ cần thực hiện mỗi ngày khoảng 15 đến 20 phút bằng cách ma sát vỏ cam lên răng để khắc phục vấn đề cao răng đen.

5 Cách lấy cao răng đen và các mảng bám đen trên tại nhà 

Sử dụng dấm trắng

Nếu bạn chưa biết giấm cũng chính là một hợp chất sử dụng nhằm khử khuẩn đạt hiệu quả vượt trội, tuy vậy sẽ có mùi khó chịu đối với một số cá nhân. Nhưng có lẽ đây cũng được xem là một trong các phương án điều trị cao răng đen hiệu quả.

5 Cách lấy cao răng đen và các mảng bám đen trên tại nhà 

Sử dụng muối

Bạn có thể thực hiện cách thức này bằng phương pháp pha nước muối cùng hàm lượng phù hợp để không gây nên tác dụng phụ. Muối có vai trò khử khuẩn và làm tốt nhiệm vụ điều trị bệnh lý về vấn đề cao răng đen cực kỳ hiệu quả.

5 Cách lấy cao răng đen và các mảng bám đen trên tại nhà 

Sử dụng dầu dừa

Có thể bạn sẽ ngạc nhiên với công dụng của dầu dừa đối với vấn đề làm sạch cao răng đen. Đây được xem là một phương án hữu hiệu mang tính thẩm thấu và làm sạch từ trong ra ngoài đối với các vấn đề xỉn màu do sự tác động bởi nhiều yếu tố khác nhau.

5 Cách lấy cao răng đen và các mảng bám đen trên tại nhà 

Ngoài những cách được chúng tôi chia sẽ trên thì vẫn có rất nhiều cách để bạn có thể tự lấy cao răng tại nhà để biết được bạn hãy đọc qua bài viết này: 25+ cách lấy cao răng tại nhà hiệu quả nhanh chóng.

Cách làm sạch cao răng đen tại nha khoa

Thực tế, việc lấy cao răng đen tại nhà sẽ cần thực hiện nhiều lần trong thời gian dài để có được hiệu quả rõ rệt và đáng mong đợi. Có thể nói, phương án này chỉ loại bỏ được một phần nhỏ cao răng trong lần đầu thực hiện. Tuy vậy, đối với những lần lấy cao răng đen tiếp theo sẽ dễ dàng và trở nên nhanh chóng hơn. Bạn nên thực hiện chậm rãi và hạn chế hoàn toàn những vấn đề bất cập như việc tác động lên phần nướu gây nhiễm trùng.

Cách làm sạch cao răng đen tại nha khoaBên cạnh việc lấy cao răng thì cũng có rất nhiều vấn đề liên quan được nhiều người quan tâm như:

 

Lấy cao răng đen tại Nha khoa Parkway

Nếu bạn không thể thực hiện vấn đề này ngay tại nhà thì hay nhanh chóng đến Nha khoa Parkway và nhận được lộ trình cũng độ án toàn cao hơn. Thông tin cơ bản để liên hệ đến Nha khoa Parkway bạn nên biết:

  • Hotline: (024) 9999 8059 hoặc (028) 9999 8059 – nhận tư vấn trực tiếp.
  • Address: Hà Nội, Bắc Ninh, Bình Dương và TP.HCM – thăm khám và điều trị.

Một số thông tin về cao răng đen đã được giải đáp cụ thể cùng lộ trình và phương án điều trị trong bài viết này. Mong rằng, bạn có thể tìm được cách chữa hiệu quả và trở nên tự tin với nụ cười của mình.

Tin tức sự kiện khác

Răng số 8 là gì & Khi nào nhổ răng số 8

Răng số 8 là gì? Khi nào nên nhổ răng số 8?

Răng số 8 hay còn gọi là răng khôn, là chiếc răng mọc cuối cùng trên hàm. Một khi chiếc răng này xuất hiện sẽ có những cảm giác đau đớn kèm theo. Vậy răng số 8 là gì? Khi nào nên nhổ răng số 8? Hãy cùng Nha khoa Parkway tìm hiểu qua bài […]

Xem chi tiết

Trồng răng Implant là gì? Khám phá 7 lợi ích của phương pháp phục hình Implant

Trồng răng Implant đang trở thành một giải pháp phục hình răng phổ biến trong ngành nha khoa hiện đại, giúp phục hồi chức năng cũng như thẩm mỹ cho những người bị mất răng. Vậy trồng răng Implant cụ thể là gì? Có những lợi ích ra sao? Hãy cùng nha khoa Parkway tìm […]

Xem chi tiết

Niềng răng là gì? Phân loại và khám phá 4 công dụng tuyệt vời của niềng răng

Niềng răng được xem là một phương pháp chỉnh nha mang lại nhiều lợi ích về mặt thẩm mỹ và chức năng của răng hàm. Cùng với sự tiến bộ của công nghệ nha khoa, việc niềng răng ngày nay đã trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn, mở ra cơ hội cho mọi […]

Xem chi tiết

Sau khi nhổ răng có được uống sữa không? Bác sĩ giải đáp

Không ít bệnh nhân quan tâm đến việc chăm sóc sau khi nhổ răng để nhanh chóng hồi phục. Trong đó, nhiều bạn thắc mắc sau khi nhổ răng có được uống sữa không? Vấn đề khá đơn giản nhưng trong giai đoạn nhạy cảm vừa mới nhổ răng xong, bạn cũng nên chú ý […]

Xem chi tiết