Bạn chưa chọn khu vực

Vui lòng chọn khu vực khám để tiếp tục quy trình đặt lịch khám răng tại Nha Khoa Parkway

Răng hàm mọc lệch có thể gây ra ảnh hưởng gì? Xử lý ra sao?

Răng hàm mọc lệch hay còn gọi là răng khôn mọc lệch là tình trạng răng mọc không thẳng hàng do diện tích cung hàm nhỏ so với răng, không đủ không gian cho răng mọc thẳng gây ảnh hưởng tới chức năng nhai của răng cũng như tính thẩm mỹ. Vậy răng khôn mọc lệch có thể gây ra những ảnh hưởng gì và cách xử lý ra sao? Hãy cùng Nha khoa Parkway tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Vì sao răng hàm lại mọc lệch?

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến việc răng hàm mọc lệch trong quá trình phát triển răng vĩnh viễn. 

Trường hợp răng sữa rụng đã lâu, răng vĩnh viễn không mọc có thể gây nên tình trạng thiếu răng. Còn đối với trường hợp răng vĩnh viễn mọc nhưng răng sữa vẫn không chịu rụng, răng vĩnh viễn buộc phải tìm một đường mọc khác để có thể phát triển – điều này dẫn đến tình trạng răng mọc lệch. 

Có quá nhiều răng mọc lệch không những khiến người bệnh thiếu tự tin khi giao tiếp, mà còn ảnh hưởng đến quá trình ăn nhai và quá trình chăm sóc vệ sinh răng miệng.

Vì sao răng hàm lại mọc lệch?

Răng hàm mọc lệch hay răng khôn mọc lệch là hiện tượng khá phổ biến ở người trưởng thành

Các dấu hiệu nhận biết khi răng hàm mọc lệch

Răng hàm số 8 hay còn gọi là răng khôn số 8, là chiếc răng mọc sau cùng trong quá trình phát triển của mỗi chúng ta. Thời điểm mọc của răng khôn là từ 17 tuổi trở lên – thời điểm mà răng số 7 và xương hàm đã trở nên cứng chắc và phát triển hoàn toàn. Vậy nên khả năng răng khôn mọc lệch của răng hàm số 8 hay răng khôn là rất cao, do khó mọc. 

Hơn nữa, răng khôn hay răng hàm số 8 có đặc điểm là mọc không liền mạch, mọc chậm và gián đoạn. Thời gian trung bình một chiếc răng khôn mọc bình thường và hoàn chỉnh dao động từ vài tháng đến vài năm.

Dựa vào một số biểu hiện dưới đây, bạn có thể nhận biết được răng hàm mọc lệch hay không:

 • Hàm khó mở rộng, vùng nướu hay lợi bị sưng, cơ miệng khó cử động linh hoạt.
 • Vùng má nơi răng khôn mọc có cảm giác sưng, đau nhức. Với trường hợp răng khôn hay răng hàm mọc lệch, còn có thể kèm theo cơn đau nhức chân răng.
 • Khi răng khôn mọc, phần nướu sẽ sưng đau nhức, răng phá nướu để nhú lên nên gây ra tổn thương vùng nướu, có thể gây ra viêm nướu. Lúc này cơ thể sẽ tăng nhiệt độ, gây sốt và đau đầu trong thời gian răng khôn sắp nhú.
 • Hơi thở có mùi khó chịu. 
 • Ăn uống khó khăn, đau nhức khi nhai đồ ăn quá to hoặc quá cứng do chạm vào phần nướu đang sưng đau do mọc răng khôn.
Các dấu hiệu nhận biết khi răng hàm mọc lệch

Vùng má đau sưng kèm theo những cơn nhức là một trong những triệu chứng xác định răng hàm mọc lệch.

Vài trường hợp răng khôn mọc lệch thường thấy

Vì mọc sau cùng, răng khôn hoặc răng số 8 có thể mọc theo nhiều cách khác nhau như mọc nghiêng, mọc thẳng, mọc lệch, nằm ngang hoặc thậm chí mọc ngầm ở dưới nướu. Mặc dù mọc thẳng là cách mọc ít gây đau đớn nhất, nhưng trường hợp răng khôn mọc thẳng rất hiếm.

Răng khôn mọc lệch

Thời điểm răng khôn mọc là độ tuổi trưởng thành (thường là từ 17 tuổi), khi mà xương hàm đã có độ cứng và ổn định, nên tình trạng răng khôn thiếu không gian để mọc thẳng bình thường sẽ xảy ra. Đây cũng là lý do răng hàm mọc lệch (hay răng khôn mọc lệch) phổ biến.

Tình trạng lệch tùy thuộc vào cấu tạo cung hàm, diện tích khoảng trống trong hàm cũng như độ to nhỏ của răng khôn theo từng vị trị của từng người.

Ở hàm trên, răng khôn mọc lệch có thể dễ dàng xử lý và nhổ bỏ. Ngược lại với hàm dưới, răng hàm mọc lệch sẽ rất khó thao tác nhổ bỏ. 

Răng khôn mọc lệch gây ảnh hưởng đến những răng xung quanh và thường gây ra những bệnh lý về răng miệng như viêm nướu, hôi miệng, … nên thường được bác sĩ chỉ định nhổ bỏ.

Răng khôn mọc ngầm

Răng khôn hay răng hàm mọc ngầm gây ra nhiều đau đớn hơn răng khôn mọc lệch và bắt buộc phải thực hiện nhổ bỏ. Cách gọi khác của bệnh lý này là răng khôn bị lợi trùm hay răng cối thứ 3. 

Lý do gây nên răng khôn mọc ngầm cũng tương tự như răng khôn mọc lệch. Tình trạng răng khôn mọc ngầm gây đau đớn và khó chịu ngay cả khi không bị tác động vật lý lên vùng răng mọc, không chỉ ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày của người bệnh mà còn gây nên những biến chứng nghiêm trọng khác.

Răng khôn mọc kẹt nằm ngang

Đây là tình trạng răng mọc tạo thành một góc 90 độ với răng số 7. Trường hợp này răng mọc ngầm dưới xương hàm, chỉ có thể nhìn thấy khi thực hiện X-Quang toàn hàm.

Nếu tình trạng răng hàm mọc lệch này kéo dài, khi răng bắt đầu mọc dài ra sẽ đâm ngang thẳng vào răng số 7 – rất nguy hiểm, có thể gây hỏng chân răng số 7 hoặc u nang quanh răng.

Vài trường hợp răng khôn mọc lệch thường thấy

Răng khôn mọc lệch ra phía ngoài má là nguyên nhân dẫn đến những biến chứng như u nang chân răng, viêm nướu, viêm chân răng dẫn đến mất răng hoàn toàn.

Răng khôn mọc kẹt phía gần

Đây là tình trạng răng mọc lệch khi trục răng nghiêng về phía răng số 7 một góc khoảng 45 độ. Tình trạng này là tình trạng thường thấy, răng mọc vẫn trồi lên khỏi nướu nhưng lại tì vào răng số 7 gây chèn ép và xô lệch răng hàm.

Đây là tình trạng thường gặp nhất của răng khôn hay răng hàm mọc lệch.

Răng khôn mọc kẹt theo chiều thẳng đứng

Bệnh nhân gặp phải tình trạng này sẽ có biểu hiện răng mọc thẳng nhưng thân răng quá to, không có diện tích để nhú lên, gây đau nhức và khó chịu.

Có một vài trường hợp răng mọc theo chiều thẳng đứng nhưng vẫn hơi lệch, khiến kẽ răng giữa răng số 7 và răng số 8 giắt thức ăn.

Tình trạng này gây ra hôi miệng, viêm nướu, viêm chân răng, lâu dài sẽ dẫn đến sâu răng hàm.

Răng khôn mọc kẹt nghiêng về phía sau

Trường hợp này thường xảy ra ở răng hàm dưới. Đây cũng là trường hợp được bác sĩ chỉ định nhổ sớm do để lâu dài có thể gây ra nhiều biến chứng nghiêm trọng.

Răng khôn mọc kẹt trong niêm mạc miệng

Tình trạng này là tình trạng răng bị trùm một lớp lợi che phủ hay còn gọi là lợi trùm. Lợi trùm xảy ra khi một phần lợi đè lên phía trên quá dày khiến răng khôn không thể trồi lên được.

Biến chứng này thường gây ra viêm lợi, sưng tấy phần lợi trùm, gây ra bệnh viêm lợi trùm.

Răng khôn mọc kẹt trong xương hàm

Đây là biến chứng xảy ra khi răng khôn bị xương hàm bọc kín, không thể thoát ra ngoài. Biến chứng này gây ra những triệu chứng như sưng lợi, đau buốt và cứng hàm.

Răng khôn mọc lệch ra má hàm dưới

Biến chứng răng khôn hay răng hàm mọc lệch ra má hàm dưới rất nguy hiểm, có khả năng dẫn đến u nang chân răng, viêm nướu, viêm chân răng dẫn đến mất răng hoàn toàn.

Mỗi khi ăn nhai, chiếc răng này sẽ cọ xát vào má gây trầy xước, chảy máu dẫn đến viêm nhiễm khiến việc ăn nhai khó khăn hơn.

Răng hàm dưới hay răng hàm trên mọc lệch ra má hàm đều cần phải tiến hành loại bỏ nó tránh gây ra những bệnh lý răng miệng lâu dài khác ảnh hưởng tới cuộc sống hàng ngày cũng như thẩm mỹ. Đặc biệt nếu răng hàm mọc lệch và đâm sang chiếc răng bên cạnh, việc thực hiện tiểu phẫu nhổ răng khôn lúc này là cần thiết và nên thực hiện càng sớm càng tốt.

Biến chứng khi răng khôn mọc lệch

Hôi miệng

Khi răng khôn mọc, triệu chứng đầu tiên sẽ là sưng nướu đau nhức và viêm lợi, người bệnh gặp khó khăn trong việc vệ sinh răng miệng kỹ và đúng cách, tạo điều kiện cho vi khuẩn hôi miệng phát triển.

Sâu răng

Răng khôn hay răng hàm mọc lệch tạo điều kiện và môi trường thuận lợi cho vi khuẩn sâu răng phát triển. Sâu răng có thể bắt đầu từ răng hàm số 7 hoặc răng khôn rồi lan dần tới những răng xung quanh.

Xô lệch răng

Răng hàm mọc lệch do không đủ không gian để mọc, nên thường xô đẩy vào răng bên cạnh. Lâu dài, điều này không chỉ ảnh hưởng đến răng số 7 kế bên mà còn gây nên tình trạng xô lệch cả hàm răng. Răng chen chúc mọc và lệch khỏi vị trí ảnh hưởng đến thẩm mỹ rất nhiều.

Với răng khôn mọc lệch có tác động vào răng số 7, cần thực hiện nhổ bỏ càng sớm càng tốt để tránh tình trạng răng mọc lệch gây xô lệch răng bên và hàm răng.

Viêm chân răng

Răng khôn mọc lệch, nhất là biến chứng lợi trùm, phần lợi hay nướu người bệnh sẽ rất đau, dẫn đến việc ăn uống hay vệ sinh răng miệng trở thành nỗi ám ảnh. Việc đưa bàn chải vào sâu bên trong hàm để vệ sinh răng sẽ khó khăn hơn, nên dễ dẫn đến viêm lợi ở vùng hàm có răng đang mọc.

Biến chứng lợi trùm gây ra viêm chân răng, khi phần răng mọc chỉ nhú lên được một phần. Lúc này phần lợi quanh chân răng sẽ bị viêm đỏ, sưng tấy và đau nhức. Đi kèm theo đó là những triệu chứng như sốt, đau, không có phản ứng với thuốc tê, giảm đau.

Các bệnh về nướu

Do thức ăn tích tụ ở kẽ răng khôn hay răng hàm mọc lệch, vi khuẩn có cơ hội phát triển và gây ra những tình trạng bệnh vùng nướu.

Biến chứng khi răng khôn mọc lệch

Răng hàm mọc lệch gây ra các bệnh về nướu.

Nhiễm khuẩn, viêm lợi trùm

Răng khôn mọc lệch do lợi trùm khiến thức ăn và vi khuẩn giắt vào phần nướu gây ra viêm lợi trùm, viêm chân răng cấp. Nếu người bệnh có triệu chứng sốt cao, sưng hàm khi mọc răng khôn thì nên tới phòng khám nha khoa để được chẩn đoán và điều trị.

U nang

Răng khôn mọc lệch kẹt trong xương hàm có thể gây ra tình trạng u nang xương hàm nếu không được xử lý kịp thời. Bệnh lý u nang này ảnh hưởng rất lớn tới xương hàm, răng và dây thần kinh, trường hợp quá nặng sẽ phải loại bỏ mô và xương, ảnh hưởng tới sức khỏe răng miệng và sinh hoạt hàng ngày.

Rối loạn phản xạ và cảm giác

Răng khôn cũng như những chiếc răng hàm khác, có nhiều dây thần kinh chi phối nên khi xảy ra tình trạng mọc lệch, dây thần kinh bị chèn ép có thể gây ra mất hoặc giảm cảm giác ở những vùng liên kết với dây thần kinh đó như môi, da, niêm mạc, răng ở nửa cung hàm. 

Hơn nữa, răng khôn mọc lệch còn có thể gây ra hội chứng giao cảm – người bệnh khi mắc phải đau một bên mặt, bị phù đỏ quanh ổ mắt.

Một số phương pháp xử lý răng mọc lệch

Phẫu thuật chỉnh hình

Phẫu thuật chỉnh hình răng hàm mọc lệch là giải pháp phục hình các răng bị lệch một cách nghiêm trọng. Thông thường khi được chỉ định sử dụng biện pháp này, tình trạng của người bệnh không thể áp dụng phương pháp niềng răng mắc cài lẫn bọc răng sứ.

Với phương pháp này, bác sĩ sẽ cắt bỏ đoạn xương và cả răng ở vị trí mọc lệch hay cần chỉnh sửa sau đó đưa răng về vị trí phù hợp, cuối cùng cố định nó lại bằng nẹp vít.

Phương pháp phẫu thuật chỉnh hình mang tính thẩm mỹ và đòi hỏi kỹ thuật cao, cùng môi trường phẫu thuật tiêu chuẩn vô trùng. Vậy nên nếu lựa chọn sử dụng phương pháp phục hình này, bạn nên tìm đến những cơ sở nha khoa uy tín, chất lượng với đội ngũ y bác sĩ có chuyên môn và kỹ thuật cao.

Một số phương pháp xử lý răng mọc lệch

Phương pháp phẫu thuật chỉnh hình là giải pháp loại bỏ răng khôn mọc lệch nhanh chóng, mang lại tính thẩm mỹ cao.

Niềng răng bằng mắc cài kim loại

Niềng răng là giải pháp chỉnh hình được sử dụng nhiều nhất với mục đích khắc phục tình trạng răng hàm mọc lệch. Phương pháp này dựa trên lực cơ học, bác sĩ sẽ mượn lực kéo của các công cụ chỉnh nha để kéo răng về vị trí cũ. 

Đặc điểm của phương pháp niềng răng là thời gian để điều chỉnh răng sẽ không nhanh như phương pháp phẫu thuật chỉnh hình. 

Phương pháp này thường được sử dụng cho người bị lệch răng cửa hoặc răng mọc lệch không quá nghiêm trọng. Trong thời gian dài, lực kéo của các khí cụ sẽ giúp răng dần thẳng đều lại với các răng còn lại trong hàm. 

Thời gian trung bình của phương pháp niềng răng bằng mắc cài kim loại nhằm phục hình răng hàm mọc lệch sẽ kéo dài từ 12 tháng đến 24 tháng, đối với những trường hợp lệch nghiêm trọng thời gian có thể dài hơn, lên đến 36 tháng.

Một số phương pháp xử lý răng mọc lệch

Phương pháp niềng răng là phương pháp được ưa chuộng nhất.

Bọc răng sứ

Bên cạnh niềng răng mất một khoảng thời gian tương đối dài để có được kết quả, bọc răng sứ là một giải pháp cho những người có bệnh lý răng hàm mọc lệch. Thời gian để thực hiện phương pháp này và nhìn thấy được kết quả, chỉ mất khoảng từ 2 đến 4 ngày để bạn có một hàm răng đều đặn như ý.

Phương pháp bọc răng sứ này được thực hiện bằng cách mài đi một phần mô răng ở bên ngoài những chiếc răng bị lệch để tạo ra khoảng trống úp mão răng sứ.

Ưu điểm của phương pháp này chắc chắn là thời gian hoàn thành nhanh chóng, tiện lợi, bền đẹp và đảm báo tính thẩm mỹ.

Một số phương pháp xử lý răng mọc lệch

Phương pháp bọc răng sứ với ưu điểm thời gian nhanh chóng, bền đẹp cũng là phương pháp được nhiều người bệnh lựa chọn

Một vài câu hỏi về nhổ răng hàm mọc lệch 

Tại sao nên nhổ răng mọc lệch?

Răng khôn mọc lệch gây rất nhiều đau đớn, khó chịu và bất tiện trong sinh hoạt hàng ngày.

 • Ảnh hưởng đến vệ sinh răng miệng: Việc răng khôn mọc lệch lợi trùm hay mọc nghiêng chọc vào má trong gây viêm nướu, viêm lợi thường xuyên khiến người bệnh không thể vệ sinh răng miệng đúng cách và kỹ càng, lâu dài dẫn đến nhiều bệnh lý răng miệng khác.
 • Chen chúc và xô đẩy răng kế bên: Do không đủ không gian để mọc, khi răng hàm mọc lệch nhú lên, nó sẽ chèn ép, xô đẩy các răng bên cạnh để có chỗ mọc.
 • Gây nhiễm trùng, u nang: Răng khôn mọc kẹt hay mọc ngang gây tổn thương phần nướu và chân răng xung quanh, gây viêm nướu, nhiễm trùng, sưng đau, hỏng xương hàm và nguy hiểm hơn là u nang chân răng.

Vậy nên khi răng khôn có hiện tượng mọc lệch, đa phần các trường hợp sẽ được bác sĩ chỉ định nhổ bỏ.

Có nên nhổ khi răng hàm mọc lệch không đau không?

Câu trả lời là tùy thuộc vào tình trạng răng mọc lệch của người bệnh.

Có nhiều trường hợp răng khôn dù mọc lệch nhưng không gây ra nhiều ảnh hưởng (không đau đớn, không gây viêm nhiễm nặng, không đau răng bên cạnh). Tuy nhiên không nên chủ quan và bỏ qua việc theo dõi tình trạng của chiếc răng không đau này. 

Khi răng khôn ở hàm trên mọc lệch, nó thường mọc chếch ra phía má và phía sau do xương hàm không đủ chỗ cho răng hàm, gây ra hiện tượng cắn phải má, đồ ăn giắt vào răng. Những tình trạng này tuy không quá nghiêm trọng nhưng nếu để lâu dài có thể gây ra các bệnh lý răng miệng nguy hiểm.

Nhổ răng mọc lệch có nguy hiểm không?

Câu trả lời là không. 

Khi nhận chỉ định cần phải tiến hành tiểu phẫu xử lý răng mọc lệch, bệnh nhân cần được khám và tư vấn phương pháp cụ thể, phù hợp với tình trạng sức khỏe cũng như bệnh lý.

Bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra tổng quát sức khỏe răng miệng, những chỉ số cần thiết (như huyết áp, tốc độ máu… ) của bệnh nhân, chụp X-Quang toàn bộ hàm để kiểm tra vị trí của chân răng để chẩn đoán hướng mọc, xương hàm xung quanh răng khôn… Nếu có dấu hiệu sưng đỏ, nhiễm trùng, bác sĩ sẽ điều trị để đảm bảo đến ngày tiểu phẫu, sức khỏe răng miệng của bệnh nhân ở tình trạng phù hợp để phẫu thuật.

Độ khó hay dễ của việc nhổ răng khôn mọc lệch phụ thuộc vào vị trí của răng và hình dạng chân răng. Thông thường, răng hàm mọc lệch nằm ở phía dưới sẽ khó nhổ hơn răng ở hàm trên. Việc phẫu thuật răng mọc lệch cần được thực hiện bởi các bác sĩ có tay nghề và kinh nghiệm, vậy nên bạn hãy lựa chọn một cơ sở nha khoa uy tín và chuyên môn cao để gửi gắm hàm răng của mình nhé.

Một vài câu hỏi về nhổ răng hàm mọc lệch 

Nên đến cơ sở nha khoa uy tín, chuyên nghiệp để thăm khám và điều trị răng hàm mọc lệch bạn nhé.

Không nhổ răng khôn mọc lệch được không?

Tùy thuộc vào tình trạng mọc lệch của răng khôn mà bác sĩ có chỉ định nhổ hay không. Có những chiếc răng hàm mọc lệch không gây đau đớn nên người bệnh có thể ngại đụng đến phẫu thuật hay dao kéo. Tuy nhiên như đã nói ở trên, có rất nhiều biến chứng mọc lệch để lại hậu quả nghiêm trọng cho sức khỏe răng miệng, sinh hoạt hàng ngày của người bệnh. 

Vậy nên bạn hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ để đưa ra quyết định nhổ hay không nhổ răng khôn mọc lệch của mình nhé.

Khi nào ta nên nhổ răng khôn mọc lệch?

Những trường hợp nên nhổ răng mọc lệch

Nếu bạn gặp phải những trường hợp dưới đây, việc nhổ bỏ đi răng hàm mọc lệch là điều cần thiết để tránh gây ra những biến chứng sau này:

 • Răng khôn mọc lệch hoặc mọc ngầm, gây đau đớn, viêm sưng, sâu răng, khiến hàm răng bị xô đẩy…
 • Răng khôn mọc lệch không tham gia vào quá trình nhai, nghiền nhưng lại gây ảnh hưởng đến quá trình vệ sinh răng miệng.
 • Răng khôn mọc thẳng, không bị cản trở nhưng không có răng đối diện khớp – dễ gây ra lệch khớp cắn.
 • Răng khôn mọc thẳng nhưng có hình dạng bất thường, gây khó khăn trong quá trình vệ sinh răng miệng, trở thành tiền đề cho sâu răng hàm, viêm nha chu.
 • Chỉ định nhổ với mục đích chỉnh hình răng hàm mặt, phục hình.
 • Răng khôn hàm dưới mọc ngầm hoặc lệch, có thể gây tai biến đau nhức sau này nếu để nguyên.

Các biến chứng sau khi nhổ có thể xảy ra

Sau khi thực hiện tiểu phẫu nhổ răng khôn, bạn cần tuân thủ đúng lời dặn của bác sĩ để tránh những biến chứng dưới đây có thể xảy ra:

 • Nhiễm trùng – kèm theo những triệu chứng chảy dịch màu vàng hoặc trắng từ vùng phẫu thuật, sốt cao, đau và sưng liên tục,… Việc vệ sinh răng không đúng cách là nguyên nhân chính, do vết cắt nằm ở trong miệng, môi trường ẩm ướt nên việc nhiễm trùng rất dễ xảy ra. 
 • Cục máu đông trong ổ răng trống không phát triển dẫn đến khô ổ răng. 
 • Tê hàm vĩnh viễn do dây thần kinh cảm giác bị tổn thương. Như đã nói ở những phần trên, răng hàm có rất nhiều dây thần kinh liên kết. Tuy nhiên biến chứng này không thường xảy ra, nếu bạn cảm thấy hàm bị tê trong thời gian khoảng 1 tháng thì nên tới bác sĩ kiểm tra.

Một số điều có thể làm sau khi nhổ răng

Sau khi nhổ răng hàm mọc lệch, bạn nên:

 • Sau khi phẫu thuật, cắn chặt miếng gạc khoảng 20 phút để chặn máu chảy, không ngậm quá lâu gây nhiễm khuẩn ngược.
 • Chườm đá trong ngày đầu tiên để giảm đau và sưng. Bọc đá lạnh vào một chiếc khăn mềm tránh áp trực tiếp đá lên da gây bỏng lạnh bạn nhé.
 • Uống thuốc theo bác sĩ kê đơn. Nếu tình trạng đau hoặc sưng không giảm, tham khảo ý kiến bác sĩ khi muốn đổi thuốc.
 • Trong 1 đến 2 ngày đầu tiên sau tiểu phẫu, bạn cần vệ sinh sạch răng miệng và súc miệng với nước súc miệng chuyên dụng.
 • Không ăn đồ quá cứng, không nhai vào vùng mới phẫu thuật. Tránh đồ chua, cay, nóng.
Khi nào ta nên nhổ răng khôn mọc lệch?

Thực hiện vệ sinh răng miệng và súc miệng bằng dung dịch vệ sinh chuyên dụng để giữ vệ sinh vết thương sau khi thực hiện nhổ răng hàm mọc lệch giúp vết thương nhanh lành.

Nhổ răng mọc lệch tại Nha khoa Parkway

Như vậy răng hàm mọc lệch hay còn gọi là răng khôn mọc lệch có thể gây ra những biến chứng sức khỏe nghiêm trọng nếu không được xử lý kịp thời. Do vậy, khi phát hiện răng khôn có dấu hiệu mọc lệch, bạn nên đi khám và nhận tư vấn điều trị để tránh tình trạng kéo dài lâu gây ra nhiều biến chứng khác nhé.

Nha khoa Parkway là địa chỉ nha khoa uy tín, được rất nhiều khách hàng tin tưởng và chọn lựa với nhiều năm kinh nghiệm trong điều trị phục hình, xử lý răng hàm mọc lệch bằng nhiều phương pháp hiện đại với nhiều lựa chọn chi phí, phù hợp với tất cả mọi người. 

Hơn nữa với rất nhiều cơ sở nằm tại những thành phố lớn như Thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội, Bắc Ninh, Vinh, Bình Dương, các bạn có thể dễ dàng tìm kiếm cơ sở phù hợp với điều kiện đi lại và thuận tiện với mình nhất.

Để đặt lịch khám và tư vấn tại Nha khoa Parkway, các bạn hãy liên hệ tổng đài 1900 8059 ngay hôm nay nhé!

Tin tức sự kiện khác

13 cách giảm đau khi mọc răng khôn – Đau răng khôn nên làm gì?

Răng khôn là những chiếc răng mọc sau cùng trong toàn bộ các răng và thường gây ra nhiều vấn đề răng miệng như đau nhức, viêm nhiễm cho bệnh nhân. Vậy khi nhức răng khôn nên làm gì? Hãy cùng Nha khoa Parkway tìm hiểu 19 cách giảm đau khi mọc răng khôn tại […]

Xem chi tiết
11 cách trị hôi miệng tại nhà

Nguyên nhân gây hôi miệng? 11 cách trị hôi miệng nhanh hết, hiệu quả cao

Hôi miệng gây ra rất nhiều phiền toái trong cuộc sống hàng ngày, ảnh hưởng đến sự tự tin khi giao tiếp cũng như phản ánh các vấn đề sức khỏe răng miệng nghiêm trọng. Hãy cùng nha khoa Parkway tìm hiểu 11 cách trị hôi miệng nhanh hết, giúp mang lại một hơi thở […]

Xem chi tiết

Đau răng do đâu? 5 cách trị đau nhức răng nhanh hết hiệu quả

Đôi khi răng xuất hiện tình trạng ê buốt, đau nhói khó chịu không rõ nguyên nhân. Vậy chúng ta cần làm gì để cải thiện tình trạng đau răng nhức răng? Hãy cùng tìm hiểu.

Xem chi tiết
Răng khôn mọc lệch nhưng không đau có nên nhổ không

Răng khôn mọc lệch nhưng không đau có nên nhổ không?

Răng khôn hay còn gọi là răng số 8, khi những chiếc răng này mọc lên thường gây ra nhiều vấn đề cho sức khỏe răng miệng, răng khôn mọc theo nhiều cách: mọc thẳng, mọc nghiêng, mọc nằm ngang hay mọc ngầm dưới nướu. Một trong những câu hỏi phổ biến mà nhiều người […]

Xem chi tiết