Bạn chưa chọn khu vực

Vui lòng chọn khu vực khám để tiếp tục quy trình đặt lịch khám răng tại Nha Khoa Parkway

Làm răng giả tháo lắp loại nào tốt nhất hiện nay?

Răng giả tháo lắp là phương pháp được bác sĩ áp dụng để phục hồi lại răng đã mất cho bệnh nhân. Đây cũng là phương pháp có nhiều sự lựa chọn phù hợp cho nhiều bệnh nhân khác nhau, thường bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn loại răng giả tháo lắp mà bạn phù hợp nhất. Nhưng những loại răng giả tháo lắp đó có ưu và nhược điểm gì? Làm răng giả tháo lắp loại nào tốt nhất hiện nay? Địa chỉ nào uy tín để bạn có thể “chọn mặt gửi vàng”? Hãy cùng nha khoa Parkway tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Giới thiệu sơ qua về răng giả tháo lắp

Trước khi trả lời câu hỏi “Làm răng giả tháo lắp loại nào tốt nhất hiện nay?” thì ta cần phải hiểu sơ qua về răng giả tháo lắp. Phương pháp sử dụng răng giả tháo lắp là một trong những phương pháp phục hình răng đã mất nhằm cải thiện chức năng răng và giá trị thẩm mỹ cho khuôn mặt. Đây là phương pháp phục hồi răng đã mất được ra đời sớm nhất và cũng là phương pháp tiết kiệm chi phí nhất.

Răng giả tháo lắp gồm 2 bộ phận, đầu tiên là khung hàm có thể tháo lắp có thể làm bằng hai chất liệu là nhựa dẻo và khung kim loại, tiếp theo là tổ hợp răng giả bên trên. Phương pháp này có thể áp dụng trong trường hợp bị mất nhiều răng liền nhau hoặc mất toàn bộ hàm. Bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn loại răng phù hợp tùy vào nhu cầu và tình trạng sức khỏe răng miệng của bạn.

Giới thiệu sơ qua về răng giả tháo lắp

Trước khi trả lời câu hỏi “Làm răng giả tháo lắp loại nào tốt nhất hiện nay?” thì ta cần phải hiểu sơ qua về răng giả tháo lắp

Người như nào cần sử dụng răng giả tháo lắp

Răng giả tháo lắp là giải pháp phục hình răng đã mất nhanh chóng những khoảng trống trong hàm. Đây là giải pháp phù hợp cho những người cần được khôi phục lại chức năng ăn nhai tương đối nhưng cấu trúc xương hàm lại không đủ khoẻ để thực hiện cấy ghép Implant hoặc cầu răng sứ, và cũng là giải pháp dành cho những ai muốn tiết kiệm chi phí và được phục hồi khả năng ăn nhai nhanh chóng nhất.

Có hai trường hợp sử dụng răng giả tháo lắp: một là răng giả tháo lắp đơn lẻ, hai là răng giả tháo lắp bán phần hoặc toàn hàm.

 • Phương pháp lắp răng giả tháo lắp đơn lẻ

Cứ mỗi một chiếc răng đã mất thì tương ứng với một chiếc răng giả tháo lắp. Đây là phương pháp phù hợp cho những người bị mất từ 1 tới vài chiếc răng ở các vị trí không liền mạch.

 • Phương pháp lắp răng giả tháo lắp toàn hàm

Đây là phương pháp thích hợp cho những người bị mất nhiều răng ở vị trí liền mạch hoặc mất răng toàn hàm.

Người như nào cần sử dụng răng giả tháo lắp

Người như nào cần sử dụng răng giả?

Các loại răng giả tháo lắp có những ưu điểm như thế nào?

Chúng ta sẽ cùng điểm qua một vài ưu điểm có được khi bạn sử dụng phương pháp làm răng giả tháo lắp nhé. Những ưu điểm đó gồm có:

 • Có giá trị thẩm mỹ cao, phục hồi khả năng ăn nhai, phát âm, giao tiếp nhanh chóng.
 • Khung hàm và răng giả đều được làm bằng chất liệu an toàn, tất cả đều là thành phần thông dụng trong nha khoa.
 • Đây là phương pháp tiết kiệm chi phí nhất trong các phương pháp như là cấy ghép Implant, trồng răng sứ, đây cũng là phương pháp được lựa chọn nhiều nhất.
 • Dễ dàng vệ sinh răng giả, chủ động hơn trong sinh hoạt thường ngày.
Các loại răng giả tháo lắp có những ưu điểm như thế nào?

Những ưu điểm của các loại răng giả tháo lắp

Có mấy loại răng giả tháo lắp hiện nay?

Phương pháp làm răng giả tháo lắp có nhiều loại khác nhau để bệnh nhân có thể lựa chọn dựa trên nhu cầu, khả năng tài chính cũng như tình trạng răng miệng của bản thân. Vậy hãy cùng tìm hiểu từng loại để xem chúng có ưu và nhược điểm gì để có thể trả lời cho câu hỏi làm răng giả tháo lắp loại nào tốt nhất hiện nay nhé.

Răng giả tháo lắp bằng nhựa dẻo

Có mấy loại răng giả tháo lắp hiện nay?

Răng giả tháo lắp bằng nhựa dẻo

Ưu điểm

Răng giả tháo lắp trên nền nhựa dẻo được thiết kế linh hoạt để có thể ôm sát vào nướu. Hàm giả bằng nhựa dẻo là loại hàm giả có chi phí rẻ nhất trong các loại hàm tháo lắp.

Khuyết điểm

Tuy nhiên, nó cũng có những khuyết điểm như là cảm giác cồng kềnh khi đeo, độ bền của hàm không cao vì qua một thời gian khi xương hàm bị tiêu thì hàm giả sẽ trở nên lỏng lẻo và dễ rơi vỡ khi đeo. Tuổi thọ cũng khá ngắn, một thời gian sẽ phải đi thay hàm mới.

Răng giả tháo lắp làm bằng khung kim loại

Có mấy loại răng giả tháo lắp hiện nay?

Răng giả tháo lắp bằng khung kim loại

Ưu điểm

Răng giả tháo lắp làm bằng khung kim loại có khung kim loại được cấu tạo từ Ni-Cr hoặc Titanium nên rất lành tính cho cơ thể con người. Hàm loại này rất cứng chắc, khá nhỏ gọn so với khung hàm bằng nhựa toàn phần. Phương pháp này sẽ chắc chắn hơn phương pháp có khung hàm bằng nhựa dẻo và độ bền cũng sẽ cao hơn, các thao tác vệ sinh được thực hiện cũng sẽ dễ dàng hơn cho người đeo.

Khuyết điểm

Nhưng nếu đeo hàm giả có khung kim loại lâu thì sẽ bị ảnh hưởng xấu tới răng thật. Móc kim loại của khung sẽ bám vào răng thật tạo nên tình trạng răng bị co kéo, xô lệch.

Răng giả tháo lắp ở trên trụ Implant

Có mấy loại răng giả tháo lắp hiện nay?

Răng giả tháo lắp bằng trụ Implant

Ưu điểm

Phương pháp làm răng giả tháo lắp sử dụng trụ Implant có độ bền rất cao, nếu được chăm sóc tốt hoàn toàn có thể có tuổi thọ cả đời. Trụ Implant được đặt vào trong xương hàm được cấu tạo từ hợp chất titanium rất an toàn và cao cấp, chúng cũng đóng vai trò như những chiếc chân răng thật, hạn chế tình trạng tiêu xương hàm và các bệnh về răng miệng xuất phát từ việc có răng bị mất.

Khuyết điểm

Phương pháp tháo lắp sử dụng trụ Implant cũng có mặt hạn chế đó là phải làm tiểu phẫu và chi phí thực hiện tương đối cao.

⏩⏩⏩ Tìm hiểu thêm về trồng răng giả:

Làm răng giả tháo lắp loại nào tốt nhất?

Khi bạn đi khám, bác sĩ sẽ phân tích tình trạng sức khỏe răng hàm mặt của bạn và sau đó sẽ gợi ý cho bạn dựa trên tình trạng răng miệng mới khám và nhu cầu, khả năng tài chính một phương pháp phù hợp với bạn nhất. Tuy nhiên, làm răng giả tháo lắp loại nào tốt nhất thì phương pháp cấy ghép Implant là phương pháp tối ưu nhất.

Tính bền cao, vật liệu cao cấp, an toàn với cơ thể, không hạn chế ăn nhai và giao tiếp bình thường, cũng là phương pháp có tuổi thọ kéo dài lâu nhất. Tuy chi phí không rẻ nhưng lại là một khoản đầu tư xứng đáng cho những ưu điểm nó mang tới.

Làm răng giả tháo lắp loại nào tốt nhất?

Làm răng giả tháo lắp loại nào tốt nhất hiện nay? Câu trả lời là cấy ghép Implant

Địa chỉ uy tín để thực hiện làm răng giả tháo lắp

Để được tư vấn làm răng giả tháo lắp loại nào tốt nhất và thực hiện làm răng giả được bền bỉ, đảm bảo tính thẩm mỹ và chức năng, bạn nên tìm đến địa chỉ nha khoa uy tín, chất lượng. 

Địa chỉ uy tín để thực hiện làm răng giả tháo lắp

Nha khoa Parkway uy tín hàng đầu

Nha khoa Parkway cung cấp hệ thống dịch vụ chỉnh nha đa dạng, được điều hành bởi đội ngũ y bác sĩ giàu kinh nghiệm, lành nghề, đảm bảo đem lại cho khách hàng những trải nghiệm tuyệt vời và thoải mái nhất. Ngoài ra, Nha khoa Parkway sở hữu nhiều cơ sở tại các thành phố lớn như Hà Nội, Hồ Chí Minh, Bắc Ninh, Bình Dương. 

Lựa chọn dịch vụ trồng răng giả tại Nha khoa Parkway:

 • Sử dụng răng implant được nhập khẩu và sản xuất bởi các công ty phân phối răng implant hàng đầu tại Thụy Sĩ, Mỹ, Hàn Quốc, Pháp,…
 • Tuổi thọ răng lâu dài, có bảo hành.
 • Phục hình răng đã mất giống răng thật đến 99%, đảm bảo chức năng ăn nhai cũng như tính thẩm mỹ.
 • Đội ngũ bác sĩ tận tâm, lành nghề, với nhiều năm kinh nghiệm làm răng khểnh giả.
 • Vật liệu nha khoa đảm bảo chất lượng, an toàn với sức khỏe con người.

Hy vọng qua bài viết trên, bạn đã phần nào giải đáp được thắc mắc về răng giả tháo lắp các loại, ưu và nhược điểm của từng loại để có quyết định làm răng giả tháo lắp loại nào tốt nhất cho bản thân.

Tin tức sự kiện khác

Sau khi nhổ răng có được uống sữa không? Bác sĩ giải đáp

Không ít bệnh nhân quan tâm đến việc chăm sóc sau khi nhổ răng để nhanh chóng hồi phục. Trong đó, nhiều bạn thắc mắc sau khi nhổ răng có được uống sữa không? Vấn đề khá đơn giản nhưng trong giai đoạn nhạy cảm vừa mới nhổ răng xong, bạn cũng nên chú ý […]

Xem chi tiết

Bảng giá trồng răng implant giá bao nhiêu tiền? Chi phí mới nhất 2024

Trồng răng Implant là phương pháp phục hồi răng toàn diện giúp bạn cải thiện chức năng ăn nhai và thẩm mỹ của răng. Vậy bảng giá trồng răng Implant giá bao nhiêu tiền? Cập nhật ngay báo giá chi phí làm răng bằng phương pháp implant mất bao nhiêu 1 cái mới nhất hiện […]

Xem chi tiết

Top 15 địa chỉ làm răng giả uy tín ở Hà Nội 2024

Mất răng ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai, nói chuyện và thẩm mỹ của răng. Nếu không được điều trị kịp thời, mất răng có thể gây ra nhiều vấn đề sức khỏe khác. Trồng răng giả là phương pháp hiệu quả để khắc phục tình trạng mất răng. Vậy nên trồng răng ở […]

Xem chi tiết

Niềng răng trong suốt giá bao nhiêu? Bảng giá chi tiết 2024

Niềng răng trong suốt giá bao nhiêu đang là mối bận tâm của không ít người khi có nhu cầu thẩm mỹ răng miệng. Bởi kỹ thuật chỉnh nha này dễ dàng khắc phục hầu hết các nhược điểm về răng giúp mang lại nụ cười tự tin, tỏa nắng. Cùng nha khoa Parkway tìm hiểu […]

Xem chi tiết