Bạn chưa chọn khu vực

Vui lòng chọn khu vực khám để tiếp tục quy trình đặt lịch khám răng tại Nha Khoa Parkway

Làm răng giả tháo lắp nhựa dẻo giá bao nhiêu?

Làm răng giả tháo lắp nhựa dẻo là phương pháp phục hình răng giả được nhiều người ưa chuộng nhờ độ tiện dụng và mức giá hợp lý. Vậy làm răng giả tháo lắp nhựa dẻo giá bao nhiêu là hợp lý, hãy cùng nha khoa Parkway cùng tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây nhé.

Răng giả tháo lắp nhựa dẻo là gì?

Trước khi tìm hiểu về chi phí của phương pháp răng giả tháo lắp nhựa dẻo giá bao nhiêu, bạn đọc hãy cùng nha khoa Parkway tìm hiểu cụ thể răng giả tháo lắp nhựa dẻo là gì nhé.

Răng giả tháo lắp nhựa dẻo là phương pháp phục hình răng cổ điển, đã tồn tại trên thị trường từ rất lâu. Để thực hiện phương pháp hàm răng giả nhựa dẻo, bác sĩ sẽ tiến hành chế tác nền nhựa kết hợp với răng giả. Sau khi có hàm răng giả với kích thước và khuôn phù hợp với khuôn hàm của bạn, bạn có thể gắn trực tiếp vào và dùng hàm giả ăn, nhai bình thường.

Cấu tạo của răng giả tháp lắp nhựa dẻo bao gồm:

 • Răng giả: Răng giả tháo lắp được cấu tạo từ nhiều chất liệu khác nhau như nhựa, sứ tùy theo nhu cầu của bệnh nhân. Răng được ép cố định vào nền nướu, có màu sắc và hình dáng tương tự như phần nướu và răng thật của bệnh nhân.
 • Nền nướu: Được cấu tạo từ nhựa dẻo nha khoa an toàn với cơ thể người bệnh, có độ co kéo tốt, giúp ôm sát vào nướu khi sử dụng và dễ dàng tháo lắp khi cần.
Răng giả tháo lắp nhựa dẻo là gì?

Làm răng giả tháo lắp nhựa dẻo giá bao nhiêu?

Những đối tượng cần sử dụng hàm răng giả nhựa dẻo là ai?

Ngoài băn khoăn về làm răng giả tháo lắp nhựa dẻo giá bao nhiêu, người bệnh cũng thường có câu hỏi đối tượng nào phù hợp sử dụng phương pháp giả răng giả tháo lắp nhựa dẻo. Nếu gặp phải các trường hợp dưới đây, bác sĩ sẽ chỉ định sử dụng phương pháp hàm giả tháo lắp:

 • Mất 1 răng
 • Mất nhiều răng.
 • Mất răng xen kẽ.
 • Mất răng toàn hàm.
 • Không có nhiều thời gian đến phòng khám nha khoa.
 • Mất răng nhưng không muốn làm cầu răng sứ, không muốn dùng cấy ghép implant.
 • Muốn tiết kiệm chi phí trồng răng.
 • Trường hợp bệnh nhân mất răng nguyên hàm, bác sĩ có thể chỉ định sử dụng hàm tháo lắp nhựa dẻo kết hợp với phương pháp cấy ghép implant.
Những đối tượng cần sử dụng hàm răng giả nhựa dẻo là ai?

Răng giả tháo lắp nhựa dẻo giá bao nhiêu? Người mất hết răng phù hợp làm răng giả tháo lắp.

Những ưu và nhược điểm của phương pháp làm răng giả bằng nhựa

Bên cạnh việc băn khoăn về làm răng giả tháo lắp giá bao nhiêu, người dùng cũng thường quan tâm đến những ưu và nhược điểm của phương pháp này. Dưới đây sẽ là một vài ưu và nhược điểm của phương pháp này để người bệnh cân nhắc sử dụng.

Ưu điểm

Mặc dù là một phương pháp cổ điển, đã có từ lâu đời nhưng hàm giả tháo lắp nhựa dẻo vẫn là một trong những phương pháp được người bệnh lựa chọn khá nhiều do những ưu điểm sau:

 • Chi phí thấp: Trong các phương pháp phục hình răng, răng giả tháo lắp nhựa dẻo là phương pháp có mức chi phí thấp nhất.
 • Nhanh chóng, thuận tiện: Chỉ mất từ 5 đến 7 ngày là người bệnh hoàn toàn có thể sở hữu cho mình một hàm giả tháo lắp với đầy đủ chức năng.
 • Phục hình linh hoạt: Răng giả tháo lắp nhựa dẻo có thể áp dụng với mọi trường hợp mất răng.
 • Dễ vệ sinh: Sử dụng hàm giả tháo lắp, người dùng có thể nhấc hàm ra để vệ sinh riêng nên cũng rất dễ làm sạch.
 • Không xâm lấn răng kế bên, không gây kích ứng: Hàm giả có cấu tạo từ nhựa dẻo, được làm từ vật liệu nha khoa lành tính, an toàn, không gây kích ứng cho những bộ phận khác trong khoang miệng cũng như không gây đau đớn cho người sử dụng.
Những ưu và nhược điểm của phương pháp làm răng giả bằng nhựa

Làm răng giả tháo lắp giá bao nhiêu? Ưu điểm nhanh chóng, dễ vệ sinh.

Nhược điểm

Bên cạnh những ưu điểm, hàm giả tháo lắp nhựa dẻo vẫn có những nhược điểm khiến cho người bệnh phải cân nhắc khi lựa chọn phương pháp này.

 • Chức năng ăn nhai không cao: Phương pháp hàm giả tháo lắp chỉ có thể phục hồi khoảng 30% lực nhai so với răng thật của người bệnh do không có phục hình được chân răng. Người bệnh sẽ không thể ăn nhai những thực phẩm quá cứng hoặc quá dai.
 • Cấu tạo cồng kềnh: Hàm giả tháo lắp không phù hợp với người có vòm họng thấp.
 • Không thể ngăn chặn tiêu xương hàm: Tình trạng tiêu xương hàm xảy ra khi chân răng bị mất mà không được phục hồi. Phương pháp hàm giả tháo lắp không thể ngăn chặn tình trạng trên do không phục hình được chân răng.
 • Độ bền không cao: Dù có độ cứng chắc nhất định, nhưng thời hạn sử dụng một hàm giả tháo lắp sẽ chỉ kéo dài được nhiều nhất là 5 năm. Sau giai đoạn này, hàm sẽ trở nên lỏng lẻo, dễ rơi ra khi sử dụng và cần thay hàm mới.
 • Độ tiện dụng không cao: Dù dễ vệ sinh, nhưng hàm giả tháo lắp buộc người sử dụng phải vệ sinh liên tục. Việc tháo hàm ra vệ sinh thường xuyên có thể gây bất tiện khi bạn đi làm hoặc đi chơi.
Những ưu và nhược điểm của phương pháp làm răng giả bằng nhựa

Răng giả tháo lắp nhựa dẻo giá bao nhiêu? Vệ sinh dễ nhưng cần làm thường xuyên, khá bất tiện.

⏩⏩ Tìm hiểu thêm về răng giả:

Các loại răng giả tháo lắp nhựa dẻo hiện nay

Trước khi đi vào giải đáp cho câu hỏi làm răng giả tháo lắp nhựa dẻo giá bao nhiêu, người dùng có thể cân nhắc về các loại răng giả tháo lắp nhựa dẻo trên thị trường hiện nay. Có 2 loại răng tháo lắp nhựa dẻo cơ bản dưới đây:

 • Nền hàm nhựa dẻo bán phần

Phương pháp này thường được sử dụng cho những trường hợp bệnh nhân mất một răng hoặc mất vài răng đan xen. Nền hàm không chỉ có cấu tạo bằng nhựa dẻo mà có thể là móc kim loại hoặc khung liên kết Attachment giúp cố định răng tốt, ngăn ngừa sự dịch chuyển và cải thiện lực nhai ở phần răng bị mất.

Các loại răng giả tháo lắp nhựa dẻo hiện nay

Hàm nhựa dẻo bán phần. Làm răng giả tháo lắp nhựa dẻo giá bao nhiêu?

 • Nền hàm nhựa dẻo toàn phần

Với phương pháp này, trường hợp được chỉ định áp dụng là mất toàn bộ răng trên cung hàm hoặc mất nhiều răng liền kề. Bác sĩ sẽ tiến hành phục hình hàm với nền nhựa dẻo toàn phần.

Hiện nay, với công nghệ tiên tiến và hiện đại, hàm nhựa dẻo toàn phần được làm trên máy in 3D, giúp rút ngắn rất nhiều công đoạn gia công nền hàm và độ vừa khít với hàm người bệnh, giúp người dùng có thể sở hữu hàm giả tháo lắp một cách nhanh chóng và vừa vặn hơn. Nền nướu nhựa dẻo có thể liên kết các loại răng giả bằng sứ hoặc bằng nhựa, tùy thuộc vào nhu cầu của ngời bệnh.

Các loại răng giả tháo lắp nhựa dẻo hiện nay

Làm răng giả tháo lắp toàn hàm. Làm răng giả tháo lắp nhựa dẻo giá bao nhiêu?

Giả răng giả tháo lắp nhựa dẻo mất bao lâu?

Bên cạnh thắc mắc làm răng giả tháo lắp nhựa dẻo giá bao nhiêu, người bệnh cũng thường có câu hỏi thời gian làm răng giả tháo lắp là bao lâu. Chỉ mất từ 5 đến 7 ngày là người bệnh hoàn toàn có thể sở hữu cho mình một hàm giả tháo lắp đầy đủ chức năng, vừa vặn với hàm răng của mình – chỉ với 2 lần hẹn gặp bác sĩ tại nha khoa.

Buổi hẹn đầu tiên, người bệnh sẽ được thăm khám và tư vấn phương pháp điều trị phù hợp. Sau đó bác sĩ sẽ tiến hành vệ sinh răng miệng cho người bệnh, lấy màu răng và dấu hàm để chế tác hàm giả.

Buổi hẹn thứ hai sẽ diễn ra sau khoảng 3 đến 5 ngày. Lúc này người bệnh tới nha khoa theo lời hẹn của bác sĩ, đến lắp hàm giả tháo lắp và lắng nghe bác sĩ hướng dẫn cách sử dụng, bảo quản hàm giả sao cho hợp lý.

Quy trình làm răng giả tháo lắp nhựa dẻo

Bên cạnh câu hỏi răng giả tháo lắm nhựa dẻo giá bao nhiêu, người dùng cũng quan tâm tới quy trình làm răng giả tháo lắp nhựa dẻo.

Quy trình phục hình răng giả tháo lắp nhựa dẻo thông thường ở đâu cũng giống nhau, tuy nhiên bệnh nhân nên lựa chọn cho mình một cơ sở nha khoa uy tín, với đội ngũ bác sĩ chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm để tránh những phản ứng không mong muốn xảy ra trong quá trình làm răng.

Khám tổng quát

Đầu tiên, bác sĩ sẽ tiến hành chỉ định khám tổng quát sức khỏe răng miệng của bệnh nhân xem tình trạng của bệnh nhân có phù hợp để đeo hàm giả tháo lắp chưa. Nếu bệnh nhân đang mắc các bệnh lý răng miệng thì cần phải điều trị dứt điểm trước khi tiến hành đo hàm. Lúc này bệnh nhân cũng sẽ lựa chọn loại hàm giả tháo lắp phù hợp với sự tư vấn từ bác sĩ.

Lấy dấu hàm để làm khuôn

Bước tiếp theo, bác sĩ sẽ lấy dấu hàm của bệnh nhân, thu thập những thông số cần thiết như màu sắc của răng, kích thước răng, dấu hàm,… để chế tác được bộ răng giả phù hợp nhất với hàm răng của người bệnh.

Quy trình làm răng giả tháo lắp nhựa dẻo

Lấy dấu hàm. Làm răng giả tháo lắp nhựa dẻo giá bao nhiêu?

Làm vệ sinh khoang miệng

Bước này sẽ ngăn ngừa được tình trạng viêm nhiễm khi tiến hành gắn răng giả vào hàm của bệnh nhân. Bác sĩ sẽ sử dụng thiết bị vệ sinh chuyên dụng để làm sạch khoang miệng cho bạn.

Hướng dẫn cách sử dụng cho bệnh nhân

Bước cuối cùng, bác sĩ sẽ hướng dẫn bạn đeo hàm giả và kiểm tra độ tương thích. Trong trường hợp hàm giả gây đau hoặc không vừa ngay lần đeo này sẽ được gửi để sửa lại cho phù hợp với số đo của bạn. Còn nếu hàm đã vừa vặn, bác sĩ sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng và vệ sinh hàm răng hàng ngày để giữ được hàm răng vệ sinh và tối đa thời gian sử dụng.

Hướng dẫn cách sử dụng răng giả tháo lắp nhựa dẻo

Hàm giả tháo lắp nhựa dẻo là phương pháp vô cùng dễ sử dụng trong sinh hoạt hàng ngày. Tuy vậy, người bệnh cũng cần lưu ý những hướng dẫn dưới đây để có hàm răng giả bền đẹp:

 • Bước 1: Vệ sinh khoang miệng bằng dung dịch vệ sinh chuyên dụng, nhất là khoang miệng có lắp hàm giả.
 • Bước 2: Vệ sinh hàm giả tháo lắp bằng bàn chải đánh răng lông mềm và loại kem đánh răng chuyên dụng.
 • Bước 3: Lau khô hàm bằng khăn mềm và cố định nó lên vùng răng cần phục hình.
 • Bước 4: Điều chỉnh lại hàm cho khít với hàm thật, tránh tình trạng lỏng lẻo.

Dưới đây, nha khoa Parkway sẽ giúp bạn giải đáp câu hỏi răng giả tháo lắp nhựa dẻo giá bao nhiêu.

Hướng dẫn cách sử dụng răng giả tháo lắp nhựa dẻo

Răng giả tháo lắp nhựa dẻo giá bao nhiêu?

Răng giả tháo lắp nhựa dẻo giá bao nhiêu?

Răng giả tháo lắp nhựa dẻo giá bao nhiêu? Thông thường, chi phí cho một hàm răng giả tháo lắp nhựa dẻo dao động từ 300.000 VNĐ đến 4.500.000 VNĐ.

Tại nha khoa Parkway, dịch vụ răng giả tháo lắp nhựa dẻo có mức chi phí hợp lý đi kèm trang thiết bị hiện đại, đội ngũ y bác sĩ lành nghề nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực trồng hàm giả tháo lắp. Bạn có thể tham khảo bảng giá răng giả tháo lắp nhựa dẻo mới nhất của Nha khoa Parkway dưới đây nhé!

DỊCH VỤ RĂNG GIẢ THÁO LẮPĐơn vịGiá niêm yết – KV 1 (BD, HCM, Thủ Đức)Giá niêm yết – KV 2 (HN)Giá niêm yết – KV 3 (BN, Vinh)
Dịch vụ làm răng nhựa tháo lắp thườngRăng300,000₫200,000₫150,000₫
Dịch vụ làm răng nhựa tháo lắp cao cấpRăng500,000₫400,000₫300,000₫
Dịch vụ làm răng composite tháo lắp làm sẵnRăng600,000₫500,000₫400,000₫
Dịch vụ làm răng sứ tháo lắp làm sẵnRăng1,200,000₫800,000₫600,000₫
Dịch vụ làm nền hàm nhựa cứng bán phầnNền1,500,000₫1,200,000₫700,000₫
Dịch vụ làm nền hàm nhựa dẻo bán phầnNền2,500,000₫2,000,000₫1,500,000₫
Dịch vụ làm nền hàm nhựa cứng toàn phầnNền2,500,000₫2,000,000₫1,500,000₫
Dịch vụ làm nền hàm nhựa dẻo toàn phầnNền4,000,000₫3,500,000₫3,000,000₫
Dịch vụ gia cố thêm lưới trên nền hàm nhựa cứng bán phầnHàm giả300,000₫250,000₫200,000₫
Dịch vụ gia cố thêm lưới trên nền hàm nhựa cứng toàn phầnHàm giả600,000₫500,000₫400,000₫
Dịch vụ hàm khung kim loại toàn phầnHàm giả3,000,000₫2,500,000₫2,000,000₫
Dịch vụ hàm khung titan toàn phầnHàm giả4,500,000₫3,500,000₫3,000,000₫

Cách chăm sóc và vệ sinh răng giả tháo lắp nhựa dẻo

Sau khi đã tìm hiểu được răng giả tháo lắp nhựa dẻo giá bao nhiêu, việc sở hữu cho mình một hàm giả tháo lắp nhựa dẻo cũng cần người dùng lưu ý những điều nên làm và không nên làm dưới đây.

Những việc nên làm:

 • Vệ sinh hàm giả bằng cách tháo ra vệ sinh ít nhất 2 lần/ngày bằng bàn chải lông mềm và dung dịch vệ sinh chuyên dụng.
 • Ngâm hàm trong nước muối sinh lý sát khuẩn để loại bỏ vi khuẩn.
 • Trước khi đi ngủ, nên tháo hàm giả và thực hiện massage vùng nướu để giúp mô nướu được thư giãn, nghỉ ngơi.
 • Khi vệ sinh làm giả, nên đặt hàm giả trên miếng vải mềm hoặc ngâm trong ly nước để tránh trường hợp làm rơi, gãy, nứt hàm giả.
 • Thăm khám nha khoa định kỳ 6 tháng/lần để đảm bảo kịp thời phát hiện và xử lý những vấn đề phát sinh khi sử dụng hàm giả.
Cách chăm sóc và vệ sinh răng giả tháo lắp nhựa dẻo

Ngâm hàm trong dung dịch nước muối sinh lý. Răng giả tháo lắp giá bao nhiêu?

Những việc không nên làm:

 • Không ngâm hàm trong nước nóng, nhiệt độ cao sẽ làm hàm giả nhựa dẻo bị biến dạng.
 • Không sử dụng bàn chải lông cứng hoặc chất tẩy rửa mạnh để vệ sinh hàm, khiến hàm nhanh bị mòn và trầy xước.
 • Không ăn thực phẩm quá dai và cứng, có thể ảnh hưởng đến chất lượng và độ bền của hàm.
 • Không sử dụng hàm giả cắn, xé bao bì, nắp chai, tì đè các vật nặng lên hàm giả gây biến dạng hàm.
Cách chăm sóc và vệ sinh răng giả tháo lắp nhựa dẻo

Hạn chế vệ sinh răng giả bằng chất tẩy rửa mạnh. Răng giả tháo lắp nhựa dẻo giá bao nhiêu?

Hy vọng thông qua bài viết này, bạn đọc đã tìm được lời giải đáp cho câu hỏi làm răng giả tháo lắp nhựa dẻo giá bao nhiêu và cách chăm sóc hàm giả phù hợp. Nếu vẫn còn thắc mắc cần được tư vấn kỹ hơn, gọi ngay tới hotline 1900 8059 để được tư vấn và đặt lịch hẹn thăm khám tại các cơ sở của nha khoa Parway nhé.

Tin tức sự kiện khác

Sau khi nhổ răng có được uống sữa không? Bác sĩ giải đáp

Không ít bệnh nhân quan tâm đến việc chăm sóc sau khi nhổ răng để nhanh chóng hồi phục. Trong đó, nhiều bạn thắc mắc sau khi nhổ răng có được uống sữa không? Vấn đề khá đơn giản nhưng trong giai đoạn nhạy cảm vừa mới nhổ răng xong, bạn cũng nên chú ý […]

Xem chi tiết

Bảng giá trồng răng implant giá bao nhiêu tiền? Chi phí mới nhất 2024

Trồng răng Implant là phương pháp phục hồi răng toàn diện giúp bạn cải thiện chức năng ăn nhai và thẩm mỹ của răng. Vậy bảng giá trồng răng Implant giá bao nhiêu tiền? Cập nhật ngay báo giá chi phí làm răng bằng phương pháp implant mất bao nhiêu 1 cái mới nhất hiện […]

Xem chi tiết

Top 15 địa chỉ làm răng giả uy tín ở Hà Nội 2024

Mất răng ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai, nói chuyện và thẩm mỹ của răng. Nếu không được điều trị kịp thời, mất răng có thể gây ra nhiều vấn đề sức khỏe khác. Trồng răng giả là phương pháp hiệu quả để khắc phục tình trạng mất răng. Vậy nên trồng răng ở […]

Xem chi tiết

Niềng răng trong suốt giá bao nhiêu? Bảng giá chi tiết 2024

Niềng răng trong suốt giá bao nhiêu đang là mối bận tâm của không ít người khi có nhu cầu thẩm mỹ răng miệng. Bởi kỹ thuật chỉnh nha này dễ dàng khắc phục hầu hết các nhược điểm về răng giúp mang lại nụ cười tự tin, tỏa nắng. Cùng nha khoa Parkway tìm hiểu […]

Xem chi tiết