Bạn chưa chọn khu vực

Vui lòng chọn khu vực khám để tiếp tục quy trình đặt lịch khám răng tại Nha Khoa Parkway

Làm răng giả tháo lắp 1 chiếc bao nhiêu tiền?

Hiện nay, xu hướng làm răng giả vô cùng được ưa chuộng bởi yếu tố thẩm mỹ. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết làm răng giả tháo lắp 1 chiếc bao nhiêu tiền, làm thế nào để có một chiếc răng giả thẩm mỹ. Cùng Parkway tìm hiểu ngay bài viết dưới đây để biết thêm về răng giả tháo lắp nhé!

Răng giả tháo lắp là như thế nào?

Rất nhiều người thắc mắc rằng răng giả tháo lắp 1 chiếc là gì, được sử dụng như thế nào,… tất cả đều sẽ được giải đáp ngay sau đây.

Răng giả tháo lắp là một trong số những phương pháp phục hình răng đã mất. Răng giả tháo lắp có cấu trúc gồm 2 phần: khung hàm có thể tháo lắp và răng giả.

Về khung hàm, hiện có hai loại khung hàm phổ biến dùng để đắp răng giả lên trên. Đó là khung hàm nhựa và khung hàm kim loại. Tùy vào tình trạng răng miệng của mỗi người mà bác sĩ sẽ tư vấn loại răng giả phù hợp.

Răng giả tháo lắp là như thế nào?

Răng giả tháo lắp là một trong những phương pháp phục hình răng thật đã mất

Giới thiệu răng giả tháo lắp 1 chiếc là gì?

Răng giả tháo lắp được dùng để thay thế cho chiếc răng bị mất hoặc bị hư hỏng. Phương pháp tháo lắp răng giả có thể sử dụng cho nhiều trường hợp. Bạn hoàn toàn có thể làm răng giả tháo lắp 1 chiếc hoặc nhiều chiếc tùy vào tình trạng răng miệng của mình.

Răng giả tháo lắp 1 răng có kết cấu vô cùng đơn giản. Loại răng này có các đặc điểm:

 • Răng giả tháo lắp 1 chiếc có hình dáng như một cầu răng linh động. Cấu trúc gồm khung răng và một răng giả nhân tạo.
 • Răng giả tháo lắp 1 chiếc tiện lợi vệ sinh, ngăn ngừa sâu răng và các bệnh lý khác.
 • Ngoài tác dụng lấp đầy khoảng trống do mất răng, răng giả tháo lắp 1 chiếc còn ngăn các răng khác thay đổi vị trí.
 • Răng giả tháo lắp có màu sắc tự nhiên, mang lại sự tự tin khi cười nói, giao tiếp.
 • Nếu bảo quản tốt, răng giả tháo lắp 1 răng có thể kéo dài tuổi thọ lên đến 5 – 7 năm thậm chí lâu hơn.

Có bao nhiêu loại răng giả tháo lắp 1 răng?

Như đã đề cập trên, răng giả tháo lắp có 2 loại phổ biến. Đó là răng giả tháo lắp bằng nhựa dẻo và kim loại. Tùy vào nhu cầu của mình, bạn hoàn toàn có thể sử dụng cả 2 loại răng giả tháo lắp 1 răng hoặc cả hàm.

Dưới đây là một số ưu và nhược điểm của 2 loại răng giả tháo lắp:

Răng giả tháo lắp 1 cái bằng nhựa dẻo

Nhựa dẻo là chất liệu phổ biến để sử dụng làm khung cho răng giả tháo lắp 1 cái.

Ưu điểm

 • Thiết kế cấu trúc hàm bằng nhựa dẻo, có tính linh động, dễ dàng tạo nên sự hài hòa cho gương mặt.
 • Hạn chế tối đa mức độ tổn thương đến các bộ phận như lưỡi, môi, má,…
 • Chi phí sử dụng cho răng giả tháo lắp 1 chiếc bằng nhựa dẻo hợp lý. Phù hợp với túi tiền nhiều người.
 • Tháo lắp dễ dàng. Thuận tiện trong việc vệ sinh và chăm sóc sức khỏe răng miệng.

Nhược điểm

 • Độ bền không cao. Răng giả tháo lắp 1 chiếc không đảm bảo được chất lượng khi không bảo quản tốt.
 • Răng giả tháo lắp 1 răng hoặc cả hàm dễ lỏng lẻo và thiếu ổn định khi đeo.
 • Do tính lỏng lẻo, phương pháp sử dụng răng giả tháo lắp 1 chiếc gây hạn chế khả năng ăn nhai so với trồng răng cố định.
Răng giả tháo lắp 1 cái bằng nhựa dẻo

Răng giả tháo lắp có khuôn hàm bằng nhựa dẻo

Răng giả tháo lắp 1 chiếc bằng khung kim loại

Ngoài chất liệu nhựa, các chuyên gia cùng khuyên dùng chất liệu kim loại để làm khung cho răng giả tháo lắp 1 răng hoặc cả hàm.

Ưu điểm

 • Khung răng giả bằng kim loại lành tính, có độ bền cao trong môi trường miệng.
 • Giá thành hợp lý, phải chăng.
 • Có thời gian sử dụng lâu dài hơn so với răng giả tháo lắp 1 chiếc bằng nhựa dẻo.

Nhược điểm

 • Khi nói chuyện hoặc ăn nhai, răng giả tháo lắp bằng khung kim loại rất dễ khiến hàm răng thật co giãn. Điều này khiến các răng thật trở nên yếu dần đi.
Răng giả tháo lắp 1 chiếc bằng khung kim loại

Răng giả tháo lắp có khuôn hàm bằng kim loại

Những ưu điểm của răng giả tháo lắp 1 chiếc

Không phải tự nhiên mà răng giả tháo lắp 1 chiếc được các chuyên gia răng miệng đánh giá tốt. Trong nhiều trường hợp, răng giả tháo lắp có thể giúp người bệnh ăn uống và giao tiếp tốt hơn. Một số ưu điểm của răng giả tháo lắp 1 cái phải kể đến như:

Có chi phí phải chăng

Răng giả tháo lắp có chi phí rẻ hơn nhiều so với các phương pháp phục hình răng khác. Vì vậy, phương pháp này phù hợp với nhiều đối tượng, đặc biệt là học sinh, sinh viên hoặc người có thu nhập trung bình. Bên cạnh đó, những người cao tuổi cũng sẽ dễ dàng cải thiện tình trạng răng miệng của mình. 

Những ưu điểm của răng giả tháo lắp 1 chiếc

Răng giả tháo lắp 1 chiếc hoặc cả hàm có chi phí điều trị phải chăng

Giúp hỗ trợ khả năng nhai

Một trong những chức năng chính của răng chính là hỗ trợ khả năng ăn nhai. Do đó, phục hình răng thật bằng phương pháp răng giả tháo lắp sẽ giúp bạn hỗ trợ cải thiện khả năng ăn nhai của bản thân, tránh gây khó chịu khi nhai thức ăn.

Có hình dáng tự nhiên

Răng giả tháo lắp sẽ được thiết kế sao cho phù hợp với khuôn hàm. Do đó, phương pháp này sẽ giúp vị trí khuyết răng trở nên tự nhiên và dễ nhìn hơn. Ngoài ra, phần khung hàm giả cũng được chế tác một cách tỉ mỉ để đảm bảo màu sắc và hình dáng tương đồng với nướu thật. 

Dễ sử dụng và vệ sinh

Răng giả tháo lắp 1 chiếc hay cả hàm đều có thể lấy ra lấy vào tiện lợi. Bạn có thể dễ dàng tháo ra để vệ sinh kỹ càng và lắp vào lại để phục vụ cho việc ăn uống hay giao tiếp.

Quy trình để tháo lắp răng giả cũng vô cùng đơn giản. Bạn hoàn toàn có thể tự tháo lắp tại nhà mà không cần đến nha sĩ.

Những ưu điểm của răng giả tháo lắp 1 chiếc

Răng giả tháo lắp thuận tiện trong việc vệ sinh

Giúp ổn định các răng xung quanh

Khi một vị trí răng trên khuôn hàm trống, các răng xung quanh sẽ có xu hướng dịch chuyển về vị trí đó theo thời gian. Do đó, răng hàm của bạn sẽ dễ dàng xô lệch gây mất thẩm mỹ nếu không được khắc phục sớm.

Việc sử dụng răng giả tháo lắp sẽ lấp đầy được khoảng trống này. Có tác dụng trong việc ngăn chặn răng xê dịch lệch vị trí.

Có tính an toàn

Việc sử dụng răng giả tháo lắp 1 răng hoặc cả hàm sẽ không đụng chạm vào cấu trúc răng thật của bạn mà vẫn đảm bảo chức năng của răng thật. Vì vậy, đây là phương pháp được đánh giá là mang tính an toàn cao.

Có thẩm mỹ cao

Răng giả mang lại tính thẩm mỹ cao vì sẽ được phục hình tương tự như răng thật. Nha sĩ sẽ tác tạo chiếc răng giả sao cho màu sắc, kích thước và hình dáng phù hợp với răng thật bị mất của bạn. Do đó, răng giả tháo lắp 1 chiếc hoặc cả hàm sẽ không dễ nhận biết khi bạn cười nói hay giao tiếp với những người xung quanh.

Những ưu điểm của răng giả tháo lắp 1 chiếc

Răng giả tháo lắp 1 chiếc hoặc cả hàm đều có tính thẩm mỹ cao

⏩⏩⏩ Những điều cần biết thêm về răng giả tháo lắp:

Những nhược điểm của răng giả tháo lắp 1 cái

Bên cạnh ưu điểm, răng giả tháo lắp cũng chứa đựng một số nhược điểm đáng kể. Các nhược điểm chính của răng giả tháo lắp 1 cái mà bạn cần phải biết như:

Có độ bền không cao

So với các phương pháp phục hình răng cố định như trồng implant, cầu răng sứ,… sử dụng răng giả tháo lắp có độ bền không cao, đặc biệt là khuôn hàm răng tháo lắp được làm bằng chất liệu nhựa dẻo. 

Lý do chính là vì trong quá trình sử dụng, không cẩn thận bị rơi sẽ khiến răng vỡ, nứt. Trường hợp này bạn cần phải sửa chữa hoặc thay thế để có thể sử dụng tiếp tục.

Những nhược điểm của răng giả tháo lắp 1 cái

Răng giả tháo lắp dễ gãy, nứt khi bị rơi

Dễ gây khó chịu khi đeo

Nếu không quen đeo răng giả, bạn sẽ cảm thấy vô cùng khó chịu trong thời gian đầu. Trong quá trình ăn uống và sinh hoạt, răng giả cũng sẽ dễ dàng lỏng lẻo và rơi ra. Lúc này bạn cần phải đến nha sĩ để điều chỉnh sao cho phù hợp với khuôn hàm của mình.

Dễ gây các bệnh về răng miệng

Với cấu trúc gồm 2 phần là khung hàm và răng bên trên, phương pháp răng giả tháo lắp 1 chiếc hoặc cả hàm đều sẽ khiến bạn có nguy cơ mắc phải các bệnh răng miệng.

Lý do vì để tạo sự cố định cho răng, khung hàm sẽ được thiết kế ôm sát nướu. Điều này sẽ vô tình khiến nước bọt không hoạt động được ở khu vực đó. Nước bọt đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong việc bảo vệ răng và nướu khỏi các bệnh lý. Vậy nên sử dụng hàm giả lâu ngày sẽ gây ra nguy cơ tụt nướu.

Không giúp ngăn ngừa tiêu xương

Tiêu xương hàm là một trong những bệnh răng miệng khiến thay đổi cấu trúc hàm, gây mất thẩm mỹ và các tác hại khác. Và việc sử dụng răng giả tháo lắp 1 chiếc chỉ là phương pháp khắc phục tạm thời. Phương pháp này không tác động đến xương hàm do không có phần thay thế chân răng.

Vì vậy, tình trạng tiêu xương hàm vẫn sẽ diễn ra khi sử dụng răng giả tháo lắp 1 chiếc.

Những nhược điểm của răng giả tháo lắp 1 cái

Răng giả tháo lắp không có chân răng nên không thể ngăn ngừa tiêu xương hàm

Ngoài ra, một số hạn chế của răng giả tháo lắp 1 chiếc dù ít khả năng nhưng vẫn có thể xảy ra như: 

 • Vệ sinh răng giả tháo lắp không kỹ sẽ dễ tồn đọng thức ăn ở phần mắc cài. Điều này tạo điều kiện để vi khuẩn phát triển, gây hôi miệng và các bệnh lý khác.
 • Răng giả tháo lắp dễ ố vàng khi thường xuyên sử dụng thực phẩm chứa màu.

✅✅ Những điều bỗ ích về cầu răng sứ:

Làm răng giả tháo lắp 1 chiếc có phải phương pháp tốt nhất?

Về cơ bản, răng giả tháo lắp vẫn chứa nhiều ưu điểm tốt. Phương pháp này giúp người bệnh dễ dàng cải thiện khả năng ăn nhai lẫn yếu tố thẩm mỹ. Tuy nhiên, với những nhược điểm kể trên, đây vẫn chưa phải là phương pháp phục hình răng tốt nhất.

Tất cả các phương pháp phục hình răng đều có ưu điểm và nhược điểm riêng. Do đó, tùy vào tình trạng răng miệng cũng như khả năng tài chính mà bạn sẽ được nha sĩ tư vấn phương pháp phù hợp cho mình.

Làm răng giả tháo lắp 1 chiếc bao nhiêu tiền?

Răng giả tháo lắp 1 chiếc bao nhiêu tiền chắc hẳn là vấn đề vô cùng được quan tâm. 

Theo đó, chi phí thực hiện răng giả tháo lắp được chia thành 2 loại: răng tháo lắp trên khung hàm nhựa và răng tháo lắp trên khung hàm kim loại. Cả 2 đều có thể áp dụng để làm răng giả tháo lắp 1 chiếc, nhiều chiếc hoặc cả hàm.

Ngoài ra, mức giá của răng giả tháo lắp còn được chia thành 2 nhóm: răng giả tháo lắp Mỹ và răng giả tháo lắp Đức.

Làm răng giả tháo lắp 1 chiếc bao nhiêu tiền?

Chi phí làm răng giả tháo lắp 1 chiếc phụ thuộc vào loại răng và khuôn hàm

Cụ thể, chi phí để làm răng giả tháo lắp 1 chiếc là:

Đối với răng Mỹ:

Làm răng giả tháo lắp 1 răng: khoảng 350.000 VNĐ/răng.

Làm răng giả tháo lắp toàn hàm (trên 10 răng): khoảng 7.000.000 VNĐ/hàm.

Đối với răng Đức:

Làm răng giả tháo lắp 1 răng: khoảng 560.000 VNĐ/răng.

Làm răng giả tháo lắp toàn hàm (trên 10 răng): khoảng 10.500.000 VNĐ/hàm.

Làm răng giả tháo lắp 1 chiếc bao nhiêu tiền?

Lưu ý, giá kể trên chỉ mang tính chất tham khảo.

Quy trình thực hiện làm răng giả tháo lắp 1 chiếc tại nha khoa

Răng giả tháo lắp chính là một trong những hình thức phục hình răng phổ biến, được nhiều nha khoa thực hiện vì tính tiện lợi, an toàn và hiệu quả. 

Ngoài ra, quy trình thực hiện làm răng giả 1 chiếc cũng vô cùng nhanh chóng. Chỉ trong một thời gian ngắn, bạn hoàn toàn có thể sở hữu chiếc răng giả tháo lắp phù hợp với khuôn hàm của mình, thay thế tuyệt vời cho chiếc răng thật đã mất hoặc hư hỏng nặng nề. 

Để làm răng giả tháo lắp 1 răng hoặc cả hàm, bạn cần phải tiến hành các bước sau:

Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Để làm răng giả phù hợp, bạn cần được thăm khám và tư vấn kỹ lưỡng tại nha khoa. Các nha sĩ sẽ kiểm tra tình trạng răng miệng của bạn và tư vấn giải pháp làm răng giả tháo lắp tốt nhất cũng như cách lựa chọn khung hàm phù hợp nhất.

Bước 2: Đánh dấu tạo hàm răng giả

Để tạo hình răng giả phù hợp, bác sĩ sẽ tiến hành lấy dấu hàm, đo khung hàm. Ngoài ra, bác sĩ cũng sẽ đo kích cỡ răng cũng như các khoảng trống của răng. Sau khi có được các số liệu trên, bác sĩ sẽ phân tích màu sắc phù hợp với các răng còn lại để đưa ra mẫu răng giả phù hợp nhất.

Bước 3: Vệ sinh khoang miệng

Sau khi đã tạo mẫu răng giả, bác sĩ sẽ vệ sinh và khử trùng khoang miệng, đặc biệt là ở những vùng gắn hàm giả. Bước này sẽ giúp môi trường khoang miệng sạch sẽ. 

Đảm bảo sự an toàn trước trong và sau quá trình lắp răng giả.

Bước 4: Tiến hành lắp hàm và chỉ dẫn sử dụng

Nha sĩ sẽ lắp thử răng giả, đánh giá mức độ phù hợp với khoang miệng. Nếu chưa phù hợp cần phải điều chỉnh để đảm bảo sự thoải mái khi ăn nhai, giao tiếp.

Cuối cùng, bạn sẽ được dặn dò kỹ càng cách thức giữ gìn răng cũng như cách tháo lắp an toàn tại nhà.

Quy trình thực hiện làm răng giả tháo lắp 1 chiếc tại nha khoa

Làm răng giả tháo lắp cực nhanh chóng tại nha khoa

Chỉ với 4 bước đơn giản, bạn sẽ có thẻ sở hữu hàm răng giả tháo lắp chất lượng. Điều quan trọng là bạn cần phải tìm đến các nha khoa uy tín để không phải lo lắng về chất lượng cũng như độ phù hợp của răng giả tháo lắp.

Những phương pháp phục hình tốt nhất thay thế việc làm răng giả tháo lắp 1 chiếc

Bên cạnh việc sử dụng răng giả tháo lắp 1 răng hoặc cả hàm, cũng có một số phương pháp phục hình răng tốt mà bạn cần biết. Dưới đây là một số cách phục hình răng tốt, được nhiều người ưa chuộng:

Làm bắc cầu răng sứ 1 răng

Cầu răng sứ là một trong số những kỹ thuật phục hình răng phổ biến hiện nay. Phương pháp này vừa cải thiện sức khỏe răng miệng, vừa mang lại tính thẩm mỹ cao. Với cầu răng sứ, bác sĩ sẽ tiến hành mài 2 răng kế cận vị trí mất răng để làm trụ đỡ dãy cầu răng sứ. 

Ưu điểm của phục hình răng bằng phương pháp cầu răng sứ

 • Phương pháp có thể khắc phục những nhược điểm của răng giả tháo lắp.
 • Vật liệu chế tác cầu răng sứ an toàn, không gây kích ứng trong khoang miệng.
 • Răng sứ được thiết kế có kích thước, hình dáng và màu sắc giống với răng thật. Đảm bảo yếu tố thẩm mỹ.
 • Cầu răng sứ có độ bền cao, có thể sử dụng đến 7 – 10 năm nếu chăm sóc răng miệng kỹ lưỡng.
 • Chi phí thực hiện hợp lý, phải chăng.
Những phương pháp phục hình tốt nhất thay thế việc làm răng giả tháo lắp 1 chiếc

Cầu răng sứ cần phải mài 2 răng kế cận để làm trụ đỡ dãy cầu

Nhược điểm của phục hình răng bằng phương pháp cầu răng sứ

 • Tương tự với răng giả tháo lắp 1 chiếc, việc bắc cầu răng sứ không thể ngăn chặn tình trạng tiêu xương hàm.
 • Sau thời gian dài, tình trạng tiêu xương hàm sẽ khiến cầu răng sứ bị hở. Điều này dễ dàng khiến thức ăn bám dính. Tạo điều kiện để vi khuẩn trong khoang miệng hoành hành.

Sử dụng phương pháp cấy ghép implant

Cấy ghép implant để phục hình răng là kỹ thuật nha khoa phức tạp nhất ở thời điểm này. Phương pháp này phục hình răng bằng cách cắm một trụ trong xương hàm và bên trên là khớp nối với răng sứ giả.

Ưu điểm của phục hình răng bằng phương pháp cấy ghép Implant

 • Cấu tạo của trụ Implant được làm bằng titanium hoặc các hợp chất an toàn khác, được cấp phép sử dụng trong nha khoa. 
 • Răng giả đắp trên khớp nối có tính thẩm mỹ cực kỳ cao, mang nhiều đặc tính tự nhiên như răng thật.
 • Độ cứng tốt. Đảm bảo khôi phục khả năng ăn nhai của răng. Không lo nứt vỡ trong quá trình ăn uống. 
 • Tuổi thọ của răng trồng implant cực kỳ cao. Có thể lên đến vài chục năm hoặc thậm chí cả đời nếu được chăm sóc tốt.
Những phương pháp phục hình tốt nhất thay thế việc làm răng giả tháo lắp 1 chiếc

Cấy ghép Implant là phương pháp phục hình răng giả tốt nhất hiện nay

Nhược điểm của phục hình răng bằng phương pháp cấy ghép Implant

 • Chi phí cao chính là nhược điểm lớn nhất của trồng răng Implant. 

So sánh ưu nhược điểm của các phương pháp với nhau

Nhằm giúp bạn dễ dàng được phương pháp phục hình răng phù hợp với mình, Parkway cũng sẽ đưa ra một số “cân đo đong đếm” giữa các phương pháp là răng giả tháo lắp, cầu răng sứ và cấy ghép implant.

Tiêu chíCấy ghép implantCầu răng sứRăng giả tháo lắp
Mức độ can thiệpDựa vào số lượng răng bị mất. Mất 1 răng chỉ cần cấy ghép implant 1 răng.Can thiệp vào 2 răng kế cận răng bị mất để bắc cầu.Dựa vào số lượng răng bị mất. Mất 1 răng chỉ cần phục hình 1 răng.
Hiệu quả– Nâng cao tính thẩm mỹ.

– Hoàn thiện khả năng ăn nhai.

– Ngăn chặn tiêu xương hàm và các hệ lụy răng miệng về sau.

– Nâng cao tính thẩm mỹ.

– Hoàn thiện khả năng ăn nhai.

– Nâng cao tính thẩm mỹ.

– Hoàn thiện khả năng ăn nhai.

Tuổi thọTrên 25 năm, thậm chí có thể kéo dài cả đời.Trung bình từ 7 – 10 năm.Trung bình từ 5 – 7 năm.
Giá cảChi phí cao nhất so với các phương pháp phục hình khác.

Dao động trong khoảng 20.000.000 đồng/răng.

Chi phí trung bình.

Dao động trong khoảng 4.500.000 đồng/răng.

Chi phí thấp.

Dao động từ 200.000 – 900.000 đồng/răng.

Bảng so sánh chỉ mang tính tương đối

Những lưu ý khi sử dụng phương pháp làm răng giả tháo lắp 1 chiếc

Việc làm răng giả tháo lắp 1 chiếc hoặc cả hàm là vô cùng cần thiết khi bạn mất răng. Trong trường hợp cần làm răng giả tháo lắp, bạn nên cân nhắc một số vấn đề sau đây:

 • Lựa chọn những nha khoa uy tín, chuyên nghiệp để thăm khám và điều trị.
 • Lựa chọn kỹ càng loại khung hàm và răng giả sao cho phù hợp với nhu cầu bản thân.

Chăm sóc răng đúng cách khi làm răng giả tháo lắp 1 chiếc

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng. Việc chăm sóc răng miệng sau khi điều trị là vô cùng cần thiết. Một số lưu ý sau khi làm răng giả tháo lắp mà bạn nên ghi chú:

 • Vệ sinh răng giả và khung hàm thường xuyên để tránh vi khuẩn tồn đọng, tích tụ.
 • Tháo răng giả khi ngủ và bảo quản trong cốc nước sạch hoặc dung dịch bảo quản răng miệng chuyên dụng để tránh khô răng.
 • Không nên đánh răng quá mạnh khi vệ sinh, tránh trường hợp nứt vỡ.
 • Hạn chế sử dụng thức ăn, nước uống có phẩm màu. Trường hợp này sẽ khiến răng dễ ố màu theo thời gian.
 • Kiểm tra răng miệng tại nha sĩ thường xuyên để điều trị kịp thời nếu có vấn đề xảy ra.
Chăm sóc răng đúng cách khi làm răng giả tháo lắp 1 chiếc

Luôn vệ sinh răng giả thường xuyên để đảm bảo tuổi thọ răng

Tạm kết

Như vậy, bài viết trên đã tổng hợp và chia sẻ đến bạn tất tần tật các thông tin cần thiết về răng giả tháo lắp 1 chiếc. Đây là phương pháp phổ biến vừa giúp bạn khôi phục tính thẩm mỹ, vừa cải thiện chức năng ăn nhai của răng.

Hy vọng các thông tin này sẽ mang đến bạn những điều bổ ích. Đừng quên thường xuyên truy cập vào website Parkway để có thể theo dõi các tin tức về sức khỏe răng miệng luôn được cập nhật hàng tuần nhé!

Tin tức sự kiện khác

Bọc răng sứ có đau không?

Bọc răng sứ có đau không? Những cách giảm đau hiệu quả khi bọc sứ

Bọc răng sứ là một trong những phương pháp nha khoa thẩm mỹ phổ biến nhất hiện nay, giúp cải thiện tình trạng răng bị hư tổn, sứt mẻ hoặc ố màu. Tuy nhiên, một trong những mối quan tâm hàng đầu của nhiều người đó là bọc răng sứ có đau không? Bài viết […]

Xem chi tiết
Nhổ răng số 8 có nguy hiểm không?

Nhổ răng số 8 có nguy hiểm không? Những rủi ro khi nhổ răng số 8 mà bạn nên biết

Răng số 8 còn được gọi là răng khôn, những chiếc răng này có khả năng gây ra nhiều vấn đề về sức khỏe răng miệng như sưng đau, viêm nhiễm, ảnh hưởng đến các răng xung quanh nên thường được khuyến cáo nên nhổ bỏ để tránh những biến chứng nguy hiểm. Tuy nhiên, […]

Xem chi tiết
Mới nhổ răng nên ăn gì?

Mới nhổ răng nên ăn gì? Top 9 món nên ăn sau khi nhổ răng giúp nhanh lành vết thương

Quá trình hồi phục sau khi nhổ răng có thể gặp nhiều khó khăn nếu không được chăm sóc đúng cách. Một trong những yếu tố quan trọng nhất để đảm bảo vết thương lành nhanh chóng và không gặp phải biến chứng là chế độ ăn uống phù hợp. Vậy mới nhổ răng nên […]

Xem chi tiết
Niềng răng bao lâu thì được tháo

Niềng răng mất bao lâu thì được tháo? 5 yếu tố tác động đến thời gian niềng răng

Niềng răng là một phương pháp sử dụng khí cụ nha khoa để chỉnh nha hiệu quả. Tuy nhiên, một trong những vấn đề được nhiều người quan tâm đó là: “Niềng răng mất bao lâu thì được tháo? Thời gian niềng răng sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như tình trạng răng miệng, […]

Xem chi tiết