Bạn chưa chọn khu vực

Vui lòng chọn khu vực khám để tiếp tục quy trình đặt lịch khám răng tại Nha Khoa Parkway

Trồng răng bắc cầu bao nhiêu tiền? Làm răng sứ bắc cầu tốt không?

Trồng răng bắc cầu hay gọi còn là răng sứ bắc cầu là phương pháp phục hình răng rất tiện lợi, hồi phục nhanh chóng và có mức giá phải chăng. Vậy cụ thể trồng răng bắc cầu bao nhiêu tiền? Làm răng sứ bắc cầu có thực sự tốt? Parkway sẽ giải thích từ A-Z những vấn đề này cho bạn trong bài viết sau nhé!

Trồng răng bắc cầu là gì?

Tình trạng mất răng khiến khuôn mặt trở nên kém thẩm mỹ hơn rất nhiều. Ngoài ra, nó cũng gây ảnh hưởng tới chức năng nhai nghiền của khoang miệng và sức khỏe của con người. Chính vì vậy, các phương pháp thẩm mỹ nha khoa đã phát triển ngày một tiến bộ, nhằm khắc phục hiệu quả tình trạng này. Trong đó, phương pháp trồng răng bắc cầu là một trong những phương pháp được sử dụng phổ biến nhất.

Tên gọi chuyên khoa của trồng răng sứ bắc cầu là cầu răng sứ. Kỹ thuật của phương pháp này là mài đi răng thật ở xung quanh vị trí răng đã mất. Lúc này, những răng đã mài sẽ trở thành trụ nhỏ có chức năng nâng đỡ cầu răng sứ bên trên. Cầu răng chính là những chiếc răng sứ dính liền vào nhau, nhìn rất giống một chiếc cầu nối. Nhiệm vụ của cầu răng sứ là để che lấp khoảng trống của răng đã mất, đồng thời phục hồi các chức năng cơ bản của răng thật. 

Trồng răng bắc cầu giúp đảm bảo tính thẩm mỹ cho khuôn mặt, đồng thời cải thiện một cách không nhỏ sức khỏe răng miệng của bệnh nhân.

Nhiệm vụ của cầu răng sứ là để che lấp khoảng trống của răng đã mấtNhiệm vụ của cầu răng sứ là để che lấp khoảng trống của răng đã mất

Làm răng sứ bắc cầu ăn nhai có tốt ảnh hưởng gì không?

Quá trình làm răng sứ bắc cầu trải qua khá nhiều công đoạn. Tuy nhiên hiệu quả thẩm mỹ mà nó đem lại cực kỳ cao. Có nhiều người thắc mắc rằng làm răng sứ bắc cầu ăn nhai có tốt hay không, có ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng hay không? Trên thực tế, nếu được sử dụng đúng răng để làm trụ, kỹ thuật mài răng của nha sỹ tốt, chức năng nhai nghiền của răng có thể được cải thiện rất hiệu quả.

Bọc răng sứ bắc cầu bắt buộc phải tác động tới răng thật xung quanh. Hai chiếc răng bên cạnh răng đã mất không chỉ bị mài đi mà còn có nhiệm vụ gánh đỡ toàn bộ cầu răng sứ. Vì vậy sau một thời gian dài khó tránh khỏi bị yếu đi đồng thời cầu răng cũng kém chắc khỏe. 

Một khảo sát đã chứng minh rằng sử dụng cầu răng sứ sẽ giúp bệnh nhân được phục hồi 70% sức nhai của răng thật, tuy nhiên sau một thời gian dài thì khả năng chịu lực nhai cũng sẽ hao hụt. Cả cùi răng và cầu răng đều sẽ yếu đi. Do vậy mà nhiều nha sĩ vẫn khuyến khích bệnh nhân trồng răng Implant hơn bắc cầu răng sứ. 

Ưu và nhược điểm của bắc cầu răng sứ là như thế nào?

Ưu điểm

Phục hồi chức năng răng bị mất

Làm răng bắc cầu giúp bệnh nhân lấy lại chức năng ăn nhai và tính thẩm mỹ cho răng đã mất. Về mặt thẩm mỹ thì cầu răng sứ có màu sắc được tinh chế giống răng thật tới 98%, người ngoài nhìn vào sẽ khó có thể phân biệt được răng giả và răng thật. Khả năng chịu lực ăn nhai cũng rất đáng kể, lên tới 70%. 

Thêm vào đó, độ bền của răng bắc cầu rơi vào khoảng từ 5 – 7 năm. Nếu lựa chọn loại cầu răng sứ tốt hơn và chăm sóc răng miệng kỹ lưỡng, độ bền của cầu răng sứ có thể kéo dài lâu hơn. 

Cầu răng sứ gần giống với răng thật

Về mặt thẩm mỹ thì cầu răng sứ có màu sắc được tinh chế giống răng thật tới 98%

Thủ thuật nhanh chóng, phục hồi nhanh

Bệnh nhân chỉ cần tới nha khoa từ 2-3 lần, mỗi lần chỉ khoảng 1-2 tiếng là có thể hoàn thành quy trình bắc cầu răng sứ. Cầu răng sứ cũng nhanh chóng tương thích với cùi răng và môi trường khoang miệng. Sau vài giờ đầu là bệnh nhân có thể ăn uống nhẹ nhàng và sau khoảng 1 tuần là có thể ăn các món bình thường.

So sánh với phương pháp cấy ghép Implant, trồng răng bắc cầu có thời gian điều trị nhanh hơn rất nhiều. Khi tiến hành kỹ thuật Implant, các bác sĩ sẽ khoan vào vị trí xương hàm để gắn chân răng. Quá trình này có thể mất một khoảng thời gian chờ xương lành lại, sau đó mới sử dụng các dụng cụ chuyên dụng cấy ghép vào xương hàm. Thông thường, quy trình sẽ rơi vào khoảng 2 – 6 tháng, sau đó mới tiến hành lắp mão sứ.

Chi phí vô cùng tiết kiệm

Nếu so với trồng răng Implant thì bắc cầu răng sứ thực sự là một phương pháp đỡ tốn kém hơn rất nhiều. Cầu răng sứ không thay thế chân răng đã mất nên không cần cấy trụ Implant, nhờ vậy mà chi phí cũng được giảm thiểu đáng kể. 

Đặc biệt, nếu bạn có bảo hiểm, khả năng cao là chi phí lắp răng bắc cầu bạn sẽ chỉ cần trả một phần. Đối với trồng răng Implant, bạn lại phải chi trả toàn bộ chi phí. Vậy nên bạn cần có cân nhắc lựa chọn phù hợp giữa hai loại kỹ thuật này.

Nhược điểm

Độ bền của răng sứ bắc cầu không cao như trồng răng Implant. Sau một thời gian sử dụng thì các trụ răng thật do bị mài và phải liên tục chịu áp lực nên không đáp ứng được việc chống đỡ cầu răng nữa. Lúc này bệnh nhân sẽ phải thay cầu răng mới. 

Một nhược điểm nữa chính là cầu răng sứ chỉ lấp được bề nổi của khoảng trống mà không thay thế được chân răng đã mất nên về lâu dài tình trạng tiêu xương hàm vẫn sẽ diễn ra. Tình trạng này gây tụt nướu khiến hàm răng kém thẩm mỹ. 

Kỹ thuật trồng răng bắc cầu sẽ không thực hiện được trên vị trí răng số 7. Nguyên do là bởi khi sử dụng phương pháp này, điều kiện tối ưu là phải mài hai răng làm trụ. Tuy vậy nhưng răng liền kề răng số 7 là răng số 8 chính là răng khôn, không thể sử dụng làm răng trụ được. Chính vì vậy, phương pháp này là không khả thi trong trường hợp trên.

Bọc răng sứ bắc cầu có an toàn không?

Như đã nói ở các phần trước, việc trồng răng bắc cầu sứ cần phải mài hai chiếc răng liền kề bên cạnh nhằm làm cầu răng, liên kết ba đơn vị răng dính lại vào nhau. Chính vì vậy để đảm bảo răng được cố định đúng vị trí, răng trụ cần phải trở thành một điểm tựa vững chắc.

Chính vì vậy, bọc răng sứ bắc cầu an toàn hay không còn phụ thuộc vào các yếu tố như chất liệu răng sứ, tay nghề bác sĩ, vị trí răng đã mất thích hợp cho việc bắc cầu răng sứ,…Nếu hai răng bên cạnh yếu, chết tủy nhưng vẫn cố tình mài nhỏ thì sẽ gây hại cho bệnh nhân. Bác sĩ chuyên môn kém, tay nghề yếu cũng có thể gây lỗi trong quá trình lắp đặt cầu răng. Do vậy, để bọc răng sứ bắc cầu được an toàn tuyệt đối, bệnh nhân hãy lựa chọn nha khoa đáng tin cậy. 

Bọc răng sứ với 2 cầu răng sứBọc răng sứ bắc cầu an toàn hay không còn phụ thuộc vào các yếu tố như chất liệu răng sứ

Trồng răng bắc cầu có sử dụng lâu dài được không?

Trên thực tế, độ bền của phương pháp trồng răng bắc cầu phụ thuộc chủ yếu vào kinh nghiệm bác sĩ cùng chất lượng của mão sứ. Bên cạnh đó cũng tồn tại hai yếu tố quan trọng cần phải lưu tâm đó là chất liệu răng sứ, cách chăm sóc, bảo quản răng sứ của chính bệnh nhân.

Hiện nay, trên thị trường có hai loại răng sứ được sử dụng phổ biến nhất đó là răng sứ toàn sứ và răng sứ kim loại. Cả hai loại đều sở hữu những ưu nhược điểm riêng.

Đối với răng sứ kim loại, màu của răng có thể sẽ không tiệp màu với màu răng gốc. Ngoài ra, trong khoảng thời gian sử dụng từ 2 – 5 năm, đường viền cổ răng có thể sẽ bị xỉn đi, gây mất thẩm mỹ cho toàn bộ hàm răng.

Răng sứ toàn sứ lại sở hữu độ bền lâu hơn so với răng sứ kim loại. Đặc biệt, nếu bệnh nhân sử dụng loại răng này làm cầu răng, màu sắc sứ sẽ khó có thể bị biến đổi. Độ bền của loại răng sứ này thậm chí có thể lên tới 10 – 15 năm nếu biết cách chăm sóc kỹ lưỡng theo đúng chỉ thị của bác sĩ. Tuy nhiên ít có ai có khả năng làm được điều đó.

Nhìn chung, độ bền của răng bắc cầu không cao, thường chỉ duy trì được từ 5-7 năm là phải thay cầu răng mới. Nếu muốn sử dụng lâu dài, bệnh nhân nên cấy ghép Implant. 

Làm răng sứ bắc cầu có gây hôi miệng không?

Có khá nhiều người e ngại rằng làm răng sứ bắc cầu có thể gây ra tình trạng hôi miệng. Bởi khi làm răng sứ bắc cầu sẽ khó vệ sinh hơn.

Tuy nhiên, việc vệ sinh răng miệng lại không hề khó khăn như nhiều bệnh nhân tưởng tượng. Bạn tốt nhất là nên sử dụng các loại dụng cụ vệ sinh chuyên dụng như bàn chải kẽ, máy tăm nước để loại bỏ các cặn thức ăn dính vào khe răng một cách hiệu quả. Ngoài ra cần sử dụng bàn chải lông mềm và chải răng đúng cách để tránh gây tổn thương đến cấu trúc răng.

Thêm vào đó, việc thăm khám định kỳ thường xuyên cũng sẽ giúp bạn kiểm soát sức khỏe răng miệng khi làm răng sứ bắc cầu. Thông thường, thời gian thăm khám định kỳ sẽ rơi vào khoảng 6 tháng/ lần.

Trên thực tế, cầu răng sứ không gây mùi cho khoang miệng của bạn. Bởi chất liệu của cầu răng sứ là vật liệu trơ, ít đổi màu và không tạo ra mùi hôi.

Có nên làm răng sứ bắc cầu không?

Phương pháp trồng răng bắc cầu là một phương pháp chỉnh nha phụ thuộc rất nhiều vào tay nghề bác sĩ. Quá trình làm răng cũng diễn ra khá phức tạp nên bệnh nhân cần cân nhắc kỹ lưỡng trước khi quyết định xem có nên sử dụng kỹ thuật chỉnh nha này hay không.

Nếu mức kinh tế của bạn không đủ để đáp ứng cấy ghép Implant hoặc sức khỏe răng miệng và sức khỏe tổng quát của bạn không thích hợp để cấy ghép Implant thì làm răng sứ bắc cầu là lựa chọn thích hợp. Tuy nhiên chỉ nên làm cầu răng sứ khi hai răng xung quanh đủ khoẻ và chắc chắn. 

Thêm vào đó, việc duy trì cầu răng sứ sau khi làm cũng khá phức tạp, trải qua nhiều công đoạn. Nếu không kiên trì, bệnh nhân sẽ khó có thể giữ gìn độ bền của răng. 

Trồng răng bắc cầu sứ giá bao nhiêu tiền?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều cơ sở nha khoa cung cấp dịch vụ trồng răng sứ bắc cầu. Mức giá thành tại các đơn vị này cũng vô cùng khác nhau phụ thuộc vào các yếu tố như trình độ, tay nghề bác sĩ, điều kiện cơ sở vật chất, hệ thống dụng cụ, mặt bằng,… 

Giá trồng răng bắc cầu sứ được tính vào số răng của cầu răng sứ. Ở các nha khoa thông thường thì mỗi răng trên cầu răng sẽ có giá từ 1.000.000 VNĐ đến 7.000.000 VNĐ, tùy theo chất liệu sứ và chất lượng nha khoa. 

Dưới đây là bảng giá trồng răng bắc cầu sứ tại Nha khoa Parkway mà bạn có thể tham khảo:

 

Tên dịch vụGiá niêm yết – Khu vực 1 (Bình Dương, Hồ Chí Minh, Thủ Đức)Giá niêm yết – Khu vực 2 (Hà Nội)Giá niêm yết – Khu vực 3 (Bắc Ninh)
Dịch vụ làm chụp răng sứ Cercon trên Implant7.500.000Chưa cập nhậtChưa cập nhật
Dịch vụ làm chụp răng sứ Cercon HT trên implant9.900.000Chưa cập nhậtChưa cập nhật
Dịch vụ làm chụp răng sứ Ceramill trên ImplantChưa cập nhật7.100.0006.900.000
Dịch vụ làm chụp răng sứ Nacera trên implantChưa cập nhật9.400.0009.000.000
Dịch vụ làm chụp răng sứ zirconia (loại thường) trên implant5.500.0005.200.0005.000.000

Gợi ý địa chỉ trồng răng bắc cầu sứ uy tín nhất

Nếu bạn vẫn còn đang phân vân trong việc lựa chọn một địa chỉ cung cấp dịch vụ làm răng bắc cầu sứ uy tín, bài viết xin được đề cử đơn vị Nha khoa Parkway – một trong những cơ sở nha khoa nhận được nhiều phản hồi tích cực nhất của khách hàng. 

Nha khoa Parkway cung cấp hàng loạt hệ thống dịch vụ chỉnh nha đa dạng, được điều hành bởi đội ngũ y bác sĩ giàu kinh nghiệm, rành nghề, đảm bảo đem lại cho khách hàng những trải nghiệm tuyệt vời và thoải mái nhất. 

Nha khoa Parkway sở hữu nhiều cơ sở tại các thành phố lớn như Hà Nội, Hồ Chí Minh, Bắc Ninh, Bình Dương. Trong thời gian tới, Nha khoa Parkway vẫn luôn không ngừng nỗ lực cải thiện chất lượng dịch vụ và mở rộng các cơ sở nha khoa nhằm đáp ứng tối ưu mọi nhu cầu của khách hàng. 

Trên đây là toàn bộ những thông tin xoay quanh phương pháp trồng răng bắc cầu, cũng như gợi ý địa chỉ cung cấp dịch vụ trồng răng bắc cầu uy tín nhất. Để được hỗ trợ tư vấn và lên lịch khám cụ thể, bạn có thể liên hệ với Nha khoa Parkway theo số điện thoại 024 9999 8059.

Tin tức sự kiện khác

Trồng răng Implant là gì? Khám phá 7 lợi ích của phương pháp phục hình Implant

Trồng răng Implant đang trở thành một giải pháp phục hình răng phổ biến trong ngành nha khoa hiện đại, giúp phục hồi chức năng cũng như thẩm mỹ cho những người bị mất răng. Vậy trồng răng Implant cụ thể là gì? Có những lợi ích ra sao? Hãy cùng nha khoa Parkway tìm […]

Xem chi tiết

10 địa chỉ trồng răng implant tại Hà Nội tốt và uy tín nhất

Một trong những phương pháp chỉnh sửa răng hiệu quả nhất hiện nay không thể không nhắc tới trồng răng implant. Để tìm hiểu thêm thông tin về kỹ thuật này cũng như các địa chỉ trồng răng implant tại Hà Nội tốt nhất, hãy cùng Nha Khoa Parkway tham khảo trong bài viết dưới […]

Xem chi tiết
Trồng răng Implant Neoden Acqua

Trồng răng implant giá rẻ có tốt không? Rủi ro cấy implant giá rẻ

Trồng răng Implant có nhiều ưu điểm nổi bật nên rất được ưa chuộng hiện nay. Tuy nhiên mức giá của dịch vụ nha khoa này khá cao. Điều đó khiến nhiều bệnh nhân đã tìm đến dịch vụ trồng răng Implant giá rẻ. Thực hư chất lượng của chương trình cấy implant giá rẻ […]

Xem chi tiết

Trồng răng implant có đau không? Giảm sưng khi cấy ghép implant?

Cấy ghép Implant sẽ giúp chúng ta phục hồi răng đã mất. Đây là phương pháp trồng răng thay thế được vai trò của răng thật. Tuy nhiên nhiều người vẫn còn băn khoăn trồng răng Implant có đau không? Parkway sẽ giải đáp thắc mắc này trong bài viết dưới đây cùng hướng dẫn […]

Xem chi tiết