Bạn chưa chọn khu vực

Vui lòng chọn khu vực khám để tiếp tục quy trình đặt lịch khám răng tại Nha Khoa Parkway

Làm cầu răng sứ sử dụng được bao lâu? Có mấy loại cầu sứ hiện nay?

Mất răng không chỉ khiến bệnh nhân khó chịu mà còn ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai và các răng xung quanh của bệnh nhân. Để khắc phục tình trạng mất răng một cách nhanh chóng và tiết kiệm thì quy trình làm cầu răng sứ là một lựa chọn phù hợp. Phương pháp cầu răng sứ có bền không và hiện nay có những loại nào? Parkway sẽ giải đáp đầy đủ cho bạn trong bài viết sau!

Cầu răng sứ là gì?

Cầu răng sứ là giải pháp phục hình cho trường hợp mất một răng hoặc nhiều răng. Cầu răng sứ sẽ tạo ra cầu nối đặt giữa hai răng bên cạnh răng đã mất để nâng đỡ mão sứ thay thế răng đã mất. Do đó hai răng bên cạnh sẽ bị mài đi để trở thành trụ đỡ cầu răng sứ. Hiện nay, cầu sứ được sản xuất từ nhiều chất liệu khác nhau như titan, kim loại, toàn sứ,…

kinh nghiệm làm cầu răng sứ là gì

Cầu răng sứ là giải pháp phục hình cho trường hợp mất một răng hoặc nhiều răng

Các loại cầu răng sứ đẹp phổ biến hiện nay

1. Cầu răng sứ truyền thống

Cầu răng sứ truyền thống là loại phổ biến nhất hiện nay. Nha sĩ sẽ mài nhỏ hai răng bên cạnh răng đã mất thành cùi răng chống đỡ cầu răng sứ. Chụp răng sẽ như một chiếc mũ được chụp lên cùi răng đã mài, ở giữa là dải răng sứ nối liền với chụp sứ trên hai răng trụ. (1)

2. Cầu răng sứ nhảy

Kinh nghiệm làm cầu răng sứ nhảy chỉ thích hợp để phục hình răng cửa bởi độ chịu lực không cao. Loại cầu răng này cũng tương tự cầu răng sứ truyền thống, điểm khác nhau là cầu răng sứ nhảy chỉ có 1 trụ răng chống đỡ mão sứ. Vì vậy mà độ chịu lực kém hơn nhưng đổi lại là hạn chế tác động tới răng thật xung quanh.

3. Cầu răng sứ có cánh dán

Cầu răng sứ cánh dán có ưu điểm là không cần mài răng trụ quá nhiều nên bảo tồn răng thật ở mức tối đa. Cầu răng có một răng sứ với hai cánh dán ở hai bên. Hai cánh dán này có vai trò gắn cố định răng sứ vào mặt bên trong của hai răng trụ. Chất liệu của cánh dán thường là sứ hoặc kim loại. Tuy nhiên cầu răng sứ nhảy lại có nhược điểm lớn là chịu lực nhai kém, dễ bị rụng nên nha sĩ thường khuyến khích chỉ nên thực hiện phục hình răng cửa.

Làm cầu răng sứ sử dụng được bao lâu? Có bền không?

1. Chất liệu của mão sứ

Cầu răng sứ có bền không còn phụ thuộc vào chất liệu. Chất liệu mão sứ càng cao cấp, chất lượng thì độ bền của cầu răng sứ càng lâu dài. Mão sứ hiện nay được chia thành hai dòng cơ bản là mão sứ toàn sứ và mão sứ kim loại. Tuổi thọ của mão sứ kim loại không được cao, dễ gặp tình trạng khung kim loại bị tuột ra ngoài nướu, khung kim loại bị oxi hoá chuyển sang màu đen. Ngược lại, chất liệu sứ toàn phần thì bền hơn, khắc phục được những nhược điểm kể trên của sứ kim loại.

làm cầu răng sứ sử dụng được bao lâu

Chất liệu mão sứ càng cao cấp, chất lượng thì độ bền của cầu răng sứ càng lâu dài

2. Tay nghề của bác sĩ

Tay nghề của bác sĩ là vấn đề bệnh nhân cần đặc biệt quan tâm. Bác sĩ phải thực hiện quy trình làm cầu răng một cách chính xác, cam kết không gây hở hoặc lệch khớp cắn. Không chỉ vậy, bác sĩ còn phải khéo léo và tính toán chuẩn xác về bờ cong, góc mài, tỷ lệ khi mài răng thật để hạn chế tổn hại cho răng trụ. Đồng thời giúp răng trụ tích hợp hoàn hảo với mão sứ, không xảy ra trường hợp vênh, hở. Nếu bác sĩ tay nghề kém thì cầu răng rất dễ bị hở, từ đó thức ăn thừa xâm nhập khiến tuổi thọ cầu răng bị ngắn hơn.

3. Chất lượng của cùi răng

Cùi răng là bộ phận nâng đỡ cầu răng sứ, vì vậy chất lượng của cùi răng ảnh hưởng khá nhiều tới tuổi thọ của cầu răng. Cùi răng cần đáp ứng yêu cầu về độ dày và độ khoẻ để chống đỡ được cầu răng sứ và lực ăn nhai. Do vậy, cùi răng không được có bệnh lý răng miệng, đặc biệt là tuỷ răng không bị hư hại thì cầu răng sứ mới có thể bền lâu.

Cách chăm sóc sau khi lắp cầu răng sứ thẩm mỹ như thế nào?

Chăm sóc răng miệng đúng cách sẽ giúp cầu răng sứ duy trì được lâu dài. Đồng thời, việc vệ sinh răng miệng sạch sẽ còn giúp ngăn chặn các bệnh lý nguy hiểm cho cầu răng sứ. Cách thức chăm sóc răng miệng sau khi gắn cầu răng sứ cho răng hàm, răng cửa cũng không có gì phức tạp. Bệnh nhân chỉ cần làm sạch răng bằng bàn chải lông mềm, sợi bàn chải nhỏ mỗi ngày 3 lần.

Ngoài ra, bệnh nhân gắn cầu răng sứ cần hạn chế ăn đồ cứng, đồ dai. Nếu làm cầu răng sứ ở vị trí răng cửa thì tránh ăn các đồ cần gặm, xé mạnh. Để đảm bảo cầu răng sứ luôn trắng sáng thì bệnh nhân còn cần kiêng ăn những thực phẩm có màu đậm.

Xem thêm: Bọc các loại răng sứ nào tốt nhất hiện nay

Ưu điểm khi làm cầu răng sứ là gì?

1. Tiết kiệm chi phí

Cầu răng sứ có thể khắc phục tình trạng mất nhiều răng với mức chi phí tiết kiệm hơn trồng răng Implant. Vì phương pháp này không cần cấy ghép trụ Implant nên không gây tốn kém, một lần thực hiện mà có thể phục hình nhiều răng. (2)

làm cầu răng sứ có tốt không

Cầu răng sứ có thể khắc phục tình trạng mất nhiều răng với mức chi phí tiết kiệm hơn trồng răng Implant

2. Độ thẩm mỹ cao

Cầu răng sứ được gắn khít sát vào vị trí răng bị mất, lại thêm màu sắc trắng sáng tự nhiên nên nhìn xa không khác biệt với răng thật. Sẽ không ai nhận ra bạn từng bị mất răng. Thậm chí, cầu răng sứ còn hạn chế khả năng bị xỉn ố, màu sắc giữ được lâu hơn răng thật.

3. Cải thiện chức năng ăn nhai

Chất liệu sứ rất cứng cáp nên chịu được lực ăn nhai tốt. Nếu được thực hiện đúng kỹ thuật, không gây yếu răng trụ thì bệnh nhân vẫn có thể thoải mái ăn nhai các thực phẩm bình thường.

Địa chỉ làm cầu răng sứ ở đâu tốt nhất tại Tp.HCM?

1. Quy trình làm cầu răng sứ tại Nha khoa Parkway

 • Bước 1: Kiểm tra tổng quát

Đến với Nha khoa Parkway, bệnh nhân sẽ được thăm khám kỹ lưỡng hoàn toàn miễn phí để xem xét tình trạng răng miệng. Bác sĩ sẽ xác định xem tình trạng răng của bạn có đủ tiêu chuẩn để lắp đặt cầu răng sứ không.

 • Bước 2: Mài cùi răng

Mài cùi răng diễn ra khá nhanh chóng, mỗi răng chỉ tốn khoảng 15 – 20 phút để mài. Sau khi mài răng, bác sĩ sẽ lấy dấu hàm của bệnh nhân và cùng bệnh nhân chọn màu sắc cho răng sứ. Bên cạnh đó bạn cũng sẽ được lắp răng tạm thời để không gây gián đoạn việc ăn uống.

 • Lần 2: Kiểm tra và thử sườn răng

Bác sĩ của Parkway rất cẩn thận nên sẽ lắp thử sườn răng cho bệnh nhân trước khi lắp cố định. Nếu bệnh nhân cảm thấy cộm miệng, khó chịu hoặc đau nhức thì bác sĩ sẽ có những điều chỉnh cần thiết.

 • Lần 3: Lắp cầu răng và kiểm tra lại lần cuối

Nếu bệnh nhân đã hoàn toàn hài lòng thì bác sĩ sẽ lắp cầu răng cố định và hoàn tất lộ trình phục hình răng. Vào lần gặp thứ 3 thì bạn sẽ được lắp cầu răng và hoàn tất quá trình phục hình răng. Sau khi lắp đặt, để đảm bảo chất lượng dịch vụ, bác sĩ của Parkway sẽ kiểm tra cầu răng mới lắp một lần nữa đồng thời hẹn lịch tái khám.

2. Hệ thống cơ sở vật chất và đội ngũ bác sĩ

Nha khoa Parkway luôn tự hào về hệ thống cơ sở vật chất hiện đại hàng đầu hiện nay. Toàn bộ thiết bị và dụng cụ đều là hàng nhập chính hãng, vượt qua nhiều khâu kiểm định nghiêm ngặt. Bên cạnh đó, đội ngũ bác sĩ kiến thức chuyên sâu, kinh nghiệm phong phú trong lĩnh vực nha khoa, đặc biệt là trong kỹ thuật làm cầu răng sứ cũng chính là ưu điểm nổi bật của Nha khoa Parkway.

Quy trình làm cầu răng sứ có đau không?

Thông thường, lắp cầu răng sứ không gây đau đớn quá nhiều. Tuy nhiên mức độ đau còn phụ thuộc vào kỹ thuật mài cùi răng của bác sĩ. Nếu răng trụ được mài đúng tỷ lệ, không bị xâm lấn quá nhiều, không gây động chạm đến tủy răng thì cảm giác đau nhức sẽ không quá lớn.
Đối với răng quá nhạy cảm thì sự ê buốt có thể sẽ kéo dài trong vòng 2 – 3 ngày sau khi lắp cầu răng sứ.

Cảm giác ê buốt này là bình thường và sẽ sớm kết thúc. Nhìn chung, để không gặp đau đớn khi làm cầu răng sứ thì bệnh nhân cần chọn nha khoa chất lượng tốt, bác sĩ tay nghề giỏi. Ngoài ra bệnh nhân cũng nên giữ tinh thần thoải mái, tránh căng thẳng để không gây áp lực cho quá trình làm cầu răng.

có nên làm các loại cầu răng sứ hàm trên hàm dưới không

Đối với răng quá nhạy cảm thì sự ê buốt có thể sẽ kéo dài trong vòng 2 – 3 ngày sau khi lắp cầu răng sứ

Khi nào nên lắp cầu răng sứ?

Các trường hợp nên lắp cầu răng sứ như sau:

 • Bệnh nhân bị mất từ 1 – 3 răng thật có vị trí liền kề hoặc các răng bị mất xen kẽ nhau.
 • Các răng bên cạnh răng bị mất còn khoẻ mạnh, chắc chắn, đủ điều kiện để làm trụ chống đỡ mão răng sứ.
 • Bệnh nhân bị mất răng nhưng không đủ kinh tế hoặc điều kiện sức khoẻ tổng quát để tiến hành cấy ghép Implant (3)

Giá tiền làm cầu răng sứ bao nhiêu?

Giá tiền làm cầu răng sứ phụ thuộc vào số lượng răng của cầu, chất liệu sứ và bảng giá của từng nha khoa. Thông thường cầu răng sứ được tính giá theo từng răng, chi phí dao động từ 1.000.000 vnđ – 7.000.000 vnđ một răng.

Nha khoa Parkway – Địa chỉ làm răng sứ uy tín

Nha khoa Parkway là cơ sở bọc răng sứ được khách hàng tin tưởng hàng đầu hiện nay. Dịch vụ bọc răng sứ tại nha khoa Parkway có nhiều ưu điểm vượt trội như:

 • Chất liệu mão sứ cao cấp, được nhập khẩu chính hãng từ các quốc gia lớn. Mão sứ được chế tác chuyên biệt, tỉ mỉ, chính xác tuyệt đối với các chỉ số răng miệng của khách hàng.
 • Bác sĩ tay nghề cao, tính toán chính xác mức độ mài cùi răng an toàn, phù hợp để không gây tổn hại cho răng gốc mà vẫn giữ vẻ đều, đẹp cho răng sứ.
 • Phòng nha cao cấp, thiết kế theo phong cách hiện đại. Mỗi khách hàng sẽ được trải nghiệm dịch vụ trong phòng nha riêng biệt với bộ dụng cụ riêng.
 • Bảo hành răng sứ uy tín, chất lượng lâu dài.

Liên hệ Nha khoa Parkway qua tổng đài 1900 8059 để hẹn lịch bọc răng sứ bạn nhé! Trên đây là những chia sẻ về kinh nghiệm, quy trình làm cầu răng sứ sử dụng bao lâu và các loại cầu răng sứ phổ biến hiện nay. Hy vọng những thông tin này có ích với bạn!

Tin tức sự kiện khác

Răng số 8 là gì & Khi nào nhổ răng số 8

Răng số 8 là gì? Khi nào nên nhổ răng số 8?

Răng số 8 hay còn gọi là răng khôn, là chiếc răng mọc cuối cùng trên hàm. Một khi chiếc răng này xuất hiện sẽ có những cảm giác đau đớn kèm theo. Vậy răng số 8 là gì? Khi nào nên nhổ răng số 8? Hãy cùng Nha khoa Parkway tìm hiểu qua bài […]

Xem chi tiết

Trồng răng Implant là gì? Khám phá 7 lợi ích của phương pháp phục hình Implant

Trồng răng Implant đang trở thành một giải pháp phục hình răng phổ biến trong ngành nha khoa hiện đại, giúp phục hồi chức năng cũng như thẩm mỹ cho những người bị mất răng. Vậy trồng răng Implant cụ thể là gì? Có những lợi ích ra sao? Hãy cùng nha khoa Parkway tìm […]

Xem chi tiết

Niềng răng là gì? Phân loại và khám phá 4 công dụng tuyệt vời của niềng răng

Niềng răng được xem là một phương pháp chỉnh nha mang lại nhiều lợi ích về mặt thẩm mỹ và chức năng của răng hàm. Cùng với sự tiến bộ của công nghệ nha khoa, việc niềng răng ngày nay đã trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn, mở ra cơ hội cho mọi […]

Xem chi tiết

Sau khi nhổ răng có được uống sữa không? Bác sĩ giải đáp

Không ít bệnh nhân quan tâm đến việc chăm sóc sau khi nhổ răng để nhanh chóng hồi phục. Trong đó, nhiều bạn thắc mắc sau khi nhổ răng có được uống sữa không? Vấn đề khá đơn giản nhưng trong giai đoạn nhạy cảm vừa mới nhổ răng xong, bạn cũng nên chú ý […]

Xem chi tiết