Quy Trình Bọc Răng Sứ Được Thực Hiện Như Nào?

Bọc răng sứ được coi là một phương pháp khá phổ biến hiện nay giúp điều trị các trường hợp răng nhiễm màu, sứt mẻ, thưa, hô hoặc móm nhẹ. Chỉ trong thời gian ngắn, bạn đã có hàm răng trắng, đều, đẹp tự nhiên và đảm bảo bền chắc.

Bọc răng sứ có đau không?

bọc răng sứ có đau không

Bọc răng sứ được tiến hành sau khi mài cùi răng nên nhiều người sẽ lo sợ gặp phải cảm giác đau. Thực tế thì bọc răng sứ không hề gây ra đau đớn hay nguy hiểm gì nếu như bạn được bác sĩ có kinh nghiệm bọc răng sứ đúng cách.

Tuy vậy, bác sĩ sẽ tiêm thuốc tê để phòng cơ địa răng của bạn bị nhạy cảm với tác động bên ngoài. Sau khi hết thuốc tê, bạn có thể sẽ thấy chưa quen lắm với răng mới trong miệng nhưng cảm giác này sẽ qua nhanh sau vài ngày.

>> Xem thêm: Nguy hiểm tiềm ẩn từ bọc răng sứ

Nếu tình trạng khó chịu kéo dài không dứt cho thấy ca bọc răng sứ của bạn có vấn đề. Các nha khoa không uy tín hoặc bác sĩ không có chuyên môn cao không kiểm tra và điều trị các bệnh lý trước khi bọc răng. Hoặc cũng có thể do kỹ thuật kém, liều lượng thuốc tê chưa đủ và dụng cụ không đảm bảo khiến bạn bị đau từ trong ca bọc lẫn  sau khi bọc răng sứ. Vì vậy, việc lựa chọn các địa chỉ nha khoa uy tín rất quan trọng để tránh các hậu quả không mong muốn khi bọc răng sứ.

Quy trình bọc răng sứ

https://www.youtube.com/watch?v=ONyCtovoO7M

Các bước bọc răng sứ cần được thực hiện đầy đủ và đúng kỹ thuật, bao gồm:

Khám và chụp X – quang, tư vấn và lập kế hoạch điều trị

Nha sĩ sẽ khám tổng quát và chụp X – quang răng nếu cần để đánh giá tình hình. Dựa vào tình trạng răng của bạn mà nha sĩ sẽ tư vấn kế hoạch điều trị phù hợp.

Vệ sinh và chuẩn bị răng cần điều trị

Bạn sẽ được lấy cao răng, mảng bám, xử lý các lỗ sâu răng. Đây là bước cần thiết trong quy trình giúp vệ sinh răng, sát trùng khoang miệng để chuẩn bị bọc.

Gây tê và mài cùi

Thao tác gây tê được thực hiện để bạn cảm thấy thoải mái trong quá trình bọc răng sứ. Sau đó, bác sĩ sẽ tiến hành mài cùi răng để phục vụ cho quá trình gắn sứ. Trụ răng cần được mài chính xác để đảm bảo sức khỏe răng miệng cho bạn.

Lấy dấu răng

Đây là bước không thể thiếu trong quy trình bọc răng sứ để có thể thiết kế những chiếc răng phù hợp. Các nha sĩ sử dụng composite để lấy dấu răng của bạn. Sau đó, họ chuyển mẫu mẫu răng tới phòng kỹ thuật, nơi các chiếc răng được tạo nên. Trong thời gian răng sứ chưa hoàn thành, bạn sẽ phải gắn tạm răng giả để dễ dàng trong sinh hoạt cũng như thẩm mỹ.

Gắn răng sứ

Thông thường, 24h sau khi thực hiện lấy dấu răng, bạn sẽ nhận được những chiếc răng sứ của riêng mình. Răng sứ này đã được các bác sĩ kiểm tra hình dáng, màu răng, độ cong vênh, đặc biệt là độ khít sát của răng sứ với gốc răng thật. Các mão răng sứ thường sẽ được gắn tạm để bệnh nhân sinh hoạt cũng như kiểm tra xem răng sứ có thoải mái và phù hợp không.

Sau khoảng 1 tuần, các bác sĩ sẽ hỏi lại cảm nhận của bệnh nhân, sự hài lòng và chưa hài lòng để điều chỉnh. Tiếp đó, răng sứ sẽ được gắn cố định lên răng, quá trình gắn sứ sẽ kết thúc.

Bọc răng sứ mất bao lâu?

bọc răng sứ mất bao lâu

Theo tiêu chuẩn của Hiệp hội Nha khoa Hoa Kỳ thì một ca bọc răng sứ có thể kéo dài trong vòng 7 ngày. Quy trình thực hiện đầy đủ theo 5 bước, trong đó có 2 – 3 lần gặp bác sĩ. Thời gian tiến hành chính xác sẽ dựa vào tình trạng răng và yêu cầu của bệnh nhân. Nếu bạn không gặp phải bệnh lý về răng, thời gian bọc có thể nhanh hơn.

Nếu được chăm sóc tốt, tuổi thọ của bọc răng sứ sẽ kéo dài trong 10 năm. Tuy nhiên, vì không bảo toàn được răng thật nên bọc răng sứ sẽ dễ gây ra viêm lợi, viêm tủy, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe răng miệng. Vì lý do này mà nhiều người sẽ chọn niềng răng để bảo toàn răng thật cũng như đảm bảo tính thẩm mỹ lâu dài. Phương pháp này ngày càng được hoàn thiện về hiệu quả nên được nhiều nha khoa lựa chọn để giúp mọi người giải quyết nỗi lo răng miệng của mình.

>> Xem thêm: Bọc răng sứ có thể tiếp tục niềng răng được không?

Có thể thấy, bọc răng sứ sẽ là một lựa chọn phù hợp khi răng của bạn bị sứt, mẻ, hô hoặc móm nhẹ. Quy trình bọc răng sứ sẽ trải qua 5 bước liên tiếp để giúp bạn có những chiếc răng mới phù hợp nhất. Bọc răng sứ sẽ không đau và không mất nhiều thời gian nếu bạn tìm đến các cơ sở nha khoa uy tín với đội ngũ bác sĩ đáng tin cậy. Bạn có thể tham khảo các dịch vụ ở nha khoa Parkway để có được sự lựa chọn tốt nhất cho hàm răng của mình.

Đánh giá
Share on:

Bài viết liên quan