Bạn chưa chọn khu vực

Vui lòng chọn khu vực khám để tiếp tục quy trình đặt lịch khám răng tại Nha Khoa Parkway

Bọc răng sứ bao lâu phải làm lại? 7 tiêu chí của dịch vụ làm răng sứ bền đẹp

Tiêu chí lựa chọn nha khoa làm răng sứ bền đẹp

Bọc răng sứ là một phương pháp phục hình răng vỡ mẻ, khiếm khuyết được nhiều người lựa chọn để cải thiện chức năng ăn nhai cũng như tính thẩm mỹ của hàm răng. Tuy nhiên, không ít người thắc mắc bọc răng sứ bao lâu phải làm lại? Hãy cùng nha khoa Parkway tìm hiểu qua bài viết sau nhé!

Lợi ích của việc bọc răng sứ

Bọc răng sứ là một kỹ thuật nha khoa được các bác sĩ chỉ định dành cho những trường hợp bệnh nhân bị các khiếm khuyết về răng như: vỡ, mẻ, nhiễm màu hoặc có kẽ hở lớn,… gây ảnh hưởng chức năng nhai và tính thẩm mỹ của nụ cười. Việc bọc răng sứ được nhiều người lựa chọn bởi mang đến rất nhiều lợi ích như:

 • Răng bọc sứ có giá trị thẩm mỹ cao: Bọc răng sứ giúp phục hình hiệu quả các răng bị khiếm khuyết với các mão răng được thiết kế có cùng hình dáng và màu sắc tương tự răng thật, tăng tính thẩm mỹ cho hàm răng và giúp bệnh nhân có nụ cười đẹp hơn.
 • Phục hồi chức năng nhai của răng: Răng bị vỡ, mẻ hay xô lệch có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến khả năng nhai và khiến cho việc ăn uống của bệnh nhân trở nên khó khăn, việc bọc răng sứ sẽ giúp khôi phục chức năng nhai tương tự như răng thật.
 • Giúp bảo tồn được răng thật: Đối với các bệnh nhân gặp các vấn đề về răng miệng như sâu răng, bọc răng sứ còn giúp điều trị hiệu quả mà không cần phải nhổ bỏ, tránh tình trạng tiêu xương, giúp bảo tồn răng thật một cách tối ưu.
 • Cải thiện khả năng phát âm: Các răng mọc không đều hoặc có kẽ hở lớn còn gây ảnh hưởng đến việc phát âm, giao tiếp và bọc răng sứ sẽ giúp cải thiện vấn đề này một cách hiệu quả.
 • Chắc chắn, ổn định và có độ bền cao: So với việc sử dụng răng giả tháo lắp, bọc răng sứ vẫn giữ lại cùi răng thật nên có sự ổn định và chắc chắn hơn, cũng như độ bền có thể lên đến 20 năm nếu như sử dụng các loại vật liệu tốt, đảm bảo sự thoải mái khi ăn nhai.
Lợi ích của việc bọc răng sứ là giúp tăng tính thẩm mỹ cho nụ cười

Bọc răng sứ là giúp tăng tính thẩm mỹ cho nụ cười đồng thời cải thiện chức năng ăn nhai của răng

Bọc răng sứ bao lâu phải làm lại?

Nhiều bệnh nhân thắc mắc rằng bọc răng sứ bao lâu thì phải làm lại? Điều này sẽ còn phụ thuộc vào các yếu tố như: chất liệu làm nên mão răng sứ, tay nghề của bác sĩ thực hiện, tình trạng của chiếc răng thật và việc vệ sinh răng hàng ngày. Tuy nhiên, nhìn chung một chiếc răng bọc sứ sẽ có tuổi thọ trung bình từ 5 – 10 năm (nếu dùng loại răng sứ kim loại) và từ 10 – 20 năm (đối với các loại răng toàn sứ).

Do đó, bệnh nhân hoàn toàn có thể hoàn toàn yên tâm về độ bền cũng như tuổi thọ răng sứ khi bọc. Tuy vậy, để đảm bảo răng sứ có thể ổn định, chắc chắn và thẩm mỹ, bạn cũng nên lựa chọn các cơ sở nha khoa uy tín, lựa chọn chất liệu sứ phù hợp với túi tiền và nhu cầu cũng như tuân thủ những biện pháp chăm sóc đúng cách sau khi bọc răng sứ.

Bọc răng sứ có thể sử dụng lâu dài nếu như tuân thủ đúng các quy tắc chăm sóc răng miệng hàng ngày

Cần lựa chọn những nha khoa uy tín để bọc răng sứ nhằm đảm bảo sự bền đẹp và an toàn cho sức khỏe

7 tiêu chí để lựa chọn dịch vụ bọc răng sứ bền đẹp

Nha khoa sử dụng các loại vật liệu bọc răng sứ tốt

Vật liệu dùng để tạo hình mão sứ là một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến độ bền đẹp của răng sứ. Do đó, lựa chọn những cơ sở nha khoa sử dụng các loại vật liệu bọc răng sứ tốt, chính hãng là tiêu chí hàng đầu để có một hàm răng chắc khỏe và bền đẹp.

Hiện nay, có rất nhiều loại răng sứ khác nhau, trong đó phổ biến nhất gồm 2 loại: răng sứ kim loại (có phần sườn làm từ hợp kim được phủ sứ nha khoa bên ngoài) và răng sứ toàn sứ 100%. Trên thị trường hiện tại, răng sứ toàn sứ đang được ưa chuộng hơn hết bởi độ bền cao và có màu sắc tương đồng như răng thật, đảm bảo được tính thẩm mỹ sau khi bọc.

Ưu tiên lựa chọn những cơ sở nha khoa uy tín, sử dụng các chất liệu tốt và chính hãng

Chất liệu mão sứ là yếu tố quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến độ bền đẹp của răng sứ

Đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm chuyên môn

Bên cạnh lựa chọn vật liệu bọc răng sứ tốt và chính hãng, quá trình bọc răng sứ có đạt được kết quả tốt hay không còn phụ thuộc rất nhiều vào tay nghề và trình độ chuyên môn của các bác sĩ thực hiện. Bởi bọc răng sứ là một kỹ thuật nha khoa phức tạp, bác sĩ cần có sự tỉ mỉ lẫn kinh nghiệm phong phú để có thể giúp bạn lựa chọn loại răng sứ phù hợp và tiết kiệm chi phí tối đa.

Ngoài ra, các bác sĩ có trình độ chuyên môn cao cũng có khả năng thực hiện các thao tác một cách gọn gàng, chuyên nghiệp, hạn chế gây ra những đau đớn cho bệnh nhân trong quá trình bọc sứ. Đồng thời, các bác sĩ cũng sẽ tính toán và dự trù được những phản ứng phụ có thể xảy ra cho bệnh nhân sau khi bọc sứ, giúp đảm bảo sự an toàn về sức khỏe cho bệnh nhân một cách tốt nhất.

Lựa chọn các nha khoa có đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm khi bọc răng sứ để đảm bảo kết quả tốt nhất

Bọc răng sứ là một kỹ thuật nha khoa phức tạp nên yêu cầu bác sĩ cần có tay nghề chuyên môn cao để thực hiện

Nha khoa có trang thiết bị và máy móc hiện đại

Bọc răng sứ là một quy trình gồm nhiều bước và đòi hỏi phải có các loại máy móc chuyên dụng để thực hiện. Do đó, việc lựa chọn những phòng khám nha khoa được trang bị máy móc hiện đại là một trong những tiêu chí quan trọng để đánh giá một dịch vụ bọc răng sứ tốt.

Các loại máy móc hiện đại sẽ hỗ trợ đắc lực cho các bác sĩ trong việc thăm khám, giúp đánh giá đúng tình trạng răng và lên phác đồ bọc răng sứ hiệu quả nhất. Bên cạnh đó, một phòng khám nha khoa có cơ sở vật chất tốt cũng sẽ đem lại cảm giác yên tâm và thoải mái cho bệnh nhân trong suốt quá trình bọc răng sứ.

Ưu tiên lựa chọn các phòng khám nha khoa có trang bị hiện đại khi bọc răng sứ

Máy móc hiện đại giúp các bác sĩ đánh giá đúng tình trạng răng và lên phác đồ bọc răng sứ hiệu quả hơn

Nha khoa có quy trình bọc răng sứ thực hiện an toàn

Để có thể lựa chọn được một phòng khám nha khoa có dịch vụ bọc răng sứ tốt, bạn cần xem xét đến quy trình bọc răng sứ của đơn vị đó một cách kỹ lưỡng. Bởi để đạt hiệu quả cao và an toàn khi thực hiện, quy trình bọc răng sứ phải được tiến hành đúng chuẩn theo trình tự, đầy đủ các bước gồm:

 • Thăm khám, tư vấn, chụp phim, lên kế hoạch điều trị
 • Gây tê và mài răng
 • Lấy dấu mẫu hàm và thiết kế răng sứ
 • Tiến hành gắn răng tạm
 • Thử và gắn sứ

Nếu như quy trình bọc răng sứ được thực hiện không đúng cách hoặc bỏ qua bất kỳ bước nào thì rất dễ gây ra những hệ quả xấu sau khi bọc sứ. Bạn nên yêu cầu được tư vấn rõ về quy trình thực hiện việc bọc sứ trước khi cho phép bác sĩ tác động bất kỳ điều gì đến hàm răng của mình.

Nha khoa có giá thành phù hợp

Trên thị trường hiện nay, giá thành của một gói dịch vụ bọc răng sứ cũng rất đa dạng và không đồng đều ở các nha khoa khác nhau. Trung bình một dịch vụ bọc sứ có giá giao động trong khoảng từ 2 – 11 triệu đồng, tùy thuộc vào chất liệu và nha khoa cụ thể.

Để có thể lựa chọn được một dịch vụ bọc răng sứ tốt, bạn nên tham khảo mức giá tại nhiều đơn vị khác nhau để có thể lựa chọn phòng khám phù hợp với khả năng tài chính của bản thân. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng bọc răng sứ không chỉ có tác động đến thẩm mỹ mà còn cả sức khỏe bản thân, vì vậy bạn cũng không nên chọn những dịch vụ có giá thành quá rẻ so với mức trung bình của thị trường để đảm bảo an toàn và hiệu quả nhất.

Nha khoa có chính sách bảo hành minh bạch

Thông thường, các gói dịch vụ bọc răng sứ thường đi kèm với một gói bảo hành răng trong khoảng thời gian từ 3 – 5 năm (tùy loại răng sứ). Đây là một cách để đảm bảo quyền lợi cho khách hàng nếu sau khi bọc sứ xảy ra những trường hợp hư vỡ ngoài ý muốn.

Bạn nên ưu tiên lựa chọn những cơ sở nha khoa cung cấp các dịch vụ bọc răng sứ có chính sách bảo hành công khai, minh bạch để đảm bảo các quyền lợi sau này. Ngoài ra, bạn cũng đừng quên xem xét kỹ hợp đồng dịch vụ trước khi quyết định ký tên đồng ý thực hiện.

Lựa chọn các dịch vụ bọc răng sứ có chính sách bảo hành minh bạch để đảm bảo quyền lợi

Nên xem xét kỹ hợp đồng dịch vụ và các chính sách bảo hành trước khi quyết định bọc răng sứ

Nha khoa nhận nhiều đánh giá tích cực từ khách hàng trước

Một trong những tiêu chí quan trọng để chọn được một dịch vụ bọc răng sứ bền đẹp đó là dựa vào những đánh giá từ các khách hàng đi trước. Đây là những đánh giá chân thực và khách quan, giúp bạn có thể củng cố sự tin cây để đưa ra quyết định chính xác hơn.

Ưu tiên bọc răng sứ tại các nha khoa có nhiều đánh giá tích cực từ khách hàng trước

Ưu tiên lựa chọn bọc răng sứ tại các nha khoa có nhiều đánh giá tích cực từ khách hàng trước

Dấu hiệu nhận biết răng sứ đã hết hạn cần làm lại

Mặc dù răng bọc sứ có tuổi thọ rất cao và khó bị hư hại trong quá trình sử dụng. Tuy nhiên, vì nhiều lý do nào đó như: vệ sinh chưa tốt, bệnh lý nha chu,… mà các răng này hoàn toàn có thể bị hỏng và cần phải làm lại. Dưới đây là một số dấu hiệu nhận biết răng sứ đã hết hạn hoặc hư hỏng cần phải làm lại:

 • Viền nướu đen xung quanh răng sứ.
 • Chân răng sứ bị hở khiến thức ăn có thể kẹt lại.
 • Phần mãi sứ lỏng lẻo gây khó khăn khi ăn nhai.
 • Chiếc răng bọc sứ bị đau nhức, ê buốt bất thường
 • Hơi thở đột nhiên có mùi hôi.
 • Phần mão sứ bị nứt, vỡ hoặc bị nhiễm màu ố vàng.
 • Xuất hiện tình trạng viêm nướu, viêm tủy răng.
Dấu hiệu nhận biết răng sứ đã hết hạn cần làm lại

Chân răng sứ bị hở lộ cùi răng thật là dấu hiệu cho thấy cần phải làm lại

Bọc răng sứ ở đâu uy tín và chất lượng?

Dịch vụ bọc răng sứ tại nha khoa Parkway

Bọc răng sứ là giải pháp hiệu quả để cải thiện thẩm mỹ và chức năng của răng. Răng sứ có thể duy trì độ bền đến 20 năm hoặc hơn nếu được thực hiện đúng quy trình và chăm sóc kỹ lưỡng. Bên cạnh việc lựa chọn loại răng sứ phù hợp thì việc tìm đến các nha khoa uy tín cũng là yếu tố quan trọng giúp bạn có được nụ cười tự tin và rạng rỡ.

Nha khoa Parkway là chuỗi hệ thống nha khoa uy tín toàn quốc, gồm nhiều dịch vụ từ cơ bản đến chuyên sâu, đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng.

Một số dịch bọc răng sứ tại Parkway

Khi sử dụng các dịch vụ nha khoa thẩm mỹ tại Parkway, bạn hoàn toàn có thể an tâm bởi:

 • Luôn đặt lợi ích sức khỏe của khách hàng lên hàng đầu
 • Đội ngũ bác sĩ nha khoa giàu kinh nghiệm
 • Cơ sở vật chất hiện đại, trang thiết bị tối tân
 • Hệ thống phòng khám nha khoa khắp cả nước
 • Báo giá trọn gói, minh bạch, không phát sinh chi phí trong quá trình điều trị
 • Có hợp đồng cam kết hiệu quả điều trị rõ ràng

Quy trình bọc răng sứ tại nha khoa Parkway

Quy trình bọc răng sứ tại nha khoa Parkway gồm 6 bước cụ thể như sau:

 • Bước 1: Sửa soạn răng bị hư tổn
 • Bước 2: Mài chỉnh răng thật
 • Bước 3: Lấy dấu răng (dùng silicon), lấy dấu khớp cắn gửi xưởng, dùng composite làm răng tạm thời cho bệnh nhân.
 • Bước 4: Xưởng chế tạo răng sứ / mão sứ / miếng ghép inlay onlay / veneer sứ / cầu răng
 • Bước 5: Nha sĩ gắn thử, nếu ổn sẽ tiến hành gắn thật
 • Bước 6: Sau 1 tuần, bệnh nhân sẽ tái khám để chỉnh khớp cắn khi răng đã vào khớp

Trên đây là nội dung của bài viết bọc răng sứ bao lâu thì phải làm lại? Nha khoa Parkway hy vọng đã cung cấp được những kiến thức hữu ích và giúp bạn có thêm kinh nghiệm trong việc chăm sóc răng miệng hàng ngày!

Tin tức sự kiện khác

Bọc răng sứ có đau không?

Bọc răng sứ có đau không? Những cách giảm đau hiệu quả khi bọc sứ

Bọc răng sứ là một trong những phương pháp nha khoa thẩm mỹ phổ biến nhất hiện nay, giúp cải thiện tình trạng răng bị hư tổn, sứt mẻ hoặc ố màu. Tuy nhiên, một trong những mối quan tâm hàng đầu của nhiều người đó là bọc răng sứ có đau không? Bài viết […]

Xem chi tiết
Nhổ răng số 8 có nguy hiểm không?

Nhổ răng số 8 có nguy hiểm không? Những rủi ro khi nhổ răng số 8 mà bạn nên biết

Răng số 8 còn được gọi là răng khôn, những chiếc răng này có khả năng gây ra nhiều vấn đề về sức khỏe răng miệng như sưng đau, viêm nhiễm, ảnh hưởng đến các răng xung quanh nên thường được khuyến cáo nên nhổ bỏ để tránh những biến chứng nguy hiểm. Tuy nhiên, […]

Xem chi tiết
Mới nhổ răng nên ăn gì?

Mới nhổ răng nên ăn gì? Top 9 món nên ăn sau khi nhổ răng giúp nhanh lành vết thương

Quá trình hồi phục sau khi nhổ răng có thể gặp nhiều khó khăn nếu không được chăm sóc đúng cách. Một trong những yếu tố quan trọng nhất để đảm bảo vết thương lành nhanh chóng và không gặp phải biến chứng là chế độ ăn uống phù hợp. Vậy mới nhổ răng nên […]

Xem chi tiết
Niềng răng bao lâu thì được tháo

Niềng răng mất bao lâu thì được tháo? 5 yếu tố tác động đến thời gian niềng răng

Niềng răng là một phương pháp sử dụng khí cụ nha khoa để chỉnh nha hiệu quả. Tuy nhiên, một trong những vấn đề được nhiều người quan tâm đó là: “Niềng răng mất bao lâu thì được tháo? Thời gian niềng răng sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như tình trạng răng miệng, […]

Xem chi tiết