Bạn chưa chọn khu vực

Vui lòng chọn khu vực khám để tiếp tục quy trình đặt lịch khám răng tại Nha Khoa Parkway

Bọc răng sứ mất bao lâu thời gian thì xong? Làm sứ có lâu không?

Bọc răng sứ có ưu điểm là thời gian thực hiện nhanh hơn trồng răng Implant và làm răng giả tháo lắp. Vậy cụ thể thời gian bọc răng sứ mất bao lâu thì xong? Chúng ta cần đến nha khoa bao nhiêu lần để hoàn thành quá trình làm răng sứ khoảng bao nhiêu lâu?

thời gian bọc răng sứ mất bao lâu

Quy trình bọc răng sứ mất bao lâu thời gian thì xong?

Bọc răng sứ là kỹ thuật sử dụng mão răng sứ nhằm phục hình răng bị mất hoặc răng nhiều khiếm khuyết. Việc thời gian trồng răng sứ mất bao lâu phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Bệnh nhân cần tới nha khoa từ 2 – 3 lần để thực hiện kỹ thuật bọc răng sứ. Buổi hẹn đầu tiên trong quy trình bọc răng sứ sẽ kéo dài khoảng 1 – 2 tiếng. Trong buổi hẹn này, bác sĩ sẽ kiểm tra sức khỏe răng miệng và tư vấn phương án bọc răng sứ thích hợp cho bạn. Nếu mọi thứ ổn thoả, bạn có thể thực hiện mài cùi răng, lấy dấu hàm ngay trong buổi hẹn này. (1)

Tuy nhiên, nếu khi thăm khám, bác sĩ phát hiện bạn có vấn đề răng miệng thì sẽ cần thêm từ một đến hai buổi hẹn nữa để điều trị các vấn đề này.

Sau khi được mài răng và lấy dấu hàm, bạn sẽ được gắn răng tạm và hẹn lịch trở lại để gắn mão sứ. Việc chế tác mão sứ nhanh hay chậm còn phụ thuộc vào tay nghề kỹ thuật viên và công nghệ chế tác, trang thiết bị phòng Labo của nha khoa. (2)

Thông thường, việc chế tác răng sứ sẽ kéo dài từ 2 – 3 ngày, nhanh nhất là 1 ngày nếu nha khoa có phòng Labo riêng với các thiết bị tân tiến. Trường hợp nha khoa không sở hữu Labo riêng, phải gửi sang nơi khác để chế tác thì bạn sẽ phải chờ răng sứ từ 1 – 2 tuần.

Ở buổi hẹn cuối cùng, bạn sẽ được gắn mão sứ. Việc gắn mão sứ tốn khoảng một giờ đồng hồ. Sau đó, bạn sẽ được hẹn lịch tái khám để kiểm tra tình trạng răng sứ.

Xem thêm:

Những yếu tố ảnh hưởng tới thời gian làm răng sứ mất thời gian bao lâu

quy trình trồng răng sứ mất bao nhiêu thời gianBọc răng sứ mất bao lâu thời gian? Bọc răng sứ nhanh hay chậm còn phụ thuộc vào những yếu tố dưới đây:

 • Số lượng răng bạn cần bọc sứ: Số lượng răng cần bọc sứ càng nhiều thì thời gian bọc sứ càng kéo dài. Bác sĩ sẽ phải mài nhiều răng thật hơn, gắn nhiều mão sứ hơn, kỹ thuật viên cần chế tác nhiều mão răng hơn nên việc thời gian thực hiện kéo dài hơn là hợp lý.
 • Chuyên môn của bác sĩ: Việc mài cùi răng, gắn mão sứ sao cho khít sẽ khiến bác sĩ phải tỉ mẩn, thao tác chậm rãi. Bác sĩ giàu kinh nghiệm thì sẽ quen tay hơn, nhờ vậy thực hiện thủ thuật cũng nhanh chóng hơn mà vẫn đảm bảo sự chính xác. Ngoài ra yếu tố này cũng ảnh hưởng đến vấn đề làm răng sứ khoảng bao lâu thì xong, bọc răng sứ xài được bao lâu,…
 • Trang thiết bị – Công nghệ: Trang thiết bị và công nghệ bọc răng sứ nếu được đầu tư, áp dụng loại cao cấp, tiên tiến thì sẽ rút ngắn thời gian bọc răng sứ đáng kể. Nếu cơ sở nha khoa mà bạn chọn lựa có hệ thống máy móc và trang thiết bị hiện đại thì thời gian thực hiện bọc răng sứ cũng sẽ nhanh hơn.

Quy trình bọc răng sứ tại Nha khoa Parkway

quá trình làm răng sứ mất bao nhiêu lâu

Bọc răng sứ dù nhanh hay chậm thì cũng cần được thực hiện đầy đủ quy trình. Thông thường, quy trình làm răng sứ thẩm mỹ chuẩn sẽ diễn ra trong 3 buổi hẹn tại nha khoa. Cùng điểm qua các bước bọc răng sứ tại Nha khoa Parkway nhé!

Lần hẹn 1: Khám và lên phác đồ bọc răng

 • Bệnh nhân sẽ được khám tổng quát và chụp Panorama để xác định sức khỏe răng, vị trí và số lượng răng cần thực hiện bọc sứ. Từ kết quả kiểm tra, bác sĩ sẽ tư vấn phác đồ cụ thể, phù hợp để bọc răng sứ cho khách hàng.
 • Nếu bệnh nhân đang gặp các bệnh lý răng miệng như viêm lợi, sâu răng,… Bác sĩ sẽ tiến hành điều trị trước khi thực hiện bọc răng sứ. Khi đó, vấn đề bọc răng sứ mất bao lâu thì xong sẽ bị kéo dài thêm 1 đến 2 buổi.

Lần hẹn 2: Gây tê vùng lắp răng sứ và tiến hành mài cùi răng

 • Sau khi đã thăm khám và tư vấn xong, buổi tiếp theo bác sĩ sẽ tiến hành vệ sinh và sát khuẩn khoang miệng để phòng tránh các trường hợp viêm nhiễm gây ảnh hưởng đến bọc răng sứ giữ được bao lâu. Đồng thời cũng giúp quá trình niềng răng diễn ra suôn sẻ.
 • Sau đó, bác sĩ sẽ tiến hành gây tê cho bệnh nhân để bệnh nhân thoải mái trong lúc mài cùi răng cũng như không cảm thấy đau đớn khó chịu trong suốt quá trình thực hiện bọc răng sứ.
 • Dựa vào tình hình răng miệng của bệnh nhân, bác sĩ nha khoa sẽ mài cùi với độ dày, mỏng phù hợp. Các loại răng cần bọc sứ có tình trạng khác nhau cần bác sĩ có tay nghề cao, kinh nghiệm thực chiến nhiều năm thực hiện để không gây hại cho răng thật. Đây là yếu tố quyết định vấn đề bọc răng sứ giữ được bao lâu, bọc răng sứ có được lâu không,…
 • Bạn có thể thực hiện mài cùi răng luôn nếu tình trạng răng miệng của bạn khoẻ mạnh. Bác sĩ sẽ gây tê vùng răng cần phải bọc sứ để bạn không thấy đau nhức. Việc mài răng chỉ mất khoảng 10 đến 15 phút cho mỗi răng.

Lần hẹn 3: Lấy dấu răng của bệnh nhân gửi về phòng labo để chế tác răng

 • Sau khi đã tiến hành mài răng, lúc này, bác sĩ sẽ thực hiện lấy dấu răng của bệnh nhân để gửi về phòng Labo chế tác răng sứ. Bọc sứ bao lâu thì xong sẽ phụ thuộc vào máy móc thiết bị cũng như công nghệ áp dụng tại phòng khám trong việc chế tác răng sứ. Sau khoảng 2 – 3 ngày, bác sĩ sẽ hẹn bạn đến cơ sở nha khoa để tiến hàng bọc mão răng sứ. Nhiều nha khoa có thiết bị y tế tân tiến thì việc chế tác răng sứ sẽ tốn ít thời gian hơn, thông thường là 1 ngày.

Lần hẹn 4: Gắn răng sứ lên cùi răng

 • Khi răng sứ được chế tác xong, bác sĩ sẽ hẹn bạn quay trở lại nha khoa. Đầu tiên, bác sĩ sẽ gắn thử răng sứ lên cùi răng thật để bạn cảm nhận. Nếu bạn cảm thấy không bị cộm, khó chịu thì bác sĩ sẽ gắn cố định mão sứ cho bạn bằng keo chuyên dụng.

Lần hẹn 5: Khám và điều chỉnh khớp gắn (Nếu cần thiết)

 • Lần hẹn thứ 3 là lần tái khám để kiểm tra tình trạng răng sứ. Nếu khớp gắn có vấn đề thì bác sĩ sẽ có sự điều chỉnh phù hợp. Ngoài ra, bác sĩ cũng khuyến khích bạn thực hiện lịch tái khám định kỳ từ 4 – 6 tháng để đảm bảo độ bền cho răng sứ.

Tại sao nên chọn Nha khoa Parkway để làm răng sứ?

bọc răng sứ thẩm mỹ khoảng bao lâuDịch vụ bọc răng sứ tại Nha khoa Parkway diễn ra rất nhanh chóng, thông thường bạn chỉ cần 2 buổi hẹn là có thể hoàn tất việc bọc răng sứ. Trong một số trường hợp cần bọc răng sứ gấp thì bác sĩ của Nha khoa Parkway còn có thể thực hiện chỉ trong một ngày.

Bác sĩ trực tiếp khám, kiểm tra và tiến hành phục hình răng sứ cho bạn đều là những người có tay nghề vững chắc, bề dày kinh nghiệm chuyên sâu nên sau khi lắp mão sứ thì bạn sẽ cảm thấy dễ chịu, thoải mái.

Nha khoa Parkway chế tác răng sứ bằng nhiều công nghệ hiện đại như phần mềm CAD/CAM 3D, lấy dấu hàm bằng công nghệ Scan 3D,… nên mão sứ sẽ có độ chính xác cao. Thời gian chế tác răng sứ cũng được rút ngắn hơn so với nhiều nha khoa khác.

Bên cạnh đó, toàn bộ quá trình bọc răng sứ đều diễn ra trong môi trường vô trùng, được khử khuẩn rất kỹ để tránh lây nhiễm chéo, nhiễm trùng ở mức tối ưu. Với mỗi khách hàng, bác sĩ sẽ sử dụng bộ khay dụng cụ riêng biệt.

Ngoài ra, khách hàng khi đến với Nha khoa Parkway sẽ được tư vấn chọn răng sứ sao cho phù hợp. Dịch vụ bọc răng sứ của Parkway có mức giá phải chăng và có nhiều ưu đãi hấp dẫn.

Nha khoa Parkway tự hào là đơn vị duy nhất sở hữu chuỗi hệ thống phòng khám chất lượng cao với đội ngũ y bác sĩ trình độ chuyên môn cao, có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nha khoa thẩm mỹ. Parkway mang đến quy trình chăm sóc khách hàng bài bản, tư vấn nhiệt tình, giải đáp tận tâm.

Từ khi thành lập cho đến nay, Nha khoa Parkway không ngừng nâng cao chất lượng cơ sở vật chất cũng như đa dạng hóa dịch vụ điều trị chuyên khoa nhằm mang đến trải nghiệm tốt nhất dành cho khách hàng. Có lẽ cũng chính vì sự nỗ lực không ngừng nghỉ này, Nha khoa Parkway đang dần khẳng định vị trí hàng đầu của mình trong lĩnh vực nha khoa.

Để biết thêm về dịch vụ bọc răng sứ của Nha khoa Parkway, bạn vui lòng gọi tới số 1900 8059 nhé!

Xem thêm: Bọc răng sứ có tháo ra được không

Trên đây là những chia sẻ của Nha khoa Parkway về thời gian bọc răng sứ mất bao lâu thì hoàn thành. Bọc răng sứ là giải pháp nhanh chóng, tiến lợi để khôi phục thẩm mỹ và các chức năng của răng nên bạn hãy cân nhắc sử dụng dịch vụ này nhé! Chúc bạn bọc răng sứ thành công!

Tin tức sự kiện khác

13 cách giảm đau khi mọc răng khôn – Đau răng khôn nên làm gì?

Răng khôn là những chiếc răng mọc sau cùng trong toàn bộ các răng và thường gây ra nhiều vấn đề răng miệng như đau nhức, viêm nhiễm cho bệnh nhân. Vậy khi nhức răng khôn nên làm gì? Hãy cùng Nha khoa Parkway tìm hiểu 19 cách giảm đau khi mọc răng khôn tại […]

Xem chi tiết
11 cách trị hôi miệng tại nhà

Nguyên nhân gây hôi miệng? 11 cách trị hôi miệng nhanh hết, hiệu quả cao

Hôi miệng gây ra rất nhiều phiền toái trong cuộc sống hàng ngày, ảnh hưởng đến sự tự tin khi giao tiếp cũng như phản ánh các vấn đề sức khỏe răng miệng nghiêm trọng. Hãy cùng nha khoa Parkway tìm hiểu 11 cách trị hôi miệng nhanh hết, giúp mang lại một hơi thở […]

Xem chi tiết

Đau răng do đâu? 5 cách trị đau nhức răng nhanh hết hiệu quả

Đôi khi răng xuất hiện tình trạng ê buốt, đau nhói khó chịu không rõ nguyên nhân. Vậy chúng ta cần làm gì để cải thiện tình trạng đau răng nhức răng? Hãy cùng tìm hiểu.

Xem chi tiết
Cách giảm đau răng khôn bị sâu vỡ

Nguyên nhân răng khôn bị sâu? 4 cách giảm đau khi răng khôn bị sâu vỡ

Răng khôn bị sâu, vỡ thường gây cảm giác đau nhức, ê buốt hơn rất nhiều so với các vị trí khác. Vậy nguyên nhân khiến răng khôn bị sâu là gì và cách giảm đau răng khôn sâu vỡ nào hiệu quả? Cùng nha khoa Parkway tìm hiểu ngay qua bài viết sau nhé! […]

Xem chi tiết