Bạn chưa chọn khu vực

Vui lòng chọn khu vực khám để tiếp tục quy trình đặt lịch khám răng tại Nha Khoa Parkway

Nguyên nhân răng cửa hô và bị hô 4 răng cửa phải làm sao?

Răng cửa hô là một dạng do sai lệch khớp cắn dẫn đến răng cửa bị chìa ra ngoài. Điều này ảnh hưởng đến chức năng nhai của răng, làm mất thẩm mỹ và nhiều tác hại khác. Nhưng hiện nay đã có rất nhiều phương pháp có thể khắc phục được tình trạng này để đem lại cho bạn một hàm răng đều tăm tắp để tự tin giao tiếp. Vậy hãy cùng Nha khoa Parkway tìm hiểu nguyên nhân làm hô răng cửa và nếu bị hô 4 răng cửa trở nên thì phải làm gì trong bài viết này nhé!

Nguyên nhân răng cửa hô

Răng cửa hô là một dạng lệch khớp cắn, khi hai hàm răng trên dưới không vừa khít với nhau. Răng ở hàm trên bị chìa ra quá mức so với hàm dưới. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến việc răng cửa bị nhô ra trước, chẳng hạn như:

Yếu tố di truyền

Yếu tố di truyền thường là nguyên nhân lớn nhất dẫn đến việc răng cửa hô. Hầu hết những người có ông bà, cha mẹ bị hô thì sau khi lớn lên cũng sẽ giống như vậy. 

Điều này là do khi chào đời hàm răng đã có sự chênh lệch giữa hàm trên và dưới. Sau này khi lớn lên, hàm dưới phát triển với cường độ lớn sẽ giúp cân bằng lại. Tuy nhiên nếu hàm trên phát triển quá mức, hoặc do xương hàm dưới kém phát triển hơn thì sẽ dẫn đến hô răng cửa. 

Thói quen xấu khi còn nhỏ

Một nguyên nhân khác khiến cho răng cửa hô còn là do những thói quen xấu khi chúng ta còn nhỏ. Chẳng hạn như mút tay, lấy lưỡi đẩy răng, cắn môi dưới,… Lâu ngày xương ở hàm trên sẽ dần bị đưa ra trước, ảnh hưởng đến thẩm mỹ của hàm răng.

Kích thước răng lớn so với khung hàm

Kích thước các răng lớn hơn so với khung hàm cũng sẽ làm cho răng cửa bị hô. Các răng hàm bên trong đẩy phần răng cửa ra phía ngoài, làm chúng bị mọc lệch khỏi vị trí ban đầu. Đây là một dạng răng cửa hô với các chiếc răng mọc chồng chéo lên nhau. Làm mất thẩm mỹ và khó vệ sinh răng miệng sạch sẽ được. 

Nguyên nhân răng cửa hô

Răng cửa hô do rất nhiều nguyên nhân khác nhau

Các dạng hô răng cửa thường gặp

Răng cửa hô có rất nhiều dạng khác nhau. Trong đó bao gồm 3 dạng chính như:

 • Hô do xương hàm: Đối với răng mọc bình thường, răng cửa mọc vuông góc với xương hàm và theo vị trí thẳng lối. Nhưng nếu xương hàm trên phát triển mạnh mẽ hơn so với xương hàm dưới khiến cho răng cửa bị nhô ra. 
 • Hô do thế mọc răng: Với dạng hô này, răng cửa mọc chìa ra ngoài gây ra tình trạng hô ở răng cửa. 
 • Hô do răng hàm trên mọc lệch, chồng chéo lên nhau và nhô ra phía ngoài. Phần xương hàm trên lệch so với hàm dưới, không cân đối với nhau. 

Cách điều trị răng cửa hô không cần phải nhổ bỏ răng

Để khắc phục được tình trạng răng cửa hô, hiện nay có rất nhiều cách điều trị khác nhau. Mỗi phương pháp sẽ phù hợp với tình trạng răng nhất định để bạn lựa chọn. Sau đây sẽ là một số cách điều trị hô răng cửa mà bạn có thể tham khảo. 

Mài răng cửa bị nhô ra

Mài răng cửa bị hô là một cách sử dụng dụng cụ mài trong nha khoa để mài các mặt răng. Phương pháp này sẽ làm mòn men răng và xâm lấn vào mô răng thật. Chính vì thế phương pháp này cũng tiềm ẩn nhiều mối nguy hiểm nếu không được xử lý cẩn thận. 

Hơn nữa mài răng cửa bị nhô ra chỉ thích hợp cho các trường hợp răng hô nhẹ, không cần xâm lấn quá nhiều. Hoặc tình trạng răng cửa dài hoặc quá to so với những chiếc răng khác. Lúc này phương pháp mài răng sẽ giúp cho răng cửa được đồng đều hơn. Nếu có tình trạng hô nặng hơn, cần cân nhắc những phương pháp khác để đạt được hiệu quả như mong muốn. 

Cách điều trị răng cửa hô không cần phải nhổ bỏ răng

Mài răng cửa là phương pháp mài bớt một phần răng thật

Niềng răng cửa bị chìa ra

Khi nhắc đến việc khắc phục tình trạng răng cửa hô, nhiều người sẽ nghĩ ngay đến việc niềng răng. Đây là một phương pháp thích hợp và duy trì được lâu dài nhất. Hiện nay có 2 phương pháp niềng răng đang được sử dụng phổ biến là niềng răng mắc cài và niềng răng trong suốt. Mỗi loại sẽ có những đặc điểm và hiệu quả riêng.

Niềng răng mắc cài: 

Có 2 dạng niềng răng: niềng răng mắc cài kim loại hoặc niềng răng mắc cài mắc cài sứ. Phương pháp này sẽ sử dụng mắc cài được gắn trên mặt ngoài của răng. Để niềng răng để đạt được hiệu quả cao thường phải nhổ răng để tạo khoảng trống. Kèm theo đó là dây cung để tạo lực kéo giúp các răng trở về vị trí cũ, nằm thẳng hàng trên cùng cung hàm. 

Xét về khả năng tạo lực thì mắc cài kim loại sẽ ổn định hơn, trong khi mắc cài sứ bị hạn chế. Nhưng mắc cài sứ vẫn được nhiều người lựa chọn vì mang tính thẩm mỹ cao, màu sắc gần giống với răng thật. 

Cách điều trị răng cửa hô không cần phải nhổ bỏ răng

Niềng răng mắc cài là cách được nhiều người lựa chọn để điều trị răng cửa hô

Niềng răng trong suốt Invisalign

Niềng răng trong suốt là phương pháp sử dụng khay niềng Invisalign hiện đại mang lại hiệu quả thẩm mỹ nhanh chóng mà không cần phải nhổ răng. Thời gian chỉnh nha cũng nhanh hơn so với phương pháp niềng truyền thống. Rút ngắn thời gian từ 4 – 6 tháng để bạn có nụ cười tự tin. 

Đối với cách niềng răng trong suốt, bạn sẽ được làm riêng từ 20 – 40 khay niềng theo từng giai đoạn thay đổi của răng. Cần duy trì thời gian đeo từ 22 giờ/ngày để đạt hiệu quả tốt nhất.

Cách điều trị răng cửa hô không cần phải nhổ bỏ răng

Niềng răng trong suốt mang lại hiệu quả cao và nhanh chóng

Bọc sứ răng cửa hô

Nếu bạn mắc phải tình trạng bị hô 4 răng cửa trở lên thì có thể áp dụng phương pháp bọc răng sứ để khắc phục. Nha sĩ sẽ mài răng cửa, làm nhỏ bớt phần mô răng. Tỷ lệ mài răng sẽ không quá nhiều để tránh ảnh hưởng đến cấu trúc của răng bên trong. Sau đó thiết kế mão sứ có kích thước phù hợp rồi gắn lên trên, đảm bảo tính thẩm mỹ cao. Nhờ vậy, hàm răng của bạn sẽ được chỉnh cân đối hơn. 

Tuy nhiên cách này cũng tương tự như phương pháp mài răng, chỉ có thể áp dụng cho các tình trạng hô nhẹ, không cần xâm lấn răng quá sâu. Nên áp dụng cách bọc răng sứ nếu răng của bạn thuộc một trong những trường hợp sau:

 • Răng cửa bị nhô ra nhưng khớp cắn không bị lệch quá nhiều.
 • Tình trạng hô răng cửa nhẹ, các răng còn lại mọc bình thường, không bị khấp khểnh hay mọc chen chúc nhau.
 • Răng cửa hô, hình dạng răng bị mẻ hoặc xỉn màu,…

Với các trường hợp trên, phương pháp bọc sứ cho răng cửa hô sẽ phù hợp nhất. Giúp bạn có lại một hàm răng đều tăm tắp, sáng màu và khắc phục được mọi khuyết điểm. 

Cách điều trị răng cửa hô không cần phải nhổ bỏ răng

Bọc răng sứ cho một hàm răng đẹp và đều màu

Bị hô 4 răng cửa nên niềng hay bọc răng sứ

Khi gặp phải tình trạng răng cửa hô, có rất nhiều cách để chúng ta khắc phục và có một hàm răng đẹp hơn. Trong đó 2 phương pháp được nhiều người lựa chọn nhất là niềng răng và bọc răng sứ. Mỗi phương pháp đều có những ưu điểm riêng biệt. Vậy là thế nào để chọn được cách phù hợp nhất? Bạn cần xem xét một số yếu tố dưới đây để đánh giá sự phù hợp. 

Tình trạng của răng miệng

Đối với các trường hợp bị hô 4 răng cửa nhưng không quá nặng, kích thước răng lớn thì phương pháp bọc răng sứ sẽ phù hợp hơn. Bởi vì với tình trạng này, niềng răng có thể sẽ không đạt được hiệu quả như mong muốn. Trong khi đó với phương pháp bọc răng sứ, bạn sẽ được mài bớt một phần men răng thật. Sau đó được gắn mão sứ để làm đều răng cửa với những răng xung quanh. 

Đối với các trường hợp răng cửa hô quá nặng, các răng mọc chồng chéo thì nên lựa chọn cách niềng răng. Lúc này răng của bạn sẽ được tác động lực để kéo về vị trí đúng trên cung hàm. Một trường hợp khác nếu bạn bị hô do xương chứ không phải do răng mọc lộn xộn. Vậy thì giải pháp thích hợp nhất là phẫu thuật chỉnh hàm hô mới có thể khắc phục được tình trạng này. 

Thời gian điều trị của hai phương pháp

Tùy vào từng tình trạng răng mà khi áp dụng phương pháp chỉnh nha sẽ có thời gian điều trị khác nhau. Nhưng có thể thấy răng bọc răng sứ chỉ mất thời gian từ 3 – 5 ngày là khắc phục hoàn toàn tình trạng răng hô. Trong khi niềng răng có thời gian điều trị kéo dài hơn, từ 18 – 24 tháng hoặc lâu hơn nữa theo tình trạng răng. 

Khả năng giữ lại răng thật

Bọc răng sứ là một phương pháp mài mô răng thật để tạo vị trí gắn mão sứ vào răng. Do đó răng cửa thật đã phần nào bị tổn thương và mài mòn, có nguy cơ đụng đến tủy bên trong. Vì thế mà phương pháp này chỉ được khuyến khích cho những người có tình trạng răng cửa hô nhẹ.

Đối với phương pháp niềng răng thì khả năng giữ lại răng thật sẽ được tối ưu hơn. Niềng răng không xâm lấn vào cấu trúc răng cửa như bọc răng sứ nên không ảnh hưởng đến răng sau khi niềng xong. 

Bị hô 4 răng cửa nên niềng hay bọc răng sứ

Niềng răng có khả năng giữ lại răng thật cao hơn so với bọc răng sứ

Khả năng nhai sau khi thực hiện điều trị

Đối với phương pháp bọc răng sứ, một lưu ý sau khi điều trị xong là không được ăn thức ăn quá cứng hoặc quá dai. Vì sẽ dễ dẫn đến tình trạng nứt vỡ răng sứ, mất thẩm mỹ. Hơn nữa cần phải vệ sinh răng miệng sạch sẽ, không tác động quá mạnh lên răng. 

Còn đối với cách niềng răng, sau khi điều trị, bạn có thể ăn uống như bình thường và không cần kiêng khem gì. Chỉ cần đeo hàm duy trì thường xuyên trong thời gian đầu để tránh răng chạy trở về vị trí hô như ban đầu là được. 

Tính thẩm mỹ sau khi điều trị

Khi niềng răng, nếu bạn chọn gắn mắc cài kim loại thì có thể gây mất thẩm mỹ một chút trong thời gian niềng. Nhưng sau khi niềng xong thì bạn sẽ có một hàm răng thẳng đều, cho nụ cười tự tin nhất. Bọc răng sứ sẽ giúp bạn có ngay một hàm răng hoàn hảo nhanh chóng mà không cần phải đợi lâu. Cả 2 phương pháp này đều mang lại tính thẩm mỹ cao sau khi điều trị. 

Tuổi thọ của răng

Nếu bạn lựa chọn phương pháp bọc răng sứ sử dụng sứ cao cấp thì sẽ có tuổi thọ sử dụng trung bình từ 10 – 20 năm. Thời gian này còn phụ thuộc vào chế độ chăm sóc cho răng miệng của từng người. Cũng như các chế độ ăn uống đồ mềm, tránh những thức ăn cứng. Còn với phương pháp niềng răng thì thời gian duy trì được kéo dài hơn. Vì cách này không xâm lấn đến răng thật. Do đó tuổi thọ của răng sẽ được duy trì đến trọn đời. 

Có nên mài để chữa răng cửa hô hay không?.

Theo các ý kiến của chuyên gia về nha khoa thì phương pháp mài răng cửa chỉ nên áp dụng cho các hàm răng có ít khuyết điểm, răng cửa hô ít, các răng không bị chồng lên nhau. Như vậy việc mài răng sẽ không xâm lấn quá nhiều vào cấu trúc răng cửa, làm tổn thương đến răng. Bởi vì dù răng có khỏe đến mức nào đi chăng nữa, khi cấu trúc răng bị xâm lấn thì cũng sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến sức khỏe răng miệng. 

Có nên mài để chữa răng cửa hô hay không?.

Mài răng không được khuyến khích với những trường hợp hô nặng

Vì thế, bên cạnh hiệu quả thẩm mỹ thì phương pháp mài răng cửa để chữa hô cũng sẽ làm cho răng bị tổn thương nhiều hơn. Một phần răng của bạn sẽ bị loại bỏ, đó còn là phần mô răng để bảo vệ tủy. Lúc này răng của bạn sẽ rất nhạy cảm, dễ dàng đau nhức, ê buốt. Hơn nữa còn dễ mắc các bệnh lý về răng như sâu răng, viêm tủy răng,… nếu không có chế độ vệ sinh răng miệng đúng cách. 

Do đó mà phương pháp này chỉ nên được áp dụng cho các trường hợp như:

 • Mài răng để bọc răng sứ cho các trường hợp răng tối màu, răng mẻ, răng cửa quá to,…
 • Mài răng để điều chỉnh lại hình dáng của răng ở các trường hợp răng bị xô lệch nhẹ, răng mẻ,…
 • Mài răng để thực hiện phương pháp cầu răng sứ, trồng răng giả,…
 • Dán sứ Veneer cần mài một lớp răng mỏng. 

Phương pháp mài răng cửa bị nhô ra có đau không?

Nhiều người thắc mắc rằng hô răng cửa áp dụng phương pháp mài răng thì có đau hay không? Như đã đề cập ở trên, phương pháp này sử dụng cách xâm lứ một phần mô răng để gắn mão sứ hoặc làm đều răng bị nứt mẻ,… 

Hơn nữa có thể thấy rằng bề dày của răng cửa thường rất mỏng, nếu mài không cẩn thận sẽ xâm lấn vào tủy răng, đụng đến các dây thần kinh làm cho răng bị ê buốt. Răng dễ nhạy cảm hơn với các thức ăn nóng lạnh, khi gặp thời tiết quá lạnh cũng dẫn đến đau nhức. Trường hợp xấu hơn còn dẫn đến răng bị hư hỏng phải nhổ bỏ. 

Bên cạnh đó, chức năng cắn xé thức ăn của răng cửa cũng sẽ bị giảm sút. Bởi vì lúc này răng trở nên yếu và nhạy cảm hơn bao giờ hết. Điều này dẫn đến một số vấn đề như ảnh hưởng đến sức khỏe và tinh thần,…

Chính vì thế khi thực hiện phương pháp mài răng cửa, bạn nên chọn những cơ sở nha khoa uy tín để không cần phải lo lắng đến việc răng bị đau hay ê buốt khi nhai. Thông thường tỷ lệ mài răng rất nhỏ, dưới 2mm nên không chạm đến tủy răng. Hơn nữa trước khi mài bạn sẽ được tiêm thuốc tê để giảm cảm giác đau trong quá trình thực hiện. 

Những yếu tố quyết định thời gian niềng răng cửa hô

Đối với phương pháp niềng răng cửa hô, thời gian điều trị sẽ kéo dài từ 18 – 24 tháng cho các trường hợp nhổ răng hoặc không nhổ răng. Nếu có một số bệnh lý về răng miệng khác thì thời gian điều trị sẽ lâu hơn. Bên cạnh đó, thời gian điều trị của phương pháp niềng răng còn dựa vào một số yếu tố như:

Tuổi tác của người được thực hiện

Tuổi tác là một trong những yếu tố quan trọng, quyết định đến thời gian niềng răng ngắn hay dài. Độ tuổi thích hợp nhất để niềng răng là từ 6 – 12, khi khung xương hàm và răng đang trong giai đoạn hoàn thiện. Đối với người lớn, do khung xương hàm đã phát triển xong nên thời gian điều trị sẽ lâu hơn. 

Những yếu tố quyết định thời gian niềng răng cửa hô

Tuổi tác là một trong những yếu tố quyết định đến thời gian niềng răng

Đối với trẻ em

6 – 12 là độ tuổi thích hợp nhất để niềng răng. Bởi vì lúc này răng của trẻ đang trong giai đoạn mọc răng vĩnh viễn, xương hàm cũng chưa phát triển hoàn toàn. Khi niềng trong độ tuổi này, các bé không cần phải nhổ răng. Bác sĩ sẽ đề xuất phác đồ chỉnh nha dựa trên độ phát triển của xương hàm. Hạn chế tối đa số răng bị loại bỏ mà vẫn đạt hiệu quả cao nhất. Thông thường thời gian niềng của trẻ em sẽ từ 18 – 24 tháng.

Đối với người lớn

Đối với những người đã lớn tuổi, khi khung xương hàm đã hoàn thiện thì việc chỉnh nha mất nhiều thời gian hơn. Thời gian điều trị trung bình kéo dài từ 30 – 36 tháng. Nếu tình trạng răng mọc lệch quá lớn thì thời gian sẽ kéo dài hơn nữa. 

Nhưng hiện nay đã có nhiều phương pháp niềng răng rút ngắn thời gian điều trị đem lại kết quả vượt trội. Bạn nên thăm khám bởi các bác sĩ chuyên khoa để biết được thời gian chính xác nhất. 

Tình trạng răng miệng của mỗi người

Thời gian niềng răng còn dựa vào tình trạng răng của từng người. Đối với những người có tình trạng hô răng cửa nhẹ thì thời gian niềng ngắn hơn so với những người bị hô nặng, răng mọc lệch quá nhiều. 

Thói quen ăn uống hàng ngày như thế nào?

Thói quen ăn uống trong khi điều trị cũng quyết định đến thời gian niềng răng của bạn nhanh hay lâu. Nếu bạn tuân thủ theo lời khuyên của bác sĩ, hạn chế ăn những thức ăn cứng, dai, chỉ ăn các loại đồ ăn mềm thì thời gian sẽ ngắn hơn. Ngược lại bạn không hạn chế ăn uống, ăn các món quá dai làm bung mắc cài hay dây cung thì thời gian điều trị sẽ kéo dài lâu hơn. 

Tùy thuộc vào phương pháp chỉnh răng

Tùy thuộc theo từng phương pháp khác nhau mà thời gian điều trị cũng sẽ khác nhau. Nếu bạn chọn phương pháp bọc răng sứ thì chỉ mất từ 2 – 4 ngày đã thực hiện xong. Tuy nhiên phương pháp này sử dụng cách thức mài đi răng thật nên bạn nên cân nhắc kĩ trước khi lựa chọn. Còn đối với những trường hợp bị hô răng cửa do khung xương thì nên áp dụng phương pháp phẫu thuật xương hàm để cải thiện tốt nhất tình trạng này. 

Đối với phương pháp niềng răng thời gian chỉnh nha còn phụ thuộc vào tay nghề của bác sĩ thực hiện và chất lượng của mắc cài. Bởi vì bác sĩ giỏi sẽ có kỹ thuật niềng răng giúp răng vào vị trí đúng trong thời gian nhanh nhất. Hơn nữa một phòng khám có trang thiết bị hiện đại, tiên tiến sẽ hỗ trợ chẩn đoán và giúp bác sĩ lên được phác đồ điều trị chính xác nhất. 

Chi phí của những phương pháp điều trị răng cửa hô như thế nào?

Để có thể khắc phục được tình trạng răng cửa bị chìa ra, bạn có thể lựa chọn một trong những cách thức trên. Mỗi phương pháp đều có một mức giá khác nhau dựa trên nhiều yếu tố. Bạn có thể tham khảo một số chi phí của các phương pháp sau đây. 

Mài răng cho răng cửa bị nhô ra

Đối với phương pháp mài răng cửa, cách thức này sẽ được thực hiện khi áp dụng bọc răng sứ, dán sứ Veneer, làm cầu răng sứ,… Chính vì thế đã được tính gộp vào trong các chi phí của những dịch vụ này. Rất khó để tính mức giá cho vấn đề răng cửa bị nhô ra. Nếu trong trường hợp bạn có nhu cầu thực hiện mài răng mà không kèm theo các dịch vụ khác, chi phí mài sẽ được tính dựa trên các yếu tố như:

 • Chi phí tiêm thuốc tê, thuốc uống giảm đau: Nếu như răng cửa của bạn quá nhạy cảm hoặc quá to và dài, cần phải tiêm thuốc gây tê thì bạn sẽ phải trả phần chi phí này. 
 • Số lượng răng cửa cần mài: Chi phí để mài răng cửa hô còn dựa vào số lượng răng mà bạn cần phải thực hiện. 
 • Vị trí và tình trạng của răng: Răng nằm ở các vị trí khác nhau, có kích thước khác nhau cần những kỹ thuật mài riêng. Chính vì vậy chi phí để mài cho từng chiếc răng cũng có sự khác biệt. Trong đó mài răng cửa thường dùng những kỹ thuật dễ và nằm ở vị trí phía trước nên giá sẽ không quá cao. 

Niềng răng cho răng cửa bị chìa ra ngoài

Niềng răng sẽ có rất nhiều mức giá khác nhau phụ thuộc vào tình trạng răng của mỗi người và dịch vụ mà bạn lựa chọn. Chẳng hạn như niềng răng bằng mắc cài kim loại sẽ có mức giá thấp nhất, dao động từ 28,000,000 – 46,000,000 VND. Nếu niềng răng bằng mắc cài sứ mang tính thẩm mỹ cao hơn thì chi phí cũng có phần đắt hơn, từ 38,000,000 – 66,000,000 VND. 

Ngoài ra còn có một cách thức khác là niềng răng Invisalign với độ thẩm mỹ cao hơn hẳn. Không ai nhận ra được bạn đang niềng răng nếu không nhìn ở khoảng cách gần. Phương pháp này có giá thành cao, từ 36,000,000 – 133,000,000 VND nhưng thời gian điều trị nhanh. Bạn có thể lựa chọn các dịch vụ niềng phù hợp với khả năng tài chính của mình. 

Bọc răng sứ cho răng cửa hô

Đây là phương pháp cải thiện tình trạng hô răng cửa nhanh nhất, hiệu quả cao. Tùy thuộc theo từng phòng khám mà sẽ có mức giá khác nhau. Dao động từ 1,000,000 – 7,000,000 VND/chiếc. Nếu số lượng răng cần bọc răng sứ nhiều thì mức giá sẽ tăng lên, tính ở tổng số lượng răng cần bọc. 

Nha khoa Parkway địa điểm uy tín hàng đầu

Chỉnh nha là một quá trình lâu dài và cần được thực hiện bởi những bác sĩ có trình độ cao. Nếu bạn đang tìm một phòng khám để thực hiện các phương pháp chỉnh nha an toàn, hiệu quả, vậy thì nha khoa Parkway chính là sự lựa chọn đúng đắn dành cho bạn. 

Nha khoa Parkway luôn tập trung vào việc đem đến một hàm răng đẹp không khuyết điểm, khớp cắn chuẩn cho mọi khách hàng. Chúng tôi có đội ngũ bác sĩ được đào tạo chuyên môn cao, chuyên nghiệp, thực hiện nghiệp vụ an toàn, dày dặn kinh nghiệm. Phòng khám với cơ sở vật chất hiện đại, luôn cập nhật những công nghệ mới nhất để thời gian chỉnh nha của khách hàng được nhanh chóng hơn. 

Đến với Nha khoa Parkway, bạn sẽ được thăm khám tận tình, chụp phim X-quang để xác định được tình trạng răng. Sau đó bác sĩ sẽ thực hiện lên phác đồ được cá nhân hóa, tư vấn những phương pháp điều trị phù hợp nhất. Đảm bảo mang lại cho bạn một hàm răng đều nhau, nụ cười tự tin. 

Bài viết trên đây đã cung cấp cho các bạn những thông tin về tình trạng răng cửa hô, những tác hại và các biện pháp khắc phục. Nếu cần thực hiện những phương pháp chỉnh nha, hãy liên hệ với Nha khoa Parkway để được hỗ trợ tư vấn nhanh nhất!

Tin tức sự kiện khác

Bọc răng sứ có đau không?

Bọc răng sứ có đau không? Những cách giảm đau hiệu quả khi bọc sứ

Bọc răng sứ là một trong những phương pháp nha khoa thẩm mỹ phổ biến nhất hiện nay, giúp cải thiện tình trạng răng bị hư tổn, sứt mẻ hoặc ố màu. Tuy nhiên, một trong những mối quan tâm hàng đầu của nhiều người đó là bọc răng sứ có đau không? Bài viết […]

Xem chi tiết
Nhổ răng số 8 có nguy hiểm không?

Nhổ răng số 8 có nguy hiểm không? Những rủi ro khi nhổ răng số 8 mà bạn nên biết

Răng số 8 còn được gọi là răng khôn, những chiếc răng này có khả năng gây ra nhiều vấn đề về sức khỏe răng miệng như sưng đau, viêm nhiễm, ảnh hưởng đến các răng xung quanh nên thường được khuyến cáo nên nhổ bỏ để tránh những biến chứng nguy hiểm. Tuy nhiên, […]

Xem chi tiết
Mới nhổ răng nên ăn gì?

Mới nhổ răng nên ăn gì? Top 9 món nên ăn sau khi nhổ răng giúp nhanh lành vết thương

Quá trình hồi phục sau khi nhổ răng có thể gặp nhiều khó khăn nếu không được chăm sóc đúng cách. Một trong những yếu tố quan trọng nhất để đảm bảo vết thương lành nhanh chóng và không gặp phải biến chứng là chế độ ăn uống phù hợp. Vậy mới nhổ răng nên […]

Xem chi tiết
Niềng răng bao lâu thì được tháo

Niềng răng mất bao lâu thì được tháo? 5 yếu tố tác động đến thời gian niềng răng

Niềng răng là một phương pháp sử dụng khí cụ nha khoa để chỉnh nha hiệu quả. Tuy nhiên, một trong những vấn đề được nhiều người quan tâm đó là: “Niềng răng mất bao lâu thì được tháo? Thời gian niềng răng sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như tình trạng răng miệng, […]

Xem chi tiết