Bạn chưa chọn khu vực

Vui lòng chọn khu vực khám để tiếp tục quy trình đặt lịch khám răng tại Nha Khoa Parkway

Tại sao răng bị đen? Chân răng bị đen có chữa được không?

Cái răng cái tóc luôn đóng một vai trò quan trọng đối với con người về cả phương diện tín ngưỡng và các tiêu chuẩn cụ thể trong xã hội ngày này. Không thể phủ nhận được vấn đề về răng có tác động rất lớn trong giao tiếp, sự tự tin cũng như nhiều yếu tố liên quan đến thẩm mỹ. Tuy vậy, có nhiều cá nhân đang mắc phải vấn đề răng bị đen khá nghiêm trọng cần được khắc phục sớm nhất và tất tần tật thông tin đó sẽ có ngay trong bài viết này của Nha Khoa Parkway.

Tại sao răng bị đen?

Tại sao răng bị đen?

Trước tiên tìm hiểu về những lý do dẫn đến răng bị đen, bạn nên có góc nhìn chính xác cũng như đúng đắn về vấn đề này theo như định nghĩa được đề ra từ phía các chuyên gian nha sĩ. Trên thực tế, chân răng bị đen là tình trạng đột ngột hoặc do kéo dài bởi những tác nhân gây hại khiến cho màu sắc tự nhiên (trắng ngà) chuyển sang đen hoàn toàn.

Thông thường, vấn đề răng bị đen có thể xuất hiện đối với mọi cá nhân ở bất kỳ độ tuổi hay trình trạng thể chất nào khác. Trên thực tế, hiện trạng này sẽ bắt đầu vàng và đen dần từ phần chân răng cho đến khi bạn phát hiện cũng như điều trị cụ thể phù hợp. Dưới đây sẽ là các lý do cụ thể được chúng tôi tổng hợp về vấn đề răng bị xỉn màu và đen dần.

Sâu răng

Tại sao răng bị đen?

Có thể nói, sâu răng chính là một tác nhân dẫn đến vô vàng các biến chứng khác nhau đối với tình trạng răng miệng. Đây là một yếu tố tiền đề bắt nguồn từ việc không vệ sinh răng kỹ càng và phù hợp theo đúng lộ trình nha khoa.

Trên thực tế, răng bị đen một phần là do sự phát sinh của vi khuẩn phá huỷ hoàn toàn lớp men ở một khu vực cụ thể (thường là chân răng). Sau đó tình trạng chuyển biến tệ hơn sẽ chuyển sang vàng và cuối cùng là biến hoàn toàn thành màu đen gây nên mất thẩm mỹ.

Do các mảng bám

Tại sao răng bị đen?

Có thể nói, các mảng bám được xem là yếu tố cực kỳ quan trọng cũng đồng thời là nền tảng để răng của bạn trở nên hư tổn. Bên cạnh đó, mảng bám lâu ngày không được loại bỏ có thể gây ra tình trạng phát triển vi khuẩn cũng như khiến răng bị đen.

Về cơ bản, sau khi ăn uống thực phẩm bạn cần kiểm tra sơ qua các kẽ răng của mình để kịp thời loại bỏ mảng bám nhanh chóng và đúng lúc. Đây sẽ là một phương án mà bạn có thể dễ dàng áp dụng trong việc bảo vệ răng miệng của mình.

Răng, chân răng bị đen do cao răng

Tại sao răng bị đen?

Mỗi cá nhân đều có tỷ lệ mắc vấn đề về cao răng ở một giai đoạn hay thời kỳ cụ thể, đối với một vài người, tình trạng này sẽ diễn ra tương đối chậm và ít. Tuy vậy ở một vài bệnh nhân sẽ mắc phải vấn đề cao răng khá nhanh nếu không có biện pháp phòng ngừa cụ thể.

Theo một số nghiên cứu, suy cho cùng thì cao răng cũng chính là tác nhân tạo nên vi khuẩn làm tổn hại lớp men. Thế nên bạn cần có kỳ hạn lấy cao răng phù hợp để tránh được hiện trạng răng bị đen.

Răng, chân răng bị đen do chụp răng

Để có thể hiểu cặn kẽ về vấn đề này, chúng tôi sẽ giải thích việc chụp răng là như sau: Đối với các chiếc răng đã bị tổn thương hoặc biến dạng hay nhạy cảm cần được bảo vệ, khi đó, bạn sẽ có thể lựa chọn phương án chụp một chiếc răng mô phỏng bên ngoài lớp men tự nhiên để đáp ứng yếu tố bảo vệ. 

Trên thực tế có thẻ nói, lúc chụp răng/mão răng sẽ tạo nên nhiều bất cập trong vấn đề vệ sinh cũng nhữ kiểm tra tình trạng răng. Chính vì thế, đây sẽ là yếu tố làm cho bệnh nhân mắc phải vấn đề răng bị đen.

Răng bị đen có những triệu chứng gì?

Đối với răng bị đen sẽ không khó để nhận biết như các bệnh lý nghiêm trọng khác về khuôn miệng. Bạn hoàn toàn có thể kiểm tra, chẩn đoán và thẩm định tình trạng ngay tại nhà bằng phương án quan sát thông thường, từ đó đề ra cách điều trị.

Nếu đã phát hiện vấn đề cụ thể mà không giải quyết hay xử lý tại nhà được, bạn có thể liên hệ nhờ tư vấn của nha khoa gần nhất. Ngoài ra, cách hữu hiệu và đạt độ chính xác cao là đến trực tiếp đơn vị khám răng để kiểm tra lại toàn bộ.

Ảnh hưởng của chân răng bị đen

Chân răng bị đen có thể là dấu hiệu cụ thể để bạn nắm rõ được tình trạng khuôn miệng của mình, trên thực tế, đây được xem là một triệu chứng của sâu răng. Ngoài ra, có lẽ đối với vấn đề này sẽ không gây nên nhiều bất cập nếu bạn phát hiện kịp thời cũng như có phương án cùng lộ trình chữa trị.

Ngoài ra, một ảnh hưởng đáng quan ngại chính chắc chắn là yếu tố thẩm mỹ sẽ bị tác động không ít. Điều này gây nên vô vàn các vấn đề về giao tiếp, sự thiếu tự tin, đồng thời làm bạn có nhiều cảm giác ngại ngùng với mọi người xung quanh.

Nếu răng bị đen có chữa được không?

Có thể nói, răng bị đen là vấn đề vượt ngoài những lo lắng của bệnh nhân cũng như hầu hết mọi người không hề quan tâm đến triệu chứng này. Tuy vậy, như những nội dung phía trên thì nếu tình trạng liên tục diễn ra sẽ gây nên các tác hại nghiêm trọng khác.

Vậy răng bị đen có thực sự điều trị dứt điểm được hay không? – Hiện nay, vấn đề bệnh lý này hoàn toàn có thể điều trị dựa trên nhiều phương án khác nhau. Tuy vậy, để răng trở lại hiện trạng ban đầu cũng như chấm dứt tái diễn thì bệnh nhân chú ý hơn đến vấn đề chăm sóc khuôn miệng.

Cách chữa trị việc răng bị đen

Trên thực tế cho thấy có rất nhiều nguyên do cụ thể dẫn đến việc răng bị đen cũng như hàng loạt các tình trạng và giai đoạn bệnh lý khác nhau. Thế nên cần suy xét để có được cách chữa trị phù hợp và đạt được kết quá tốt đáng mong đợi nhất.

Nhìn chung sẽ có 2 loại hình điều trị chính gồm: Chữa trị tại nha khoa theo hướng dẫn để có được kết quả tối ưu hoặc thực hiện tự điều trị tại nhà bằng một số phương án đến từ thiên nhiên cùng sự kiên trì để chấm dứt cũng như ngăn chặn vấn đề này.

Cạo vôi răng

Cách chữa trị việc răng bị đen

Trong các trường hợp răng bị đen thì có lẽ việc đóng vôi răng quá nhiều trong dài hạn chính là một yếu tố phổ biến dẫn đến tình trạng mất thẩm mỹ này. Để có thể điều trị được vấn đề bị đen ở phần răng thì chắc hẳn bạn cần đến nha khoa và tiến hành phục hồi.

Phương án cạo vôi răng luôn được xem là cách nhanh nhất cũng như hiệu quả giúp bạn có được nụ cười tuyệt vời nhanh nhất. Tuy vậy, sau đó bạn phải bắt buộc giữ vệ sinh chu đáo cho khuôn miệng nếu không muốn vấn đề này tái diễn.

Bên cạnh đó những vấn đề như: Cạo Vôi Răng Có Làm Trắng Răng Không? là những vấn đề rất được quan tâm

Chữa sâu răng, trám răng

Cách chữa trị việc răng bị đen

Như một vài thông tin trên, răng bị đen được xem là dấu hiệu cho thấy tình trạng vi khuẩn ăn men răng đang bước đến giai đoạn nghiêm trọng. Cụ thể, để cải thiện được hàng loạt vấn đề về bị đen chân răng thì chắc hẳn bắt đầu điều trị sâu là điều tất yếu. 

Bên cạnh đó, sâu răng không chỉ mang đến yếu tố mất thẩm mỹ còn còn ảnh hưởng nghiêm trọng tới một số vấn đề khác nhau khác. Thế nên sau khi đã hoàn thành lộ trình điều trị răng bị đen thì bạn phải thực hiện các phương án bảo vệ phù hợp.

Ngoài những cách làm liền lỗ sâu răng tại nha khoa chúng ta cũng có thể tham khảo về những cách chữa sâu răng tại nhà nhưng cực kỳ hiệu quả.

Tẩy trắng răng

Cách chữa trị việc răng bị đen

Đen chân răng ở một số giai đoạn cụ thể sẽ do việc nhiễm phẩm màu hoặc yếu tố nội sinh khác gây ra. Để có thể điều trị thì bạn nên tìm hiểu rõ thông tin chính xác của bệnh lý thì mới có được phương án khắc phục đúng và kịp thời.

Một cách giúp răng bị đen trở về tình trạng thông thường nhanh chóng chính là tẩy trắng răng bằng cách sử dụng máng theo như chỉ định nha khoa. Lưu ý khi tẩy trắng răng, bạn tuyệt đối không tuỳ tiền mua và dùng các loại thuốc tẩy nha khoa trôi nổi trên thị trường sẽ gây ra các tác hại khó lường.

Thay mão sứ

Cách chữa trị việc răng bị đen

Như ở phần nguyên nhân dẫn đến răng bị đen, chúng tôi đã đề cập vấn đề do chụp răng (mão sứ) gây ra. Cụ thể, nếu bạn thực hiện phương án này trong thời gian dài có thể dẫn đến việc phần răng sinh sôi vi khuẩn nhiều gây ra tác hại.

Chính vì thế, bạn cần tuân theo các chỉ định của nha sĩ về vấn đề này cũng như thời gian điều trị và thay mới mão sứ cụ thể. Từ đó áp dụng cũng như tìm hiểu thêm các phương án chữa trị và bảo vệ răng phù hợp.

Ăn mía 

Cách chữa trị việc răng bị đen

Thực tế, sơ mía sẽ có tác dụng ma sát bà làm sạch những gì đang bám trên răng đồng thời giúp nó trắng khoẻ hơn. Việc nhai mía sẽ góp phần giúp cho bạn thoát khỏi tình trạng răng bị đen cũng như bổ trợ hoàn động làm sạch khuôn miệng.

Ăn nhiều rau quả

Cách chữa trị việc răng bị đen

Ăn nhiều rau quả bổ sung dưỡng chất cần thiết để chống lại các loại vi khuẩn gây nên tình trạng răng bị đen vô cùng hiệu quả. Thế nên bạn hãy thường xuyên tiếp nhận thực phẩm là rau quả kết hợp với vấn đề vệ sinh đúng chuẩn để tạo ra được chất lượng như mong đợi.

Sử dụng Baking Soda

Cách chữa trị việc răng bị đen

Có thể nói, Baking Soda với công dụng cụ thể là làm sạch và vệ sinh bề mặt mà loại chất này đi qua vô cùng hiệu quả. Chính vì thế nó cũng được ứng dụng tương đối nhiều trong lĩnh vực nha khoa và mang đến công dụng làm trắng răng tương đối tốt.

Trước khi sử dụng phương pháp này, bạn nên tham khảo qua chỉ định của nha sĩ để có lộ trình điều trị răng bị đen hiệu quả nhất. Đây sẽ là một trong các phương án phù hợp cũng như thuận tiện nhất cho bệnh nhân.

Những điều cần chú ý để răng không bị đen

Dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp một số mục nên lưu ý để răng không bị tình trạng đen:

  • Vệ sinh đúng cách và thường xuyên kiểm tra theo dõi tình trạng răng miệng.
  • Có chế độ ăn cũng như biện pháp chống mảng bám phù hợp.
  • Cần thăm khám và kiểm tra tại nha khoa 2 lần mỗi năm để đảm bảo được chất lượng răng.

Nha khoa Parkway điều trị răng bị đen hàng đầu tại Việt Nam

Hiện nay, nếu bạn đang tìm kiếm đơn vị nha khoa hỗ trợ vấn đề răng miệng cũng như việc răng bị đen lâu ngày không khỏi thì có thể liên hệ đến Parkway. Một vài thông tin liên hệ của đơn vị, gồm:

Qua bài viết này, Parkway đã nêu ra các thông tin cụ thể về răng bị đen đồng thời mang đến phương án điều trị. Mong rằng, bạn sẽ sớm thoát khỏi vấn đề bất cập cũng như lấy lại được vẻ rạng ngời cùng nụ cười tự tin.

Tin tức sự kiện khác

Bọc răng sứ có đau không?

Bọc răng sứ có đau không? Những cách giảm đau hiệu quả khi bọc sứ

Bọc răng sứ là một trong những phương pháp nha khoa thẩm mỹ phổ biến nhất hiện nay, giúp cải thiện tình trạng răng bị hư tổn, sứt mẻ hoặc ố màu. Tuy nhiên, một trong những mối quan tâm hàng đầu của nhiều người đó là bọc răng sứ có đau không? Bài viết […]

Xem chi tiết
Nhổ răng số 8 có nguy hiểm không?

Nhổ răng số 8 có nguy hiểm không? Những rủi ro khi nhổ răng số 8 mà bạn nên biết

Răng số 8 còn được gọi là răng khôn, những chiếc răng này có khả năng gây ra nhiều vấn đề về sức khỏe răng miệng như sưng đau, viêm nhiễm, ảnh hưởng đến các răng xung quanh nên thường được khuyến cáo nên nhổ bỏ để tránh những biến chứng nguy hiểm. Tuy nhiên, […]

Xem chi tiết
Mới nhổ răng nên ăn gì?

Mới nhổ răng nên ăn gì? Top 9 món nên ăn sau khi nhổ răng giúp nhanh lành vết thương

Quá trình hồi phục sau khi nhổ răng có thể gặp nhiều khó khăn nếu không được chăm sóc đúng cách. Một trong những yếu tố quan trọng nhất để đảm bảo vết thương lành nhanh chóng và không gặp phải biến chứng là chế độ ăn uống phù hợp. Vậy mới nhổ răng nên […]

Xem chi tiết
Niềng răng bao lâu thì được tháo

Niềng răng mất bao lâu thì được tháo? 5 yếu tố tác động đến thời gian niềng răng

Niềng răng là một phương pháp sử dụng khí cụ nha khoa để chỉnh nha hiệu quả. Tuy nhiên, một trong những vấn đề được nhiều người quan tâm đó là: “Niềng răng mất bao lâu thì được tháo? Thời gian niềng răng sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như tình trạng răng miệng, […]

Xem chi tiết