Bạn chưa chọn khu vực

Vui lòng chọn khu vực khám để tiếp tục quy trình đặt lịch khám răng tại Nha Khoa Parkway

Niềng Răng Xong Bị Móm Do Đâu Và Cách Khắc Phục?

Phần lớn các ca niềng răng đã đem lại thay đổi đáng kể về ngoại hình. Bên cạnh đó cũng có một vài trường hợp niềng răng xong bị móm? Vậy niềng răng xong bị móm do đâu? Cách để khắc phục như thế nào? Cùng nha khoa Parkway tìm hiểu vấn đề này nhé.

Niềng răng xong bị móm do đâu?

Răng hô, móm, khấp khểnh, thưa thớt, khớp cắn ngược, khớp cắn sâu,… là những bệnh lý răng miệng nhiều người gặp phải. Niềng răng là phương pháp chỉnh nha bằng các khí cụ như mắc cài – dây cung hoặc khay niềng nhằm dịch chuyển răng về vị trí khớp cắn chuẩn.

Niềng răng xong bị móm là tình trạng sau khi nắn chỉnh răng, hàm răng dưới bị chìa ra ngoài so với hàm răng phía trên. Vậy nguyên nhân nào làm cho niềng răng xong bị móm?

Xem thêm: Niềng răng đã làm thay đổi khuôn mặt như thế nào?

Bác sĩ thiếu kinh nghiệm, kỹ thuật chuyên môn

Kết quả niềng răng phụ thuộc phần lớn vào tay nghề chuyên môn của bác sĩ. Niềng răng xong bị móm có thể do bác sĩ chưa chẩn đoán chính xác tình trạng răng của bạn.Trong trường hợp răng hô hoặc móm, cần phải xác định rõ nguyên nhân hô/móm. Niềng răng điều trị hoàn toàn trường hợp hô/móm do răng. Các trường hợp do hàm thì phẫu thuật xương hàm là biện pháp phù hợp nhất hoặc cần kết hợp cả hai.

Thứ hai là bác sĩ không tính toán chính xác sự dịch chuyển của răng và kế hoạch niềng răng chi tiết. Điều này khiến cho răng bị dịch chuyển quá mức hoặc sai lệch.

Ngoài ra một số trường hợp không cần thiết nhổ răng nhưng bác sĩ vẫn chỉ định nhổ. Do đó xảy ra tình trạng mất răng, răng niềng xong bị móm.

Quá trình niềng răng và chăm sóc răng tại nhà chưa đúng

Để ca chỉnh nha thành công cần có sự kết hợp từ 2 phía: bệnh nhân và bác sĩ. Nhiều bệnh nhân vì lí do cá nhân nên không tuân thủ đúng được lộ trình điều trị đã đề ra. Vì vậy khiến việc điều chỉnh lực kéo ở mỗi giai đoạn bị sai lệch đi.

Trong thời gian niềng, răng đang trong quá trình xê dịch nên nhạy cảm hơn. Người bệnh sử dụng thực phẩm quá dai cứng hay dùng răng cắn đồ vật,… khiến khí cụ chỉnh nha bị xô lệch, bong sút.

Xem thêm: Chế độ ăn uống hợp lý dành cho người niềng răng

Niềng răng xong bị móm phải khắc phục thế nào?

Niềng răng xong bị móm gây ảnh đến sức khỏe, ngoại hình của bạn. Nếu gặp phải tình trạng này, bạn nên liên hệ trực tiếp với cơ sở mình đã niềng hoặc đến trung tâm nha khoa khác. Bác sĩ sẽ tư vấn và đưa ra biện pháp khắc phục cho bạn.

Nếu niềng răng xong bị móm do sai kỹ thuật, phương pháp, bệnh nhân nên lựa chọn niềng lại với phương pháp phù hợp hơn. Trong trường hợp răng bị sai lệch do hàm, bạn đã niềng nhưng chưa khắc phục được triệt để như mong muốn. Lúc này, bạn nên suy nghĩ đến vấn đề phẫu thuật hàm điều trị triệt để hàm hô, hàm móm.

Ngoài ra, trong quá trình niềng nếu bạn thấy có dấu hiệu bất thường nào nên trao đổi trực tiếp với bác sĩ điều trị của mình. Như vậy sẽ giúp bạn điều chỉnh kịp thời những sai lệch nếu có.

Để quá trình niềng đạt hiệu quả, tránh rủi ro niềng răng xong vẫn xấu, bạn nên lựa chọn nha khoa đảm bảo:

  • Đội ngũ bác sĩ tay nghề cao, có nhiều năm kinh nghiệm.
  • Cơ sở nha khoa có nhiều trang thiết bị, công nghệ hiện đại.
  • Quy trình niềng răng đảm bảo an toàn, chính xác, có số liệu cụ thể.
  • Quá trình niềng răng được kiểm soát kỹ càng, hạn chế tối đa rủi ro.

Kết

Tóm lại, niềng răng xong bị móm là trường hợp hi hữu và do nhiều nguyên nhân. Trong đó có thể do bác sĩ điều trị, sai phương pháp hay từ chính bệnh nhân. Trước khi niềng răng, bạn nên tìm hiểu và lựa chọn trung tâm nha khoa uy tín cho mình nhé.

Tin tức sự kiện khác

Sau khi nhổ răng có được uống sữa không? Bác sĩ giải đáp

Không ít bệnh nhân quan tâm đến việc chăm sóc sau khi nhổ răng để nhanh chóng hồi phục. Trong đó, nhiều bạn thắc mắc sau khi nhổ răng có được uống sữa không? Vấn đề khá đơn giản nhưng trong giai đoạn nhạy cảm vừa mới nhổ răng xong, bạn cũng nên chú ý […]

Xem chi tiết

Bảng giá trồng răng implant giá bao nhiêu tiền? Chi phí mới nhất 2024

Trồng răng Implant là phương pháp phục hồi răng toàn diện giúp bạn cải thiện chức năng ăn nhai và thẩm mỹ của răng. Vậy bảng giá trồng răng Implant giá bao nhiêu tiền? Cập nhật ngay báo giá chi phí làm răng bằng phương pháp implant mất bao nhiêu 1 cái mới nhất hiện […]

Xem chi tiết

Top 15 địa chỉ làm răng giả uy tín ở Hà Nội 2024

Mất răng ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai, nói chuyện và thẩm mỹ của răng. Nếu không được điều trị kịp thời, mất răng có thể gây ra nhiều vấn đề sức khỏe khác. Trồng răng giả là phương pháp hiệu quả để khắc phục tình trạng mất răng. Vậy nên trồng răng ở […]

Xem chi tiết

Niềng răng trong suốt giá bao nhiêu? Bảng giá chi tiết 2024

Niềng răng trong suốt giá bao nhiêu đang là mối bận tâm của không ít người khi có nhu cầu thẩm mỹ răng miệng. Bởi kỹ thuật chỉnh nha này dễ dàng khắc phục hầu hết các nhược điểm về răng giúp mang lại nụ cười tự tin, tỏa nắng. Cùng nha khoa Parkway tìm hiểu […]

Xem chi tiết