Bạn chưa chọn khu vực

Vui lòng chọn khu vực khám để tiếp tục quy trình đặt lịch khám răng tại Nha Khoa Parkway

Niềng răng móm giá bao nhiêu tiền? Quy trình và thời gian

Các khiếm khuyết răng miệng chẳng hạn như bị móm không những làm bạn thiếu tự tin mà còn gây ra nhiều vấn đề như ăn uống khó khăn, đau hàm hay hỏng men răng. Móm có thể bị gây ra do răng, do cấu trúc xương hàm hoặc cả hai. Niềng răng móm là phương pháp có thể chữa hiệu quả với trường hợp móm do răng.

Ở các trường hợp còn lại, niềng răng cũng thường được dùng song song cùng với phẫu thuật xương hàm. Parkway sẽ chia sẻ với bạn những kiến thức quan trọng về niềng răng chỉnh móm qua bài viết dưới đây.

Niềng răng móm là gì?

Niềng răng móm là sự tác động lực siết được tính toán phù hợp lên răng nhờ khí cụ niềng răng. Răng sẽ dịch chuyển từ vị trí sai đến vị trí đúng trên cung hàm một cách từ từ, chậm rãi. Qua đó, khớp cắn sai lệch cũng được khôi phục. Răng móm là tình trạng sai khớp cắn, cung răng hàm dưới phủ ngoài cung răng hàm trên. Việc niềng răng móm từ sớm sẽ giúp bạn khắc phục những khuyết điểm do tình trạng này gây ra.

niềng răng móm là gì

Bị móm có nên niềng răng không?

Niềng răng được ca ngợi là phương pháp phù hợp hàng đầu để điều trị tình trạng móm răng. Phương pháp này không mài mòn răng, không gây tổn thương răng miệng, hiệu quả rõ rệt, duy trì trọn đời.

Tình trạng móm do xương hàm

Móm do răng là tình trạng xương hàm bên dưới phát triển mạnh mẽ hơn mức bình thường hoặc do xương hàm trên phát triển không tốt. Tình trạng này thì không nên niềng răng mà nên phẫu thuật để điều trị triệt để.

Phẫu thuật móm do xương hàm là hoạt động cắt bớt xương và đẩy xương về đúng vị trí chuẩn tỷ lệ khớp cắn giữa hai hàm. Phẫu thuật thành công khi khớp cắn cân xứng và hài hoà với tổng thể gương mặt.

Tình trạng móm do răng

Móm do răng tình trạng hai phần xương hàm đều nằm đúng vị trí nhưng răng hàm dưới lại phát triển quá nhiều so với cung hàm và hàm trên. Răng hàm dưới chìa ra ngoài nhìn rất kém thẩm mỹ.

Móm do răng thì dễ khắc phục hơn móm do xương hàm, bạn có thể chọn niềng răng hoặc mài răng bọc sứ để cải thiện tình trạng móm.Tuy nhiên, mài răng bọc răng sứ sẽ xâm lấn, mài mòn răng thật nên về lâu dài sẽ khiến sức khỏe răng miệng của bạn bị suy giảm.

Trong khi đó, niềng răng không tác động vào cấu trúc răng, các khí cụ niềng chỉ tác động lực kéo an toàn để khiến răng dịch chuyển. Hiệu quả của bọc răng sứ chỉ rơi vào khoảng từ 5 đến 15 năm còn niềng răng có thể duy trì trọn đời. Vì vậy, với trường hợp móm do răng, Parkway khuyến khích bạn nên niềng răng.

Tình trạng móm do cả răng lẫn xương

Móm do cả răng lẫn xương là trường hợp phức tạp và nếu chỉ phẫu thuật hay niềng răng thì không thể khắc phục hoàn toàn. Đối với trường hợp này thì bác sĩ sẽ kết hợp cả niềng răng và phẫu thuật để mang tới hiệu quả tốt nhất.

Đầu tiên, bác sĩ sẽ phẫu thuật chỉnh hàm móm. Khi vết thương do phẫu thuật hồi phục thì bạn sẽ tiếp tục thực hiện quy trình niềng răng. Bác sĩ sẽ phải tiến hành phẫu thuật chỉnh hàm móm trước, sau đó chờ vết thương hồi phục rồi mới tiếp tục niềng răng.

Phương pháp niềng răng móm nào hiệu quả nhất?

Hiện nay để khắc phục tình trạng móm thì có rất nhiều phương pháp niềng răng đem lại hiệu quả cao. Mỗi phương pháp niềng răng sẽ phù hợp với tình trạng, điều kiện của từng người. Dưới đây là những phân tích của Parkway về ưu nhược điểm của các phương pháp niềng răng phổ biến.

ưu điểm niềng răng móm

Niềng răng móm bằng khay trong suốt invisalign

Ưu điểm

Niềng răng trong suốt là phương pháp niềng hiện đại hàng đầu hiện nay. Phương pháp này sử dụng các chuỗi khay niềng trong suốt để cải thiện tình trạng móm răng. Mỗi khay niềng đều được thiết kế và sản xuất riêng biệt dựa trên các thông số hàm răng của mỗi người dùng.

Bạn có thể tự tháo lắp khay niềng Invisalign một cách dễ dàng, thoải mái mỗi khi ăn uống, vệ sinh răng miệng vì khay niềng này không cố định. Đặc biệt, khay niềng Invisalign gần như vô hình nên khi đeo niềng bạn sẽ không phải lo ngại bị lộ niềng hay kém thẩm mỹ. Người sử dụng khay niềng Invisalign có thể ăn uống, giao tiếp một cách tự tin, thoải mái khi đeo niềng.

Nhược điểm

Nhược điểm lớn nhất của niềng răng Invisalign chính là mức chi phí của phương pháp này khá đắt đỏ. Ngoài ra, nếu bạn không may làm mất, hỏng khay niềng thì sẽ phải chờ khá lâu để có khay niềng mới. Do vậy, bạn phải luôn chú ý giữ gìn khay niềng Invisalign.

Tìm hiểu thêm: Giá niềng răng trong suốt invisalign

Niềng răng mắc cài sứ

Ưu điểm

Niềng răng mắc cài sứ có cách hoạt động tương tự mắc cài kim loại. Nghĩa là cũng sử dụng các khí cụ niềng như dây cung, mắc cài, dây chun. Tuy nhiên, chất liệu mắc cài không phải kim loại mà là sứ.

Cũng chính nhờ chất liệu mắc cài là sứ lành tính  mà phương pháp niềng răng này an toàn với cơ thể con người hơn. Người niềng sẽ không gặp phải rủi ro bị dị ứng kim loại như phương pháp niềng mắc cài truyền thống.

Bên cạnh đó, với màu sắc trong suốt, tương đồng với màu răng thật, niềng răng mắc cài sứ cũng đem lại vẻ đẹp tự nhiên cho hàm răng trong suốt quá trình niềng răng. Do vậy, nếu bạn muốn niềng răng móm nhưng đồng thời muốn giữ yếu tố thẩm mỹ thì nên chọn phương pháp này.

Nhược điểm

Mắc cài sứ yếu hơn mắc cài kim loại nên thời gian niềng cũng kéo dài hơn. Bên cạnh đó, mắc cài sứ cũng dễ nứt khi xảy ra va chạm nên trong suốt thời gian sử dụng bạn sẽ cần hết sức cẩn thận, chú ý.

Tìm hiểu chi tiết : Tần tần tật về niềng răng mắc cài sứ

Niềng răng mắc cài kim loại

Ưu điểm

Niềng răng mắc cài kim loại là cách niềng răng móm cơ bản, tiết kiệm nhất. Phương pháp này cố định mắc cài kim loại và dây cung ở bề mặt răng nhằm kéo những răng móm về đều và chính xác trên cung hàm.

Niềng răng mắc cài kim loại rất chắc chắn, lực siết mạnh nên thời gian niềng được rút ngắn, đồng thời hiệu quả niềng rất cao.

Nhược điểm

Niềng răng mắc cài kim loại không được đẹp mắt và có thể gây kích ứng răng miệng. Ngoài ra, trong thời gian đầu, mắc cài có thể va chạm với các vùng mô mềm trong khoang miệng và gây trầy xước những vùng này.

Tìm hiểu chi tiết: Tất tần tật về niềng răng mắc cài kim loại

Niềng răng móm giá bao nhiêu tiền?

giá niềng răng móm bao nhiêu tiền

Giá niềng răng móm dựa trên các yếu tố như chính sách giá của từng nha khoa, phương pháp niềng, tình trạng răng của bệnh nhân,…Dưới đây là bảng giá từng phương pháp niềng răng tại Nha khoa Parkway:

Giá niềng răng móm bằng mắc cài trong suốt Invisalign

Tên dịch vụĐơn vịGiá niêm yết
Gói chỉnh nha bằng hệ thống khay niềng Invisalign Express (một hàm)Ca35,000,000 ₫
Gói chỉnh nha bằng hệ thống khay niềng Invisalign Express (hai hàm)Ca42,000,000 ₫
Gói chỉnh nha bằng hệ thống khay niềng Invisalign Lite (một hàm)Ca59,000,000 ₫
Gói chỉnh nha bằng hệ thống khay niềng Invisalign Lite (hai hàm)Ca75,000,000 ₫
Gói chỉnh nha bằng hệ thống khay niềng Invisalign Moderate (một hàm)Ca79,000,000 ₫
Gói chỉnh nha bằng hệ thống khay niềng Invisalign Moderate (hai hàm)Ca98,000,000 ₫
Gói chỉnh nha bằng hệ thống khay niềng Invisalign Comprehensive – Không bao gồm khí cụ đặc biệtCa129,000,000 ₫
Gói chỉnh nha bằng hệ thống khay niềng Invisalign Teen Moderate (1 Hàm)Ca79,000,000 ₫
Gói chỉnh nha bằng hệ thống khay niềng Invisalign Teen Moderate (2 Hàm)Ca98,000,000 ₫
Gói chỉnh nha bằng hệ thống khay niềng Invisalign Teen Comprehensive – Không bao gồm khí cụ đặc biệtCa129,000,000 ₫

Giá niềng răng móm bằng mắc cài

Tên dịch vụĐơn vịGiá niêm yết
Gói niềng răng mắc cài kim loại – Mức độ 1Ca33,000,000 ₫
Gói niềng răng mắc cài kim loại – Mức độ 2Ca38,000,000 ₫
Gói niềng răng mắc cài kim loại – Mức độ 3Ca41,000,000 ₫
Gói niềng răng mắc cài sứ/ pha lê – Mức độ 1Ca42,000,000 ₫
Gói niềng răng mắc cài sứ/ pha lê – Mức độ 2Ca49,000,000 ₫
Gói niềng răng mắc cài sứ/ pha lê – Mức độ 3Ca52,000,000 ₫
Gói niềng răng mắc cài kim loại tự động – Mức độ 1Ca42,000,000 ₫
Gói niềng răng mắc cài kim loại tự động – Mức độ 2Ca49,000,000 ₫
Gói niềng răng mắc cài kim loại tự động – Mức độ 3Ca51,000,000 ₫
Gói niềng răng mắc cài sứ tự động – Mức độ 1Ca55,000,000 ₫
Gói niềng răng mắc cài sứ tự động – Mức độ 2Ca62,000,000 ₫
Gói niềng răng mắc cài sứ tự động – Mức độ 3Ca64,000,000 ₫

Thời gian niềng răng móm là bao lâu?

Không có một quy định cụ thể về thời gian niềng răng móm. Bởi thời gian hoàn thành quy trình niềng răng móm còn phụ thuộc vào các yếu tố như phương pháp chỉnh nha, độ tuổi của người niềng, tình trạng răng miệng của người niềng,…Thông thường thì thời gian niềng trung bình là từ 18 đến 24 tháng.

niềng răng móm bao lâu thì hiệu quả

Độ tuổi của người niềng răng móm ảnh hưởng rất nhiều tới thời gian niềng răng, cụ thể:

  • Trẻ em trong độ tuổi từ 7 – 16 tuổi: Đây là thời điểm răng miệng của trẻ đang phát triển nên dễ nắn chỉnh hơn. Can thiệp nha khoa trong giai đoạn này sẽ giúp trẻ rút ngắn được thời gian niềng và đạt hiệu quả chỉnh nha tốt nhất.
  • Người trưởng thành có cấu trúc xương và cấu trúc răng đã cứng, chắc chắn nên khó nắn chỉnh. Do đó mà cần nhiều thời gian niềng hơn. Vì vậy các nha sĩ thường đưa ra lời khuyên niềng răng càng sớm càng tốt.

Quy trình niềng răng móm

quy trình niềng răng móm

Quy trình niềng răng móm cũng tương tự quy trình niềng răng thông thường. Như vậy, người niềng răng móm cần thực hiện đủ theo quy trình như sau:

Bước 1: Kiểm tra và tư vấn

Nha sĩ sẽ kiểm tra tổng quát răng miệng của bạn, sau đó đưa ra những đánh giá về tình trạng móm của răng và sức khỏe răng miệng.

Bước 2: Chụp phim X – quang

Chụp phim X – quang nhằm phục vụ cho hoạt động xác định cấu trúc xương hàm và xây dựng phác đồ điều trị của nha sĩ.

Bước 3: Lên phác đồ điều trị

Bác sĩ sẽ tư vấn phác đồ chỉnh nha dựa trên tình trạng răng, điều kiện chi trả, thời gian niềng và nhu cầu của bệnh nhân. Phác đồ điều trị sẽ bao gồm các giai đoạn niềng răng, lực siết được áp dụng cho từng giai đoạn, thời gian hoàn thành theo dự kiến,…

Bước 4: Lấy dấu hàm

Nha sĩ sẽ thu thập các dữ liệu về dấu hàm của người niềng nhằm chế tác khí cụ niềng tương thích. Dữ liệu của hàm răng sẽ được lưu lại trong phần mềm chỉnh nha chuyên dụng để theo dõi liên tục trong suốt quá trình chỉnh nha.

Bước 5: Gắn mắc cài

Bác sĩ vệ sinh một lượt răng miệng cho người niềng rồi gắn mắc cài lên bề mặt răng, tạo lực siết dựa trên phác đồ điều trị.

Bước 6: Người niềng tự chăm sóc tại nhà và khám định kỳ

Tái khám 3 lần một tuần để điều chỉnh lực siết, tự chăm sóc răng tại nhà.

Chăm sóc răng sau khi niềng răng móm

Hiệu quả niềng răng móm có kéo dài được hay không còn phụ thuộc nhiều vào cách chúng ta chăm sóc sau khi niềng răng. Để răng miệng luôn khoẻ mạnh và không bị chạy lại ngay cả khi đã tháo niềng thì bạn đừng bỏ qua những lưu ý sau nhé!

Chọn đúng loại bàn chải, kem đánh răng và lưu ý khi chải răng

Bàn chải, kem đánh răng là những thứ tiếp xúc với răng của chúng ta mỗi ngày và có nhiệm vụ làm sạch răng miệng, vì vậy bạn cần chọn lựa thật kỹ. Đối với bàn chải thì bạn nên chọn loại lông mềm, kích cỡ vừa với miệng, đầu bàn chải thuôn. Loại bàn chải này có thể len lỏi vào sâu các kẽ răng.

Kem đánh răng thì nên chọn loại không gây ê buốt răng, nên chọn loại cho răng nhạy cảm và có thành phần fluoride. Chải răng thật kỹ từ 2 – 3 lần một ngày và chải cả mắc cài. Cách chải răng đúng là chải dọc hoặc chải xoay tròn ở cả mặt ngoài, mặt trong và mặt nhai của răng.

Khi chải mắc cài thì bạn cần chải cả phần cao, phần thấp và phần bên của mắc cài để loại bỏ vụn thức ăn. Bên cạnh đó, đừng quên làm sạch vùng lưỡi vì vi khuẩn tập trung rất nhiều ở vùng này. Kết hợp bàn chải kẽ cùng chỉ nha khoa để làm sạch kẽ răng.

Ít người biết rằng bàn chải bình thường không thể làm sạch toàn bộ răng, đặc biệt là vùng kẽ răng. Do đó, nên sử dụng bàn chải kẽ để vệ sinh cả những vùng kẽ răng. Ngoài ra, bạn cũng cần dùng thêm chỉ nha khoa để phần kẽ răng được sạch hoàn toàn.

Dùng nước súc miệng

Nước súc miệng không chỉ mang đến hơi thở thơm mát mà còn bảo vệ toàn bộ khoang miệng khỏi sự tấn công của vi khuẩn gây hại. Các chuyên gia nha khoa đưa ra lời khuyên là bạn nên sử dụng nước súc miệng có chứa fluoride để bảo vệ răng miệng, giảm ê buốt răng và khiến răng cứng cáp hơn trong quá trình đeo khí cụ niềng.

 Chế độ ăn uống sau niềng răng

Khi phải đeo khí cụ niềng, răng sẽ trở nên yếu hơn do phải chịu lực siết. Do vậy bạn cần chế độ ăn uống khi niềng răng để hạn chế gây ảnh hưởng đến sức khoẻ răng miệng. Dưới đây là những lưu ý về ăn uống khi niềng răng:

  • Hạn chế ăn đồ cứng, dễ dính vào răng như các loại kẹo, hạt khô, xương động vật,…Những thực phẩm đó có thể khiến mắc cài bị bong hoặc len lỏi vào các gờ của mắc cài, từ đó tạo điều kiện để vi khuẩn có hại sinh sôi, phát triển.
  • Ăn ít những món chứa lượng đường cao, đồ uống có gas vì chúng dễ khiến bạn bị sâu răng. Nếu ăn thì nên chải răng ngay sau đó.

Nha Khoa Parkway – Đơn vị niềng răng uy tín số 1 hiện nay

Nha khoa Parkway tự hào là đơn vị niềng răng hàng đầu hiện nay, đặc biệt là niềng răng trong suốt Invisalign. Với các trường hợp răng móm, Nha khoa Parkway có phác đồ điều trị chính xác, phù hợp với từng đối tượng khách hàng. Qua đó, sau khi niềng, răng hàm dưới sẽ về đúng vị trí, ăn khớp với hàm trên, giúp cải thiện khả năng cắn xé thức ăn và tính thẩm mỹ của răng miệng.

Sử dụng dịch vụ niềng răng móm tại Nha khoa Parkway, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về tính bền lâu của hiệu quả. Không chỉ vậy, với khí cụ niềng cao cấp và bác sĩ tay nghề cao, chuyên môn sâu, niềng răng móm tại Nha khoa Parkway rất an toàn với răng miệng, hiệu quả rõ rệt chỉ sau một thời gian ngắn.

Để được tư vấn về dịch vụ niềng răng móm, bạn vui lòng liên hệ Nha khoa Parkway qua tổng đài 1900 8059 nhé!

Một số hình ảnh niềng răng chỉnh móm tại Parkway

Khuôn mặt trước và sau khi niềng răng món

Khuôn mặt trước và sau khi niềng răng móm

Những câu hỏi liên quan

Niềng răng móm có phải nhổ răng không?

Niềng răng móm có cần nhổ răng không cần phụ thuộc vào mức độ năng, nhẹ của tình trạng móm và chỉ định của bác sĩ. Bác sĩ sẽ nghiên cứu kết quả kiểm tra răng và khuôn mặt của bệnh nhân, từ đó đưa ra quyết định có cần nhổ răng hay không.

Niềng răng móm có hiệu quả và hết móm không?

Nếu bạn bị móm do răng thì niềng răng sẽ khắc phục được tình trạng này. Ngược lại, nếu móm do xương hàm hoặc móm do cả răng và xương hàm thì cần phải phẫu thuật mới có thể khắc phục hoàn toàn. Tuy nhiên, hiệu quả của niềng răng còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như trình độ bác sĩ chỉnh nha, chất lượng khí cụ niềng và cách người niềng chăm sóc răng miệng.

Niềng răng móm có bị thay đổi khuôn mặt không?

Chắc chắn sau khi niềng răng gương mặt của bạn sẽ có ít nhiều thay đổi. Hàm răng trở nên đều đặn hơn đồng thời gương mặt sẽ cân đối hơn vì miệng có thể khép lại một cách tự nhiên.

Niềng răng móm có đau không?

Niềng răng móm ban đầu sẽ có một chút khó chịu do cơ thể chúng ta chưa quen. Tùy từng phương pháp niềng, tay nghề bác sĩ mà mức độ đau sẽ khác nhau. Tuy nhiên cảm giác đau nhức sẽ qua nhanh chóng bạn sẽ quen dần với cảm giác này.

Răng móm hoàn toàn có thể khắc phục được nếu bạn niềng răng từ sớm. Niềng răng móm chính là phương pháp an toàn, hiệu quả và được rất nhiều nha sĩ khuyến khích. Do vậy, bạn nên lựa chọn phương pháp này. Chúc bạn thành công!

Tin tức sự kiện khác

Sái quai hàm

Sái quai hàm là gì? Nguyên nhân, dấu hiệu và cách khắc phục

Sái quai hàm là một bệnh lý liên quan đến khớp cắn phổ biến hiện nay, có thể gây khó khăn trong việc ăn uống và sinh hoạt hàng ngày. Nhận biết được nguyên nhân và dấu hiệu gây sái quai hàm sẽ giúp người bệnh có thể tìm được biện pháp khắc phục phù […]

Xem chi tiết
Nhổ răng số 4 bao lâu thì lành và 4 yếu tố ảnh hưởng

Nhổ răng số 4 bao lâu thì lành? 4 yếu tố ảnh hưởng đến thời gian lành thương sau khi nhổ răng

Nhổ răng là một thủ thuật nha khoa được bác sĩ chỉ định sẽ phải tiến hành khi không thể điều trị phục hồi răng được, hoặc để hỗ trợ chỉnh nha hiệu quả. Nhưng việc nhổ răng tác động đến mô nướu nên để lại vết thương là điều không thể tránh. Chính vì […]

Xem chi tiết
Cách nhận biết và khắc phục cằm lẹm

Cằm lẹm là như thế nào? 4 cách khắc phục cằm lẹm hiệu quả

Cằm lẹm là một trong những nguyên nhân khiến cho gương mặt trở nên mất cân đối và thiếu sự hài hòa. Do đó, có không ít người quan tâm và tìm kiếm nhiều cách khắc phục cằm lẹm nhằm cải thiện thẩm mỹ cho gương mặt. Vậy cặm lẹm là như thế nào? Hãy cùng […]

Xem chi tiết
Nhược điểm của việc bọc răng sứ sai kỹ thuật

7 nhược điểm của việc bọc răng sứ sai cách? Tiêu chí lựa chọn nha khoa bọc sứ chất lượng

Việc bọc răng sứ đã trở thành một giải pháp phổ biến cho nhiều người muốn cải thiện nụ cười của mình. Tuy nhiên, nếu bọc răng sứ kém chất lượng có thể dẫn đến nhiều vấn đề nếu không được thực hiện đúng cách. Cùng Parkway điểm qua 7 nhược điểm của việc bọc […]

Xem chi tiết