Giá niềng răng móm bao nhiêu tiền? Quy trình và thời gian

Các khiếm khuyết răng miệng chẳng hạn như bị móm không những làm bạn thiếu tự tin mà còn gây ra nhiều vấn đề như ăn uống khó khăn, đau hàm hay hỏng men răng. Móm có thể bị gây ra do răng, do cấu trúc xương hàm hoặc cả hai. Niềng răng chỉnh móm là phương pháp có thể chữa hiệu quả với trường hợp móm do răng. Ở các trường hợp còn lại, niềng răng cũng thường được dùng song song cùng với phẫu thuật xương hàm.

Niềng răng móm hoạt động thế nào

Bác sĩ sẽ chụp X quang và khám qua răng để có thể hiểu được tình hình răng miệng của bạn. Dựa trên kết quả trên bác sĩ sẽ lên phác đồ điều trị dựa trên độ móm và kết cấu xương và răng của bạn. Tiếp theo là gắn mắc cài lên răng, với mục đích tạo áp lực để răng di chuyển tới vị trí mong muốn. Quá trình này sẽ được theo dõi kỹ lưỡng bởi bác sĩ qua nhiều lần thăm khám để độ dài của dây mắc cài và áp lực được điều chỉnh phù hợp nhất.

Sau khi mắc cài được tháo ra, bác sĩ sẽ cho bạn đeo niềng duy trì trong vòng 1.5-2 năm để ngăn răng của bạn xê dịch lại vị trí cũ. Bạn cần chịu khó nghe theo chỉ định của bác sĩ không thì lại đâu vào đấy nhé. Nhưng vì quá trình niềng răng được thực hiện rất tỉ mỉ và chu đáo như vậy, niềng răng là một giải pháp hiệu quả cho răng móm do răng.

Có 2 phương pháp niềng răng chính mà bạn cần lưu ý:

Niềng răng mắc cài

Niềng răng mắc cài  bao gồm các biện pháp như mắc cài kim loại, mắc cài sứ, pha lê hay mắc cài tự động. Điểm chung của các biện pháp này là giá thành hợp lý và hiệu quả cao, đáng tin cậy. Mắc cài tự động cần ít lần thăm khám hơn và thời gian niềng thường ngắn hơn so với mắc cài truyền thống.  Điểm yếu của niềng răng mắc cài là mặt thẩm mỹ, có thể làm người đeo niềng thấy mất tự tin trong giao tiếp xã hội.

Niềng răng trong suốt Invisalign

Đây là phương pháp đang được ưa chuộng đặc biệt là đối với những người đi làm mà có nhu cầu ngoại hình như diễn viên, ca sĩ, tiếp viên hàng không… Sản phẩm là khay trong suốt được thiết kế để ôm sát hàm răng nên đảm bảo được yếu tố thẩm mỹ tối đa.

Niềng răng móm bằng invisalign (trái) hoặc niềng mắc cài phải
Niềng răng móm bằng invisalign (trái) hoặc niềng mắc cài (phải)

Niềng răng móm có đau không?

Do áp lực tạo ra để dịch chuyển các răng, sẽ có cảm giác khó chịu và hơi đau nhất định nhưng cảm giác này sẽ biến mất sau một vài ngày. Nhưng bạn đừng lo vì với công nghệ hiện đại ngày nay cùng với trình độ bác sĩ tốt, cảm giác đau sẽ được hạn chế tối đa. Nếu như sau vài ngày mà cảm giác đau không giảm mà có triệu chứng tăng lên, bạn nên đến khám bác sĩ để được khám và tư vấn tốt nhất.

Có cần nhổ răng khi niềng răng móm không? Vấn đề này phụ thuộc vào đặc điểm cụ thể của hàm răng của bạn mà bác sĩ sẽ chỉ định. Các trường hợp không cần nhổ răng gồm có:

  • Trẻ em với xương hàm răng còn đang phát triển, bác sĩ có thể tiến hành nong rộng xương hàm để tạo thêm khoảng trống cho răng
  • Răng móm nhẹ với lệch lạc không nhiều
  • Người có răng thưa hoặc xương hàm rộng, đủ có khoảng trống cho răng dịch chuyển

Niềng răng móm mất bao lâu

Móm là ca phức tạp hơn niềng răng thông thường nên niềng răng móm có thể mất 18-24 tháng tùy vào bệnh nhân. Thời gian niềng phụ thuộc vào nhiều yếu tố: độ phức tạp của ca móm, khí cụ sử dụng và trình độ kỹ thuật của bác sĩ. Ngoài ra trong suốt quá trình niềng bệnh nhân cần đến thăm khám bác sĩ 1-2 tháng 1 lần để thay chun, siết hàm. Sau khi tháo niềng bạn sẽ có một nụ cười lung linh và hàm răng khỏe mạnh, nên thời gian và công sức bỏ ra là xứng đáng, bạn nhé !

Niềng răng móm nụ cười xinh khi niềng

Chi phí niềng răng móm

Niềng răng móm bao nhiêu tiền phụ thuộc vào mức độ móm của răng bạn và loại khí cụ sử dụng. Sau đây là bảng giá tham khảo của Parkway nhé:

Niềng răng trong suốt InvisalignChỉ từ 35,000,000Đ/Trọn gói
Niềng răng mắc cài kim loại tự độngChỉ từ 42,000,000Đ/Trọn gói
Niềng răng mắc cài sứ pha lê tự độngChỉ từ 52,000,000Đ/Trọn gói
Niềng răng mắc cài kim loai truyền thốngChỉ từ 33,000,000Đ/Trọn gói
Niềng răng mắc cài sứ pha lê truyền thốngChỉ từ 42,000,000Đ/Trọn gói

Niềng răng chỉnh móm như bạn thấy là một quy trình hiện đại nhưng đòi hỏi sự đầu tư, đặc biệt là về thời gian. Sự đầu tư này là cần thiết và đáng vì một hàm răng và nét mặt tươi hoàn hảo hơn trong tương lai. Để được một quá trình niềng răng nhanh và đảm bảo, hãy đến thăm khám ở các trung tâm nha khoa uy tín nhé.

Nha khoa Parkway là hệ thống phòng khám chuẩn Singapore chuyên về niềng răng. Hãy gọi hoặc chat với chúng tôi để được tư vấn nhé.

Đánh giá
Share on:

Bài viết liên quan