Bọc Răng Sứ Có Đau Không?

Bọc răng sứ giúp bảo tồn răng thật và cải thiện thẩm mỹ hàm răng cho nụ cười thêm hoàn hảo. Bọc răng sứ có đau không? là thắc mắc khiến nhiều người phân vân khi lựa chọn phương pháp này. Cùng Parkway tìm hiểu và giúp bạn giải đáp thắc mắc này để yên tâm hơn khi lựa chọn bọc răng sứ.

Ai cần bọc răng sứ?

Cac truong hop can boc rang su

Bọc răng sứ là một trong những phương pháp thẩm mỹ răng nhanh chóng nhất hiện nay. Răng thật được mài đi tạo thành trụ gắn mão sứ giúp hàm răng trắng và đều đẹp hơn. Khi răng thuộc một trong những trường hợp sau đây, mọi người thường có xu hướng lựa chọn bọc răng sứ

  • Răng bị nhiễm tetracyclin, không thể tẩy trắng được
  • Răng bị gãy vỡ do sự cố, tai nạn nào đó
  • Trường hợp răng thưa, hô, móm hoặc lệch lạc nhẹ
  • Những trường hợp muốn thẩm mỹ răng do răng có hình dạng xấu, kích thước không đều…

Bọc răng sứ có đau không?

Sự thành công của một ca bọc răng sứ phụ thuộc rất nhiều vào kỹ thuật của bác sĩ. Thao tác bọc răng sứ được thực hiện bởi các bác sĩ có chuyên môn và kinh nghiệm. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm trao gửi nụ cười của mình. Bọc răng sứ có đau không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như kỹ thuật gắn răng sứ, kỹ thuật mài răng …

boc rang su co dau khong

Kỹ thuật mài răng bọc sứ

Thường khi bọc răng sứ, chiếc răng thật sẽ được mài đi tạo thành trụ gắn mão sứ. Mài răng cũng là nỗi lo của rất nhiều người khi bọc răng sứ. Vậy mài răng bọc sứ có đau không?

Trước khi mài răng bạn sẽ được gây tê để quá trình mài răng thoải mái hơn, không gây đau đớn. Những bác sĩ có kinh nghiệm sẽ mài răng vừa đủ để không gây ảnh hưởng đến tủy răng. Vì thế sau khi mài răng bọc sứ, bạn vẫn có thể ăn uống bình thường như răng thật. Việc mài răng hoàn toàn không gây hại gì cho sức khỏe.

Kỹ thuật gắn mão răng sứ

Thông thường mão răng sứ cần được gắn sát khít bao quanh trụ sứ và chân răng. Trong trường hợp mão sứ gắn không đúng kỹ thuật có thể gây ra khó chịu khi ăn nhai. Hơn thế nữa, thức ăn cũng có thể dắt vào chân răng gây đau nhức. Thời gian đau nhức kéo dài gây ra bệnh lý răng miệng.

Tình trạng răng của bệnh nhân

Bọc răng sứ chỉ có thể thực hiện khi bạn có cùi răng khỏe mạnh. Trong trường hợp bạn đang có bất kỳ bệnh lý nào về răng miệng như: sâu răng, viêm nha chu … cần điều trị trước khi tiến hành bọc răng sứ.

Bọc răng sứ có đau không phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Tuy nhiên dù là do yếu tố nào thì đều nên lựa chọn nha khoa uy tín để có được hàm răng đều đẹp như ý.

>Xem thêm: Sự thật về bọc sứ không cần mài răng.

>>Xem thêm: Bọc răng sứ có tốt không?

Bọc răng sứ ở đâu tốt nhất?

Nha khoa Parkway
Nha khoa Parkway sở hữu thiết bị hiện đại giúp cho kết quả bọc răng sứ bền đẹp

Bọc răng sứ tuy không hề khó, nhưng việc lựa chọn nha khoa uy tín  rất quan trọng. Tại nha khoa Parkway, quá trình bọc răng sứ của bạn sẽ được thực hiện bởi các bác sĩ chuyên môn có nhiều năm kinh nghiệm trong điều trị các vấn đề răng miệng. Trang thiết bị hiện đại tiêu chuẩn Singapore sẽ giúp bạn có được hàm răng trắng đẹp sau khi bọc răng sứ.

Có thể nói để có được hàm răng đều đẹp điều quan trọng nhất là lựa chọn phòng khám nha khoa uy tín và bác sĩ chuyên môn giỏi. Như vậy, bạn có thể hoàn toàn yên tâm và không còn lo lắng bọc răng sứ có đau không nữa.

Đánh giá
Share on:

Bài viết liên quan