Bọc Răng Sứ Có Tốt Không?

Trong trường hợp mất răng, răng gãy vỡ, răng xỉn màu … nhiều người thường lựa chọn bọc răng sứ để cải thiện và phục hồi hàm răng trắng sáng, đều đẹp. Vậy bọc răng sứ có tốt không? Có nên bọc răng sứ không? Cùng tìm hiểu với nha khoa Parkway trong bài viết này nhé.

Bọc răng sứ có tốt không?

Phương pháp bọc răng sứ giúp phục hình và cải thiện hoàn toàn thẩm mỹ cho hàm răng nhanh chóng. Bác sĩ sẽ tiến hành mài bớt một phần cùi răng để làm trụ gắn mão sứ. Đây là phương pháp thẩm mỹ răng được rất nhiều người ưa chuộng bởi những ưu điểm sau đây.

ưu điểm khi bọc răng sứ

  • Răng sứ thẩm mỹ như răng thật

Bọc răng sứ giúp khắc phục tình trạng của răng như: gãy, vỡ, xỉn màu,… nên mang tính thẩm mỹ cao sau khi hoàn thành. Đồng thời, bề mặt răng được phủ bởi một lớp sứ tự nhiên nên hình dáng và màu sắc giống như những chiếc răng thật. Hơn nữa nhờ lớp sứ tự nhiên, răng sứ cũng không bị xỉn màu hay thay đổi màu theo thời gian.

  • Răng bọc sứ có độ bền cao

“Bọc răng sứ có bền không?” là câu hỏi của rất nhiều người khi lựa chọn phương pháp này. Nếu được chăm sóc cẩn thận sau khi bọc răng sứ, độ bền của răng có thể lên tới 7-10 năm. Tuy nhiên, độ bền của răng sứ còn phụ thuộc cách vệ sinh răng miệng sau khi bọc răng sứ.

  • Thuận tiện và thoải mái

Khác với răng giả tháo lắp, răng bọc sứ cố định trên hàm, ôm khít và không gây kích ứng cho nướu. Vì vậy thường sau khi bọc răng sứ bạn rất dễ làm quen và sử dụng chúng như những chiếc răng thật.

Tới đây có lẽ các bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi bọc răng sứ có tốt không rồi. Nhưng không phải ai cũng có thể bọc răng sứ.

>>Xem thêm: Hiểu đúng về mài răng bọc sứ

Các trường hợp cần bọc răng sứ

Thông thường, khi gặp phải 4 trường hợp răng sau đây, bạn có thể lựa chọn phương pháp bọc răng sứ để phục hình răng tiết kiệm và thẩm mỹ nhất:

Các trường hợp cần bọc răng sứ

  • Răng bị nhiễm tetracyclin, không thể tẩy trắng được
  • Răng sứt mẻ, gãy vỡ
  • Trường hợp răng thưa, hô móm nhẹ
  • Các trường hợp mong muốn thẩm mỹ nụ cười do: răng có hình dạng xấu, dáng răng không đều nhau, màu răng tối …

>> Xem thêm: Bọc răng sứ chữa được răng móm không?

Quy trình bọc răng sứ

https://www.youtube.com/watch?v=90Ee1W3FVG8Bọc răng sứ cần được thực hiện bởi bác sĩ có kinh nghiệm và quy trình bọc răng sứ an toàn. Các bước trong quy trình bọc răng sứ cần được thực hiện đầy đủ và đúng kỹ thuật, bao gồm:

Bước 1: Khám và chụp X-quang, tư vấn và lập kế hoạch điều trị
Bước 2: Gây tê và mài cùi
Việc gây tê để đảm bảo bạn cảm thấy thoải mái trong quá trình mài cùi và bọc răng sứ.
Bước 3: Lấy dấu răng
Bước 4: Gắn răng sứ
Sau khi lấy dấu răng 2 – 3 ngày, bạn sẽ nhận được chiếc răng sứ của riêng mình và gắn cố định răng sứ.

>>Xem thêm: Quy trình bọc răng sứ được thực hiện như thế nào?

Nên bọc răng sứ ở đâu?

Bọc răng sứ là phương pháp phục hình răng nhanh chóng và có hiệu quả lâu dài. Nhưng để răng sau khi bọc được bền đẹp, bạn cần lựa chọn những cơ sở nha khoa uy tín với đội ngũ bác sĩ có chuyên môn giàu kinh nghiệm.

Hệ thống phòng khám nha khoa Parkway có đội ngũ bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm trong điều trị các vấn đề về răng. Bạn sẽ luôn nhận được kết quả tốt nhất khi tới nha khoa Parkway. Bên cạnh đó, phòng khám với thiết bị tiêu chuẩn Singapore giúp bạn an tâm khi điều trị.

Chắc hẳn sau khi đọc bài viết này bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi “Bọc răng sứ có tốt không?”. Bọc răng sứ sẽ giúp bạn có hàm răng đều đẹp tự nhiên một cách nhanh chóng. Hãy lựa chọn những phòng khám nha khoa uy tín để có được kết quả bền đẹp như ý muốn nhé.

 

Đánh giá
Share on:

Bài viết liên quan