Bạn chưa chọn khu vực

Vui lòng chọn khu vực khám để tiếp tục quy trình đặt lịch khám răng tại Nha Khoa Parkway

So sánh các loại trụ implant – Nên chọn dòng trụ implant nào tốt?

Hiện nay có khá nhiều loại trụ Implant để bệnh nhân lựa chọn theo nhu cầu. Vậy các loại trụ Implant nào tốt? Đặc điểm của từng dòng ra sao? Parkway sẽ giúp bạn phân tích và so sánh các loại trụ Implant thông dụng nhất hiện nay qua bài viết dưới đây nhé!

so sánh các trụ implant nào tốt nhất

Trụ implant là gì?

Trụ Implant là khí cụ có hình trụ, giống một chiếc đinh ốc. Phần thân trụ có các vòng xoắn xuôi chiều. Trụ Implant làm bằng gì? Chất liệu của trụ là Titanium cao cấp nên dễ tích hợp với xương hàm. Trụ Implant chính là cầu nối giữa răng sứ và xương hàm răng.

Cấu tạo của trụ Implant

Cấu tạo của trụ Implant bao gồm 2 bộ phận: Trụ răng và Abutment (khớp nối). Cụ thể:

  • Trụ răng: Trụ Implant hình trụ tròn và xung quanh được chế tác vòng xoáy ốc. Điểm đặc biệt là phần thân trụ được thêm lớp phân tử có chức năng thúc đẩy máu, xương và các mô nhanh chóng bám vào trụ. Trụ răng Implant thường có chiều dài 3mm.
  • Abutment (khớp nối): Abutment chính là khí cụ kết nối trụ Implant và cầu răng sứ. Nhờ khớp nối này mà chúng ta có thể thay thế mão răng sứ mà không gây ảnh hưởng đến trụ răng Implant bên dưới.

Vai trò của trụ Implant trong quá trình trồng răng implant

các loại trụ implant

Trụ Implant chính là cầu nối giữa răng sứ và xương hàm răng

Các loại trụ Implant trong quy trình trồng răng implant có công dụng như một chân răng thật, trụ này được cấy trực tiếp vào xương hàm và có tính tương thích với xương. Bên cạnh chức năng ngăn cản tiêu xương, trụ Implant còn có nhiệm vụ nâng đỡ mão phục hình hoặc cầu răng sứ hay răng giả tháo lắp. (1)

Điểm khác biệt giữa các trụ răng Implant là như thế nào?

Mỗi loại trụ răng Implant đều có đặc điểm khác nhau. Dựa trên công nghệ xử lý bề mặt, công nghệ xử lý cổ trụ riêng của mỗi loại mà chúng ta sẽ nhận thấy điểm khác biệt. Chuyên gia của Parkway sẽ phân tích kỹ hơn qua phần dưới đây:

1. Công nghệ xử lý bề mặt

trụ implant nào tốt nhấtSo sánh các loại trụ Implant thì nên so sánh công nghệ xử lý bề mặt. Mỗi dòng trụ Implant sẽ áp dụng công nghệ xử lý bề mặt khác nhau. Hiện nay có hai công nghệ xử lý bề mặt Implant thông dụng sau:

  • Công nghệ xử lý bằng thủy phân Axit (EA)

Sau khi trụ Implant được chế tác, chuyên viên sản xuất sẽ nhúng trụ vào một chất axit chuyên dụng. Từ đó trụ Implant sẽ có độ thô ráp, nhờ vậy mà tế bào xương có thể phát triển trong các khe hở thô ráp này.

  • Công nghệ xử lý SLA – Implant thế hệ Active

Công nghệ xử lý SLA cũng có bước nhúng trụ vào axit như trên nhưng sau đó trụ sẽ được bọc thêm một lớp Ti-6Al-4V + AS. Lớp Ti-6Al-4V + AS có vai trò dẫn tạo xương và kết hợp cùng chức năng cảm ứng sinh xương. Trụ răng Implant được áp dụng công nghệ này sẽ tích hợp xương rất nhanh, chắc chắn hơn và mang lại cảm giác ăn nhai chân thật.

2. Công nghệ xử lý vùng cổ trụ

  • Công nghệ xử lý vùng cổ bằng vi ren: Công nghệ này được áp dụng để hạn chế hở vi kẽ. nhờ lớp vi ren dày đặc. Lớp vi ren này sẽ gia tăng diện tích tiếp xúc của vùng cổ Implant và xương hàm.
  • Công nghệ xử lý vùng cổ bằng Laser: Laser sẽ tạo các đảo vi lưu và đảo tế bào nhân tạo ở vị trí cổ trụ, nhờ vậy xương và nướu răng sẽ bám vào trụ tốt hơn.
  • Công nghệ xử lý vùng cổ bằng Platform Switching: Công nghệ Platform Switching có khả năng thúc đẩy tế bào tạo xương phát triển ổn định. Không chỉ vậy, công nghệ này còn giảm thiểu áp lực nhai ở vùng cổ, đồng thời phân bố lực đều lên bề mặt răng Implant. Công nghệ này đang được ca ngợi là kỹ thuật kháng tiêu cổ trụ số 1 hiện nay.

5 tiêu chí chọn trụ Implant được nha khoa Parkway tin tưởng

chọn trụ implant nào tốtĐộ bền và độ an toàn của răng sứ Implant phụ thuộc rất nhiều vào chất lượng trụ Implant mà bạn lựa chọn. Vì vậy bạn cần trọn loại trụ phù hợp với tình trạng răng, được sản xuất bởi thương hiệu uy tín và có chế độ bảo hành hợp lý.

1. Lựa chọn dựa trên tình trạng răng

Tình trạng răng và chất lượng xương hàm có vai trò rất quan trọng trong việc chọn trụ. Nếu bệnh nhân bị mất răng lẻ, xương hàm ổn định chưa bị tiêu quá nhiều thì trụ Dentium của Hàn Quốc/Mỹ hoặc trụ Dio, trụ Implant pháp khá phù hợp. Ngược lại, với trường hợp mất răng trong thời gian dài, mất răng toàn hàm, xương tiêu nhiều hoặc xương mỏng, xốp thì bệnh nhân nên chọn trụ Implant loại cao cấp hơn như trụ Mis C1 của Đức, trụ Nobel của Thuỵ Điển, trụ Straumann của Thuỵ Sỹ.

2. Lựa chọn trụ Implant có kích thước nhỏ

Các loại trụ Implant càng nhỏ thì càng dễ cấy vào xương hàm. Kích thước trụ nhỏ còn không gây ảnh hưởng tới các chân răng xung quanh và thúc đẩy quá trình tích hợp xương nhanh hơn.

3. Chọn thương hiệu Implant uy tín

Bạn nên chọn những thương hiệu trụ Implant nổi tiếng và lâu năm. Bởi các hãng này đã có kinh nghiệm dày dặn trong việc nghiên cứu và sản xuất trụ Implant. Không chỉ vậy, các thương hiệu Implant nổi tiếng còn áp dụng các công nghệ tân tiến hàng đầu hiện nay và dây chuyền sản xuất đạt tiêu chuẩn quốc tế. Trụ Implant của những hãng này sẽ tích hợp nhanh, an toàn cho xương và bám chắc.

4. Chế độ bảo hành của loại trụ

Hãy quan tâm đến chế độ bảo hành của trụ. Những hãng trụ Implant cao cấp thường có thẻ bảo hành kéo dài từ 10 năm đến 20 năm. Không chỉ vậy, trụ Implant được nhập chính hãng sẽ có chế độ bảo hành toàn cầu. Do vậy, bệnh nhân có thể yên tâm dù chuyển nơi sinh sống.

5. Chọn trụ Implant phù hợp với tài chính

Trụ Implant càng cao cấp thì chi phí sẽ càng tốn kém hơn. Vì vậy bạn cũng cần lựa chọn loại trụ phù hợp với điều kiện tài chính của mình.

So sánh các loại trụ implant nào tốt nhất hiện nay?

1. Osstem

Trụ Implant nào tốt? Bạn có thể cân nhắc Osstem. Osstem là dòng trụ do AIC – Cơ quan giáo dục về Implant chuyên sâu đến từ Hàn Quốc sản xuất. Dòng trụ này được ưa chuộng tại hơn 50 quốc gia trên toàn cầu và từng dẫn đầu thị phần tại Hàn Quốc. Trụ Osstem được thiết kế tương tự răng thật với thân trụ thuôn dần.

Trụ rất dễ tích hợp một cách chắc chắn với xương hàm nhờ đường cắt rãnh được thiết kế nằm tại vị trí thân trụ với bề mặt nhám. Không chỉ vậy, nhờ thiết kế thông minh này mà trụ OSSTEM còn tích hợp nhanh trong các trường hợp xương yếu. Thông thường, bệnh nhân chỉ cần chờ từ 3-6 tháng là trụ OSSTEM đã bám chắc chắn vào xương và có thể chụp mão sứ.

2. Dentium Implant

các loại trụ implant trong nha khoaSo sánh các loại trụ Implant thì không thể không kể đến trụ Dentium. Trụ Dentium đã được các tổ chức quốc tế FDA, CE, ISO kiểm nghiệm khắt khe. Trụ có cấu trúc 10 vòng xoắn kết hợp cùng kỹ thuật xử lý bề mặt nhám phun thêm cát để tăng tính vững chắc. Khi cấy ghép vào xương hàm, trụ sẽ được nướu ôm sát và nhanh chóng tích hợp với xương. Không chỉ vậy, giữa trụ và khớp nối còn có bước ren lớn nên dễ dàng bền vững và ổn định sau phục hình răng sứ.

Trụ được sản xuất từ chất liệu titanium cao cấp nên rất nhẹ và ổn định tốt. Sau một thời gian dài sử dụng trụ vẫn không hề bị biến đổi trong môi trường khoang miệng. Dentium Implant có độ bền vững vàng, chịu lực ăn nhai còn tốt hơn răng thật nhờ chất liệu nguyên chất 100% titanium không pha tạp chất.

Về tuổi thọ, loại trụ này có độ bền không thua kém những loại trụ cao cấp từ châu u. Nếu được cấy ghép đúng kỹ thuật kết hợp cùng chế độ chăm sóc hợp lý thì trụ Dentium có thể duy trì trọn đời.

3. Tekka

Tekka là dòng trụ Implant đến từ Pháp, là một sản phẩm của tập đoàn Global D. Trụ implant Tekka hiện đã có mặt ở hơn 26 quốc gia và có hơn 1 triệu người dùng. Trụ Tekka được kết nối với khớp nối đặc biệt tạo nên góc kết nối nhỏ, nhờ vậy mà độ khít sát giữa trụ Implant và răng sứ sẽ gia tăng hơn. Hạn chế rủi ro viêm nhiễm ở mức tối đa. Không chỉ vậy, do được thiết kế khéo léo và khoa học nên trụ Tekka có thể cấy ghép cho cả vùng xương xốp, không cần ghép thêm xương.

Điểm mạnh của trụ Tekka chính là độ an toàn lên tới 100% với cơ thể người. Loại trụ này không chứa chất độc hại, không khiến bệnh nhân bị dị ứng và đặc biệt là không xuất hiện tình trạng oxi hoá sau khi cấy.

Nhờ được sản xuất bởi chất liệu titanium tinh khiết nên trụ Tekka có ưu điểm tương thích sinh học cao, không bị oxi hoá bởi nước bọt và tích hợp rất vững chắc bên trong vùng xương hàm. Trụ Tekka còn được đánh giá cao bởi sự rắn chắc, chịu lực mạnh mẽ, có thể thay thế hoàn toàn chân răng thật.

Ngay khi được đặt vào xương hàm, trụ Tekka sẽ tích hợp một cách nhanh chóng với xương hàm và tồn tại ổn định lâu dài trong xương hàm.

4. Straumann

Tập đoàn Straumann đã có hơn 50 năm phát triển và là thương hiệu hàng đầu trong lĩnh vực cung cấp thiết bị cấy ghép nha khoa. Trụ Straumann đã được lựa chọn cho hàng triệu ca cấy ghép ở hơn 70 quốc gia khác nhau. Tỷ lệ cấy ghép trụ Straumann thành công lên tới hầu như là 100%. Bề mặt trụ được áp dụng công nghệ SLActive ®, Một công nghệ rất hiện đại giúp việc tích hợp xương nhanh hơn.

Chỉ cần khoảng 6 tuần là trụ đã cứng chắc và ổn định trong xương hàm. Chất liệu của dòng trụ này rất lành tính, không gây biến đổi tính chất nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng. Nếu chăm sóc đúng cách thì trụ Straumann có thể bền chắc suốt đời.

Trụ implant Straumann được thiết kế mũi ren sâu, nhờ vậy mà bác sĩ có thể dễ dàng đặt trụ vào xương hàm và trụ nhanh chóng tích hợp. Bao quanh trụ là mũi ren với các rãnh ren sâu đến chóp giúp tăng độ bám và thúc đẩy sự kết nối với xương hàm. Nhờ vậy mà tỉ lệ thành công, hiệu quả của trụ Straumann rất cao. Ngoài ra, trụ Straumann còn được đánh giá cao bởi độ bền lớn, chịu được nhiều áp lực ăn nhai.

Nên chọn loại trụ Implant nào phù hợp?

Như đã nêu các yếu tố để lựa chọn trụ Implant ở trên, bệnh nhân nên dựa vào đó để lựa chọn trụ Implant phù hợp. Nếu điều kiện tài chính của bạn tốt thì nên chọn trụ Straumann vì trụ này là loại cao cấp, hiệu quả cao và rất an toàn cho cơ thể người dùng. Ngoài ra, trụ Dentium cũng là một lựa chọn tuyệt vời bởi độ bám chắc tốt, rủi ro trụ bị đào thải là rất thấp.

Để so sánh các loại trụ Implant nào tốt nhất chi tiết nhất và tìm ra loại trụ thích hợp với bạn, hãy gọi ngay tổng đài 1900 8059 của nha khoa Parkway bạn nhé! Chúng tôi rất hân hạnh được tư vấn cho quý khách hàng!

Tin tức sự kiện khác

Răng số 8 là gì & Khi nào nhổ răng số 8

Răng số 8 là gì? Khi nào nên nhổ răng số 8?

Răng số 8 hay còn gọi là răng khôn, là chiếc răng mọc cuối cùng trên hàm. Một khi chiếc răng này xuất hiện sẽ có những cảm giác đau đớn kèm theo. Vậy răng số 8 là gì? Khi nào nên nhổ răng số 8? Hãy cùng Nha khoa Parkway tìm hiểu qua bài […]

Xem chi tiết

Trồng răng Implant là gì? Khám phá 7 lợi ích của phương pháp phục hình Implant

Trồng răng Implant đang trở thành một giải pháp phục hình răng phổ biến trong ngành nha khoa hiện đại, giúp phục hồi chức năng cũng như thẩm mỹ cho những người bị mất răng. Vậy trồng răng Implant cụ thể là gì? Có những lợi ích ra sao? Hãy cùng nha khoa Parkway tìm […]

Xem chi tiết

Niềng răng là gì? Phân loại và khám phá 4 công dụng tuyệt vời của niềng răng

Niềng răng được xem là một phương pháp chỉnh nha mang lại nhiều lợi ích về mặt thẩm mỹ và chức năng của răng hàm. Cùng với sự tiến bộ của công nghệ nha khoa, việc niềng răng ngày nay đã trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn, mở ra cơ hội cho mọi […]

Xem chi tiết

Sau khi nhổ răng có được uống sữa không? Bác sĩ giải đáp

Không ít bệnh nhân quan tâm đến việc chăm sóc sau khi nhổ răng để nhanh chóng hồi phục. Trong đó, nhiều bạn thắc mắc sau khi nhổ răng có được uống sữa không? Vấn đề khá đơn giản nhưng trong giai đoạn nhạy cảm vừa mới nhổ răng xong, bạn cũng nên chú ý […]

Xem chi tiết