Tự nhiên chảy máu chân răng – 3 điều quan trọng cần biết

Rất nhiều người cảm thấy lo lắng khi không làm gì mà tự nhiên chảy máu chân răng. Trên thực tế, đây rất có thể là biểu hiện của nhiều bệnh lý về răng nguy hiểm. Hãy cùng nha khoa Parkway tìm hiểu một số kiến thức về tình trạng tự nhiên chảy máu chân răng nhé!

Tự nhiên chảy máu chân răng là bệnh gì?

Lợi khỏe mạnh có màu hồng nhạt, ôm sát chân răng, không sưng và bị đau khi ăn nhai. Chính vì vậy, tự nhiên chảy máu chân răng là biểu hiện các tổ chức quanh răng đang bị phá hủy. Nếu tình trạng này kéo dài có thể dẫn đến viêm nướu và nặng hơn là viêm nha chu. Ở giai đoạn nặng nhất của viêm nha chu, người bệnh có nguy cơ đối mặt với tình trạng mất răng. Bởi khi đó, nướu (lợi) bị tụt gây lộ và tiêu xương chân răng.

Tự nhiên chảy máu chân răng còn có thể do thể trạng suy nhược, thiếu máu do giảm tiểu cầu trong máu. Nếu trong khẩu phần ăn thường xuyên thiếu chất, hay bỏ bữa, tình chảy máu chân răng còn có thể diễn biến nghiêm trọng hơn.

Ngoài ra, tự nhiên chảy máu chân răng còn có thể là dấu hiệu của ung thư máu. Khi thấy trong người thường xuyên mệt mỏi, tự nhiên chảy máu chân răng nhiều, xuất hiện các mảng bầm tím trên da,… bệnh nhân nên đến bệnh viện để kiểm tra sức khỏe, tránh rủi ro đáng tiếc.

Nguyên nhân nào dẫn đến tự nhiên chảy máu chân răng?

Ngoài các nguyên nhân như vệ sinh răng miệng không sạch sẽ, ăn uống thiếu chất, vi khuẩn có hại trong cao răng là tác nhân chính gây nên tình trạng tự nhiên chảy máu chân răng. Cao răng (vôi răng) là mảng bám lâu ngày đọng cứng quanh chân răng. Ta có thể dễ dàng nhìn thấy bởi màu vàng hoặc nâu dưới nướu.

Vì vậy, đừng nên chủ quan mà nên chủ động tới các cơ sở nha khoa uy tín để loại bỏ cao răng.

Tự nhiên chảy máu chân răng phải chữa trị thế nào?

Lấy cao răng nên được ưu tiên thực hiện sớm nhất có thể. Hiện nay, công nghệ lấy cao răng bằng sóng siêu âm có những ưu việt sau:

  • Loại bỏ các mảng bám và cao răng trên nướu
  • Không gây đau đớn và ê buốt lên răng
  • Không làm hỏng men răng.

Lấy cao răng nên được thực hiện định kỳ 6 tháng/lần tại các cơ sở nha khoa uy tín, chất lượng.

Xem thêm: Quy trình lấy cao răng tại nha khoa Parkway

Thêm vào đó, bạn nên chủ động chăm sóc răng miệng ngay tại nhà để hàm răng khỏe mạnh:

  • Bổ sung vitamin trong khẩu phần hàng ngày, ăn nhiều rau xanh và trái cây tươi
  • Chải răng bằng bàn chải lông mềm để hạn chế tổn thương nướu khi đánh răng gây chảy máu chân răng
  • Sử dụng chỉ nha khoa thay thế cho tăm xỉa răng

Tự nhiên chảy máu chân răng có thể là dấu hiệu của những bệnh lý nguy hiểm. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể chủ động phòng tránh bằng việc thay đổi những thói quen sinh hoạt thường ngày.

Nếu bạn còn điều gì thắc mắc, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được giải đáp sớm nhất!

Đánh giá
Share on:

Bài viết liên quan