Bạn chưa chọn khu vực

Vui lòng chọn khu vực khám để tiếp tục quy trình đặt lịch khám răng tại Nha Khoa Parkway

Răng sữa bị sâu có nên nhổ không?

Trẻ em là đối tượng rất dễ bị sâu răng sữa do thói quen thích ăn đồ ngọt và chưa có ý thức về việc chăm sóc răng miệng. Nếu trẻ bị sâu răng sữa không được điều trị kịp thời có thể gây viêm tủy, mất răng sữa sớm và có thể ảnh hưởng đến hàm răng vĩnh viễn sau này. Cha mẹ hãy cùng Parkway tìm hiểu triệu chứng và biện pháp xử lý phù hợp khi răng sữa bị sâu ở trẻ nhé!

Thực trạng của việc trẻ bị sâu răng sữa hiện nay

Tình trạng răng sữa bị sâu ở trẻ em khá phổ biến, không chỉ ở Việt Nam mà xảy ra tại nhiều nước trên thế giới. Theo thống kê, tại Hoa Kỳ có đến 23% tỷ lệ trẻ em bị sâu răng, con số này ở Anh lên đến 28%, 51% ở Trung Quốc, 57% ở Ấn Độ và tại Nam Phi là 57%. Việc trẻ bị sâu răng sữa không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng mà theo các chuyên gia, răng sữa bị sâu có thể ảnh hưởng đến chiều cao và trí thông minh của trẻ.

Thực trạng của việc trẻ bị sâu răng sữa hiện nay

Răng sữa bị sâu ở trẻ em

Nguyên nhân răng sữa bị sâu

Sâu răng là do các mảng bám, một lớp màng dính, không màu hình thành trên răng. Mảng bám có chứa vi khuẩn và những vi khuẩn này kết hợp với đường trong thức ăn sẽ tạo ra một loại axit ăn mòn răng. Nếu không được điều trị phù hợp, răng sữa bị sâu có thể lung lay làm trẻ bị mất răng sữa sớm. Cha mẹ cần nhận biết các nguyên nhân sâu răng sữa ở trẻ để có thể phòng tránh khắc phục kịp thời như sau:

Vệ sinh răng miệng chưa đúng cách

Vệ sinh răng miệng cho trẻ là việc cha mẹ cần quan tâm ngay từ giai đoạn đầu mọc răng sữa để khoang miệng được sạch sẽ, tránh vi khuẩn, mảng bám phát triển. Ngoài ra, việc vệ sinh răng miệng không kỹ sẽ làm thức ăn dắt vào các kẽ răng gây sâu răng sữa, cao răng, viêm nướu, viêm chân răng … Các bệnh lý về răng miệng sẽ làm ảnh hưởng đến sự phát triển răng vĩnh viễn sau này.

Chế độ ăn uống nhiều đường và carbohydrate

Trẻ nhỏ thường có sở thích và thói quen thích ăn đồ ngọt, đồ uống có ga chứa nhiều đường, tạo điều kiện vi khuẩn sinh sôi trong khoang miệng, men răng (là lớp ngoài cùng của răng) có thể bị phá vỡ nhanh hơn và gây sâu răng sữa. Sử dụng nhiều đồ uống có tính axit như đồ uống có ga, nước ép hoa quả cũng có thể dẫn đến các triệu chứng sâu răng.  Axit có thể làm tan men răng dần dần theo thời gian, gây ăn mòn men răng khiến răng sữa bị sâu.

Tình trạng khô miệng

Nước bọt giúp loại bỏ axit và vi khuẩn tích tụ trong miệng để tránh sâu răng và các bệnh lý răng miệng liên quan. Nếu các tuyến nước bọt không sản xuất đủ nước bọt để làm sạch các mảng bám và vi khuẩn trong miệng, miệng trẻ có thể tích tụ nhiều mảng bám và axit hơn trong miệng sẽ làm tăng nguy cơ sâu răng sữa ở trẻ.

Kẽ răng lớn

Trẻ có các kẽ răng với kích thước lớn, răng sữa có thể bị sâu. Các kẽ răng này có thể khiến việc chải răng khó hiệu quả hơn, khiến các mảng bám tích tụ tại kẽ răng và ăn mòn bề mặt răng.

Thiếu fluor

Fluor là một khoáng chất tự nhiên có thể tăng cường men răng, chống lại sâu răng. Trẻ em, đặc biệt là trẻ dưới 3 tuổi thường không bổ sung đầy đủ lượng fluor cần thiết, khiến răng sữa bị sâu. Trẻ em từ 3 tuổi trở lên có thể sử dụng kem đánh răng có chứa fluor với kích thước lớn bằng hạt đậu để tránh răng sữa bị sâu.

Sâu răng do bú bình

Răng sữa bị sâu, đặc biệt răng cửa ở trẻ em dưới 3 tuổi có thể liên quan đến việc bú bình sữa, uống nước trái cây hoặc ngậm sữa bột trong miệng.  Việc ngậm núm vú giả cũng có thể gây sâu răng sữa, nếu núm vú có chứa đường hoặc mật ong. Răng cửa bị sâu có thể lây lan sang các răng khác dẫn đến việc trẻ bị sâu răng sữa.

Hệ thống miễn dịch kém

Người mẹ trong thời gian mang thai mắc phải các bệnh răng miệng như viêm nha chu, viêm nướu thì sẽ tăng nguy cơ sinh non, điều này không chỉ ảnh hưởng đến quá trình phát triển thể trạng của trẻ mà còn khiến trẻ có hệ thống miễn dịch kém, phải đối mặt với tình trạng khiếm khuyết men răng dẫn đến nguy cơ răng sữa bị sâu.

Nguyên nhân răng sữa bị sâu

Ăn nhiều đồ ngọt có thể gây sâu răng sữa ở trẻ em

Triệu chứng trẻ bị sâu răng sữa

Cha mẹ cần chú ý các triệu chứng trẻ bị sâu răng sữa để có thể kịp thời chữa trị và không làm ảnh hưởng đến hàm răng vĩnh viễn của trẻ trong tương lai. Các triệu chứng răng sữa bị sâu ở trẻ như sau:

 • Răng có màu đen: Vi khuẩn và mảng bám tích tụ trên răng sữa bị sâu có thể khiến răng chuyển sang màu đen, nguyên nhân là do chân răng bị chết, không còn men răng, tủy hoặc ngà răng bị lộ ra ngoài.
 • Chứng hôi miệng: Vi khuẩn sinh ra trong khoang miệng và phân hủy răng. Do đó, răng sữa bị sâu có thể dẫn đến chứng hôi miệng hoặc hơi thở có mùi hôi.
 • Thay đổi kích thước răng: Sự thay đổi về hình dạng và kích thước răng có thể được nhận thấy dần dần do vi khuẩn tấn công trực tiếp gây ảnh hưởng đến răng. Vi khuẩn làm hỏng men răng, sau đó tấn công lên ngà răng và tủy răng. Răng sẽ thưa dần và kích thước răng sẽ giảm.
 • Nhạy cảm với nhiệt độ: Men răng có tác dụng bảo vệ răng tránh khỏi cảm giác ê buốt với nhiệt độ cao hoặc thấp. Răng sữa bị sâu có thể dẫn đến ăn mòn men răng, gây đau nhức, ê buốt khi tiếp xúc với nhiệt độ cao hoặc thức ăn quá nóng, quá lạnh. 

Chẩn đoán bé bị sâu răng sữa

Tổn thương sâu răng

Giai đoạn này răng của trẻ có một số dấu hiệu lâm sàng sau:

 • Vùng tổn thương sâu răng sớm xuất hiện các vết trắng đục hoặc nâu vàng, bề mặt men răng còn nguyên vẹn.
 • Vùng tổn thương sâu răng sớm xuất hiện các vết trắng đục khi thổi khô bề mặt.
 • Vùng tổn thương là một vùng tối trên nền ánh sáng trắng của men răng bình thường khi chiếu đèn sợi quang học do hiện tượng tán xạ ánh sáng của tổn thương sâu răng.
 • Vùng tổn thương là một vùng thay đổi màu sắc trên nền phát huỳnh quang màu xanh lá cây của men răng bình thường khi sử dụng một nguồn sáng đặc biệt kích thích phát huỳnh quang của men răng.
 • Vùng tổn thương biểu hiện mức độ mất khoáng tương ứng với giá trị từ 10 đến 20 khi đo bằng thiết bị Laser huỳnh quang
 • X-quang: Không có dấu hiệu đặc trưng trên X-quang.

Giai đoạn đang hình thành sâu răng

Dựa vào các triệu chứng lâm sàng và/ hoặc X-quang.

 • Triệu chứng cơ năng: Có thể có hoặc không có triệu chứng cơ năng. Nếu có thì biểu hiện ê buốt ngà, ê buốt khi có các chất kích thích tác động vào vùng tổn thương như nóng, lạnh, chua, ngọt. Khi hết kích thích thì hết ê buốt.
 • Triệu chứng thực thể: Tổn thương mất mô cứng của răng có thể rất nhỏ chỉ xác định được khi thăm khám với dấu hiệu mắc hoặc biểu hiện rõ hình ảnh lỗ sâu to với các đặc điểm sau:
  • Vị trí mặt nhai các răng hàm sữa, mặt gần-xa, mặt ngoài và mặt trong các răng.
  • Kích thước: có thể nhỏ giới hạn trong một mặt răng hoặc lan rộng sang hai/ba mặt.
  • Độ sâu: có thể chỉ tổn thương lớp men răng hoặc tổn thương đến lớp ngà răng.
  • Đáy: có thể mềm có nhiều ngà mủn hoặc đáy cứng tùy vào giai đoạn tiến triển của sâu răng.
  • Màu sắc: màu men ngà răng hoặc màu vàng nâu, đen.
 • Nghiệm pháp thử tuỷ.
  • Thổi bằng hơi: bệnh nhân thấy ê buốt và hết ê buốt khi ngừng thổi.
  • Thử lạnh: bệnh nhân thấy ê buốt và hết ê buốt khi ngừng thử.
  • Thử nóng: bệnh nhân thấy ê buốt và hết ê buốt khi ngừng thử.
 • X-quang: Có hình ảnh thấu quang vùng tổn thương sâu răng.

Răng sữa bị sâu có sao không? Hậu quả như nào nếu không điều trị răng sữa bị sâu?

Răng sữa của trẻ sẽ được thay thế bằng răng vĩnh viễn khi trẻ được 5 – 6 tuổi nên nhiều cha mẹ không chú ý chăm sóc răng sữa của trẻ. Tuy nhiên, răng sữa rất quan trọng trong sự phát triển của trẻ, giúp trẻ ăn nhai, kích thích sự phát triển xương hàm, định hướng cho răng vĩnh viễn mọc đúng vị trí và phát triển ngôn ngữ.

Với các trường hợp răng sữa bị sâu không được điều trị kịp thời có thể dẫn đến mất răng sữa sớm trước thời điểm thay răng. Trẻ dưới 4 tuổi nếu mất răng sữa sớm sẽ ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai, không tốt cho việc tiêu hóa thức ăn khiến trẻ hấp thụ thức ăn kém gây suy dinh dưỡng.

Ngoài ra, việc mất răng sữa sớm sẽ làm răng vĩnh viễn không được định hướng và mọc lên không đúng chỗ, ảnh hưởng đến sự phát triển xương hàm. Răng sữa mất sớm hơn thời điểm trẻ thay răng sẽ khiến răng bên cạnh nghiêng vào khoảng trống răng đã mất, răng vĩnh viễn mọc lên sẽ thiếu khoảng trống dẫn đến răng vĩnh viễn của trẻ bị mọc xiên, mọc lệch, ảnh hưởng đến thẩm mỹ của cả hàm răng. Điều này sẽ dẫn đến cha mẹ và trẻ sẽ tốn thời gian, tiền bạc công sức để điều trị và nắn chỉnh hàm răng cho trẻ.

Bé bị sâu răng sữa phải làm sao?

Trẻ bị sâu răng sữa sẽ cảm thấy khó chịu, đau nhức, biếng ăn ảnh hưởng đến sức khỏe khiến cha mẹ lo lắng, không biết khi trẻ bị sâu răng sữa phải làm sao. Vì vậy, nha khoa Parkway xin đưa ra một số biện pháp sau để cha mẹ tham khảo:

 • Trường hợp trẻ mới bị sâu răng sữa giai đoạn đầu thì có thể dùng thuốc trị sâu răng dành cho trẻ em chấm vào chỗ bị sâu để sát khuẩn và giảm đau cho trẻ theo chỉ định của bác sĩ. Căn cứ vào tình trạng sâu răng sữa của trẻ, nha sĩ sẽ quyết định có nạo bỏ phần sâu răng hay những lỗ sâu rộng hay không.
 • Trường hợp răng sữa bị sâu nặng, cha mẹ cần đưa trẻ đến các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín. Tại đây, các bác sĩ sẽ tiến hành loại bỏ phần sâu răng và khắc phục vết sâu bằng cách hàn trám lỗ sâu, khôi phục tính năng ăn nhai và thẩm mỹ cho răng.

Nếu như trẻ bị sâu răng sữa quá nặng, không thể khắc phục thì bác sĩ sẽ được chỉ định nhổ bỏ răng sữa bị sâu để không làm ảnh hưởng đến nướu và lây sang răng khác.

Bé bị sâu răng sữa phải làm sao?

Tùy vào tình trạng sâu răng sữa ở trẻ, bác sĩ sẽ chỉ định nhổ răng sữa bị sâu hay không

Những cách điều trị răng sữa bị sâu triệt để

Tùy theo nguyên nhân và mức độ răng sữa bị sâu của trẻ mà bác sĩ sẽ cân nhắc lựa chọn các phương pháp chữa răng sữa bị sâu như sau:                  

Điều trị bằng Fluor

Bác sĩ có thể chỉ định kem đánh răng có chứa fluor để điều trị và ngăn ngừa sâu răng. Fluor là khoáng chất tự nhiên có thể khoáng hóa men răng, giúp ngăn ngừa sự tiến triển của sâu răng sữa. Trẻ bị sâu răng sữa có thể cần một lượng fluor cao hơn so với lượng flour trong kem đánh răng hoặc nước súc miệng. Do đó, bác sĩ có thể điều trị bổ sung fluor tại phòng khám nha khoa thông qua gel, bọt hoặc các chất phủ bề mặt răng.

Điều trị răng sữa bị sâu răng phương pháp trám

Nếu tình trạng răng sữa bị sâu tiến triển và không thể phục hồi bằng fluor, bác sĩ có thể có thể đề nghị trám răng hoặc hàn răng sâu để khôi phục lại kích thước và hình dạng bình thường của răng.

Điều trị răng sữa bị sâu răng phương pháp tủy răng

Nếu răng sữa bị sâu nghiêm trọng và lây lan đến tủy răng, bác sĩ có thể đề nghị phương pháp điều trị tủy răng để ngăn ngừa các tổn thương nghiêm trọng, tủy răng bị hư hỏng hoặc sâu sẽ được loại bỏ hoàn toàn. Sau đó, bác sĩ sử dụng kháng sinh để đặt vào ổ răng và trám bít lỗ tủy răng.

Mão răng mới cho bé

Bác sĩ có thể đề nghị thay thế mão răng để che phủ răng và phục hình những chiếc răng sữa bị sâu, giúp khôi phục hình dạng răng, làm cho răng hoạt động bình thường. Mão răng có thể được làm bằng sứ, gốm và một số vật liệu khác.

Nhổ răng sữa bị sâu cho bé

Nếu tình trạng sâu răng sữa nghiêm trọng, răng bị viêm tủy và chết tủy không thể phục hồi hoàn toàn, các cách chữa răng sữa bị sâu có thể không mang lại hiệu quả. Bác sĩ có thể đề nghị nhổ răng và xây dựng một mão hoặc cầu răng mới để thay thế răng đã bị nhổ.

Răng sữa bị sâu có nên nhổ?

Tùy theo tình răng sữa bị sâu ở mỗi trẻ, bác sĩ sẽ thăm khám và chỉ định nhổ răng sữa cho trẻ.  Một số trường hợp cần nhổ răng sâu cho trẻ như sau:

 • Răng sữa bị sâu nặng, gây đau nhức, sốt và ảnh hưởng đến việc ăn uống của trẻ
 • Răng sữa bị sâu viêm vào tủy làm chết tủy răng, không thể giữ lại
 • Răng sữa bị viêm nặng, nhiễm trùng chóp răng
 • Răng sữa bị sâu và đang lung lay nhưng không tự rụng được

Nhổ răng sữa bị sâu có đau không?

Nhiều cha mẹ thắc mắc lo lắng khi trẻ còn nhỏ, nhổ răng sữa bị sâu có đau không. Việc nhổ răng sữa cho trẻ không gây đau đớn cho trẻ. Vì răng sữa khá nhỏ, khi bị lung lay thì hầu như chân răng đã bong rời khỏi hàm, đi kèm với việc bác sĩ gây tê cho trẻ khi nhổ răng sữa bị sâu nên không gây cảm giác đau nhức cho trẻ. Việc loại bỏ răng sữa bị sâu sẽ giúp trẻ không còn đau nhức và không gây sâu lan sang các răng khác, bảo vệ hàm răng cho trẻ.

 Nhổ răng sữa bị sâu có đau không?

Nhổ răng sữa bị sâu không làm trẻ bị đau đớn

Điều trị tủy răng có bé có đau không?

Trước đây, điều trị tủy răng khiến bệnh nhân cảm giác rất đau buốt, nhất là đối với trẻ em, có tâm lý khá nhạy cảm và khả năng chịu đau kém. Tuy nhiên, cha mẹ không nên quá lo lắng sợ trẻ không chịu được đau. Việc điều trị tủy răng hiện nay không còn đau nữa, do áp dụng kỹ thuật gây tê lấy tủy chứ không đặt thuốc cho tủy chết từ từ giống trước. Việc gây tê giúp trẻ không còn cảm giác đau buốt nào khi bác sĩ thao tác chữa tủy răng sữa bị sâu.

Các bước nhổ răng tại nha khoa uy tín

Cha mẹ tham khảo quy trình nhổ răng sữa bị sâu cho trẻ, bao gồm các bước cơ bản sau:

Bước 1: Thăm khám và tư vấn răng miệng cho bé

Bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám tình trạng răng của trẻ để chỉ định việc nhổ răng hay không.

Bước 2: Vệ sinh khoang miệng và gây tê

Bác sĩ sẽ vệ sinh răng miệng sạch sẽ và sát khuẩn cho trẻ trước khi nhổ răng. Sau đó, trẻ cũng sẽ được bác sĩ thực hiện bước gây tê theo đúng quy trình trước khi nhổ giúp trẻ cảm thấy thoải mái, không đau đớn trong quá trình nhổ răng

Bước 3: Thực hiện các bước nhổ răng

Sau khi vô trùng các thiết bị, dụng cụ nhổ răng, bác sĩ với kinh nghiệm chuyên môn, kỹ thuật bài bản sẽ nhẹ nhàng tiến hành nhổ răng cho trẻ, không gây đau đớn và giúp trẻ nhanh chóng hồi phục vết thương.

Bước 4:  Tư vấn và kê đơn thuốc cho bệnh nhân

Sau khi nhổ răng xong cho trẻ, bác sĩ sẽ kê thuốc giảm đau, chống viêm cho trẻ nếu cần thiết đồng thời hướng dẫn cha mẹ chăm sóc răng miệng cho trẻ đúng cách.

 Nhổ răng sâu đúng lúc có những lợi ích gì?

Việc nhổ răng sữa bị sâu cho trẻ đúng lúc sẽ mang lại những lợi ích sau:

 • Nhổ răng sữa bị hư, sâu sẽ giúp bảo vệ sức khỏe răng miệng, tránh lây lan sang các răng khỏe mạnh khác.
 • Răng sữa bị lung lay nếu nhổ bỏ nhanh sẽ giúp quá trình mọc răng diễn ra thuận lợi hơn.
 • Tránh các biến chứng về khớp cắn sau này ở trẻ như: răng hô, răng móm…
 • Giúp hàm răng phát triển khỏe mạnh hơn, giảm các bệnh lý nha khoa như: Hôi miệng, nha chu, viêm nướu răng…
 • Tránh cho trẻ đau nhức biếng ăn, giúp trẻ ăn uống ngon miệng
 • Nhổ răng được thực hiện an toàn với công nghệ mới, không lo biến chứng. 

Cách để phòng tránh trẻ bị sâu răng sữa

Đối với trẻ còn nhỏ, cha mẹ chủ động sử dụng băng gạc sạch có thấm nước muối sinh lý hoặc nước ấm. Sau đó dùng ngón trỏ rơ lưỡi, vệ sinh khoang miệng, răng nướu hai hàm cho trẻ sau mỗi lần uống sữa hoặc ăn dặm. 

Khi trẻ lớn hơn, hướng dẫn, nhắc nhở trẻ vệ sinh răng miệng đều đặn ít nhất 2 lần mỗi ngày bằng việc chải răng nhẹ nhàng bằng bàn chải lông mềm. Sử dụng chỉ nha khoa hoặc tăm nước để vệ sinh hoàn toàn thức ăn thừa còn sót lại ở kẽ răng. Hướng dẫn trẻ súc miệng bằng nước muối sinh lý hoặc dung dịch súc miệng chuyên dụng để làm sạch khoang miệng, ngăn ngừa sâu răng, hôi miệng.

Xây dựng chế độ dinh dưỡng hợp lý, lành mạnh giúp trẻ tăng cường sức đề kháng, đảm bảo răng thay – mọc đúng theo độ tuổi. Tránh những thực phẩm không tốt cho răng như đồ ăn nóng/ lạnh hoặc cứng, đồ ăn nhiều đường, nhiều ngọt, đồ uống có gas sẽ không tốt với răng của trẻ. Cha mẹ cũng nên chú ý cách trẻ ăn uống, hạn chế cho trẻ sẽ ngậm đồ ăn hoặc nước uống lâu trong miệng.

Cha mẹ có thể tránh việc trẻ ngậm thức ăn quá lâu bằng cách: cho trẻ ăn đúng giờ, chia nhỏ các bữa ăn , tránh để trẻ chơi trong lúc ăn uống, khuyến khích trẻ uống nước lọc, thay vì nước ép trái cây.

Duy trì thăm khám cùng bác sĩ chuyên khoa định kỳ 3 – 6 tháng nhất là thời kỳ trẻ phát mọc răng và thay răng sữa để kiểm tra răng miệng và phát hiện sớm các bệnh lý về răng miệng, đặc biệt là răng sữa bị sâu ở trẻ em.

Cách để phòng tránh trẻ bị sâu răng sữa

Thăm khám bác sĩ thường xuyên giúp phòng ngừa sâu răng sữa ở trẻ em

Mẹo đánh răng và vệ sinh răng cho bé

Cha mẹ có thể tham khảo một số mẹo đánh răng và vệ sinh răng miệng cho trẻ như sau:

Trẻ nhỏ hơn 3 tuổi

Cha mẹ cần lưu ý chăm sóc răng miệng ngay khi trẻ được sinh ra, nhất là giai đoạn trẻ mọc chiếc răng sữa đầu tiên khi được 6 tháng tuổi. Nếu trẻ nhỏ bú đêm nên vệ sinh khoang miệng cho trẻ sau khi bú. Vệ sinh nướu và chải răng cho trẻ nhẹ nhàng hai lần mỗi ngày hoặc sau khi ăn. Sử dụng kem đánh răng có fluor dành riêng cho trẻ em.

Trẻ lớn hơn 3 tuổi và bé hơn 7 tuổi

Xây dựng thói quen và hướng dẫn trẻ đánh răng đúng cách ít nhất hai lần mỗi ngày hoặc sau khi ăn với kem đánh răng dành cho trẻ em dưới sự giám sát của cha mẹ. Sử dụng nước muối sinh lý để trẻ súc miệng sau khi ăn. Lựa chọn bàn chải mềm, nhỏ, tay cầm vừa phải để không làm tổn thương nướu của trẻ.

Trẻ đã lớn hơn 7 tuổi

Trẻ đã có thể tự đánh răng, cha mẹ nhắc nhở để trẻ có ý thức tự đánh răng ít nhất hai lần một ngày với kem đánh răng có flour. Cho trẻ sử dụng chỉ nha khoa hoặc tăm nước để tránh thức ăn dính vào các kẽ răng gây sâu răng. Cha mẹ thay bàn chải đánh răng cho trẻ 3 – 4 tháng một lần để việc vệ sinh răng miệng hiệu quả.

Địa chỉ uy tín thực hiện nhổ răng cho bé

Việc lựa chọn phòng khám, cơ sở y tế chuyên khoa uy tín là việc rất quan trọng trong quá trình chăm sóc răng miệng của trẻ, nhất là thời điểm trẻ phát triển hàm răng sữa. Đến với nha khoa Parkway, cha mẹ sẽ được yên tâm khi trẻ được thăm khám bởi đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao, được đào tạo chuyên môn bài bản, nắm bắt được tâm lý của trẻ giúp việc nhổ răng cho trẻ được an toàn và trẻ cảm thấy được thoải mái dễ chịu trong suốt quá trình thăm khám và nhổ răng.

Với trang thiết bị y tế, công nghệ hiện đại, mỗi bệnh nhân sẽ có phòng khám riêng biệt, dụng cụ thiết bị y tế được vô trùng, nha khoa Parkway hội tụ đầy đủ yếu tố của phòng khám nha khoa cao cấp, uy tín. Cha mẹ có thể hoàn toàn yên tâm lựa chọn nha khoa Parkway trong cuộc hành trình chăm sóc và bảo vệ hàm răng cho trẻ.

Tin tức sự kiện khác

Sái quai hàm

Sái quai hàm là gì? Nguyên nhân, dấu hiệu và cách khắc phục

Sái quai hàm là một bệnh lý liên quan đến khớp cắn phổ biến hiện nay, có thể gây khó khăn trong việc ăn uống và sinh hoạt hàng ngày. Nhận biết được nguyên nhân và dấu hiệu gây sái quai hàm sẽ giúp người bệnh có thể tìm được biện pháp khắc phục phù […]

Xem chi tiết
Nhổ răng số 4 bao lâu thì lành và 4 yếu tố ảnh hưởng

Nhổ răng số 4 bao lâu thì lành? 4 yếu tố ảnh hưởng đến thời gian lành thương sau khi nhổ răng

Nhổ răng là một thủ thuật nha khoa được bác sĩ chỉ định sẽ phải tiến hành khi không thể điều trị phục hồi răng được, hoặc để hỗ trợ chỉnh nha hiệu quả. Nhưng việc nhổ răng tác động đến mô nướu nên để lại vết thương là điều không thể tránh. Chính vì […]

Xem chi tiết
Cách nhận biết và khắc phục cằm lẹm

Cằm lẹm là như thế nào? 4 cách khắc phục cằm lẹm hiệu quả

Cằm lẹm là một trong những nguyên nhân khiến cho gương mặt trở nên mất cân đối và thiếu sự hài hòa. Do đó, có không ít người quan tâm và tìm kiếm nhiều cách khắc phục cằm lẹm nhằm cải thiện thẩm mỹ cho gương mặt. Vậy cặm lẹm là như thế nào? Hãy cùng […]

Xem chi tiết
Nhược điểm của việc bọc răng sứ sai kỹ thuật

7 nhược điểm của việc bọc răng sứ sai cách? Tiêu chí lựa chọn nha khoa bọc sứ chất lượng

Việc bọc răng sứ đã trở thành một giải pháp phổ biến cho nhiều người muốn cải thiện nụ cười của mình. Tuy nhiên, nếu bọc răng sứ kém chất lượng có thể dẫn đến nhiều vấn đề nếu không được thực hiện đúng cách. Cùng Parkway điểm qua 7 nhược điểm của việc bọc […]

Xem chi tiết