Bạn chưa chọn khu vực

Vui lòng chọn khu vực khám để tiếp tục quy trình đặt lịch khám răng tại Nha Khoa Parkway

Trồng răng giả có niềng được không? Nha khoa giải đáp

Những đối tượng chọn phương pháp trồng răng giả thường là những người bị mất răng, cần phục hình răng, ngoài ra còn là những người có tình trạng răng xô lệch, khấp khểnh muốn cải thiện tính thẩm mỹ của hàm răng. Những người quan tâm đến phương pháp trồng răng giả cũng có nhiều thắc mắc đặt ra xoay quanh vấn đề đó như là: “Phương pháp trồng răng giả có những phương pháp nào?”, “Răng giả có niềng được không?, “Niềng răng giả kiểu gì?”,… Hãy cùng nha khoa Parkway giải đáp những thắc mắc đó cho bạn thông qua bài viết dưới đây nhé.

Phương pháp trồng răng giả là gì?

Trồng răng giả là phương pháp giúp người bệnh phục hồi răng bị mất tại vị trí đó để phục hồi chức năng nhai và tính thẩm mỹ. Hiện nay, có 3 phương pháp trồng răng giả được áp dụng trong y khoa là răng giả tháo lắp hay còn gọi là hàm giả tháo lắp, cầu răng sứ và cuối cùng là trồng răng Implant. Tuy nhiên, việc trồng răng giả phải được thực hiện bởi nha khoa uy tín, chất lượng cao. Vì nếu xảy ra sai sót trong quá trình cấy ghép, bác sĩ kém hiểu biết có thể gây ra những tác dụng không mong muốn như:

  • Viêm lợi, viêm chân răng: Do bệnh nhân không được vệ sinh răng miệng đúng cách, bệnh lý để lại trên răng cũ chưa được điều trị triệt để trước khi cắm răng mới. Ngoài ra, bác sĩ không được đào tạo bài bản có thể tạo ra những kẽ hở giữa các răng tạo điều kiện cho vi khuẩn tích tụ lâu ngày dẫn đến nhiễm trùng. 
  • Chết tủy: Mài răng quá nhiều gây xâm lấn đến tủy răng, lâu ngày xuất hiện nhiều dấu hiệu của chết tủy làm dẫn đến chết tủy.
  • Lệch khớp cắn: Trong quá trình mài răng, gắn cố định răng và điều chỉnh răng nếu có bất kỳ sai sót có thể ảnh hưởng đến cấu trúc hàm, khiến khớp cắn bị lệch.
Phương pháp trồng răng giả là gì?

Trồng răng giả có niềng được không? Nha khoa giải đáp

Trồng răng giả có niềng được không? Nha khoa giải đáp

Để đạt được giá trị thẩm mỹ tốt hơn và cũng như nâng cao sự tự tin, nhiều người chọn sử dụng phương pháp trồng răng giả. Vẫn sẽ có người tuy đã trồng răng giả nhưng vẫn muốn niềng răng. Vậy khi đã trồng răng giả thì có thể niềng răng được không? Hãy cùng tìm hiểu trong phần này bạn nhé.

Những trường hợp không niềng được

  • Khi bạn đã trồng răng sứ cả hàm. Bác sĩ trước khi trồng răng sứ cả hàm cho bạn đã sắp xếp và cố định đều các răng nên bạn không cần phải đi niềng.
  • Khi bạn đã trồng răng Implant hoặc làm cầu răng sứ. Hai phương pháp này sẽ cố định chắc chắn răng vào xương hàm nên sẽ không thể dịch chuyển, sắp xếp lại. Trồng răng giả có niềng được không? Nha khoa giải đáp 

Những trường hợp có thể niềng được

Nếu bạn bọc răng sứ 1 đến 2 cái thì bạn vẫn hoàn toàn có thể niềng răng thêm bằng cách dịch chuyển răng sứ và cùi răng về đúng vị trí ban đầu của nó. Nhưng trước khi gắn dây cung hay mắc cài, bác sĩ cần cẩn thận, tránh tình trạng sứ bị vỡ ra, ảnh hưởng nghiêm trọng đến cùi răng thật ở bên trong.

Trồng răng giả có niềng được không? Nha khoa giải đáp

Trồng răng giả có niềng được không? Nha khoa giải đáp

Quy trình niềng răng giả tại các nha khoa

Nếu bạn được nằm trong trường hợp có thể niềng răng được dù đã sử dụng răng giả thì chúc mừng bạn. Sau đây chúng tôi sẽ bật mí cho bạn quy trình niềng răng giả tại các nha khoa nhé.

Bước 1: Gặp mặt và thăm khám

Trước tiên, bác sĩ sẽ lấy dấu mẫu hàm của bạn và chụp x-quang để xem cấu trúc răng, nướu và xương hàm của bạn. Bác sĩ sẽ kiểm tra miệng của bạn, phân tích tình trạng răng miệng của bạn và đưa ra kế hoạch điều trị thích hợp nhất dành cho bạn. Ở bước này bác sĩ cũng sẽ xem trường hợp của bạn răng giả có niềng được không.

Quy trình niềng răng giả tại các nha khoa

Bác sĩ tư vấn theo hình chụp X Quang

Bước 2: Phác đồ điều trị chi tiết 

Dựa trên kết quả phân tích phim X-quang và mẫu hàm, bác sĩ sẽ lên kế hoạch điều trị chi tiết, kết quả mong đợi, thời gian điều chỉnh tùy theo tình trạng răng và cả chi phí niềng răng cụ thể cho bạn.

Bước 3: Điều trị tổng quát về các vấn đề răng miệng trước khi niềng răng giả

Bác sĩ của bạn sẽ khám và điều trị các tình trạng răng miệng thông thường (nếu có) như sâu răng, bệnh nướu răng và hình thành cao răng.

Quy trình niềng răng giả tại các nha khoa

Thực hiện điều trị các bệnh lý răng miệng khác trước khi thực hiện niềng răng giả

Bước 4: Thực hiện niềng răng

Bác sĩ sẽ đeo mắc cài cho bạn và hướng dẫn chi tiết cách chăm sóc răng miệng khi niềng răng. Bác sĩ sẽ lên lịch tái khám hai đến bốn tuần một lần để điều chỉnh mức độ dịch chuyển của răng.

Bước 5: Kiến thức điều trị và tư vấn chăm sóc răng miệng

Sau khi xong xuôi quá trình thì bác sĩ sẽ hướng dẫn kỹ lưỡng cách chăm sóc răng miệng cho bạn trong quá trình niềng răng, những thứ cần tránh để quá trình được hiệu quả nhất. Lúc này nếu bạn có câu hỏi gì có thể trực tiếp hỏi bác sĩ để được tư vấn kỹ lưỡng.

Quy trình niềng răng giả tại các nha khoa

Hướng dẫn cách vệ sinh răng miệng đúng cách

Trồng răng giả xong niềng răng cần lưu ý những điều gì?

Kết thúc quy trình lắp đặt niềng răng giả, bác sĩ sẽ đưa ra hướng dẫn cũng như lưu ý trong sinh hoạt thường ngày của bạn, dưới đây là lưu ý của nha khoa Parkway đưa ra nhằm giúp mọi người có được kết quả tốt nhất sau khi kết thúc liệu trình chỉnh nha.

  • Nghiêm túc tuân theo hướng dẫn của bác sĩ về chế độ ăn uống và chăm sóc răng miệng. Cụ thể, bạn nên ăn những thức ăn mềm như cháo, súp, sữa, các món hầm, ninh khi đeo niềng.
  • Việc tái khám và kiểm tra của bác sĩ được thực hiện trong quá trình điều trị chỉnh nha là để bác sĩ xác định những biến chứng có thể xảy ra và đưa ra giải pháp ngăn ngừa kịp thời. Vậy nên hãy tái khám đúng hẹn.
  • Hãy loại bỏ những thói quen xấu ảnh hưởng đến răng sau khi nắn chỉnh sau: đẩy lưỡi, dùng răng để cắn vật cứng, dai…
  • Nếu bạn vẫn cảm thấy đau hoặc ê buốt hai tuần sau khi niềng răng giả, bạn nên đến nha sĩ để kiểm tra. Để hạn chế tình trạng đau buốt khi niềng răng bạn nên tìm hiểu thêm về cách giảm đau buốt khi niềng răng.
Trồng răng giả xong niềng răng cần lưu ý những điều gì?

Sau khi niềng răng giả hạng chế cắn đồ vật cứng

Những điều bạn cần lưu ý để lựa chọn một nha khoa uy tín để thực hiện niềng răng

Để có thể có được kết quả tốt và an toàn nhất sau quá trình chỉnh nha lẫn trước và trong quá trình, lựa chọn một nha khoa uy tín là một trong những yếu tố quan trọng nhất. Thực hiện ở một nha khoa kém chất lượng với tay nghề bác sĩ còn yếu có thể khiến bạn bị những di chứng về sau. Vậy như thế nào là nha khoa uy tín? Dựa vào yếu tố nào để xác định?

Có cơ sở vật chất, công nghệ hiện đại

Cơ sở vật chất cùng trang thiết bị hiện đại là một trong những yếu tố quan trọng trong việc xác định một nha khoa có uy tín hay không. Parkway tự tin là hệ thống nha khoa đầu tiên tại Việt Nam đạt được hạng Black Diamond trên bảng xếp hạng Hệ thống khay niềng Invisalign.

Nha khoa Parkway sở hữu trang thiết bị và công nghệ hiện đại trong việc niềng răng hô nặng. Công nghệ tiên tiến giúp nâng cao hiệu quả của quá trình điều trị, đồng thời giảm thiểu đau đớn và thời gian điều trị. Các bước đo đạc, lập kế hoạch điều trị, và kiểm tra sau điều trị được thực hiện chính xác và hiệu quả nhờ vào sự hỗ trợ của công nghệ tiên tiến.

Những điều bạn cần lưu ý để lựa chọn một nha khoa uy tín để thực hiện niềng răng

Tại nha khoa Parkway sở dụng máy móc và trang thiết bị hiện đại

Đội ngũ bác sĩ có tay nghề cao

Với đội ngũ y bác sĩ dày dặn kinh nghiệm, chuyên môn cao và được đào tạo bài bàn tại các trường đại học danh tiếng trong và ngoài nước, tay nghề lâu năm, kinh nghiệm chuyên môn giỏi, sự khéo léo trong thao tác đều là những yếu tố vô cùng quan trọng để xác định chất lượng của nha khoa.

Những điều bạn cần lưu ý để lựa chọn một nha khoa uy tín để thực hiện niềng răng

Nha khoa Parkway sở hữu đội ngũ bác sĩ có tay nghề cao và kinh nghiệm

Công nghệ được chuyển giao từ nước ngoài

Nha khoa sử dụng công nghệ mới được chuyển giao từ nước ngoài, bác sĩ luôn cập nhật xu hướng mới và công nghệ tiên tiến nhất để có thể đem lại kết quả điều trị tốt nhất cho khách hàng.

Những điều bạn cần lưu ý để lựa chọn một nha khoa uy tín để thực hiện niềng răng

Parkway sở hưu công nghệ niềng răng tiêng tiến với những vật liệu tốt nhất

Chi phí linh hoạt và không có phát sinh thêm cho khách hàng

Tại nha khoa Parkway, bạn sẽ nhận được tư vấn chi tiết từ A-Z các phương pháp niềng răng phù hợp với tình trạng răng miệng của bạn, tư vấn trường hợp của bạn răng giả có niềng được không, cũng như sẽ đưa chi phí niềng răng dựa theo tình trạng của bạn một cách chính xác, chi tiết. Cũng như là có thể để khách hàng thanh toán theo từng đợt để có thể giúp khách hàng thoải mái về mặt kinh phí hơn.

Những điều bạn cần lưu ý để lựa chọn một nha khoa uy tín để thực hiện niềng răng

Quy trình thực hiện chuẩn nha khoa

Quy trình chỉnh nha mang tính chuyên nghiệp cao, đáp ứng yêu cầu vô trùng nghiêm ngặt. Điều này đảm bảo rằng không có sự lây truyền bệnh răng miệng từ bệnh nhân này sang bệnh nhân khác.

Những điều bạn cần lưu ý để lựa chọn một nha khoa uy tín để thực hiện niềng răng

Nha khoa Parkway thực hiện quy trình niềng răng chuẩn y khoa

Hy vọng qua bài viết trên của Parkway bạn có thể giải đáp được cho những thắc mắc: “Phương pháp trồng răng giả có những phương pháp nào?”, “Răng giả có niềng được không?, “Niềng răng giả kiểu gì?”,…  cũng như trang bị cho mình những thông tin hữu ích xoay quanh việc niềng răng.

Tin tức sự kiện khác

Trồng răng Implant là gì? Khám phá 7 lợi ích của phương pháp phục hình Implant

Trồng răng Implant đang trở thành một giải pháp phục hình răng phổ biến trong ngành nha khoa hiện đại, giúp phục hồi chức năng cũng như thẩm mỹ cho những người bị mất răng. Vậy trồng răng Implant cụ thể là gì? Có những lợi ích ra sao? Hãy cùng nha khoa Parkway tìm […]

Xem chi tiết

10 địa chỉ trồng răng implant tại Hà Nội tốt và uy tín nhất

Một trong những phương pháp chỉnh sửa răng hiệu quả nhất hiện nay không thể không nhắc tới trồng răng implant. Để tìm hiểu thêm thông tin về kỹ thuật này cũng như các địa chỉ trồng răng implant tại Hà Nội tốt nhất, hãy cùng Nha Khoa Parkway tham khảo trong bài viết dưới […]

Xem chi tiết
Trồng răng Implant Neoden Acqua

Trồng răng implant giá rẻ có tốt không? Rủi ro cấy implant giá rẻ

Trồng răng Implant có nhiều ưu điểm nổi bật nên rất được ưa chuộng hiện nay. Tuy nhiên mức giá của dịch vụ nha khoa này khá cao. Điều đó khiến nhiều bệnh nhân đã tìm đến dịch vụ trồng răng Implant giá rẻ. Thực hư chất lượng của chương trình cấy implant giá rẻ […]

Xem chi tiết

Trồng răng implant có đau không? Giảm sưng khi cấy ghép implant?

Cấy ghép Implant sẽ giúp chúng ta phục hồi răng đã mất. Đây là phương pháp trồng răng thay thế được vai trò của răng thật. Tuy nhiên nhiều người vẫn còn băn khoăn trồng răng Implant có đau không? Parkway sẽ giải đáp thắc mắc này trong bài viết dưới đây cùng hướng dẫn […]

Xem chi tiết