Bạn chưa chọn khu vực

Vui lòng chọn khu vực khám để tiếp tục quy trình đặt lịch khám răng tại Nha Khoa Parkway

Răng Cửa Thưa Và Cách Khắc Phục Răng Cửa Bị Thưa

Đối với nhiều người, răng cửa thưa là một đặc điểm độc lạ trên gương mặt. Tuy nhiên lại có một bộ phận khác cho rằng đây là một tình trạng khiếm khuyết của răng gây ra sự kém thẩm mỹ. Hãy cùng Nha khoa Parkway thảo luận về vấn đề này cùng các cách khắc phục nó trong bài viết bên dưới. 

Răng cửa thưa là gì?

Răng cửa thưa là một khuyết điểm về răng miệng do khoảng cách giữa hai răng cửa quá xa. Tình trạng này có thể gây ra nhiều mặc cảm, tự ti cho mọi người trong quá trình giao tiếp. Bên cạnh đó, tình trạng này cũng là nguy cơ gây ra các căn bệnh nha chu nguy hiểm.

Răng cửa bị thưa có thể xảy ra ở cả hàm trên và hàm dưới. Răng cửa dưới thưa kèm với răng cửa phía trên chắc chắn là diện mạo răng miệng không ai mong muốn. Chính vì vậy, có rất nhiều người quan tâm tới vấn đề khắc phục tình trạng này. Hãy theo dõi các giải pháp mà Nha khoa Parkway đưa ra trong các mục bên dưới. 

Răng cửa thưa là gì?

Nguyên nhân răng cửa bị thưa

Trên thực tế, có rất nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng răng cửa quá thưa. Trong số đó có thể liệt kê các nguyên nhân cơ bản cụ thể như sau:

Răng thưa do thiếu răng bẩm sinh

Một trong những nguyên nhân đầu tiên và cơ bản nhất của tình trạng răng cửa bị thưa đó chính là thiếu răng bẩm sinh. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, cấu trúc xương hàm và kích thước của răng có thể bị ảnh hưởng do sự di truyền. Điều này có nghĩa rằng, nếu cha mẹ, ông bà của bạn bị khuyết thiếu răng, khả năng bạn sinh ra có nguy cơ răng cửa bị thưa là rất cao.

Tình trạng khiếm khuyết răng bẩm sinh ở tuổi trưởng thành sẽ không thể tạo ra các khoảng trống nhất định trên răng, và đây chính là yếu tố khiến cho các răng mọc lệch lạc, sai vị trí trên toàn bộ cung hàm. Vì vậy, hở răng cửa là khiếm khuyết khó tránh khỏi đối với những ai đã bị thiếu răng bẩm sinh. 

Răng thưa do thiếu răng bẩm sinh

✅✅Một trong những nguyên nhân khiến cho việc răng cửa bị thưa là do răng bị mọc lệch lạc vậy thì làm như thế nào khi trẻ mọc lệch răng?

Răng cửa thưa do mọc thiếu răng

Một thực tế cho thấy rằng không phải bất cứ người trưởng thành nào cũng sẽ mọc đầy đủ các răng trên cung hàm. Điều này vô tình tạo ra các khoảng trống trên cung hàm, ảnh hưởng tới vị trí của các răng khác. 

Vì vậy tình trạng xô lệch răng sẽ xảy ra, chính yếu tố này là nguyên nhân gây ra tình trạng khoảng cách giữa hai răng cửa bị thưa. 

Răng cửa thưa do răng mọc ngầm, mọc ngược

Bản chất của các loại răng mọc ngầm, mọc ngược sẽ không được phát triển một cách bình thường giống như các răng trưởng thành. Điều này cũng có thể tạo ra các khoảng trống trên răng và dẫn tới tình trạng răng cửa bị thưa. 

Răng cửa thưa do răng mọc ngầm, mọc ngược

Do kích thước răng và xương hàm không đều

Một nghiên cứu cho thấy rằng cấu trúc xương hàm cùng kích thước răng có thể được di truyền. Và đây cũng chính là nguyên nhân khiến cho khoảng cách giữa hai răng cửa xa nhau. 

Khi kích thước răng nhỏ hơn so với cấu trúc xương hàm, hay xương hàm phát triển mạnh mẽ hơn so với kích thước răng đều có thể dẫn tới các khoảng trống nhất định trên cung hàm.

Do răng cửa nhỏ tạo nên khe hở giữa hai răng cửa

Răng cửa nhỏ khiến cho khoảng trống giữa hai răng cửa trở nên hở bởi vì nó giảm diện tích liên kết giữa hai răng cửa, khiến cho các răng cửa không bám chặt lẫn nhau khi chúng ta nhai thức ăn. Chính điều này có thể gây nên hiện tượng có khe hở giữa 2 răng cửa và làm răng cửa bị thưa.

Do thiếu mầm răng dẫn đến răng cửa bị thưa

Không phải ai khi sinh ra cũng mọc đủ số lượng răng trên cung hàm, cụ thể ở một số trường hợp bị thiếu răng bẩm sinh sẽ tạo thành một khoảng trống. Từ đó, các răng khác bên cạnh sẽ có xu hướng xô lệch hay nghiêng dần về phía vị trí răng bị thiếu huyết, dẫn đến tình trạng răng cửa hở.

Do răng mọc vẩu, chìa ra ngoài làm hở răng cửa

Răng cửa mọc vẩu là tình trạng mà một trong hai chiếc răng cửa mọc lệch lạc hoặc chìa ra ngoài hoặc cụp vào trong. Và không chỉ gây mất thẩm mỹ, điều này có thể gây tác động đến vị trí và khả năng hoạt động của các răng cửa còn lại, làm xuất hiện các kẽ hở giữa các răng cửa và gây thưa răng.

Do thói quen xấu

Một số thói quen xấu như đánh răng sai cách, đẩy lưỡi,… ở người trưởng thành đều có thể gây ra tình trạng răng thưa. Việc nhai nuốt không đúng cách, đẩy lưỡi quá nhiều với phản xạ nuốt xuống tạo ra một lực tác động lên răng cửa. Về lâu dài tạo ra khe hở giữa hai răng.

Đối với việc chải răng quá mạnh, kẽ răng cùng nướu răng có thể bị tổn thương và gây ra những khe hở ở chân răng – yếu tố gây ra tình trạng răng thưa. 

Do thói quen xấu

>> Tìm hiểu những cách đánh răng chuẩn nhất để tránh dẫn đến tình trạng răng cửa bị thưa

Do các bệnh lý

Nhắc đến một trong những nguyên nhân gây ra tình trạng răng thưa phổ biến nhất không thể quên đề cập tới các bệnh lý về răng miệng. Một số tình trạng bệnh lý như sâu răng cửa, tụt lợi, viêm nướu,… đều có thể mắc phải nếu bệnh nhân chăm sóc răng miệng sai cách.

Những bệnh lý này có thể khiến cho răng mọc lệch lạc, thậm chí là dẫn tới nguy cơ mất răng vĩnh viễn.

Răng cửa bị thưa gây ra những nguy hại gì?

Một số hậu quả của răng cửa thưa có thể nhắc tới cụ thể hơn dưới đây:

Gây mất thẩm mỹ khuôn mặt

Mất thẩm mỹ là tác hại đầu tiên mà tình trạng này đem lại cho mọi người. Khoảng cách giữa hai răng cửa quá xa có thể khiến mọi người cảm thấy tự ti trong giao tiếp, cuộc sống. Về lâu dài điều này có thể gây ảnh hưởng tới việc xây dựng các mối quan hệ xã hội giữa con người.

Tình trạng này có thể gây ra tỷ lệ không hài hòa trên gương mặt do những biến chứng như lệch khớp cắn, cấu trúc xương hàm bị ảnh hưởng,… Vậy nên tính thẩm mỹ của gương mặt vì vậy cũng bị giảm sút.

Gây mất thẩm mỹ khuôn mặt

Gây ảnh hưởng đến học hành, công việc

Nghiên cứu chỉ ra rằng cấu trúc của toàn bộ hàm răng sẽ ảnh hưởng rất lớn tới hành động phát âm. Chính vì vậy khi răng bị thưa, quá trình nói chuyện, phát âm của mọi người cũng sẽ bị ảnh hưởng theo. 

Việc học ngoại ngữ cũng sẽ có thể gặp trở ngại khi bạn không thể phát âm một cách chính xác do khuyết điểm răng thưa. Lĩnh vực học tập vì thế mà gặp sa sút. Bên cạnh đó, khi cần giao tiếp với khách hàng trong một số công việc, hay đơn giản là làm những công việc cần sự thuyết trình nhiều như giảng viên, bất động sản,… trở ngại giao tiếp sẽ là vật cản lớn trên con đường thành công.

Gây ảnh hưởng đến học hành, công việc

Gây ảnh hưởng đến cấu trúc xương hàm

Cấu trúc xương hàm cũng có thể bị ảnh hưởng khi mọi người mắc phải tình trạng răng cửa bị thưa. Răng mọc không đúng vị trí hay thiếu răng bẩm sinh sẽ khiến cho các răng mọc không được đều đặn. 

Những yếu tố này đều có thể gây ra tình trạng sai lệch về khớp cắn. Nếu để lâu trong một khoảng thời gian dài mà không chữa trị kịp thời, tình trạng này có thể dẫn tới một số biến chứng nguy hiểm như biến dạng khuôn mặt, mất đi tính thẩm mỹ và nét hài hòa vốn có trên gương mặt.

Gây ra những bệnh lý về răng miệng

Răng thưa cũng chính là nguyên nhân gây ra một số bệnh lý về răng miệng. Khoảng cách giữa hai răng quá lớn khiến cho các mảng bám thức ăn trong quá trình ăn uống dễ mắc vào hơn. Về lâu dài nếu không được vệ sinh đúng cách, những miếng thức ăn này sẽ phát triển thành các tụ vi khuẩn gây ra một số bệnh lý như sâu răng, viêm nha chu, viêm tủy,…

Thêm vào đó, răng thưa cũng khiến cho cấu trúc răng trở nên yếu ớt hơn do không được đứng sát nhau. Vì vậy khi chẳng may gặp phải tai nạn, va đập,… các răng cũng dễ bị tổn thương hơn. 

Gây ra những bệnh lý về răng miệng

Nguy cơ gây mất răng

Như đã nói ở phần trước, khoảng cách giữa các răng quá xa khiến cho lực liên kết giữa các răng không được chắc chắn. Đặc biệt trong quá trình trưởng thành, răng vẫn thường xuyên di chuyển. Các khe hở răng thưa tạo điều kiện cho việc di chuyển này dễ dàng hơn khiến cho các vi khuẩn cũng dễ dàng xâm nhập vào răng hơn.

Sau một thời gian, các vi khuẩn có thể phát triển thành các tụ vi khuẩn lây lan các bệnh lý răng miệng, khiến răng trở nên yếu dần và rụng đi. Thông thường, các khách hàng lớn tuổi gặp phải vấn đề răng thưa sẽ có nguy cơ mất răng vĩnh viễn cao hơn hẳn so với các khách hàng sở hữu hàm răng đều.

Cách khắc phục răng cửa thưa tại nhà

Hiện nay, mọi người đang truyền tai nhau các phương pháp khắc phục răng cửa thưa tại nhà cụ thể như sau:

  • Niềng răng bằng dây chun: Một cách chữa răng cửa thưa tại nhà được đông đảo mọi người sử dụng hiện nay đó chính là ứng dụng lực kéo của dây chun để kéo hai răng cửa lại với nhau.

Đối với phương pháp này, khách hàng cần chuẩn bị trước một sợi dây chun có tính co dãn tốt, sau đó buộc vào hai răng cửa bị thưa để kéo chúng lại, giảm bớt khoảng cách giữa hai chiếc răng này

Cách khắc phục răng cửa thưa tại nhà
  • Sử dụng ngón tay đẩy răng: Với phương pháp này, khách hàng sẽ sử dụng ngón cái và ngón trỏ để đẩy răng cửa vào với nhau, thu hẹp khoảng cách giữa hai chiếc răng. Theo các lời truyền miệng thì phải thực hiện phương pháp này hàng ngày mới có thể đạt được hiệu quả cao
  • Sử dụng khay niềng trong suốt: Trên thị trường hiện nay có bán rất nhiều loại khay niềng trong suốt với những mẫu mã đa dạng, người ta sẽ sử dụng loại khay niềng này để giảm bớt khoảng cách giữa hai răng cửa. 
Cách khắc phục răng cửa thưa tại nhà

Các phương pháp trị răng thưa tại nhà trên đây hiện nay vẫn chưa có cơ sở khoa học nào chứng minh mức độ hiệu quả của nó. Mặc dù đây là các phương pháp có chi phí khá rẻ và thường được quảng cáo phổ biến tuy nhiên đều tiềm ẩn những nguy cơ gây hại cho sức khỏe răng miệng của khách hàng.

Các loại khí cụ này đều chứa các vi khuẩn gây tổn thương tới cấu trúc răng miệng nên chúng ta không nên nghe theo những lời đồn đại để tránh gây ảnh hưởng tới sức khỏe.

Răng cửa thưa phải làm sao để hết?

Khoảng cách giữa hai răng cửa quá xa gây ra nhiều bất tiện trong cuộc sống. Chính vì vậy, có nhiều người thắc mắc rằng răng cửa bị thưa phải làm sao để hết? 

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều cách chữa răng thưa. Dưới đây là những phương pháp phổ biến nhất thường xuyên được mọi người sử dụng:

Trám răng cửa thưa

Trám răng cửa thưa là một phương pháp được đánh giá là có chi phí rẻ, đem lại hiệu quả nhanh chóng đối với những khách hàng có mức thu nhập trung bình. Phương pháp này sử dụng chất liệu trám răng composite đặc biệt để hàn lại hai răng, khiến hai răng trở nên đầy đặn hơn đồng thời thu hẹp khoảng cách bị thưa.

Phương pháp này thường chỉ áp dụng với những trường hợp có khe thưa ít từ 1-2mm. Chỉ cần mất khoảng 10-15 phút là bạn sẽ có một bộ nhá hoàn hảo. Tuy nhiên nếu đang tìm kiếm một phương pháp có độ hiệu quả lâu dài, đây sẽ không phải là một lựa chọn hợp lý vì miếng composite có thể sẽ bị bong khi sử dụng sau một khoảng thời gian dài.

Răng cửa thưa phải làm sao để hết? Trám răng

⏩⏩Chi phí trám răng cửa hết bao nhiêu tiền? Chi phí trám răng cửa thưa sẽ phụ thuộc nhiều vào trình trạng răng của bệnh nhân và số lượng răng cần trám. 

Bọc răng sứ cho răng cửa thưa

Bọc răng sứ cũng là một phương pháp khá phổ biến để điều trị khuyết điểm này. Đối với phương pháp này, bác sĩ cần phải mài bớt đi cùi răng thật của khách hàng để lắp thêm mão sứ lên cấu trúc răng. Phương pháp này đem lại hiệu quả vô cùng nhanh chóng và cũng có tuổi thọ cực kỳ cao có thể lên tới 10 – 25 năm nếu chăm sóc đúng cách.

Nhược điểm duy nhất của phương pháp này đó là công đoạn mài cùi răng thật khiến răng trở nên yếu hơn bình thường. Hơn thế nữa nếu không được bọc đúng cách sẽ tạo ra các khe hở khiến vi khuẩn xâm nhập gây hỏng răng.

⏩⏩Vậy thì chi phí của việc trám răng sứ cho 2 chiếc răng cửa hết bao nhiêu tiền?

Cách chữa răng cửa thưa bằng phương pháp dán sứ Veneer

Dán sứ Veneer là phương pháp được áp dụng đối với những trường hợp thưa nhẹ. Miếng dán sứ sẽ được dán lên răng bằng loại keo nha khoa chuyên dụng. Phương pháp này cũng được đánh giá là mang lại hiệu quả thẩm mỹ cao, thời gian điều trị vô cùng nhanh chóng. 

Tuy nhiên, khi sử dụng lâu dài miếng dán có thể bị bung ra và chúng ta phải đi dán lại từ đầu. Điều này vô tình khiến chúng ta lãng phí khá nhiều tiền của.

Cách chữa răng cửa thưa bằng phương pháp dán sứ Veneer

Niềng răng răng cửa thưa

Niềng răng là một phương pháp được mọi người lựa chọn nhiều nhất khi mắc phải tình trạng răng thưa. Đây là một phương pháp ứng dụng lực đạo từ các khí cụ, mắc cài, dây cung,… để thu hẹp khoảng cách giữa các răng lại với nhau.

Phương pháp này đem lại hiệu quả vĩnh viễn tuy nhiên đối với tình trạng răng thưa, chúng ta cần phải đeo hàm duy trì suốt đời để tránh tái phát. Ngoài ra, chi phí của phương pháp này cũng khá đắt đỏ nên khách hàng cần cân nhắc trước khi tiến hành điều trị.

Ý nghĩa người có răng cửa thưa là gì?

Bạn có biết trong tướng số của những người răng cửa thưa sẽ có ý nghĩa gì không? Được biêt, theo sách nhân tướng học, những người có răng cửa thưa hay hở kẽ răng cửa là dấu hiệu thể hiện cho sự khó khăn. Họ vất vả từ khi còn nhỏ, lớn lên lại phải bôn ba khắp nơi tự lực cánh sinh.

Đối với các mối quan hệ, người thưa răng cửa hàm trên được xác định là có số khắc cha mẹ, nếu muốn bình an bắt buộc phải tha phương cầu thực để tránh tai họa về sau. Tuy nhiên, người có hàm răng cửa thưa cũng đừng quá lo lắng, tuy tài vận không tốt nhưng nếu biết cách phấn đấu hơn người, chắc chắn bạn sẽ đạt được thành công trong cuộc sống. 

Còn về tính cách, đàn ông có răng thưa được ví là có tính cách nhu nhược, tướng mất lộc, khó thành đạt. Còn đối với phụ nữ răng thưa, họ bị nhận xét là có tính đa đoan, tiêu xài hoang phí. Quan niệm ngày xưa còn cho rằng những người phụ nữ có hình dạng răng như này còn rất vụng về, không biết cách vun vén được cho cuộc sống gia đình, chồng con.

Một vài thắc mắc thường gặp hay điều trị răng thưa

Trong quá trình điều trị răng thưa, có rất nhiều thắc mắc xung quanh vấn đề này như răng cửa thưa phải làm sao? Nên điều trị như thế nào?… Chúng tôi xin được giải đáp các thắc mắc này cụ thể hơn dưới đây:

Răng cửa thưa có trám được không?

Răng cửa thưa có trám được không là thắc mắc của khá nhiều khách hàng khi đến tham gia sử dụng dịch vụ tại nha khoa. Trên thực tế, phương pháp trám sẽ có hiệu quả đối với những trường hợp răng cửa thưa nhẹ, chỉ khoảng dưới 2mm.

Hơn thế nữa, trám răng sử dụng loại nguyên liệu đặc biệt, an toàn để bọc lên thân răng, không gây ra bất cứ đau đớn nào nên hoàn toàn có thể khắc phục được tình trạng răng cửa thưa nhẹ.

Niềng 2 răng cửa thưa có được không?

Đối với những trường hợp chỉ có khoảng cách giữa hai răng cửa quá xa và toàn bộ các răng khác trên cung hàm đều đặn và khít nhau, khách hàng sẽ thắc mắc về vấn đề chỉ niềng 2 răng cửa thưa liệu có được không?

Phương pháp chỉ niềng 2 răng cửa sẽ không đem lại hiệu quả cho người trưởng thành. Phương pháp này có tính chất tác động đến toàn bộ cung hàm nên cách tốt nhất để điều trị tình trạng răng thưa và hạn chế các sai lệch về khớp cắn, chúng ta nên lựa chọn niềng toàn bộ hàm răng. 

Niềng 2 răng cửa thưa có được không?

Niềng răng cửa thưa mất bao lâu?

Thời gian trung bình đối với một ca niềng răng thông thường sẽ mất khoảng từ 1,5 – 2 năm. Tuy nhiên có những trường hợp phức tạp hơn đòi hỏi thời gian có thể lên tới 3, 4 năm.

Chi phí niềng răng cửa thưa là bao nhiêu?

Niềng răng cửa bị thưa bao nhiêu tiền cũng là một thắc mắc của rất nhiều người. Trên thực tế, chi phí của phương pháp này còn tùy thuộc vào mức độ thưa của răng và loại mắc cài mà khách hàng sử dụng trong suốt quá trình niềng răng. 

Thông thường, chi phí niềng răng cửa thưa sẽ dao động trong khoảng từ 20 triệu đồng – 60 triệu đồng đối với các loại mắc cài khác nhau. 

Những phương pháp niềng răng cửa thưa

Về cơ bản, có hai phương pháp niềng răng cửa thưa phổ biến nhất hiện nay đó là niềng răng mắc cài và niềng răng không mắc cài, cụ thể hơn dưới đây:

Niềng răng mắc cài

Phương pháp niềng răng mắc cài sẽ sử dụng các loại dụng cụ, khay niềng, mắc cài làm từ kim loại, sứ,… cùng các loại chun nha khoa chuyên dụng để thu hẹp khoảng cách giữa các răng. 

Niềng răng mắc cài đem lại hiệu quả khá cao. Tuy nhiên khi sử dụng mắc cài, khách hàng có thể gặp nhiều khó khăn trong quá trình vệ sinh răng miệng, gây ra một số tổn thương nhỏ ở lợi. Bên cạnh đó nếu xét về mặt thẩm mỹ, đây cũng không phải một phương pháp được đánh giá cao.

Những phương pháp niềng răng cửa thưa - Niềng răng

Niềng răng không mắc cài

Niềng răng không mắc cài hay còn được gọi là niềng răng trong suốt. Đây là một phương pháp mà khách hàng sẽ được cung cấp một loại khay trong suốt chuyên dụng để niềng răng. Loại khay này có thể tự tháo rời, tạo lực lên các răng giúp các răng di chuyển đúng cách, khiến hàm răng đều đặn hơn.

Khay trong suốt có ưu điểm là gọn nhẹ, sạch sẽ, dễ dàng tháo rời để vệ sinh nên rất được khách hàng hiện nay ưa chuộng. 

Quy trình niềng răng cửa thưa tại nha khoa uy tín

Quy trình thực hiện cũng quyết định rất nhiều đến hiệu quả niềng răng khi thực hiện xong. Do đó, các vấn đề này đều được các nha khoa chú trọng một cách cẩn thận. Dưới đây là quy trình niềng răng theo chuẩn quốc tế để bạn có thể tham khảo:

Bước 1: Thăm khám và tư vấn tổng quát

Bước đầu tiên của quy trình niềng răng cửa đó là bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám để xác định nguyên nhân cũng như mức độ răng thưa nặng nhẹ thế nào. Lúc này bạn cũng sẽ được các bác sĩ tư vấn về các phương pháp niềng răng phù hợp nhất cho tình trạng của mình.

Bước 2: Lấy dấu răng, chụp X-quang hàm răng 

Sau khi đã chọn được và thống nhất về kỹ thuật niềng răng, tiếp theo bạn sẽ cần chụp X-quang cả răng. Mục đích của việc này là để bác sĩ đánh giá được chính xác nhất tình trạng răng, xương hàm của bạn, từ đó đưa ra phác đồ điều trị đạt hiệu quả cao nhất.

Ở bước này bạn cũng cần lấy mẫu hàm để thực hiện việc lưu trữ tình trạng răng và khớp cắn, giúp phục vụ cho quá trình thiết kế khay niềng khi thực hiện niềng năng.

Bước 3: Sử dụng các khí cụ chuyên dụng để thực hiện niềng răng thưa 

Quá trình niềng răng khắc phục răng cửa thưa của bạn chính xác bắt đầu khi bác sĩ nha khoa gắn khí cụ chỉnh nha trên răng. Tùy kỹ thuật niềng bạn chọn mà bác sĩ sẽ gắn mắc cài cố định hoặc máng niềng trong suốt để có thể linh hoạt tháo lắp.

Bước 4: Theo dõi tình trạng răng và tái khám trong suốt thời gian niềng răng

Bác sĩ sẽ đưa ra lịch khám răng cố định mỗi tháng cho bạn. Dù không có tình trạng xấu gì xảy ra, thế nhưng bạn cần thực hiện việc tái khám đúng hẹn theo lịch bác sĩ đã đưa để được điều chỉnh lực siết trên răng cho giai đoạn tiếp theo. Với giai đoạn này bạn cũng sẽ phải thực hiện một số kỹ thuật hỗ trợ khác như mài răng, tách kẽ, nhổ răng,…

Bước 5: Tháo khí cụ niềng và đeo hàm duy trì

Khi răng cửa bạn đã dịch chuyển ổn định về vị trí đều đẹp và không còn tình trạng thưa hay hở kẽ răng thì lúc này bác sĩ sẽ chỉ định tháo niềng. Sau đó bạn cần chú ý đeo hàm duy trì theo thời gian nhất định để có thể cố định các răng tại vị trí mới một cách tốt nhất.

Bước 6: Thăm khám định sau chỉnh nha

Tuy là quá trình niềng răng đã xong, thế nhưng bạn vẫn nên định kỳ tới thăm khám tại nha khoa ít nhất 6 tháng/lần để duy trì sức khỏe răng miệng một cách tối ưu nhất. Điều này sẽ cực kỳ quan trọng để bạn luôn có một hàm răng khỏe, đều đẹp và trắng sáng.

Bản giá điều trị răng cửa thưa, hở tại nha khoa Parkway

Giá điều trị răng cửa thưa, hở bao nhiêu luôn là vấn đề được rất nhiều khách hàng quan tâm hiện nay. Mức chi phí này sẽ khác nhau tùy theo cơ sở nha khoa và dịch vụ mà bạn lựa chọn. Dưới đây là bảng giá các phương pháp điều trị tình trạng răng cửa thưa, hở tại Nha khoa Parkway để bạn tham khảo:

Bảng giá niềng răng tại Nha khoa Parkway

  • Dịch vụ niềng răng Invisalign
  • Dịch vụ niềng răng Zenyum
  • Niềng răng mắc cài truyền thống
  • Niềng răng CLEARCORRECT

Bảng giá trám răng tại Nha khoa Parkway

Tùy tình trạng răng của bệnh nhân mà mức giá trám răng tại Nha khoa Parkway sẽ chênh lệch khác nhau. Dưới đây là bảng giá dịch vụ này để bạn tham khảo:

Bảng giá bọc răng sứ tại Nha khoa Parkway

Dưới đây là mức phí cho dịch vụ bọc răng sứ tại Nha khoa Parkway:

Lưu ý: Mức giá của các dịch vụ khắc phục răng cửa thưa ở trên của Nha khoa Parkway đây là bảng tham khảo. Với mỗi bệnh nhân, tùy trừng tình trạng răng mà đôi khi chi phí chỉnh nha cũng sẽ khác nhau. Để biết được chi tiết chi phí thực hiện, bạn có thể liên hệ trực tiếp đến với Parkway để được tư vấn chi tiết nhất.

Parkway nha khoa uy tín chất lượng hàng đầu về việc điều trị răng thưa, răng cửa bị thưa

Nha khoa Parkway là một đơn vị nha khoa đang nhận được đông đảo sự đánh giá cao từ khách hàng trên thị trường trong thời gian gần đây. Với những dịch vụ vượt trội, chắc chắn tình trạng răng thưa của khách hàng sẽ được cải thiện.

Cùng những ưu điểm tuyệt vời dưới đây, chắc chắn đây sẽ là một địa chỉ nha khoa mà khách hàng nên thường xuyên lui tới.

Bác sĩ tay nghề cao

Nha khoa Parkway sở hữu đội ngũ y bác sĩ tay nghề cao, giàu kinh nghiệm, được đào tạo bài bản từ nước ngoài, chắc chắn sẽ đem lại cho khách hàng những trải nghiệm tuyệt vời nhất.

Nhu cầu làm đẹp ngày càng phát triển, song song với đó là sự trau dồi nỗ lực học tập và rèn luyện từ đội ngũ y bác sĩ tại Nha khoa Parkway. Thấu hiểu mọi mong muốn của khách hàng trong việc cải thiện nụ cười của mình, chúng tôi luôn cập nhật các công nghệ, kỹ thuật tiên tiến, hiện đại nhất để giải quyết một cách tối ưu các vấn đề của mọi người. 

Bên cạnh đó, với tâm lý tận tâm, nhiệt huyết, đề cao tính y đức, đội ngũ y bác sĩ tại Nha khoa Parkway chắc chắn sẽ giúp khách hàng được trải nghiệm các dịch vụ tốt nhất. 

Parkway nha khoa uy tín chất lượng hàng đầu về việc điều trị răng thưa, răng cửa bị thưa

Nguyên vật liệu có nguồn gốc rõ ràng

Nhu cầu làm đẹp của khách hàng ngày càng phát triển, kéo theo đó là sự ra đời của hàng loạt các nha khoa lớn nhỏ. Điều này vô hình chung gây ra sự hỗn loạn trên thị trường nha khoa.

Có không ít các nha khoa được mở ra với mục đích trục lợi từ khách hàng bằng các phương thức lừa đảo, cung cấp các nguyên vật liệu với nguồn gốc không rõ ràng. Yếu tố này có thể gây ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe răng miệng và các vấn đề an toàn cho khách hàng. 

Khi đến với Nha khoa Parkway, khách hàng sẽ được an tâm tận hưởng các dịch vụ, nguyên liệu nhập khẩu với chất lượng cao nhất. Vốn là đối tác của nhiều nhãn hàng răng sứ lớn như Nacera, DDBio,… Parkway đảm bảo sẽ đem lại cho khách hàng các dòng nguyên liệu với chất lượng không phải bàn cãi đi kèm với thẻ bảo hành, giúp khách hàng cảm thấy an toàn hơn khi sử dụng các dịch vụ tại đây.

Nguyên vật liệu có nguồn gốc rõ ràng

Chi phí hợp lý chất lượng được đảm bảo tốt nhất 

Với hàng loạt các chương trình khuyến mãi và ưu đãi cực chất, Nha khoa Parkway mang lại những dịch vụ chỉnh nha có giá thành cực kỳ hợp túi tiền khách hàng nhưng vẫn đảm bảo chất lượng cao và độ uy tín hàng đầu. 

Các nguyên vật liệu làm răng sứ, niềng răng được nhập khẩu từ các nước Nhật, Mỹ, Đức,.. nên đảm bảo chất lượng cao. Thêm vào đó, khách hàng sẽ được tận hưởng chính sách trả góp 0% lãi suất giúp tiết kiệm chi phí tối ưu. 

Chi phí hợp lý chất lượng được đảm bảo tốt nhất 

Nha khoa Parkway còn cung cấp các dịch vụ ưu đãi đối với khách hàng là đối tượng sinh viên, người mới,… các chính sách khuyến mãi vào các ngày lễ như sinh nhật, Quốc khánh, phụ nữ Việt Nam,… chắc chắn khách hàng sẽ được tận hưởng những trải nghiệm tốt nhất. 

Trên đây là toàn bộ những thông tin liên quan tới tình trạng răng cửa thưa cùng phương pháp khắc phục tối ưu khiếm khuyết này. Nếu bạn đang có nhu cầu sử dụng các dịch vụ chỉnh nha thẩm mỹ khác tại Nha khoa Parkway, hãy liên hệ với cơ sở theo số hotline 1900 8059 để được hỗ trợ tư vấn một cách tận tình nhất. 

Tin tức sự kiện khác

Làm thế nào để trắng răng nhanh nhất và 5 bí quyết làm trắng răng tại nhà

Làm thế nào để răng trắng nhanh nhất? 5 bí quyết làm trắng răng tại nhà hiệu quả

Theo thời gian, hàm răng chúng ta có thể bị ố vàng, nhiễm màu do nhiều nguyên nhân khác nhau như sử dụng thực phẩm có màu, vệ sinh răng miệng không đúng cách khiến các mảng bám dính chặt trên bề mặt răng làm răng mất đi màu trắng tự nhiên vốn có của […]

Xem chi tiết
Răng lòi xỉ

Răng lòi xỉ là gì? 3 cách khắc phục tình trạng lòi xỉ hiệu quả

Lòi xỉ là một tình trạng răng miệng thường gặp và rất dễ bị nhầm lẫn với răng khểnh. Tuy nhiên, răng lòi xỉ có thể gây ra nhiều tác động không tốt đến tính thẩm mỹ lẫn sức khỏe răng miệng nếu không khắc phục kịp thời. Hãy cùng nha khoa Parkway tìm hiểu […]

Xem chi tiết
Bút tẩy trắng răng

Bút tẩy trắng răng sử dụng có hiệu quả không? Những lưu ý khi sử dụng

Các phương pháp tẩy trắng răng không kê đơn hiện đang là trào lưu rất được lòng những người trẻ vì độ hiệu quả và tiết kiệm nhiều thời gian. Trong đó, bút tẩy trắng răng được xem là một trong những giải pháp làm trắng răng tức thời, được nhiều bạn trẻ ưa thích. […]

Xem chi tiết
Cách trị hôi miệng tận gốc ngay tại nhà

Nguyên nhân gây hôi miệng? 7 cách điều trị hôi miệng tận gốc tại nhà an toàn và hiệu quả

Hôi miệng là nguyên nhân khiến nhiều người cảm thấy mất tự tin trong việc giao tiếp, ảnh hưởng không nhỏ đến công việc và cuộc sống. Trong bài viết này, hãy cùng nha khoa Parkway tìm hiểu một số phương pháp trị hôi miệng tận gốc ngay tại nhà bằng các nguyên liệu tự […]

Xem chi tiết