Bạn chưa chọn khu vực

Vui lòng chọn khu vực khám để tiếp tục quy trình đặt lịch khám răng tại Nha Khoa Parkway

Những hình ảnh sâu răng nặng và nhẹ ở trẻ em và người lớn

Sâu răng là hiện tượng bệnh lý nha khoa liên quan đến răng cực kỳ phổ biến và ai cũng có nguy cơ mắc phải nếu không chăm sóc răng miệng chu đáo. Để nhận biết sâu răng dựa vào đâu? Hình ảnh sâu răng như thế nào? Cùng Parkway theo dõi ngay bài viết để biết được những hình ảnh sâu răng ở cả trẻ em và người lớn.

Sơ lược về sâu răng

Sâu răng là một bệnh lý về răng, răng bị sâu bị vi khuẩn gây sâu răng tấn công gây hủy khoáng, phá hủy men răng, mô cứng răng làm xuất hiện những lỗ sâu trên răng. Thói quen ăn uống hàng ngày, lối sống, cách chăm sóc sức khỏe răng miệng, vệ sinh răng miệng, việc bổ sung một số khoáng chất cần thiết cho răng như fluoride từ nước và kem đánh răng là những yếu tố chính quyết định răng có bị sâu hay không. Những đặc điểm di truyền cũng có thể ảnh hưởng đến nguy cơ bị sâu răng.

Sâu răng không phân biệt giới tính, lứa tuổi dù ở trẻ thì nguy cơ bị sâu răng sẽ cao hơn ở người trưởng thành. Sâu răng được phân thành:

  • Sâu thân răng: Phổ biến nhất, xuất hiện ở cả răng trẻ em và người lớn những vết sâu răng trên bề mặt nhai của răng hoặc giữa các răng.
  • Sâu chân răng: Ảnh hưởng nhiều bởi tuổi tác, ở người lớn tuổi có các dấu hiệu của lão hóa, nướu sẽ trở nên lỏng lẻo hơn, khiến một phần chân răng bị lộ ra ngoài. Phần chân răng bị lộ ra rất dễ bị vi khuẩn gây sâu răng tấn công.
  • Sâu răng thứ phát: sâu ở xung quanh răng được trám và mão răng. Do ở vị trí này thường có xu hướng tích tụ mảng bám từ đó gây nên tình trạng sâu răng.

Ở người hay khô miệng có nguy cơ bị sâu răng cao hơn bình thường. Khô miệng có thể do bệnh, do ảnh hưởng từ xạ trị, hóa trị, tác dụng phụ của thuốc….

Sâu răng ở giai đoạn đầu dễ điều trị và ít gây ra những biến chứng nguy hiểm cho răng, khi để sâu răng càng nặng. Lỗ sâu lớn ăn sâu vào tủy răng sẽ đặc biệt nguy hiểm có thể ảnh hưởng cả đến dây thần kinh dưới chân răng dẫn đến rất khó để điều trị và có thể còn phải bỏ răng sâu.

Những hình ảnh sâu răng theo vị trí bị sâu răng

Bình thường, hàm răng ở người trưởng thành thường sẽ có 32 chiếc răng gồm răng cửa, răng nanh, răng hàm, răng khôn nhưng không phải ai cũng mọc đủ hay có đủ 32 cái.

Tất cả các răng trong hàm răng đều có nguy cơ bị sâu răng. Răng hàm nhỏ và răng khôn thường là những răng dễ bị sâu răng hơn những chiếc răng khác do chức năng nghiền nhai thức ăn của chúng. Hình ảnh sâu răng rất đa dạng về vị trí sâu răng và cách răng bị sâu.

 Hình ảnh sâu răng cửa (răng 1, 2)

Răng cửa hàm trên bị sâu nặng

Hình ảnh răng cửa sâu

Răng cửa là các răng ở giữa vị trí trung tâm, phía trước của hàm răng gồm răng cửa giữa và răng cửa bên tương ứng theo cách đếm răng là răng số 1 và răng số 2 trong cung hàm. Chức năng của răng cửa là căn thức ăn, phân nhỏ khi thức ăn được đưa vào miệng.

Răng cửa ở vị trí dễ nhìn dễ quan sát và phát hiện những dấu hiệu của răng bị sâu nên thường sớm được phát hiện và điều trị trừ một số trường hợp sâu răng cửa răng sữa ở trẻ chủ quan để răng sâu nặng. Hình ảnh sâu răng cửa:

Hình ảnh sâu răng nanh (răng 3)

Hàm răng trên bị sâu và rụng

Hình ảnh răng nanh bị sâu

Sát bên cạnh răng cửa là răng nanh hay răng số 3. Răng nanh nhọn hơn răng cửa, có 4 chiếc ở bốn góc được coi là nền tảng cung răng, tạo hình và nâng đỡ cơ mặt. Chức năng của răng nanh vừa có tính thẩm mỹ vừa giúp nhai, xé thức ăn. Với cấu tạo đặc biệt răng nanh đóng vai trò như “ cọc hướng dẫn” cho khớp cắn do chức năng hướng dẫn vận động tiếp xúc của hàm dưới sang bên và trước bên. Răng giúp giảm bớt  các nguy hại tiềm ẩn và giảm tác động lực nguy hại đến hàm răng. Hình ảnh sâu răng nanh:

Hình ảnh răng sâu hàm nhỏ (răng 4, 5)

Chân răng bị đen và nứt

Răng hàm nhỏ là răng nằm sát cạnh răng nanh hay còn được gọi là răng số 4 số 5. Răng hàm cấu trúc gồm thân răng và chân răng ngăn cách nhau bởi cổ răng có mặt cắn phẳng, mũ răng hình lập phương và trên mặt răng có cả phần đều và phần nhọn. Chức năng của răng hàm nhỏ là cắn, xé, nghiền thức ăn. Sâu răng hàm nhỏ thường khó phát hiện hơn răng cửa hay răng nanh do vị trí khuất hơn. Hình ảnh sâu răng hàm nhỏ:

Hình ảnh sâu răng hàm lớn (răng 6, 7, 8)

Sâu răng nặng khiến răng bị nứt và xuất hiện lỗ hổng lớn

Cạnh bên răng hàm nhỏ là các răng hàm lớn gọi là các răng số 6, 7, 8. Răng hàm là những răng có diện tích to nhất, mặt răng rộng và hình dạng phức tạp. Răng hàm có chức năng quan trọng gần như là quan trọng nhất của hàm răng, giúp cắn, xé, nhai và nghiền nhỏ thức ăn để thức ăn được thấm đều với nước bọt trước khi được dịch tiêu hóa trong hệ tiêu hóa tác động. Răng hàm còn giữ vai trò cấu tạo nên tính hài hòa cũng như cân đối tạo nên tính thẩm mỹ cho khuôn mặt.

Răng hàm bị sâu ảnh hưởng rất lớn đến chức năng của răng, có thể dẫn đến đi kèm các bệnh răng miệng khác nếu như không được sớm phát hiện và điều trị. Hình ảnh sâu răng hàm lớn:

Hình ảnh răng sâu qua từng giai đoạn

Hình  ảnh sâu răng rất đa dạng. Tùy ở từng vị trí mà sâu răng khác nhau và ngay trên cả một chiếc răng tùy từng giai đoạn mới sâu hay sâu lâu mà hình ảnh răng sâu cũng rất khác nhau. Điển hình một số hình ảnh sâu răng theo từng giai đoạn dưới đây:

 Hình ảnh sâu răng bề mặt

Hàm răng ố vàng và bị sâu răng nặng

Răng sâu bề mặt là hiện tượng phổ biến ở tất cả các lứa tuổi. Răng không được vệ sinh, đánh răng sạch sẽ, các mảng bám răng tồn đọng lại trên răng tạo vị trí và điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn phát triển sinh sôi gây nên sâu răng bề mặt.

 Hình ảnh răng sâu trong kẽ răng

Kẽ răng là nơi dễ bám dính các mảnh vụn thức ăn làm tăng nguy cơ sâu răng ở kẽ răng bởi vi khuẩn trú ngụ và phát triển. Kẽ răng là nơi tiếp giáp giữa hai răng, khi bị sâu kẽ răng thường liên quan đến cả hai răng bị sâu. Vệ sinh kẽ răng khó hơn vệ sinh trên bề mặt răng, để vệ sinh được kẽ răng kĩ và sạch nên sử dụng chỉ nha khoa kèm cả đánh răng.

 Hình ảnh sâu răng bán phần

Răng sâu bán phần là hiện tượng răng bị sâu và bị mất một phần của răng. Khi răng sâu bị vỡ, không còn nguyên vẹn khi này sẽ xuất hiện các cơn đau nhức kéo dài khiến cho người bệnh đau đớn gây nhiều phiền toái khó khăn trong ăn uống và sinh hoạt hằng ngày.

 Hình ảnh về sâu răng toàn phần

Răng sâu toàn phần là tình trạng răng của bạn bị sâu ăn mòn, bị vỡ, bị mủn mất hết phần thân răng và chỉ còn lại phần chân răng. Những chiếc răng sâu toàn phần sẽ không thể được điều trị theo phương pháp bảo tồn răng được. Khi đó nha sĩ chuyên khoa sẽ đưa ra chỉ định phải nhổ bỏ răng, trồng răng giả vào thay thế. Chiếc răng giả được trồng vào sẽ không vững chắc và thuận lợi cho người bệnh và tính thẩm mỹ sẽ không được cao.

 Ảnh lỗ sâu răng đã khá lớn ở trên bề mặt răng

Trường hợp lỗ sâu răng khá lớn ở trên bề mặt răng thường bị ở những răng hàm hơn là ở những răng khác vì chức năng nhai nghiền thức ăn của răng hàm. Giai đoạn đầu răng sâu chỉ mới xuất hiện những đốm xám đen trên bề mặt của răng. Nếu không được xử lý điều trị kịp thời, vi khuẩn sẽ tấn công mạnh khiến lớp men răng bị tổn thương, phá hủy mô cứng răng, các vết sâu lớn dần thành các lỗ sâu lớn trên bề mặt răng.

 Lỗ sâu phát triển khá lớn trên mặt nhai của răng

Sâu ở trên mặt nhai của răng chủ yếu xảy ra ở các răng hàm do bản nhai rộng và nhiều múi. Khi nhai, nghiền thức ăn, thức ăn sẽ tồn đọng và dính lại trên mặt nhai của răng, chính điều đó sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn gây sâu răng tấn công và suy giảm sức khỏe răng miệng. Những lỗ sâu sẽ phát triển lớn dần trên bề mặt nhai của răng, các lỗ sâu tiếp tục bị thức ăn vít vào, nếu không được vệ sinh sạch sẽ lỗ sâu càng lớn và để lại nhiều hậu quả nguy hiểm cho răng của bạn.

 Lỗ sâu tiến gần hơn tới chân răng

Khi vi khuẩn tấn công gây ra các lỗ sâu ti li trên răng, nếu không được phát hiện sớm và điều trị những vết sâu hình thành nên lỗ sâu. Lỗ sâu răng lớn dần và ăn dần vào tới chân răng. Chân răng bị vi khuẩn gây sâu răng tấn công sẽ trở nên yếu, dễ lung lay, dễ gãy và nhiễm trùng kéo theo bị các bệnh về răng miệng khác. Những triệu chứng đau nhức, ê buốt kéo dài do sâu răng sẽ làm người bệnh không thoải mái, mất tập trung, mất tự tin trong giao tiếp, khó khăn trong ăn uống suy giảm sức khỏe.

 Hình ảnh răng sâu gần hết phần thân răng

Đây là tình trạng mà sâu răng ở giai đoạn nặng, khi này vi khuẩn gây sâu răng phát triển mạnh, tấn công làm mòn răng, các lỗ sâu lớn ăn mòn gần hết toàn bộ diện tích thân răng. Răng ở giai đoạn này thường rất khó được điều trị bảo tồn, các bác sĩ sẽ chỉ định nhổ bỏ răng và có thể trồng thay thế răng mới.

 Sâu răng làm lộ cả tủy

Sâu răng làm lộ cả tủy răng là trường hợp sâu răng cực kỳ nguy hiểm. Những chiếc răng này gần như đã bị ăn sâu hết phần thân răng. Sâu ăn vào tận tủy răng dễ gây nên các tình trạng viêm nhiễm, áp xe răng, hoại tử toàn bộ thân răng và kể cả chân răng. Trường hợp này bác sĩ sẽ phải nhổ răng vĩnh viễn.

 Hình ảnh sâu răng không thể phục hồi

Đối với trường hợp sâu răng không thể phục hồi là trường hợp mà răng bị sâu rất nghiêm trọng và gần như không thể điều trị phục hồi lại được. Những vết sâu răng, lỗ sâu răng ăn dần vào tủy răng gây ra sưng, viêm nhiễm ổ xương hàm. Khi này bác sĩ chỉ có thể đưa ra chỉ định nhổ bỏ răng để răng sâu không ảnh hưởng, lây sang những răng khỏe mạnh bên cạnh.

Đối với trẻ nhỏ là đối tượng rất dễ bị sâu răng kèm thêm răng non và yếu nên nếu không được điều trị sớm răng bị sâu nặng gây nhiều biến chứng nguy hiểm cho trẻ. Ngay cả người lớn răng khỏe và chắc hơn nhưng nếu không được điều trị kịp thời thì cũng sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe răng miệng, bị các bệnh liên quan đến răng miệng như áp xe, viêm chân răng, chảy máu chân răng, hôi miệng.

Hình ảnh răng sâu theo các đối tượng

 Hình ảnh sâu răng trẻ em

Hàm răng trên của em bé bị sâu nặng

Trẻ em là đối tượng dễ tổn thương và cũng là đối tượng dễ bị sâu răng hơn người lớn. Nguyên nhân dẫn đến trẻ có nguy cơ và tỷ lệ sâu cao hơn ở người lớn là do răng của trẻ là răng sữa, còn non, yếu. Thói quen thích ăn đồ ngọt, bánh kẹo, đồ uống nhiều đường có gas cộng thêm trẻ rất lười vệ sinh răng miệng hay vệ sinh răng miệng không sạch không đúng cách. Sâu răng ở trẻ diễn ra nhanh và nặng do diện tích răng ở trẻ nhỏ, lớp men răng mỏng và yếu. Ngay từ khi có những chiếc răng đầu tiên trẻ đã có thể bị sâu răng ngay.

 Hình ảnh sâu răng người lớn

Mặc dù nguy cơ sâu răng ở người lớn không cao như trẻ em nhưng cũng có rất nhiều người lớn bị các vấn đề về sâu răng từ nhẹ đến vừa và cả sâu răng nặng. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến hình ảnh sâu răng ở người lớn như do thói quen ăn uống, thích ăn đồ ăn vặt chứa nhiều đường, ăn đêm, uống đồ uống có gas…

Việc vệ sinh răng miệng không đúng cách, không thăm khám răng định kỳ lấy cao răng,… đều là những lý do có thể dẫn đến sâu răng. Sâu răng ở người lớn khi trở nặng có thể gây rất nhiều tình trạng bệnh khác kèm theo như áp xe, sưng chân răng, viêm chân răng, viêm tủy, hôi miệng….

Hình ảnh bộ răng sâu

 Sâu bộ răng sữa

Sâu bộ răng sữa là hình ảnh sâu răng gặp phải ở đối tượng trẻ em, sâu răng diễn ra ở hàm răng sữa của trẻ. Trẻ thường bị khi ở độ tuổi dưới 13 tuổi, khi này các răng sữa sẽ bị vi khuẩn gây sâu răng tấn công, làm mòn men răng, ăn mòn răng tạo nên các lỗ sâu trên răng ảnh hưởng đến tính thẩm mỹmỹ và khả năng ăn uống của trẻ cũng như kéo theo những cơn đau nhức cho trẻ khiến nhiều phụ huynh đau đầu.

Mặc dù răng sữa ở trẻ đến độ tuổi thay răng sẽ được thay bằng răng vĩnh viễn nhưng nếu không được sớm điều trị thì sâu răng sữa cũng sẽ gây ra rất nhiều hậu quả sâu cho sức khỏe răng miệng nói riêng và sức khỏe cơ thể của trẻ nói chung. Trẻ bị sâu bộ răng sữa còn ảnh hưởng đến việc mọc răng sau này.

 Răng sâu vĩnh viễn

Sử dụng gương và dụng cụ nha khoa để kiểm tra răng sâu

Răng vĩnh viễn bị sâu là tình trạng răng sữa sau khi được thay bằng răng vĩnh viễn sẽ bị sâu. Điều này diễn ra ở cả trẻ em và người lớn. Những chiếc răng vĩnh viễn khi bị sâu thì không thể như răng sữa mà thay mới được nên để tránh được những hậu quả đáng tiếc do sâu răng gây ra một cách tối ưu thì bạn cần phải thăm khám và quan sát răng thường xuyên để sớm phát hiện ra sâu răng để được điều trị.

Răng vĩnh viễn bị vi khuẩn gây sâu răng tấn công, ăn mòn men răng, thân răng, sâu hơn có thể vào đến tủy răng khiến người bệnh cảm thấy đau nhức ê buốt. Càng về sau những cơn đau nhức, ê buốt càng kéo dài sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống người bệnh. Hình ảnh sâu răng vĩnh viễn:

Cách điều trị sâu răng hiệu quả, khoa học nhất hiện nay

 Sử dụng thuốc tây

Đối với trường hợp sâu răng dẫn đến tình trạng viêm nhiễm, viêm nha chu, viêm tủy răng… bác sĩ sẽ chỉ định cho người bệnh sử dụng một số loại thuốc kháng sinh để giúp giảm đau, giảm các triệu chứng do viêm gây ra.

Kháng sinh được chứng minh là phương pháp điều trị viêm và đau răng do sâu răng an toàn và phù hợp. Mỗi loại thuốc kháng sinh sẽ phù hợp và có chức năng điều trị các triệu chứng sâu răng khác nhau:

  – Thuốc amoxicillin, doxycyclin, tetracyclin, spiramycin… kết hợp với metronidazol có tác dụng hỗ trợ kháng đau, giảm viêm tốt. Những loại thuốc này sử dụng kết hợp với nhau cộng gộp lại tạo ra hiệu quả cao mà ít gây ra những tác dụng phụ không mong muốn.

  – Metronidazol khi kết hợp với các thuốc kháng sinh dòng beta lactam để diệt vi khuẩn gây sâu răng.

Lưu ý trong thời gian dùng thuốc không nên dùng bia rượu, hút thuốc lá sử dụng các chất kích thích. Bổ sung các vitamin C, A, B3, B2 hỗ trợ điều trị nhanh và hiệu quả các triệu chứng do sâu răng gây ra.

Ngoài các loại thuốc kháng sinh hiện nay trên thị trường có nhiều các thuốc tây trị sâu răng có nguồn gốc từ Mỹ hay Nhật bản có tác dụng điều trị sâu răng khá hiệu quả để điều trị sâu răng tại nhà.

 Điều trị bằng florua

Điều trị florua mang lại hiệu quả cao điều trị các triệu chứng do sâu răng ở giai đoạn đầu giúp phục hồi những tổn thương do vi khuẩn gây sâu răng làm bào mòn men răng. Nha sĩ dùng Florua dạng gel bọt hoặc vani phủ lên bề mặt răng.

Việc điều trị với Florua chuyên sâu thường diễn ra trong vài phút. Dùng tại chỗ với florua bằng cách lấy bàn chải, bông gòn bôi trực tiếp lên bề mặt răng bị sâu hoặc súc miệng với nước có bổ sung thành phần này. Người bệnh không súc miệng, ăn uống ít nhất trong vòng 30 phút để lượng florua thấm vào răng mang lại hiệu quả tốt nhất.

Trám răng sâu

Mô phỏng sử dụng Florua để chữa sâu răng

Nha sĩ sẽ thực hiện phương pháp trám răng thẩm mỹ trong trường hợp răng đã hình thành các lỗ sâu nhưng chưa gây ảnh hưởng sâu đến tủy răng để bảo vệ phần răng chưa bị tổn thương.

Trước hết bác sĩ tiến hành vệ sinh sạch sẽ răng, lỗ sâu răng ở bệnh nhân sau đó trám lại bằng các vật liệu trám răng như amalgam nha khoa hoặc nhựa sứ.

 Điều trị tủy răng

Trường hợp răng bị sâu nghiêm trọng, viêm tủy răng, tổn thương nghiêm trọng đến tủy răng bác sĩ sẽ phải tiến hành điều trị tủy răng. Thực hiện điều trị tủy răng là một phương pháp đòi hỏi kỹ thuật và tay nghề chắc từ nha sĩ. Tùy theo mức độ, tình trạng mà bác sĩ sẽ tiến hành gây tê cho người bệnh hoặc không. Tiếp theo là mở tủy răng, làm sạch và tạo dạng ống tủy với những dụng cụ và trâm xoay máy tiên tiến và cuối cùng là trám bít lại.

Răng lớn, bác sĩ sẽ tiến hành đặt chốt ống tủy giúp gia cố và tạo lưu vững chắc cho thân răng. Có thể phải làm phục hình răng sứ để chụp lên răng đó đảm bảo chức năng nhai, nghiền thức ăn lâu dài cho răng.

 Nhổ răng sâu

Đối với những răng không thể thực hiện điều trị bảo tồn bác sĩ sẽ phải tiến hành nhổ bỏ răng sâu để tránh tổn thương hay lây sâu răng cho những răng bên cạnh khỏe mạnh khác. Điều trị sau nhổ răng bằng cầu răng hoặc cấy ghép implant để đảm bảo chức năng cho răng lâu dài.

Hình ảnh sâu răng sau khi điều trị sâu răng tận gốc

Hình ảnh trước và sau khi điều trị sâu răng tận gốc

Tùy từng giai đoạn sâu răng được điều trị mà kết quả điều trị mang lại sẽ khác nhau. Với các cách điều trị khác nhau như hàn trám răng hay bọc răng sứ thì cũng sẽ cho kết quả hình ảnh sâu răng sau điều trị khác nhau. Trường hợp bắt buộc không thể xử lý bảo tồn răng thì phải nhổ bỏ răng.

Ở thời điểm trước kia, khoa học công nghệ chưa quá phát triển, điều trị sâu răng thường bằng phương pháp hàn trám răng bằng kim loại. Vật liệu trám có thể là các kim loại quý như vàng bạc cho phí cao nhưng đem đến tính thẩm mỹ cho bệnh nhân.

Hiện nay trám nha khoa bằng vật liệu composite khá phổ biến, vừa ngăn chặn sâu răng mà răng sau khi trám trùng màu với màu răng ít gây ra khác biệt.

Hình ảnh răng sâu sau khi được xử lý bọc sứ, răng được thay đổi về màu sắc, hình thể và trắng sáng hơn răng cũ nhiều.

Biện pháp chăm sóc răng miệng tránh bị sâu răng

 Cho trẻ em

Trẻ rất dễ bị sâu răng vì thế việc chăm sóc răng miệng cho trẻ là hết sức quan trọng để ngăn ngừa và cải thiện tình trạng sâu răng ở trẻ. Trẻ nên được đánh răng, vệ sinh răng sạch sẽ thường xuyên, hàng ngày với kem đánh răng và bàn chải đánh răng phù hợp sau khi ăn và trước khi đi ngủ. Thay đổi thói quen ăn uống, ăn uống hạn chế những bánh kẹo ngọt, đồ uống nhiều đường, thói quen bú bình. Ăn tăng cường những thực phẩm lành mạnh như cá, rau củ quả chứa nhiều vitamin, canxi tốt cho răng miệng

 Cho người lớn

Biện pháp chăm sóc răng miệng

Người lớn là đối tượng cũng rất dễ bị sâu răng dù răng chắc khỏe và cứng cáp hơn răng ở trẻ nhỏ nếu không được chú ý. Tính chủ quan trong vệ sinh răng miệng hàng ngày, thói quen ăn uống đồ ăn vặt, ăn nhanh, ăn tối muộn cộng với việc sử dụng những chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá, cafe… đều là những nguyên nhân dẫn đến tăng nguy cơ bị sâu răng và các bệnh lý liên quan đến răng.

Điều trị sâu răng ở đâu an toàn, hiệu quả?

Sâu răng bất kể ở người lớn hay trẻ nhỏ cũng đều mang đến những hình ảnh sâu răng không đẹp, gây mất tính thẩm mỹ cho răng miệng và gây hàng loạt các vấn đề phiền toái cho cuộc sống hàng ngày của bạn.

Lựa chọn nha khoa Parkway là cơ sở nha khoa để đến thăm, khám định kỳ thường xuyên là một lựa chọn đúng đắn. Với đội ngũ y bác sĩ có nhiều năm kinh nghiệm điều trị các vấn đề liên quan đến răng miệng, cơ sở vật chất máy móc tiên tiến hiện đại hỗ trợ điều trị tốt với tất cả các phương pháp điều trị hiện nay.

Nha Khoa Parkway là một địa chỉ Nha khoa uy tín hàng đầu Việt Nam. Đến với các cơ sở Nha Khoa của Parkway bạn và gia đình sẽ được chăm sóc răng miệng an toàn, hiệu quả, đem lại những trải nghiệm tích cực nhất khi điều trị những bệnh liên quan đến răng miệng. Hiện tại nha khoa Parkway đã có cơ sở tại Hà Nội, Bắc Ninh, Nghệ An, Bình Dương, và TP. HCM.

Để không còn bị ám ảnh bởi hình ảnh sâu răng, xóa tan nỗi lo về sâu răng ngoài giữ gìn vệ sinh răng đúng cách, có thói quen ăn uống, sinh hoạt lành mạnh, khoa học bạn còn cần đi khám răng định kỳ thường xuyên. Hãy đến với nha khoa Parkway để thăm khám, sớm phát hiện các vấn đề răng miệng và trải nghiệm những phương pháp điều trị bệnh về răng tiên tiến nhất hiện nay cho bạn và cả gia đình.

Tin tức sự kiện khác

Răng số 8 là gì & Khi nào nhổ răng số 8

Răng số 8 là gì? Khi nào nên nhổ răng số 8?

Răng số 8 hay còn gọi là răng khôn, là chiếc răng mọc cuối cùng trên hàm. Một khi chiếc răng này xuất hiện sẽ có những cảm giác đau đớn kèm theo. Vậy răng số 8 là gì? Khi nào nên nhổ răng số 8? Hãy cùng Nha khoa Parkway tìm hiểu qua bài […]

Xem chi tiết

Trồng răng Implant là gì? Khám phá 7 lợi ích của phương pháp phục hình Implant

Trồng răng Implant đang trở thành một giải pháp phục hình răng phổ biến trong ngành nha khoa hiện đại, giúp phục hồi chức năng cũng như thẩm mỹ cho những người bị mất răng. Vậy trồng răng Implant cụ thể là gì? Có những lợi ích ra sao? Hãy cùng nha khoa Parkway tìm […]

Xem chi tiết

Niềng răng là gì? Phân loại và khám phá 4 công dụng tuyệt vời của niềng răng

Niềng răng được xem là một phương pháp chỉnh nha mang lại nhiều lợi ích về mặt thẩm mỹ và chức năng của răng hàm. Cùng với sự tiến bộ của công nghệ nha khoa, việc niềng răng ngày nay đã trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn, mở ra cơ hội cho mọi […]

Xem chi tiết

Sau khi nhổ răng có được uống sữa không? Bác sĩ giải đáp

Không ít bệnh nhân quan tâm đến việc chăm sóc sau khi nhổ răng để nhanh chóng hồi phục. Trong đó, nhiều bạn thắc mắc sau khi nhổ răng có được uống sữa không? Vấn đề khá đơn giản nhưng trong giai đoạn nhạy cảm vừa mới nhổ răng xong, bạn cũng nên chú ý […]

Xem chi tiết