Bạn chưa chọn khu vực

Vui lòng chọn khu vực khám để tiếp tục quy trình đặt lịch khám răng tại Nha Khoa Parkway

Cắt chỉ sau khi nhổ răng khôn có đau không? Bao lâu nên cắt chỉ?

Khoảng 1 tuần sau khi quá trình nhổ răng khôn kết thúc, bệnh nhân cần quay lại nha khoa để tiến hành cắt chỉ. Có khá nhiều người thắc mắc rằng cắt chỉ sau khi nhổ răng khôn có đau không? Để làm rõ hơn vấn đề này, cùng nhau tìm hiểu thông tin trong bài viết dưới đây nhé.

Cắt chỉ sau khi nhổ răng khôn có đau không

Sau khi mổ răng khôn có cần khâu không?

Quy trình nhổ răng khôn tại nha khoa bao gồm khá nhiều công đoạn phức tạp. Trong đó bước cắt chỉ sau khi nhổ răng được coi là bước hoàn hiện quy trình sau khi vết thương đã lành lại. (1)

Trên thực tế, việc khâu lại sau khi mổ răng khôn là một bước quan trọng đánh dấu sự kết thúc trong toàn bộ quá trình nhổ răng. Việc khâu vết thương giúp cho vết mổ có thể phục hồi nhanh chóng. Và tùy từng điều kiện, tình trạng sức khỏe răng miệng mà bác sĩ sẽ khâu vết thương sao cho phù hợp. Thông thường, khi nhổ răng khôn ở hàm dưới sẽ cần phải khâu lại vết thương.

Thêm vào đó, việc khâu lại vết thương cũng sẽ giúp bệnh nhân có thể vệ sinh răng miệng một cách dễ dàng hơn, tránh việc các cặn thức ăn trong quá trình ăn uống có thể giắt vào miệng vết thương, có thể làm vỡ cục máu đông tại vết mổ. Điều này cũng sẽ giúp ngăn ngừa một cách tối đa các nguy cơ nhiễm trùng, gây ra các loại bệnh lý nha chu nguy hiểm khác.

Có cần cắt chỉ sau khi nhổ răng khôn không?

Có nhiều người thắc mắc rằng có cần cắt chỉ sau khi nhổ răng khôn hay không? Thông thường, quá trình vết thương lành lại của một bệnh nhân sẽ mất khoảng từ 7 – 10 ngày. Tuy nhiên cũng có những bệnh nhân sở hữu thời gian phục hồi lâu hơn. (2)

Trên thực tế, tất cả các trường hợp nhổ răng khôn đều phải cắt chỉ. Nguyên nhân của tình trạng này là do vết thương sẽ khó có thể lành lại nếu không được cắt chỉ. Khi đó, vết thương sẽ tiếp tục trở thành lỗ hổng và bám chặt vào nướu, có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm.

Bên cạnh đó, tình trạng viêm nhiễm nướu có thể trở nên trầm trọng hơn nếu không được cắt chỉ. Trường hợp này tạo nên một môi trường lý tưởng cho vi khuẩn tấn công sau khi ăn uống, có thể khiến nướu sưng mủ, thậm chí là nhiễm trùng, ảnh hưởng nghiêm trọng tới cấu trúc xương hàm, dây thần kinh, răng số 7 và cả chức năng nhai nghiền thức ăn của hàm răng.

Nhổ răng khôn bao lâu cắt chỉ là hợp lý?

Mô phỏng quá trình cắt chỉ sau khi mổ răng khônNhổ răng khôn bao lâu cắt chỉ vốn là một vấn đề nhận được rất nhiều sự quan tâm của bệnh nhân sau khi trải qua quá trình phục hồi vết thương.

Thông thường, bệnh nhân sẽ mất khoảng 7 – 10 ngày để vết thương lành lại và trong thời điểm này, các bác sĩ sẽ hẹn lại bệnh nhân để tiến hành cắt chỉ. Tuy nhiên cũng có những trường hợp thời điểm cắt chỉ lâu hơn, tất cả phụ thuộc vào tình trạng bệnh lý, điều kiện sức khỏe của từng người. Nếu biết cách chăm sóc đúng, vết thương cũng sẽ lành nhanh hơn, chỉ trong khoảng chưa đầy 1 tuần là bạn đã có thể cắt chỉ.

Tình trạng đau nhức sau khi nhổ răng khôn thường sẽ kết thúc trong khoảng 2 – 3 ngày, sau đó là khoảng thời gian cho vết thương lành lại. Lúc đó, bác sĩ sẽ hẹn lịch để bạn quay lại nha khoa nhằm cắt chỉ răng khôn, chính thức kết thúc hoàn toàn quá trình nhổ răng.

Vậy nhổ răng khôn mấy ngày cắt chỉ? Khoảng thời gian từ 7 – 10 ngày là khoảng thời gian miệng vết thương dần lành lại, đây cũng là giai đoạn bệnh nhân cảm thấy ít đau nhức hơn. Đây là thời điểm tiến hành cắt chỉ nhổ răng khôn. Tuy nhiên trong trường hợp người bệnh sở hữu cơ địa kém, quá trình chăm sóc không đúng cách có thể khiến cho quy trình phục hồi vết thương diễn ra lâu hơn, nhưng sẽ không kéo dài quá 2 tuần.

Cắt chỉ sau khi nhổ răng khôn có đau không?

Quá trình phục hồi vốn là một quá trình cần thời gian để hồi phục hoàn toàn. Và sau khi kết thúc quá trình này, việc cắt chỉ là một yếu tố cần thiết giúp vết thương lành nhanh hơn. Chính vì vậy câu hỏi cắt chỉ sau khi nhổ răng khôn có đau không là một vấn đề nhận được rất nhiều sự quan tâm của khách hàng.

Như đã nói ở phần trước, vết mổ răng khôn sẽ lành lại trong khoảng từ 7 – 10 ngày. Sau đó là thời điểm thích hợp để cắt chỉ. Khi cắt chỉ, bác sĩ sẽ sử dụng kéo chuyên dụng của nha khoa để rút và cắt từng sợi chỉ ra ngoài. Quá trình này sẽ được thực hiện một cách đơn giản và nhẹ nhàng nên sẽ không gây ra cảm giác quá đau. Bệnh nhân có thể sẽ cảm thấy hơi nhói như cầm kim đâm một chút vào tay mà không bị chảy máu.

Quá trình khâu miệng vết thương sẽ sử dụng chỉ nha khoa loại mảnh, đối với các vết thương nhỏ cũng chỉ cần khoảng từ 2 – 3 mũi khâu nên thao tác cắt chỉ cũng rất đơn giản và dễ dàng.

Đối với một số trường hợp cắt chỉ nhổ răng khôn bị đau, bạn có thể thực hiện một số biện pháp như sau để giảm đau nhức:

  • Sử dụng thuốc đúng liều lượng và thời gian theo đúng sự chỉ định của bác sĩ.
  • Cần chườm lạnh và chườm nóng sau khi nhổ răng, mỗi lần khoảng 10 phút để làm tiêu giảm cơn đau nhức.
  • Cần xây dựng chế độ nghỉ ngơi hợp lý, đảm bảo chế độ dinh dưỡng cân bằng. Để đảm bảo vết thương không trở nên nghiêm trọng hơn cần tránh hoạt động mạnh, và nên gối cao đầu khi ngủ để huyết áp tránh tập trung vào vùng khoang miệng khiến vết thương lâu lành lại hơn.
  • Không nên sử dụng những loại thức ăn cứng, có tính chất cay nóng, các loại đồ uống, chất kích thích như rượu, bia,… để tránh làm tình trạng vết thương trở nên nghiêm trọng hơn.
  • Sử dụng bàn chải lông mềm để vệ sinh sạch sẽ răng miệng, không nên sử dụng bàn chải có lông quá cứng dễ làm tổn thương đến vết mổ.
  • Bạn nên tuân thủ đúng theo phác đồ điều trị, đi cắt chỉ đúng thời điểm thích hợp. Nếu không sẽ rất dễ mắc phải các biến chứng nguy hiểm khác, khiến quá trình điều trị vết thương diễn ra phức tạp, lâu lành hơn.

Xem thêm: Nhổ răng khôn có gây đau nhức không?

Nhổ răng khôn quên cắt chỉ có sao không?

Mô phỏng cắt chỉ sau khi mổ răng khônQuá trình nhổ răng khôn thường sử dụng hai loại chỉ nha khoa chuyên dụng, một là chỉ tự tiêu và một loại chỉ cần phải cắt bỏ. Nếu bác sĩ không lên lịch hẹn bệnh nhân đến cắt chỉ, đó chứng tỏ loại chỉ bạn sử dụng là loại chỉ tự tiêu, trong một thời gian sẽ tự hủy và khiến vết thương hồi phục lại bình thường.

Tuy nhiên, nếu sử dụng loại chỉ thông thường mà khi tới thời hạn cắt chỉ, bệnh nhân chưa kịp đi cắt, có thể xảy ra một số biến chứng nguy hiểm cụ thể như sau:

  • Vị trí nhổ răng không được cắt chỉ có thể khiến cho nướu bị sưng lên và vướng vào, có thể gây ra hậu quả nhiễm trùng.
  • Nướu không được gây lại khiến chức năng nhai của cơ hàm phần nào cũng bị suy giảm, không thể nghiền nát hoàn toàn thức ăn, ảnh hưởng sang các răng liền kề, gây hại đến hệ thống tiêu hóa của cơ thể.
  • Chỉ nha khoa thông thường có thể tự tiêu sau một khoảng thời gian, tuy nhiên vẫn để lại một số di chứng như viêm nhiễm, đau nhức răng kéo dài.
  • Chính vì vậy, cách tốt nhất để không xảy ra các biến chứng nguy hiểm có thể ảnh hưởng đến tình trạng răng miệng, bệnh nhân nên đi cắt chỉ đúng thời điểm.

Nên cắt chỉ răng khôn ở đâu uy tín và tốn bao nhiêu tiền?

Quá trình nhổ răng khôn là một quá trình cần đảm bảo nhiều yếu tố để diễn ra một cách thuận lợi. Việc nhổ răng khôn có thể dẫn tới các biến chứng nguy hiểm như nhiễm trùng, chảy mủ, ảnh hưởng đến cấu trúc xương hàm, chức năng nhai nghiền thức ăn của cơ hàm,… nếu thực hiện sai kỹ thuật và không đảm bảo các yếu tố như hệ thống dụng cụ được vệ sinh sạch sẽ, phòng khám vô trùng,…

Chính vì vậy, để đảm bảo sự an toàn cũng như không gặp phải quá nhiều đau đớn trong quá trình nhổ răng, bệnh nhân nên lựa chọn một địa chỉ nha khoa uy tín giải quyết mọi vấn đề này.

Tuy nhiên, giữa hàng loạt các cơ sở nha khoa trên thị trường hiện nay, việc chọn ra một địa chỉ uy tín đối với khách hàng gặp khá nhiều khó khăn, bởi có không ít bộ phận lừa đảo lợi dụng niềm tin của khách hàng để trục lợi từ các dịch vụ nha khoa, khiến cho nhiều người bị “tiền mất tật mang”.

Chính vì vậy, bài viết xin được đề cử một đơn vị nha khoa uy tín đang nhận được rất nhiều phản hồi tích cực từ khách hàng trong những năm qua – Nha khoa Parkway.

Hệ thống Nha khoa Parkway là hệ thống phòng khám nha khoa theo tiêu chuẩn Singapore. Sở hữu hệ thống cơ sở vật chất hiện đại cùng đội ngũ y bác sĩ giàu kinh nghiệm, rành nghề, Nha khoa Parkway luôn là một trong những lựa chọn đầu tiên của khách hàng khi sử dụng các dịch vụ chỉnh nha chuyên nghiệp.

Bên cạnh dịch vụ nhổ răng khôn, hệ thống phòng khám nha khoa Parkway còn cung cấp rất nhiều dịch vụ chỉnh nha đa dạng khác như niềng răng, bọc răng sứ, tẩy trắng răng, nha khoa trẻ em,… với mức giá ưu đãi, hứa hẹn sẽ đem lại cho khách hàng những trải nghiệm thú vị nhất.

Thông thường, quy trình cắt chỉ sau khi nhổ răng khôn sẽ nằm trong gói dịch vụ nhổ răng nên khách hàng sẽ không phải mất thêm bất cứ chi phí nào khác. Dưới đây là bảng giá cho dịch vụ nhổ răng khôn tại Nha khoa Parkway mà khách hàng có thể tham khảo:

Tên dịch vụ
Giá niêm yết – KV1 (Bình Dương, HCM, Thủ Đức)Giá niêm yết – KV2 (Hà Nội)Giá niêm yết – KV3 (Bắc Ninh)
Dịch vụ nhổ răng khôn thông thường (mọc thẳng, chân trụ)1.500.0001.400.0001.400.000
Dịch vụ tiểu phẫu nhổ răng khôn mọc lệch/ chân xoè – trường hợp không yêu cầu mở xương2.500.0002.300.0002.300.000
Dịch vụ tiểu phẫu nhổ răng khôn mọc lệch/chân xoè – trường hợp có yêu cầu mở xương4.500.0004.200.0004.200.000
Dịch vụ điều trị tủy cho răng hàm lớn/ răng khôn3.500.0002.800.0002.800.000

Đối với những thông tin giải đáp về thắc mắc cắt chỉ sau khi nhổ răng khôn có đau không và cung cấp địa chỉ uy tín trong lĩnh vực chỉnh nha mà bài viết đã tìm hiểu được, hy vọng đã giúp bạn đọc giải quyết được những băn khoăn còn tồn tại khi tìm hiểu về quá trình này.

Tin tức sự kiện khác

Sau khi nhổ răng có được uống sữa không? Bác sĩ giải đáp

Không ít bệnh nhân quan tâm đến việc chăm sóc sau khi nhổ răng để nhanh chóng hồi phục. Trong đó, nhiều bạn thắc mắc sau khi nhổ răng có được uống sữa không? Vấn đề khá đơn giản nhưng trong giai đoạn nhạy cảm vừa mới nhổ răng xong, bạn cũng nên chú ý […]

Xem chi tiết

Bảng giá trồng răng implant giá bao nhiêu tiền? Chi phí mới nhất 2024

Trồng răng Implant là phương pháp phục hồi răng toàn diện giúp bạn cải thiện chức năng ăn nhai và thẩm mỹ của răng. Vậy bảng giá trồng răng Implant giá bao nhiêu tiền? Cập nhật ngay báo giá chi phí làm răng bằng phương pháp implant mất bao nhiêu 1 cái mới nhất hiện […]

Xem chi tiết

Top 15 địa chỉ làm răng giả uy tín ở Hà Nội 2024

Mất răng ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai, nói chuyện và thẩm mỹ của răng. Nếu không được điều trị kịp thời, mất răng có thể gây ra nhiều vấn đề sức khỏe khác. Trồng răng giả là phương pháp hiệu quả để khắc phục tình trạng mất răng. Vậy nên trồng răng ở […]

Xem chi tiết

Niềng răng trong suốt giá bao nhiêu? Bảng giá chi tiết 2024

Niềng răng trong suốt giá bao nhiêu đang là mối bận tâm của không ít người khi có nhu cầu thẩm mỹ răng miệng. Bởi kỹ thuật chỉnh nha này dễ dàng khắc phục hầu hết các nhược điểm về răng giúp mang lại nụ cười tự tin, tỏa nắng. Cùng nha khoa Parkway tìm hiểu […]

Xem chi tiết