Cắt Chỉ Sau Khi Nhổ Răng Khôn Có Đau Không?

Hầu hết sau khi nhổ răng khôn, bác sĩ sẽ khâu miệng vết thương để đảm bảo quá trình lành thương diễn ra nhanh hơn. Tuy vậy, rất nhiều bệnh nhân băn khoăn không biết cắt chỉ sau khi nhổ răng khôn có đau không? Dưới đây, nha khoa Parkway sẽ chia sẻ về vấn đề này, cùng đọc và tìm hiểu nhé!

Vì sao phải khâu vết thương sau khi nhổ răng khôn?

Trên thực tế, không phải trường hợp nào cũng cần phải khâu vết thương sau khi nhổ răng. Chỉ khi vết thương quá lớn hoặc chảy máu quá nhiều, nha sĩ mới tiến hành khâu lại để đảm bảo an toàn. Khâu vết thương sau khi nhổ răng khôn chủ yếu để cố định miệng vết thương, tránh thức ăn rơi vào trong quá trình ăn uống. Nếu thức ăn liên tục lọt vào, bạn có thể sẽ phải quay lại phòng khám để bơm rửa vết thương. Thêm vào đó, việc này còn giúp tránh các tác động bên ngoài lên chỗ nhổ răng khôn, như khi đánh răng, tránh rách và ảnh hưởng đến cục máu đông bên trong. Nhờ đó giảm thiểu tình trạng viêm nhiễm. 

Nếu chỗ nhổ răng khôn ít chảy máu có thể không cần tiến hành khâu miệng vết thương.

>> Quy trình nhổ răng khôn an toàn

Cắt chỉ sau khi nhổ răng khôn có đau không?

Nếu nhổ răng khôn chỉ tự tiêu thì bạn không cần quay lại cắt chỉ. Nếu dùng chỉ thường thì cần cắt bỏ sau 7-10 ngày. Bác sĩ sẽ cho bạn biết biết đang dùng loại chỉ nào và hẹn ngày quay lại phòng khám kiểm tra. 

Khi nhổ răng khôn chỉ tự tiêu, đôi khi chỉ sẽ tiêu trước khi vết thương kịp lành lại. Nếu gặp phải trường hợp này, hãy chăm sóc răng miệng cẩn thận hơn, tránh gây tổn thương tới vùng nướu đã nhổ răng. 

>> Nhổ răng khôn bao lâu thì lành

Vậy cắt chỉ sau khi nhổ răng khôn có đau không? Tại các cơ sở nha khoa uy tín, các bác sĩ luôn sử dụng dụng cụ cao cấp được vô trùng cẩn thận. Thêm vào đó, kỹ thuật sử dụng hạn chế xâm lấn tối đa. Ngoài ra, việc cắt chỉ chỉ thực hiện khi vết thương đã có dấu hiệu lành lại, không bị đau nhức, sưng tấy. Ngoài ra, chỉ khâu được sử dụng rất mảnh, vì thế, việc cắt chỉ tiến hành rất nhanh chóng, gọn nhẹ, thậm chí nhiều bệnh nhân còn không có cảm giác gì!

Lưu ý sau khi nhổ răng khôn?

Nhổ răng khôn là một tiểu phẫu không quá khó. Sau đây là một số biểu hiện thưởng gặp sau khi nhổ răng. 

  • Chảy máu: Chảy máu có thể kéo dài đến vài giờ sau khi nhổ răng. Hãy cắn chặt một miếng bông gạc sạch, ẩm trong vòng 1 giờ để kiểm soát máu. Nếu chảy máu nhiều, liên tục, hãy gọi cho bác sĩ để xin tư vấn. Tránh súc miệng hoặc sử dụng đồ uống nóng 24h sau khi nhổ răng.
  • Sưng mặt: Bạn có thể bọc đá bên trong một miếng vải sạch, cứ 20 phút lại chườm một lần, mỗi lần 10 phút.
  • Đau nhức khó chịu: Một số loại thuốc không kê đơn có thể được tìm thấy tại bất kỳ nhà thuốc nào. Bạn có thể sử dụng một vài viên Ibuprofen theo hướng dẫn ghi trên hộp. Hoặc bạn hãy đề nghị bác sĩ kê một vài loại thuốc phù hợp.

>> Bật mí cách chăm sóc sau khi nhổ răng khôn

>> Nhổ răng khôn kiêng ăn gì?

Cắt chỉ sau khi nhổ răng khôn không hề đau như bạn nghĩ. Tuy vậy, hãy tới các cơ sở nha khoa uy tín để việc nhổ răng cũng như cắt chỉ diễn ra an toàn nhé!

Nếu bạn còn điều gì thắc mắc, hãy liên hệ lại ngay với chúng tôi để được giải đáp!

Đánh giá
Share on:

Bài viết liên quan