Bạn chưa chọn khu vực

Vui lòng chọn khu vực khám để tiếp tục quy trình đặt lịch khám răng tại Nha Khoa Parkway

Top 4 Cách làm răng hết hô tại nhà nhanh nhất

Răng hô là tình trạng sai khớp cắn của hai hàm trên và dưới, từ đó khiến hàm trên có phần đưa ra phía trước nhiều hơn. Người gặp phải tình trạng răng hô thường cảm thấy tự ti vì nụ cười không được đẹp. Bên cạnh một số cách khắc phục răng hô được ưa chuộng, bài viết dưới đây của Parkway sẽ hướng dẫn cách làm răng hết hô tại nhà nhanh nhất.

Sơ qua về răng hô

Nếu muốn tìm cách làm răng hết hô nhanh nhất, trước tiên hãy cùng tìm hiểu “tất tần tật” về tình trạng răng hô cũng như những nguyên nhân dẫn đến tình trạng răng hô.

Răng hô là gì?

Răng hô là một tình trạng bất thường khi mà răng hàm trên lồi ra ngoài so với răng hàm dưới. Răng hô có thể gây ra nhiều vấn đề về thẩm mỹ và chức năng của hệ thống nhai. Răng hô có thể được điều trị bằng nhiều phương pháp khác nhau, tùy thuộc vào nguyên nhân và mức độ của tình trạng. Một số cách làm răng hết hô nhanh nhất là niềng răng, chỉnh nha, phẫu thuật chỉnh hình hàm mặt hoặc cấy ghép xương.

Sơ qua về răng hôRăng hô là gì? Cách làm răng hết hô 

Nguyên nhân răng hô?

Dù là trẻ em hay người lớn đều có khả năng gặp phải tình trạng răng hô bởi vì răng hô là bệnh lý nha khoa gây ra bởi nhiều nguyên nhân khác nhau:

 • Di truyền: Đây là một trong những nguyên nhân phổ biến nhất, khi bố mẹ hoặc người thân trong gia đình có răng hô thì con cái cũng có khả năng cao bị răng hô do ảnh hưởng của di truyền.
 • Thói quen xấu: Một số thói quen xấu từ nhỏ có thể làm biến dạng răng miệng và gây ra răng hô, ví dụ như mút tay, ngậm ti giả, đưa lưỡi ra ngoài, cắn môi dưới, chống cằm…
 • Không tương thích giữa răng và xương hàm: Khi răng có kích thước lớn trong khi xương hàm lại nhỏ hoặc ngược lại, sẽ dẫn đến sự không cân đối giữa hai bộ phận này và gây ra răng hô.
 • Bệnh lý về xương hàm: Một số bệnh lý về xương hàm có thể làm cho phần xương hàm trên phát triển quá mức hoặc không đồng đều, khiến cho răng hàm trên bị nhô ra ngoài so với răng hàm dưới

Sơ qua về răng hôNguyên nhân khiến răng hô 

Cách làm răng hết hô tại nhà hiệu quả nhất

Sử dụng tay đẩy răng hô

Sử dụng tay để đẩy răng hô cũng được xem một trong những cách trị răng hô tại nhà. Ưu điểm của cách chữa răng hô tại nhà này là đơn giản, không tốn kém. Tuy nhiên cách để răng hết hô này chỉ phù hợp với những tình trạng răng chưa phát triển hoàn chỉnh. Nếu bạn đang ở độ tuổi trưởng thành thì cách khắc phục răng hô này sẽ không có tác dụng. 

 • Hướng dẫn thực hiện: Dùng tay đẩy răng cửa vào phía trong 10-15 phút mỗi ngày và duy trì đều đặn mỗi ngày trong thời gian dài để thấy được sự thay đổi rõ rệt.

Sử dụng lưỡi đẩy răng hô

Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn cách làm răng hết hô bằng lưỡi tại nhà mỗi ngày. Tương tự như dùng tay, cũng chỉ phù hợp với trẻ em có răng và xương hàm chưa phát triển hoàn chỉnh.

 • Hướng dẫn thực hiện: Dùng lưỡi đưa ra phía trước, bao bọc hết phần răng hàm trên. Sau đó cứ thể đẩy vào phía trong. Bạn có thể duy trì cách khắc phục răng hô này như một thói quen hằng ngày để thấy được sự cải thiện của răng.

Sử dụng dụng cụ niềng răng tháo lắp tại nhà

Nếu như bạn trong độ tuổi trưởng thành và xương hàm đã phát triển hoàn chỉnh, bạn có thể chọn cách làm răng hết hô bằng dụng cụ niềng răng tháo lắp tại nhà. Đây cũng là cách làm răng hết hô tại nhà nhanh nhất hiện nay khi dùng hai khay nhựa trong suốt để kéo chỉnh răng về vị trí mong muốn. 

 • Hướng dẫn thực hiện: Sát khuẩn vệ sinh hai khay niềng sau đó lắp vào hai hàm răng và sinh hoạt như bình thường. Bạn có thể duy trì việc đeo niềng trong lúc ngủ hoặc tối thiểu là 7 đến 8 tiếng mỗi ngày để tác động được đến răng.

Sử dụng dụng cụ kéo răng tại nhà

Sử dụng dụng cụ kéo răng cũng là cách trị răng hô tại nhà mà bạn có thể tham khảo để áp dụng cho trường hợp răng hô của mình. Hiện nay các bộ dụng cụ kéo răng xuất hiện rất phổ biến trên thị trường và bạn hoàn toàn có thể chủ động lựa chọn làm sao để răng hết hô mà không cần phải đến Bác sĩ.

 • Hướng dẫn thực hiện của cách làm răng hết hô này sẽ phụ thuộc vào từng dụng cụ kéo răng mà bạn chọn. Do đó bạn cần phải được tư vấn kỹ bởi nhà cung cấp dụng cụ trước khi thực hiện.

Cách làm răng hết hô tại nhà hiệu quả nhấtCách làm răng hết hô 

Cách chữa răng hết hô tại nhà có thực sự an toàn và hiệu quả?

Như đã nói bên trên, có rất nhiều cách làm răng hết hô tại nhà mà bạn có thể tham khảo lựa chọn. Tuy nhiên những cách trị răng hô tại nhà này chỉ mang tính chất tham khảo và chưa có một xác nhận cụ thể nào chứng minh sự thành công cải thiện được tình trạng răng hô.

Không những thế đối với những cách trị răng hô tại nhà trên, bạn cần phải hết sức cẩn thận để không gây ra những hậu quả đáng tiếc khác. Ví dụ ở phương pháp dùng tay đẩy răng, nếu như dùng lực quá mạnh cũng sẽ ít nhiều gây tác dụng ngược dẫn đến tình trạng răng bị đẩy lệch vị trí.

Có một sự thật là mỗi người đều có một tình trạng răng hô khác nhau và mọi sự so sánh mức độ chỉ mang tính chất tương đối. Chính vì vậy, nếu bạn thật sự muốn khắc phục răng hô và tìm cách làm răng hết hô hiệu quả, bạn nên đến các Nha khoa uy tín để được kiểm tra chi tiết mức độ hô cũng như phương pháp điều trị phù hợp bởi các Bác sĩ.

Ưu và nhược điểm của cách chữa răng hô tại nhà

Nếu bạn vẫn có mong muốn chọn cách làm răng hết hô tại nhà, bạn vẫn có thể cân nhắc lựa chọn cách khắc phục răng hô bằng khay niềng tháo lắp tại nhà. Khác với các phương pháp dùng dụng cụ kéo hay dùng tay, dùng lưỡi, muốn có được khay niềng tháo lắp bạn phải trải qua quy trình kiểm tra tình trạng hô để tạo ra được khay niềng phù hợp.

Không những thế bạn hoàn toàn có thể biết được tiến độ điều trị và mức độ hiệu quả khi lựa chọn cách làm răng hết hô bằng khay niềng tháo lắp. Một số ưu điểm và nhược điểm của cách khắc phục răng hô này là:

Ưu điểm:

 • Đảm bảo khắc phục hoàn toàn tình trạng răng hô 
 • Không có bất kỳ biến chứng nào cũng không gây hại đến sức khỏe răng miệng
 • Đảm bảo tính thẩm mỹ trong lúc niềng do tính chất khay trong suốt khó nhận biết
 • Không cần liên tục đến Nha khoa để tái khám, được biết trước quy trình điều trị
 • Cải thiện sự thon gọn của gương mặt sau khi niềng

Nhược điểm:

 • Giá thành hơi cao so với các cách chữa răng hô tại nhà khác
 • Đòi hỏi sự nghiêm túc, đảm bảo thời gian đeo khay theo đúng chỉ định

Ưu và nhược điểm của cách chữa răng hô tại nhàCách làm răng hết hô tại nhà 

Những cách làm răng hết hô tại nha khoa vô cùng an toàn

Có một sự thật là không phải trường hợp răng hô nào cũng được khuyến khích chọn cách chữa răng hô tại nhà. Làm sao để răng hết hô là một hành trình dài cần có sự phối hợp nhịp nhàng giữa bệnh nhân và cả Bác sĩ. Do đó, bạn cũng có thể cân nhắc lựa chọn cách làm răng hết hô tại Nha khoa để có được kết quả như mong muốn.

Với sự phát triển của công nghệ Nha khoa hiện nay, có rất nhiều cách làm răng hết hô vô cùng an toàn và phổ biến như niềng răng và bọc răng sứ.

Niềng răng

Chắc hẳn niềng răng là cách làm răng hết hô tại nha khoa vô cùng quen thuộc vì đây là cách khắc phục răng hô truyền thống và khá phổ biến. Khi chọn phương pháp này, các Bác sĩ sẽ sử dụng mắc cài, dây cung và các khí cụ nha khoa để thực hiện kéo răng về vị trí mong muốn.

Thời gian trung bình cho cách chữa răng hô này sẽ giao động từ 12-36 tháng. Trong suốt thời gian này, bạn sẽ phải đến Nha khoa tối thiểu mỗi tháng một lần để các Bác sĩ thay dây cung cũng như theo dõi tiến độ di chuyển của răng.

Hiện nay có nhiều loại mắc cài cho bạn tự do lựa chọn khi quyết định niềng răng. Một số loại mắc cài phổ biến nhất hiện nay là: niềng răng mắc cài kim loại truyền thống, mắc cài sứ, mắc cài đóng mở tự động,…

Những cách làm răng hết hô tại nha khoa vô cùng an toànCách chữa răng hết hô bằng phương pháp niềng 

Bọc răng sứ 

Nếu bạn không muốn tốn nhiều thời gian cho cách làm răng hết hô bằng mắc cài thì bạn cũng có thể cân nhắc phương pháp bọc sứ. Bọc sứ là phương pháp chỉnh răng nha khoa bằng cách mài nhỏ răng của bạn và tiến hành bọc sứ trực tiếp lên phần răng bị hô.

Phương pháp này có thể cân chỉnh được vị trí răng mong muốn và màu sắc của răng. So với niềng răng, bọc răng sứ là cách làm răng hết hô tiết kiệm thời gian điều trị, bạn chỉ cần mất khoảng 2-3 tuần là đã có một bộ răng như ý với nụ cười rạng rỡ.

Những cách làm răng hết hô tại nha khoa vô cùng an toànCách chữa răng hết hô bằng phương pháp bọc sứ 

Lựa chọn nha khoa uy tín để thực hiện điều trị răng hô

Làm sao để răng hết hô chắc hẳn là điều mà những ai vô tình bị hô đều muốn biết. Để khắc phục hoàn toàn tình trạng hô, tìm hiểu chi tiết cách làm răng hết hô thôi vẫn chưa đủ. Việc lựa chọn Nha khoa cũng là một trong những yếu tố quan trọng góp phần cho kết quả khắc phục răng hô của bạn.

Nha Khoa Parkway là một trong những hệ thống Nha khoa hàng đầu được đánh giá khá tốt với sự tin tưởng của hơn 14000 khách hàng. Riêng về niềng răng, chỉnh nha, vào năm 2022 Nha khoa Parkway đã đạt Top 3 trên toàn Đông Nam Á về dịch vụ niềng răng trong suốt Invisalign cùng với Top 1 Việt Nam về tổng số ca chỉnh nha, khắc phục răng hô, răng vẩu.

Đến với Parkway, bạn sẽ được tư vấn cách làm răng hết hô phù hợp nhất dựa trên nhu cầu, tình trạng bởi đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp. Bạn có thể liên lạc với đội ngũ tư vấn của Nha khoa Parkway để đặt lịch hẹn tư vấn chi tiết nhất về tình trạng răng hô cũng như cách chữa răng hô phù hợp.

Lựa chọn nha khoa uy tín để thực hiện điều trị răng hôChỉnh răng hô tại Nha khoa Parkway 

Như vậy, thông qua bài viết trên của Parkway bạn đã được tiết lộ các cách làm răng hết hô tại nhà và cả cách khắc phục răng hô tại Nha khoa. Mong rằng thông qua những thông tin trên, bạn có thể lựa chọn được cách làm răng hết hô phù hợp nhất.

Tin tức sự kiện khác

Răng số 8 là gì & Khi nào nhổ răng số 8

Răng số 8 là gì? Khi nào nên nhổ răng số 8?

Răng số 8 hay còn gọi là răng khôn, là chiếc răng mọc cuối cùng trên hàm. Một khi chiếc răng này xuất hiện sẽ có những cảm giác đau đớn kèm theo. Vậy răng số 8 là gì? Khi nào nên nhổ răng số 8? Hãy cùng Nha khoa Parkway tìm hiểu qua bài […]

Xem chi tiết

Trồng răng Implant là gì? Khám phá 7 lợi ích của phương pháp phục hình Implant

Trồng răng Implant đang trở thành một giải pháp phục hình răng phổ biến trong ngành nha khoa hiện đại, giúp phục hồi chức năng cũng như thẩm mỹ cho những người bị mất răng. Vậy trồng răng Implant cụ thể là gì? Có những lợi ích ra sao? Hãy cùng nha khoa Parkway tìm […]

Xem chi tiết

Niềng răng là gì? Phân loại và khám phá 4 công dụng tuyệt vời của niềng răng

Niềng răng được xem là một phương pháp chỉnh nha mang lại nhiều lợi ích về mặt thẩm mỹ và chức năng của răng hàm. Cùng với sự tiến bộ của công nghệ nha khoa, việc niềng răng ngày nay đã trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn, mở ra cơ hội cho mọi […]

Xem chi tiết

Sau khi nhổ răng có được uống sữa không? Bác sĩ giải đáp

Không ít bệnh nhân quan tâm đến việc chăm sóc sau khi nhổ răng để nhanh chóng hồi phục. Trong đó, nhiều bạn thắc mắc sau khi nhổ răng có được uống sữa không? Vấn đề khá đơn giản nhưng trong giai đoạn nhạy cảm vừa mới nhổ răng xong, bạn cũng nên chú ý […]

Xem chi tiết