Niềng Răng Tháo Lắp Có Hiệu Quả Không? Giá bao nhiêu?

Đối với những người có công việc đòi hỏi ngoại hình, giao tiếp nhiều, có nhu cầu niềng răng nhưng không muốn đeo niềng mắc cài cả ngày thì niềng răng tháo lắp là một sự lựa chọn rất hợp lý. Niềng răng tháo lắp là gì? Niềng răng tháo lắp có hiệu quả không? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc này:

Niềng răng tháo lắp là gì?

Niềng răng tháo lắp (chỉnh nha tháo lắp) là phương pháp chỉnh nha sử dụng các khí cụ có thể tháo ra và lắp vào dễ dàng. Khí cụ chỉnh nha là những khay trong suốt, ôm sát vào răng, có tác dụng dịch chuyển răng dần dần vào vị trí mong muốn.

Phân loại niềng răng tháo lắp

Hiện nay, có 2 phương pháp niềng răng tháo lắp:

Niềng răng trong suốt (niềng răng không mắc cài) Invisalign đạt được hiệu quả thẩm mỹ cao, rút ngắn thời gian chỉnh nha, hiệu quả tối đa trong niềng răng hô, móm.

Niềng răng trong suốt Invisalign

Công nghệ niềng răng Invisalign trải qua hơn 20 năm nghiên cứu và phát triển. Hiện nay, niềng răng Invisalign là phương pháp nắn chỉnh răng tiên tiến nhất, sử dụng một dạng khay trong suốt, có thể tháo lắp dễ dàng, thuận tiện.

Khay niềng Invisalign sử dụng công nghệ Smart Force – tạo lực tác động răng chính xác, SmartStage – các bước điều chỉnh răng thông minh và SmartTrack – chất liệu đàn hồi ưu việt.

Ưu điểm của niềng răng tháo lắp Invisalign

Niềng răng trong suốt Invisalign có những ưu điểm vượt trội so với niềng răng mắc cài truyền thống:

  • Là phương pháp niềng răng trong suốt duy nhất có thể chữa trị hoàn toàn các ca khó hiện nay: răng khấp khểnh, hô, móm, chen chúc nặng.
  • Hiệu quả thẩm mỹ cao: Nhờ vào khay niềng gần như trong suốt ôm sát khít  vào răng nên rất khó nhận ra bạn đang niềng răng.
  • Tháo lắp dễ dàng để vệ sinh, ăn uống: Mỗi lần ăn, đánh răng bạn chỉ cần tháo khay ra.
  • Hạn chế tối đa đau đớn: Invisalign sử dụng chất liệu nhựa nha khoa chuyên dụng, không mắc cài, không dây niềng.
  • Có thể thấy trước kết quả niềng răng: Thông qua video Clincheck độc quyền bệnh nhân có thể theo dõi chi tiết kết quả niềng răng.
  • Tiện lợi, tiết kiệm thời gian phù hợp với những người thường xuyên đi xa, không có thời gian đến bác sĩ khám thường xuyên.

Quy trình niềng răng không mắc cài Invisalign

Quá trình niềng Invisalign gồm một chuỗi các cặp khay niềng khác nhau. Quy trình niềng thường bao gồm 6 bước theo yêu cầu. Bác sĩ sẽ thăm khám, kiểm tra tình trạng răng của bạn. Sau đó lấy dấu răng và lập phác đồ điều trị. Kết hợp với các chuyên gia Invisalign tại Mỹ, bạn sẽ nhận được bộ khay niềng của riêng mình.

Niềng răng tháo lắp Silicon

Niềng răng Silicon (hàm Trainer) là phương pháp niềng răng tháo lắp trẻ em (2 – 15 tuổi). Hàm Trainer giúp hỗ trợ chỉnh nha từ giai đoạn răng sữa, ngăn ngừa thói quen xấu ở trẻ, định hướng răng mọc đúng vị trí. Vì vậy, niềng răng tự tháo lắp Silicon không hiệu quả cho người lớn.

Hiện nay, trên thị trường bán rất nhiều hàm silicon giá thành rẻ, không rõ nguồn gốc xuất xứ. Các sản phẩm này được quảng bá rầm rộ, có thể điều chỉnh các trường hợp răng mọc lệch lạc cho cả người lớn tại nhà mà không cần đến nha sĩ.

Tự ý dùng niềng răng không rõ nguồn gốc dễ gây viêm nhiễm, răng lung lay, xương hàm lệch lạc. Các dụng cụ niềng răng nên được kiểm tra và chỉ định sử dụng bởi các bác sĩ chuyên môn. Tuyệt đối không nên tự sử dụng hàm tháo lắp Silicon tại nhà khi chưa hiểu rõ tình trạng răng.

Niềng răng tháo lắp đem lại nhiều lợi ích hơn so với niềng răng mắc cài. Tuy nhiên, việc sử dụng loại hàm nào cần được nha sĩ kiểm tra, thăm khám cụ thể. Sử dụng niềng răng tháo lắp phải phù hợp độ tuổi, tình trạng răng mới đem lại hiệu quả. Niềng răng Silicon giúp định hình quá trình mọc răng, phù hợp cho đối tượng trẻ em. Niềng răng tự tháo lắp Invisalign là phương pháp phù hợp, hiệu quả với mọi đối tượng.

5/5 - (1 bình chọn)
Share on:

Bài viết liên quan