Niềng răng 3D – Chỉnh nha không lộ – Giải pháp cho hàm răng đẹp tự nhiên

Hiện nay, nhiều người có khuyết điểm về răng miệng như hàm răng không đều, mọc chen chúc, lệch lạc, hô móm nhưng ngại niềng răng mắc cài vì dễ bị phát hiện, dẫn đến thiếu tự tin trong giao tiếp. Tuy nhiên, bạn không cần quá lo lắng, niềng răng 3D là giải pháp chỉnh nha không lộ giúp bạn niềng răng đẹp mà không bị ai phát hiện.

Niềng răng 3D là gì?

Niềng răng 3D clear là gì? Đây được hiểu là công nghệ chỉnh nha không mắc cài, sử dụng khay niềng trong suốt để tiến hành niềng răng cho bệnh nhân. Phương pháp niềng răng 3D Clear Aligner đảm bảo tính thẩm mỹ tốt nhất cho người bệnh, niềng mà như không, khó ai có thể phát hiện ra bạn đang niềng răng.

Niềng răng 3d Clear

Phương pháp chỉnh nha hiện đại, tính thẩm mỹ cao

Niềng răng 3d có những loại nào?

Cách chỉnh nha này bao gồm những loại dưới đây:

Niềng răng 3D Speed

Niềng răng 3D Speed là công nghệ chỉnh nha hiện đại, 3D Speed được lý giải bởi những ý chính sau:

 • 3D là phác đồ điều trị xây dựng bằng công nghệ 3D gồm nhiều loại máy móc phân tích niềng răng (scanning, chụp phim, printing) có tác dụng xác định chuẩn xác nhất thực răng, mô phỏng bằng 3D để đưa ra phác đồ điều trị phù hợp. Đồng thời còn sản xuất ra video 3D miêu tả răng dịch chuyển ra sao trong quá trình niềng, giúp cho bệnh nhân hiểu cụ thể hơn về quá trình niềng răng của mình.

 • Speed là mô tả tốc độ chỉnh nha tiết kiệm thời gian hơn từ 3 6 tháng của phương pháp này. Tuy rút ngắn thời gian nhưng vẫn đảm bảo tính an toàn trong sự dịch chuyển răng.

Niềng răng 3D speed giá bao nhiêu

Với nhiều ưu điểm như trên, vậy niềng răng 3D Speed giá bao nhiêu? Chi phí cho 1 ca niềng răng phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, đặc biệt là loại khí cụ mà bạn lựa chọn. Với những loại mắc cài kim loại thường, mắc cài sứ thường chi phí sẽ rơi vào từ 30.000.000 55.000.000 vnđ. Với niềng răng mặt trong hay sử dụng máng trong suốt thì số tiền sẽ nhiều hơn, ít nhất là khoảng 80.000.000 vnđ trở lên.

Niềng răng eCligner

Niềng răng eCligner là sử dụng những khay niềng trong suốt để chỉnh nha cho hàm răng đều đẹp một cách đơn giản, không cần phiền toái bởi những dây cung hay mắc cài. Đây là phương pháp niềng răng có nhiều ưu điểm:

 • Hiệu quả niềng răng của eCligner tương tự với những phương pháp niềng răng khác mà ít bị đau nhức, khó chịu hơn.

 • Mang tính thẩm mỹ cao, máng nhựa trong suốt khi đeo vào không bị lộ và khó phát hiện.

 • Dễ dàng tháo lắp và vệ sinh răng miệng.

Niềng răng 3D

Giống như chỉnh nha eCligner, niềng răng 3D Clear Aligner cũng là phương pháp dùng các khay niềng nhựa trong suốt để điều chỉnh vị trí răng, xử lý được nhiều trường hợp răng móm, răng hô, răng mọc lệch. Trung bình mỗi khay niềng sẽ di chuyển khoảng 0.25mm.

Niềng răng 3D Clear ở đâu? Có khá nhiều phòng nha có dịch vụ niềng răng 3D. Bạn sẽ có được thông tin khi tìm kiếm trên Internet.

Bên cạnh niềng răng 3D thì còn có rất nhiều phương pháp niềng răng khác như niềng răng mắc cài kim loại, niềng răng mắc cài sứ, niềng răng mặt trong.

Niềng răng 3D Clear có hiệu quả không?

Để xác định niềng răng 3D Clear có hiệu quả không? Chúng ta sẽ phân tích những ưu, nhược điểm của phương pháp này:

Ưu điểm:

 • Phương pháp này dùng khay niềng trong suốt, không cần mắc cài nên không bị lộ, bạn sẽ vẫn tự tin giao tiếp trong công việc và cuộc sống.

 • Các máng niềng được sản xuất trong nước nên sẽ tiết kiệm nhiều thời gian và chi phí hơn.

 • Cải thiện được những vấn đề xước mô răng do mắc cài truyền thống gây ra.

 • Bệnh nhân dễ dàng tháo lắp khay niềng khi ăn hay vệ sinh răng.

Nhược điểm:

 • Quy trình chế tác khay niềng thủ công, không có độ chính xác cao. Do chưa có phác đồ điều trị rõ ràng, các bác sĩ sẽ dựa vào kết quả của những lần tái khám để đưa ra bước tiếp theo cần làm gì.

 • Thời gian đầu, khi bạn chưa quen đeo niềng, khả năng phát âm sẽ có đôi chút ảnh hưởng. Sau đó quen dần thì tình trạng này sẽ không còn.

Thời gian niềng răng 3D Clear mất bao lâu? Dưới 6 tháng có hiệu quả không?

Thời gian niềng răng trung bình từ 6 30 tháng tuỳ thuộc vào từng trường hợp răng. Cụ thể mất bao lâu thì bệnh nhân cần đi khám và nghe tư vấn từ bác sĩ chuyên khoa.

Theo nhiều chuyên gia, niềng răng 3D Clear dưới 6 tháng sẽ chưa đạt đến hiệu quả mong muốn. 6 tháng mới chỉ là giai đoạn đầu của quá trình niềng răng, để răng thích nghi với máng niềng và dần dần có những sự thay đổi đầu tiên.

Những loại niềng răng trong suốt khác

Ngoài 3D Clear, nền công nghệ y nha khoa còn có những phương pháp chỉnh nha trong suốt khác:

Niềng răng invisalign

Niềng răng Invisalign là phương pháp chỉnh nha trong suốt không mắc cài tiên phong trên thế giới, sản phẩm từ Mỹ này luôn được giới y nha khoa đánh giá cao.

Quá trình thực hiện cũng rất bài bản: Sau khi bạn khám và chẩn đoán ở phòng nha, toàn bộ dữ liệu hồ sơ răng của bạn sẽ được chuyển sang cho đội ngũ Invisalign Mỹ để sản xuất khay chỉnh nha và gửi về Việt Nam sau khi hoàn thành.

Đặc biệt, phần mềm Clincheck của Invisalign sẽ giúp bạn thấy trước được những thay đổi của hàm răng sau mỗi khay niềng Đây là điều mà nhiều phương pháp chỉnh nha khác không có.

Niềng răng 3D trong suôt

Invisalign Niềng răng không mắc cài tốt nhất hiện nay

Niềng răng mắc cài sứ

Niềng răng mắc cài sứ là phương pháp đã tồn tại khá lâu và được nhiều bệnh nhân lựa chọn. Phương pháp này vẫn sử dụng mắc cài sứ và dây cung màu trắng hoặc trong suốt cho nên vẫn đạt tính thẩm mỹ tốt cho bệnh nhân.

Tuy nhiên, việc vệ sinh mắc cài cũng vẫn có điểm hạn chế, và đặc biệt tính thẩm mỹ vẫn không thể bằng các phương pháp niềng răng không mắc cài trong suốt.

So sánh niềng răng 3 Clear và invisalign

Điểm giống nhau giữa 2 phương này đều là công nghệ chỉnh nha không mắc cài, sử dụng máng niềng trong suốt, đáp ứng tính thẩm mỹ cao. Tuy nhiên, chúng vẫn tồn tại những điểm khác biệt lớn:

Niềng răng 3D Clear

Niềng răng Invisalign

 • Khay niềng được sản xuất theo quy trình thủ công trong nước, thiếu tính chính xác nhưng tiết kiệm thời gian hơn.

 • Chi phí rẻ hơn nhiều.

 • Xảy ra tình trạng có những trường hợp khay niềng không khớp với hàm răng bệnh nhân, cần phải điều chỉnh lại nhiều, ảnh hưởng đến cả quá trình chỉnh nha.

 • Chất liệu khay niềng chủ yếu do những phòng lab tư nhân sản xuất, không có tính đồng bộ.

 • Khay niềng sản xuất ở Mỹ với sự tính toán khoa học mang tính chính xác cao, phác đồ điều trị rõ ràng. Tuy nhiên, mất thời gian đợi chờ.

 • Chi phí cao hơn.

 • Hiệu quả cao do áp dụng nhiều công nghệ hiện đại.

 • Chất liệu khay niềng đảm bảo, được USP Hoa Kỳ (dược điển) đánh giá an toàn.

Các loại niềng răng và chi phí

Các loại niềng răng và chi phí chỉnh nha tại Nha khoa Parkway sẽ được đưa ra sau đây để bạn tham khảo:

Niềng răng mắc cài kim loại

Chỉ từ 25.000.000 vnđ

Niềng răng mắc cài sứ

Chỉ từ 35.000.000 vnđ

Niềng răng mắc cài kim loại tự động

Chỉ từ 35.000.000 vnđ

Niềng răng mắc cài sứ tự động

Chỉ từ 43.000.000 vnđ

Niềng răng mắc cài trong suốt

Chỉ từ 40.000.000 vnđ

Niềng răng 3D Parkway

Nha khoa Parkway Địa chỉ niềng răng uy tín ở Hà Nội

Những kiến thức về phương pháp niềng răng 3D đã được chúng tôi tổng hợp trong bài viết này. Mong rằng đã cung cấp được nhiều thông tin hữu ích cho bạn đọc

Đánh giá
Share on:

Bài viết liên quan