Bạn chưa chọn khu vực

Vui lòng chọn khu vực khám để tiếp tục quy trình đặt lịch khám răng tại Nha Khoa Parkway

5 Nguyên nhân chính dẫn đến biến chứng sau khi bọc răng sứ

Biến chứng sau khi bọc răng sứ đối với một số trường hợp có lẽ là thời điểm vô cùng khủng khiếp bởi những cơn đau nhức kéo dài. Nguyên do chủ yếu là do người dùng vì ham rẻ nhưng không cân nhắc đến liệu trình và những biến chứng sau khi bọc răng sứ. Bên cạnh đó bài viết này của Nha Khoa Parkway sẽ nêu lên nhiều lý do mà bạn không ngờ đến dẫn tới các biến chứng khó lường.

Bọc răng sứ là gì?

Bọc răng sứ là một chu trình thẩm mỹ đối với răng, được hiểu đơn giản là bác sĩ sẽ gắn một phần sứ đã được tạo hình phù hợp theo nhu cầu lên chiếc răng đã qua quá trình mài mòn trước đó. Đây là một phương pháp nha khoa được công nhận và nhiều người sẵn lòng chi ra số tiền khủng để cải thiện nụ cười của mình.

Về ưu điểm, răng sứ thực sự mang nhiều công dụng nổi bật nhất vẫn là vấn đề thẩm mỹ, đồng thời khách hàng khi dùng loại dịch vụ này có thể che đi các khuyết điểm như: Mẻ răng, răng thưa, răng hô/móm ở biên độ thấp. Tuy vậy, dịch vụ này vẫn cho người dùng nhiều quan ngại về các biến chứng sau khi bọc răng sứ.

Bọc răng sứ là gì?

Bọc răng sứ phương pháp hưu nghiệm để mang lại nụ cười tự tin và tỏa sáng

Nguyên nhân dẫn đến biến chứng sau khi bọc răng sứ

Theo nhiều trường hợp đã được ghi nhận và xác thực nguyên nhân dẫn đến biến chứng sau khi bọc răng sứ, đa phần đều bắt nguồn từ một số lý do liên quan đến dịch vụ không chất lượng. Chính vì thế, bạn nên có những lựa chọn phù hợp hơn đối với sức khỏe của bản thân bằng việc sử dụng nơi làm răng chất lượng.

Nhìn chung, bọc răng sứ bị vấn đề xấu sau vài ngày hay vài tuần chủ yếu là do các nguyên nhân có thể kể đến như sau:

Bác sĩ có ít kinh nghiệm

Bác sĩ nha khoa là người trực tiếp thực hiện quy trình bọc răng sứ cho khách hàng khi họ có nhu cầu sử dụng loại dịch vụ này. Đồng thời, trình độ và kinh nghiệm của bác sĩ cũng được xem là một trong các yếu tố quan trọng hàng đầu để lựa chọn. 

Nếu bác sĩ không đáp ứng được các hạng mục về trình độ, kỹ năng, tỉ mỉ, kinh nghiệm thì rất dễ dẫn đến vô vàn biến chứng sau khi bọc răng sứ. Điều này ảnh hưởng khá lớn, vì thế bạn cũng nên có những lựa chọn cân nhắc trước khi giao phó sức khoẻ mình cho một cá nhân.

Thiết bị đời thấp

Các trung tâm nha khoa thông thường sẽ liên tục nâng cấp các trang thiết bị phù hợp với xu hướng cũng như tính ứng dụng của từng loại công nghệ tương thích. Tuy nhiên, vẫn còn một vài địa chỉ vì chú trọng vào lợi nhuận mà không đồng ý cải tiến vấn đề này.

Các biến chứng sau khi bọc răng sứ đôi phân vẫn có sự liên quan đến việc thiết bị thực hiện không được đảm bảo gây nên. Do đó, bạn nên lựa chọn các trung tâm đã được đánh giá và kiểm định trước đó về độ an toàn để đảm bảo được việc thuận lợi trong quá trình thực hiện và cả chất lượng sau khi hoàn thành.

Sai quy trình & chỉ định

Trên thực tế, mọi phương pháp thẩm mỹ hay khắc phục các vấn đề về nha khoa đều có những quy trình, công đoạn và chỉ định cụ thể mà bác sĩ phải tuân theo tuyệt đối. Tuy vậy, do trình độ chưa đạt chuẩn hoặc cắt bớt các công đoạn nhằm tiết kiệm thời gian và chi phí cũng gây nên nhiều điều bất cập.

Việc thực hiện không chuẩn chỉnh đối với quy trình bọc răng sứ chuẩn đã được đề ra sẽ gây nên biến chứng sau khi bọc răng sứ là điều chắc chắn lên đến 95%. Thế nên, khi có nhu cầu thực hiện dịch vụ này, bạn nhất định phải biết phân biệt và kiểm định về trình độ cũng như đánh giá đối với nha khoa.

Răng sứ chất lượng thấp

Thực tế, trên thị trường đang tồn tại không ít các chất liệu cấu thành răng sứ không được đảm bảo chất lượng. Đây là điều mà vô số người đã gặp phải vấn đề khi bỏ tiền vào các dịch vụ bọc răng sứ giá rẻ không tưởng.

Việc sử dụng một chất liệu không đảm bảo chất lượng để vào cơ thể của chúng ta sẽ gây nên nhiều tác hại lâu dài. Vì thế, bạn tuyệt đối không được ham rẻ mà vướng vào các loại hình kém chất lượng dẫn đến biến chứng sau khi bọc răng sứ.

Chăm sóc sai kỹ thuật

Sau khi bọc răng sứ nếu bạn không biết cách chăm sóc thì rất dễ dẫn đến tình trạng viêm nhiễm hoặc sâu răng và có thể tệ hơn thế nữa. Bọc răng sứ tại các địa chỉ không đảm bảo chất lượng sẽ gây nên vô vàn vấn đề, trong đó nổi bật nhất là việc gắn răng không khít. 

Biến chứng sau khi bọc răng sứ liên quan đến việc vệ sinh sai cách, trên thực tế có thể thấy khá nhiều trường hợp. Do đó, bạn phải chuẩn bị được toàn bộ những kỹ năng cần thiết trước khi thẩm mỹ răng bằng phương pháp này.

Bên cạnh cũng câu hỏi về biến chứng của bọc răng sứ thì “Bọc răng sứ có tốt không?” cũng là một câu hỏi được nhiều người quan tâm

Biến chứng sau khi bọc răng sứ không chất lượng

Việc bọc răng sứ với giá thành siêu rẻ so với chi phí trên toàn thị trường đúng là một điều vô cùng hấp dẫn mà nhiều người sẵn sàng sử dụng khi tưởng rằng mình thật may mắn. Lúc này, họ hoàn toàn không nghĩ đến hoặc hình dung nên những biến chứng sau khi bọc răng sứ không chất lượng – chi phí thấp. 

Dưới đây, chúng tôi sẽ đưa ra một số tác hại mà lên đến 90% khách hàng bọc răng sứ kém chất lượng sẽ phải chịu đựng hoàn toàn. Bên cạnh đó, họ còn mất đi chiếc răng tự nhiên dẫn đến bắt buộc phải chi trả một khoảng tiền lớn để làm lại hàm răng sứ mới.

Viêm tủy răng 

Theo những thống kê trên thực tế cho thấy, số người sử dụng dịch vụ bọc răng sứ không rõ nguồn gốc hoặc tại các đơn vị kém chuyên nghiệp đều vướng phải viêm tủy răng. Bọc răng sứ, đồng nghĩa phải mài bỏ đi một phần răng tự nhiên khá lớn, đôi lúc, với tay nghề bác sĩ không cao thì rất dễ làm tổn thương đến phần tủy bên trong làm tiền đề cho viêm tủy phát triển.

Biến chứng sau khi bọc răng sứ không chất lượng

Bọc răng sứ không chất lượng dẫn đến một số tính trạng nguy hiểm điển hình như là VIÊM TỦY RĂNG

Nguyên nhân

Nhìn chung, nguyên nhân của viêm tủy răng do biến chứng sau khi bọc răng sứ có thể được xác định bởi nhiều lý do khác nhau. Một vài nguyên do phổ biến và chủ đạo mà bạn có thể tham khảo để đề phòng có thể nói đến như:

 • Trình độ, tay nghề và kinh nghiệm của bác sĩ chưa được đảm bảo.
 • Các loại dụng cụ đã quá cũ hoặc không thể đảm bảo được độ chính xác và ổn định.
 • Phần răng được sử dụng có chất liệu không tốt gây nên các vấn đề về tuỷ.
 • Bác sĩ thao tác sai kỹ thuật và những công đoạn không theo chỉ định/trình tự.

Khắc phục 

Về cơ bản, để có thể khắc phục được biến chứng sau khi bọc răng sứ, bạn có thể tham khảo và thực hiện theo một số đề mục như sau để cải thiện được vấn đề này:

 • Tìm hiểu và áp dụng những kỹ năng vệ sinh răng đúng cách đạt hiệu quả tối ưu cao.
 • Tham vấn nhiều người để tìm đơn vị điều trị uy tín.
 • Thay toàn bộ phần răng sứ nếu tình trạng chuyến biến ngày một xấu hơn.

Đau nhức kéo dài do mài răng lâu

Mài răng thực tế mà công đoạn bắt buộc không thể thiếu đối với mỗi liệu trình làm răng sứ cho tất cả các đối tượng khách hàng. Tuy nhiên, việc liên tục mài răng trong khoảng thời gian dài có thể dẫn đến nhiều hệ lụy nghiêm trọng có thể nói đến là tình trạng đau nhức kéo dài. Đây có thể được xem là biến chứng sau khi bọc răng sứ mà khá nhiều người sử dụng dịch vụ kém chất lượng phải gánh chịu.

Biến chứng sau khi bọc răng sứ không chất lượng

Bọc răng sứ kém chất lượng dẫn đến răng bị đâu nhứt

Đau nhức kéo dài do khớp cắn

Việc học răng sứ tại những địa chỉ nha khoa không đảm bảo có thể dẫn đến những vấn đề vô cùng nghiêm trọng mà không phải trường hợp nào cũng dễ dàng giải quyết. Trong đó, lệch khớp cặn thực sự là hiện trạng rơi vào mục nghiêm trọng đối với việc bọc răng sứ không chất lượng dẫn đến nhiều bất cập. Đây là biến chứng sau khi bọc răng sứ khiến bệnh nhân bọc răng sứ xong nhai bị đau nhức.

Viêm lợi

Viêm lợi là tình trạng thường thấy và cũng là biến chứng sau khi bọc răng sứ mà nhiều người gặp phải, đôi khi cả những cơ sở uy tin vẫn xảy ra vấn đề này. Cụ thể, trong quá trình mài răng hoặc gắn phần sứ, bác sĩ không căn chỉnh phỉ hợp mà tạo nên các tác động cọ xát với nướu xảy ra sau một thời gian sinh hoạt dẫn đến việc viêm lợi.

Viêm lợi cũng là một trong những hậu quả nếu như bọc răng sứ không chất lượng

Viêm lợi cũng là một trong những hậu quả nếu như bọc răng sứ không chất lượng

Tụt nướu răng

Đối với các cơ sở nha khoa kém uy tín cùng đội ngũ bác sĩ có tay nghề thấp, rất dễ gây nên tình trạng thiết kế răng sứ không phù hợp với hàm của khách hàng. Do đó, khi ăn uống đặc biệt là các thực phẩm dai hoặc cứng rất dễ bị cộm lên nướu. Đối với các trường hợp bệnh nhân không để ý hoặc chưa có phương pháp điều trị kịp thời thì rất dễ dẫn đến biến chứng sau khi bọc răng sứ là tụt nướu răng.

Làm hở cổ chân răng

Khi bác sĩ bọc sai kỹ thuật cũng có nguy cơ làm chảy xệ phần nướu dần đàn gây nên vấn đề hở cổ chân răng làm ảnh hưởng lá nhiều đến bệnh nhân. Điều này gây vô vàn bất cập cùng rất nhiều tổn thương đối với phần răng tự nhiên và tăng nguy cơ gãy rụng. Có thể nói, hở cổ chân răng là một biến chứng sau khi bọc răng sứ mà bạn nhất định phải lưu ý.

Bọc răng sứ kém chất lượng làm hở cổ chân răng có thể dẫn đến nhiều bệnh lý răng miệng khác

Bọc răng sứ kém chất lượng làm hở cổ chân răng có thể dẫn đến nhiều bệnh lý răng miệng khác

Kẹt thức ăn do răng không khít

Nếu tay nghề của bác sĩ không cao hoặc do kinh nghiệm căn chỉnh còn khá thấp thì vấn đề tạo nên các kẽ hở sau khi bọc răng sứ là điều dễ hiểu. Đây có thể được xem là vấn đề mà nhiều người dùng dịch vụ đã phản ảnh và phàn nàn không ít. Việc kẹt thức ăn trong nhiều ngày có thể sinh ra vi khuẩn gây sâu răng và viêm nhiễm cũng là một biến chứng sau khi bọc răng sứ.

Nguy cơ răng sứ bị vỡ

Răng sứ vỡ phần lớn là do chất liệu không được tốt từ đó sinh ra khả năng chịu lực không ổn định có thể gây nên vấn đề vỡ răng khi nhai thực phẩm cứng. Đây là lý do mà bạn nên lựa đơn vị nha khoa chất lượng để không bị hao tốn chi phí sửa chữa cùng như tránh các biến chứng sau khi bọc răng sứ với mức giá quá thấp.

Vỡ răng sứ là một điều rất dể xảy ra nhiều bọc răng sứ với vật liệu kém chất lượng

Vỡ răng sứ là một điều rất dể xảy ra nhiều bọc răng sứ với vật liệu kém chất lượng

Giải đáp thắc mắc bọc răng sứ có hại hay không?

Nên bọc răng sứ khi nào?

Có thể thấy, biến chứng sau khi bọc răng sứ là vô cùng nghiêm trọng và cần được hạn chế. Để tránh được điều đó, bạn nên xác định được việc bản thân có phù hợp để bọc răng sứ hay không, các trường hợp có thể cân nhắc việc bọc răng sứ:

 • Răng bị ố vàng bẩm sinh.
 • Răng mẻ.
 • Răng hư – chết tủy.
 • Răng hô, vẩu, chìa, thưa, mọc lệch với biên độ thấp.
 • Mất răng.
Nên bọc răng sứ khi nào?

Các lưu ý để tránh những biến chứng trước và sau khi bọc răng sứ

Đối với trước khi bọc răng sứ bạn có thể thực hiện một vào hạng mục sau để đảm bảo được vấn đề an toàn cho bản thân:

 • Khám tổng quát, tham vấn ý kiến chuyên gia.
 • Loại bỏ bệnh nền liên quan đến răng miệng.
 • Lựa chọn các loại răng sứ tốt và phù hợp với bản thân để bọc. 
 • Lựa chọn nha khoa và chất liệu sứ chất lượng.
 • Lựa chọn nha khoa có ưu đãi và chi phí bọc răng sứ hợp lý

Sau khi đã hoàn thành được các quy trình bọc răng sứ theo đúng chỉ định, bạn nên tuân theo các hướng dẫn về chăm sóc răng do bác sĩ đề ra. Đồng thời nên có phương pháp vệ sinh phù hợp để hạn chế được việc viêm nhiễm là cách tránh xa các biến chứng sau khi bọc răng sứ.

Nha khoa Parkway – Bọc răng sứ tiêu chuẩn nha khoa

Để có thể sở hữu được một hàm răng sứ như mong đợi cùng nhiều tiện ích khác trong gói dịch vụ đến từ Nha khoa Parkway, bạn có thể đăng ký tư vấn và đặt lịch thăm khám, làm răng sứ qua hotline hotline (024) 9999 8059 hoặc (028) 9999 8059. Bên cạnh đó, bạn có thể thăm khám trực tiếp tại một trong các địa chỉ trên địa bàn khu vực Hà Nội, Bắc Ninh, Bình Dương và TP.HCM.

Bài viết này đã cung cấp và chia sẻ những thông tin về nguyên do dẫn đến biến chứng sau khi bọc răng sứ mà các tín đồ sắc đẹp nên biết. Hy vọng rằng, với các dữ kiện trên đã góp phần hỗ trợ bạn có thể kiến thức trong việc chọn lựa nha khoa làm răng sứ hiệu quả và chất lượng.

Tin tức sự kiện khác

13 cách giảm đau khi mọc răng khôn – Đau răng khôn nên làm gì?

Răng khôn là những chiếc răng mọc sau cùng trong toàn bộ các răng và thường gây ra nhiều vấn đề răng miệng như đau nhức, viêm nhiễm cho bệnh nhân. Vậy khi nhức răng khôn nên làm gì? Hãy cùng Nha khoa Parkway tìm hiểu 19 cách giảm đau khi mọc răng khôn tại […]

Xem chi tiết
11 cách trị hôi miệng tại nhà

Nguyên nhân gây hôi miệng? 11 cách trị hôi miệng nhanh hết, hiệu quả cao

Hôi miệng gây ra rất nhiều phiền toái trong cuộc sống hàng ngày, ảnh hưởng đến sự tự tin khi giao tiếp cũng như phản ánh các vấn đề sức khỏe răng miệng nghiêm trọng. Hãy cùng nha khoa Parkway tìm hiểu 11 cách trị hôi miệng nhanh hết, giúp mang lại một hơi thở […]

Xem chi tiết

Đau răng do đâu? 5 cách trị đau nhức răng nhanh hết hiệu quả

Đôi khi răng xuất hiện tình trạng ê buốt, đau nhói khó chịu không rõ nguyên nhân. Vậy chúng ta cần làm gì để cải thiện tình trạng đau răng nhức răng? Hãy cùng tìm hiểu.

Xem chi tiết
Cách giảm đau răng khôn bị sâu vỡ

Nguyên nhân răng khôn bị sâu? 4 cách giảm đau khi răng khôn bị sâu vỡ

Răng khôn bị sâu, vỡ thường gây cảm giác đau nhức, ê buốt hơn rất nhiều so với các vị trí khác. Vậy nguyên nhân khiến răng khôn bị sâu là gì và cách giảm đau răng khôn sâu vỡ nào hiệu quả? Cùng nha khoa Parkway tìm hiểu ngay qua bài viết sau nhé! […]

Xem chi tiết